Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết vượt qua cám dỗ, sóng gió để giữ êm mái ấm gia đình

Thứ năm, 15:00 15/10/2020 | Gia đình

GiadinhNet - Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi sóng gió. Chỉ cần đàn ông vững lòng, đàn bà vững tâm thì sẽ vượt qua sóng gió, giữ yên mái ấm gia đình.

Đàn ông đích thực quý ở hai chữ "khí khái" luôn nuôi chí lớn, ôm mộng công danh.

Đàn bà tinh tế lại thích sự thanh lịch và tao nhã - một loại khí chất mà quần áo hay son phấn đều không thể đem đến được.

Bí quyết vượt qua cám dỗ, sóng gió để giữ êm mái ấm gia đình - Ảnh 2.

Cuộc sống hôn nhân nhiều sóng gió nên đàn ông cần vững lòng, đàn bà cần vững tâm. Ảnh minh họa.


Đàn bà cần vững lòng trước mọi việc

Trong hôn nhân, chuyện tình cảm luôn cần có một người đủ kiên nhẫn - đó chính là người phụ nữ. Có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Người đàn bà có vai trò quan trọng trong gia đình, ngoài chăm sóc chồng con, chăm lo cơm nước... còn phải là người giữ hòa khí cho các thành viên trong nhà.

Có thể nói người đàn bà trong gia đình cần có một cái đầu nóng và trái tim đủ ấm. Vì cuộc sống vợ chồng không bao giờ là bằng phẳng, nhất định phải trải qua sóng gió và gian truân. Có như vậy tình yêu mới thăng hoa và vững bền. Nhưng quan trọng là trong những trận mưa bão đó phải có ít nhất một người đàn bà vững tâm cùng chồng chèo chống, gánh vác gia đình.

Muốn vậy đàn bà cần dung dưỡng 3 phẩm chất quý là Khí chất, Tác phong cử chỉ, Tâm hồn.

Khí chất của đàn bà là sự thanh tao, nhã nhặn vừa bẩm sinh, vừa đòi hỏi sự tu dưỡng hàng ngày. Đàn bà có khí chất toát ra vẻ học thức, phong cách yêu kiều đằm thắm, dung mạo xinh tươi, phong thái độc lập... rất thu hút ánh nhìn.

Tác phong cử chỉ, vẻ tao nhã, cốt cách thanh lịch, sang trọng… của đàn bà được rèn giũa hàng ngày và ngày càng đẹp lên theo năm tháng (khác với vẻ ngoài xinh đẹp rồi sẽ héo hon theo thời gian). Người đàn bà có tác phong giao tiếp lịch sự, duyên dáng… là hiện thân cho một tâm hồn biết đâu là đủ, sống chừng mực và bình yên vì đã trải qua thăng trầm cuộc sống.

Vẻ đẹp tâm hồn của đàn bà là người biết tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, có sự bình yên trong tâm hồn. Tâm hồn đàn bà đẹp thì đời sống tinh thần tao nhã, phong phú, coi nhẹ danh lợi, hư vinh, không tính toán thiệt hơn mà để mọi thứ tùy duyên cho tâm tự khắc bình an (khác với sự hào nhoáng làm tâm hồn càng khó bình an, thanh thản).

Bí quyết vượt qua cám dỗ, sóng gió để giữ êm mái ấm gia đình - Ảnh 3.

Người đàn bà có tác phong giao tiếp lịch sự, duyên dáng… có tâm hồn biết đủ, sống chừng mực và bình yên. Ảnh minh họa.

Đàn ông cần vững lòng để đối mặt với mọi sóng gió ập đến

Đàn ông có suy nghĩ rất khác so với đàn bà trong lĩnh vực hôn nhân. Đàn ông chỉ là những đứa trẻ to xác, luôn suy nghĩ và hành động nông nổi. Vì vậy cần có một người đàn bà vững tâm, đủ sâu sắc, đủ tinh tế để bao dung, gìn giữ mái nhà đầm ấm, vững bền.

Do đó đàn ông cần tỉnh táo, nhìn xa trông rộng, học cách thiết lập ra những nguyên tắc giới hạn bất khả xâm phạm cho bản thân. Đừng quá câu nệ chuyện vặt vãnh, hay là bị cái vẻ ngoài hào nhoáng mê hoặc. Muốn vậy, đàn ông cần rèn giũa 3 yếu tố quan trọng của người đàn ông đích thực là Chí khí, Hào khí và Sức mạnh.

Chí khí đàn ông quyết định anh ta sẽ luôn phấn đấu, vượt mọi trở ngại và khó khăn để có sự nghiệp. Việc thành công sẽ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Hào khí khiến đàn ông toát lên năng lực và khí phách khiến mọi người ngưỡng mộ, cảm phục (chứ không phải là sự hống hách, ngang ngược mà nhiều người nhầm tưởng). Đàn ông có hào khí luôn tự tin, ngay thẳng, trái tim giàu nhiệt huyết, sẵn sàng hiến dâng cho đời, nhưng bản thân luôn nghiêm khắc tu dưỡng, kiến thức uyên thâm, tầm nhìn xa trông rộng, làm việc gì cũng không thẹn với lòng.

Sức mạnh giúp đàn ông có ý chí sắt đá, trái tim kiên cường thành công mọi việc – 2 nét đẹp này rất quyến rũ đàn bà, bởi dù phong ba bão táp ập đến người đàn ông có sức mạnh luôn mang đến cảm giác an toàn cho tổ ấm của mình.

Bí quyết vượt qua cám dỗ, sóng gió để giữ êm mái ấm gia đình - Ảnh 4.

Đàn ông cần vững lòng để đối mặt với mọi sóng gió ập đến. Ảnh minh họa.


Vợ chồng phải có trách nhiệm với nhau

Khi sóng gió ập đến, đàn bà cần vững tâm để chống chọi. Chẳng hạn như khi chồng sa cơ thất thế đàn bà cần vững tâm để cùng chồng vượt qua sóng gió. Chồng có say nắng, vợ cũng phải vững tâm để suy xét, tha thứ. Chồng có lười nhác, vợ cũng vững tâm đừng chán nản chồng mà hãy nghĩ cách để chồng chăm chỉ làm ăn, xứng đáng là trụ cột của gia đình.

Đàn ông suy nghĩ khá hời hợt về hôn nhân, vì vậy cần có người đàn bà bên cạnh để họ trưởng thành hơn. Trong hôn nhân đàn bà luôn phải suy nghĩ chín chắn, lúc nào cũng lo trước tính sau, lường trước mọi hậu họa. Vì thế Trời mới phú cho đàn bà sự tinh tế và nhẹ nhàng để bộc lộ trong cuộc sống hôn nhân.

Bí quyết vượt qua cám dỗ, sóng gió để giữ êm mái ấm gia đình - Ảnh 5.

Vợ chồng phải có trách nhiệm với nhau. Ảnh minh họa.


Cả hai phải cùng nhau phấn đấu và nỗ lực

Gia đình hạnh phúc phát triển hay không thì chẳng thể dồn hết trách nhiệm cho một người đàn bà. Người đàn ông được coi là trụ cột của gia đình nên cũng cần làm gì đó để giúp gia đình vững chắc, hôn nhân lâu bền hơn. Việc đàn ông cần phải làm đó là vững lòng trước những cám dỗ, nghiện ngập của xã hội. Ngoài kia có vô số những cạm bẫy, đàn ông cần đủ tỉnh táo và luôn tự nhủ bản thân đã có vợ con ở nhà. Và dù cám dỗ lớn đến mấy, đàn ông cũng phải biết dừng lại và quay về với mái nhà êm ấm của mình. Vì nơi đó đàn ông thuộc về, chứ không phải những cuộc vui chớp nhoáng ngoài kia.

Trong một gia đình cần có một người đủ bình tĩnh để giữ gìn hôn nhân để khi người đàn ông có sa ngã thì có người đàn bà có đủ khôn ngoan và tỉnh táo để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Có một người đàn bà vững tâm tin tưởng, một người đàn ông vững lòng trước cám dỗ xã hội thì mới giữ được hôn nhân vững bền. Còn nếu cả hai cùng nông nổi thì hôn nhân luôn chông chênh, thậm chí đứng bên bờ vực thẳm.

Dù đàn ông có lạc lối, đàn bà cũng không được để bản thân lạc lòng - điều này không dư thừa, bởi đàn bà luôn là vượng khí của cả một gia đình. Nếu đàn bà lạc lòng, gia đình khó mà tồn tại, danh phận vợ chồng rồi cũng sẽ tan biến trong chớp mắt.

Cuộc sống hiện tại vốn dĩ không công bằng, luôn tồn tại sự bất công. Nhưng cuộc sống không tự nhiên lấy đi hay cho không ai bất kỳ điều gì. Cuộc sống hôn nhân cần có một người phụ nữ vững tâm và người đàn ông vững lòng để chống chọi với những trận bão lớn, để ngôi nhà bình yên khi mưa gió đi qua. Suy cho cùng để một cuộc hôn nhân vững vàng trước những sóng gió, đàn ông cần vững lòng, đàn bà phải vững tâm.

Tuệ An


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Gia đình - 7 giờ trước

Nhưng cô ấy không phải người duy nhất dùng hình thức này để kết thúc 1 mối quan hệ.

Phù dâu ám ảnh vì bị bạn chú rể sàm sỡ trong đám cưới

Phù dâu ám ảnh vì bị bạn chú rể sàm sỡ trong đám cưới

Gia đình - 8 giờ trước

GĐXH - Trong màn vui chơi trước đám cưới dành cho cô dâu, chú rể và khách mời, một phù dâu xinh đẹp đã bị sàm sỡ công khai bởi bạn bè chú rể.

Chồng đau đầu vì những biểu hiện kỳ lạ khó hiểu của mẹ mình với con dâu

Chồng đau đầu vì những biểu hiện kỳ lạ khó hiểu của mẹ mình với con dâu

Gia đình - 8 giờ trước

"Cô ấy bắt đầu phàn nàn về việc mẹ tôi cứ như một người hàng xóm xa lạ", người chồng kể.

Từng cản con trai mù lấy vợ, mẹ chồng không ngờ vớ được nàng dâu 'kim cương'

Từng cản con trai mù lấy vợ, mẹ chồng không ngờ vớ được nàng dâu 'kim cương'

Gia đình - 11 giờ trước

Bà Đẹp từng ngăn con trai khiếm thị lấy vợ vì sợ khó có hạnh phúc, nhưng rồi thấy mình rất may mắn khi cưới được nàng dâu "quý như kim cương, hột xoàn".

7 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn cưới bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn cưới bạn

Gia đình - 14 giờ trước

Khi một người đàn ông mong muốn được kết hôn, anh ấy sẽ vô tình để lộ những dấu hiệu gì?

Mẹ đơn thân 2 con khiến trai trẻ kém 13 tuổi say đắm, chỉ 1 cuộc gặp thay đổi góc nhìn của phụ huynh

Mẹ đơn thân 2 con khiến trai trẻ kém 13 tuổi say đắm, chỉ 1 cuộc gặp thay đổi góc nhìn của phụ huynh

Gia đình - 16 giờ trước

Thậm chí phụ huynh còn thắc mắc không hiểu bà mẹ 2 con có cái gì khiến con trai họ mê mẩn.

Những cách chữa lành giúp bạn nhanh chóng vượt qua tổn thương

Những cách chữa lành giúp bạn nhanh chóng vượt qua tổn thương

Gia đình - 18 giờ trước

GD&TĐ - Nếu bạn đang đối mặt với cú sốc tinh thần, rơi vào trạng thái suy sụp kéo dài, hãy tham khảo lời khuyên dưới đây để giúp mình tiến về phía trước.

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Người vợ vô cùng hiếu kỳ và tò mò nên đã mở ra xem rồi đọc to trước mặt chồng. Nghe vợ đọc thư tình từ bạn gái cũ, người chồng vô cùng hoang mang.

Top