Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị so sánh với Thương Tín, Duy Phương: Khi sa cơ thì tự làm mà sống chứ la lên ai giúp mãi

Thứ sáu, 13:00 03/12/2021 | Giải trí

"Hôm rồi có người cho tôi cọc tiền. Tôi chia sẻ chút ít cho những cảnh đời khó khăn mà tôi gặp trên đường", nghệ sĩ Duy Phương kể.

Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồngNhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng

Ngôi sao 'Ván bài lật ngửa' vẫn đang điều trị Covid-19. Liên quan đến thông tin anh nhận được 2 tỷ đồng, nhà hảo tâm cũng đã vừa lên tiếng.

Ở tuổi U70, mỗi ngày, nghệ sĩ Duy Phương vẫn chạy xe máy từ 50 đến 100 km để... giao bánh. Không phải ông không muốn đặt shipper mà vì những người mua bánh muốn gặp Duy Phương bằng da bằng thịt ngoài đời, để được nói chuyện rồi chụp cùng ông kiểu ảnh.

"Tôi bảo đặt shipper giao bánh cho họ nhưng họ nói: em muốn gặp anh, em thương quý anh, muốn chụp hình kỷ niệm với anh nên tôi chịu khó chút.

Mình đi giao như thế thì họ cũng cho thêm vài trăm ngàn nhưng tôi không nghĩ tới số tiền đó. Mình được thêm tiền thì lại chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà mình thấy dọc đường. Đó là tình cảm con người thôi", nghệ sĩ Duy Phương tâm sự.

Nghệ sĩ Duy Phương: Lê Lộc bán đất, cho tôi cả tỉ đồng để trả nợ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Duy Phương tự đi giao bánh cho khách. (Ảnh: Vnexpress)

"Lê Lộc bán đất, trả nợ cho tôi cả tỉ đồng"

68 tuổi vẫn phải vất vả mưu sinh như vậy, ông có cam lòng không?

Ngày nắng còn đỡ, ngày mưa mình bị ướt, cực lắm. Nhưng dù cực khổ mà trời thương cho mình khỏe mạnh, còn thở được thì tôi vẫn làm mọi việc. Khán giả còn thương tôi nhiều lắm.

Vợ tôi đổ bánh, tôi phụ vợ làm đậu phộng, bánh mì, đồ chua... nhiều khâu lặt vặt, mình phải phụ chứ để bà ấy làm một mình thì cực. Thôi kệ, miễn sao có sức khỏe, vui vẻ là được rồi. Tôi đi giao bánh còn quay clip ca hát nữa, mình tôi làm hết. Đó là việc rất khó cho nghệ sĩ.

Hiện tại, mỗi ngày tôi bán 70, 80 phần, lời vài trăm ngàn, tạm gói ghém, không đủ thì Lê Lộc bù cho... 

Lê Lộc giúp tôi nhiều lắm. Đợt rồi, con cho tôi cả tỉ đồng để trả nợ. Lê Lộc mua miếng đất ở Long Thành, Đồng Nai để dành nhưng thấy ba khổ quá nên phải bán đi, cho tôi tiền trả nợ.

Hiện tại, tôi chỉ còn thiếu mấy trăm triệu thôi. Chủ nợ thương tôi, bảo chừng nào có thì trả. Họ thấy tôi khó khăn nên không lấy lãi nữa.

Con gái Lê Lộc còn có điều kiện để giúp cha chứ Duy Phước thì khó khăn, dịch bệnh không có show mà vợ mới sinh con?

Đúng rồi, Duy Phước thì đang khó khăn. Phước muốn vậy thì phải ráng bươn chải cuộc sống thôi. Tôi đâu lo nổi. Tôi lo cho mình còn muốn chết. Tôi nói với Duy Phước, có con trong lúc dịch bệnh khó khăn, kinh tế như này là tự mình chuốc khó vào người, nhưng Duy Phước nói để con cố gắng. Con nó nói vậy thì mình cũng nghe vậy.

Nhưng tôi phải công nhận rằng, ông bà mình nói đúng, con gái bao giờ cũng thương cha mẹ hơn. Sự thật là khi mình đi vào khốn cùng thì đúng là con gái thương mình thật. Thực tế cuộc đời tôi đã chứng minh điều đó, chứ không phải chỉ nói chơi cho vui.

Theo lời nghệ sĩ Duy Phương thì con gái Lê Lộc sống rất tình cảm. Chẳng những thỉnh thoảng đưa ba và các em đi ăn mà thấy cha khổ còn bán miếng đất để dành để trả nợ cho cha.

"Còn sức lực, bán bánh bèo tới lúc chết cũng được"

Cộng đồng mạng bình luận rằng: cùng vấp ngã nhưng nghệ sĩ Duy Phương nỗ lực vươn lên bằng lòng tự trọng còn Thương Tín thì "ăn mày" tình thương của khán giả. Đồng thời, họ cho rằng, Thương Tín phải học hỏi Duy Phương. Ông nghĩ thế nào về điều này?

Đây là việc khó đối với người nghệ sĩ, không phải ai cũng làm được. Nhưng lòng tự trọng của người nghệ sĩ nói mình phải làm sao cho xứng đáng một chút với hai từ đó. Bản thân tôi xuất thân từ đứa trẻ buôn gánh bán bưng, đầu đường xó chợ nên tôi không ngại gì hết.

Cuộc sống cho mình những kinh nghiệm, trải nghiệm đó nên khi khó khăn, tôi làm rất nhẹ nhàng, không có gì phải e dè. Vì cuộc đời mình đã dấn thân từ bé nên giờ vất vả cũng không có gì phải suy nghĩ.

Còn giàu, nghèo là số phần, do làm ăn. Không phải muốn giàu thì giàu đâu. Quan trọng là sống sao cho người ta thương. Mình phải tận tụy với bản thân, phải nỗ lực chứ đâu thể trông chờ người khác hoài. Họ giúp lúc ngặt chứ ai giúp lúc nghèo. Ai cũng vậy thôi.

Tự động mình phải hiểu cái đó, đừng để ai nói hay nhắc nhở gì mình hết, không hay. Bản thân tôi tự trọng mình trước. Nếu nghệ sĩ cứ ỷ y vào tài năng thì sẽ chết thôi. Đâu ai nói trước được ngày mai, một khi sa cơ thất thế thì phải tự động làm mà sống chứ la làng la xóm lên cũng đâu ai giúp mình mãi được.

Không phải nói hay nhưng tôi tin chắc là không nghệ sĩ nào làm được như tôi. Vừa buôn gánh bán bưng, vừa giao hàng, vừa ca hát, quay clip. Làm đi rồi mới thấy khó. Tôi vượt qua hết những khó khăn đó, nhiều khi nước mắt lưng tròng, nhưng thôi kệ, cuộc đời mà, ai hiểu thì thương mình.

Nghệ sĩ Duy Phương: Lê Lộc bán đất, cho tôi cả tỉ đồng để trả nợ - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Duy Phương mong muốn được trời thương cho có sức khỏe, dù không còn show thì cũng có sức để làm bánh bán tới lúc chết, nhằm lo cho con nhỏ. (ảnh: Cao Thanh Hương)

Nghệ sĩ có Tổ nghiệp, ông có cầu xin Tổ nghiệp phù hộ, xoay chuyển cho mình không?

Tôi đang ao ước gặp được cơ may nào đó, kiểu như bạn bè hay khán giả thương mà giúp mình về thành phố để mình mở tiệm bánh bèo đàng hoàng. Vừa thuận lợi cho việc giao hàng, rồi người ta có mời mình đi hát cũng gần, cũng tiện.

Tôi ở xa, bất lợi lắm. Mỗi lần đi giao bánh là cực vô cùng. Tôi không rành đường nên vừa đi vừa hỏi nữa. Ở gần thì mình đặt ship được, ai thích mình lắm thì mình mới phải chạy đi.

Nhưng mình cầu nguyện vậy thôi chứ làm gì có ông Tổ nào xuất hiện bảo "con ráng đi" đâu. Quan trọng là mình sống như thế nào để có hậu vận tốt thôi. 

Còn show, người ta thương thì mời, không thương thì mình còn sức lực, mình bán bánh bèo tới lúc chết cũng được, có sao đâu. Tôi đâu cần nổi tiếng nữa.

Cầu nguyện hết số thì chết luôn, đừng nằm một chỗ

Vậy hiện tại, ông có show diễn không?

Chẳng có bầu show nào mời nhưng khán giả thương tôi, kêu lên ngồi chơi với họ rồi cho mấy triệu xài. Họ điện: "Anh ở đâu rồi anh? Anh lên em chơi đi, uống chai bia thôi, già rồi, đừng uống nhiều rồi lấy vài triệu về lo mấy đứa nhỏ". Họ phải thương lắm mới làm vậy. Người thương tôi nhiều lắm.

Hôm rồi cũng có người cho tôi một cọc tiền. Tôi cũng xin phép người đó, chia sẻ chút ít cho những cảnh đời khó khăn mà tôi gặp trên đường đi bán bánh. Mình chia sẻ không nhiều, 500.000, 700.000 gì thôi.

Nghệ sĩ Duy Phương: Lê Lộc bán đất, cho tôi cả tỉ đồng để trả nợ - Ảnh 7.

Ông ăn chay trường 5 năm nay, chỉ nguyện được sống khỏe mạnh, tới khi hết số thì thanh thản ra đi, chứ không ốm đau, bệnh tật làm khổ vợ con. (ảnh: Cao Thanh Hương)

Mấy tháng nay, tôi thấy ông lập kênh Youtube. Hiện tại kênh đã mang lại thu nhập cho ông chưa?

Mỗi tháng tôi cũng được khoảng 10 triệu đồng từ Youtube. Tôi mới làm 4 tháng thôi nhưng cũng gần 30.000 người đăng ký. Tôi vẫn miệt mài làm hoài để có thêm tiền cho cuộc sống thoải mái. 

Cuộc đời tôi ngộ lắm, tôi đâu hiểu gì về làm Youtube mà có mười mấy Youtuber xuống nhà hướng dẫn, chỉ tôi làm. Đó là những tình cảm họ thương mình thật sự. Họ thấy mình khó khăn nên thương, chỉ giúp.

Nghe nói, ông đã ăn chay trường nhiều năm nay. Lý do gì vậy, thưa ông?

5 năm rồi. Có lẽ nhờ ăn chay trường mà tôi khỏe, không bệnh hoạn gì. Ăn chay không phải để mình thành Phật gì đâu nhưng cho mình sức khỏe. Đang khó khăn mà còn bệnh nữa thì chỉ có chết.

Tôi cũng nguyện cầu: Trời thương, cho sống khỏe mạnh, còn nếu hết số thì chỉ xin ngã xuống cái là chết luôn, đừng có bệnh nằm một chỗ, làm khổ vợ con. Bệnh hoạn, lây lất nằm một chỗ là khổ lắm. Tôi từng đi nuôi ba mình trong viện, từng chứng kiến nhiều cảnh nằm liệt một chỗ 3 năm, kêu con cháu mà con cháu sợ, trốn hết nên rất thấm.

Cảm ơn ông đã chia sẻ và chúc ông nhiều sức khỏe, may mắn!

Người con trai kín tiếng duy nhất theo nghiệp nghệ sĩ Thương Tín là ai?Người con trai kín tiếng duy nhất theo nghiệp nghệ sĩ Thương Tín là ai?

GiadinhNet - Nghệ sĩ Thương Tín những ngày qua gây ồn ào bởi câu chuyện tiêu hết số tiền 800 triệu đồng do mạnh thường quân quyên góp. Chưa kể sức khỏe của ông còn bị đe dọa khi nhiễm bệnh COVID-19. Đời thực, ông có vợ con nhưng chỉ có duy nhất 1 người con trai đi theo nghiệp nghệ thuật giống ông.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
NSND Minh Hằng sống một mình, làm bạn với chó mèo ở nhà vườn 20.000m2

NSND Minh Hằng sống một mình, làm bạn với chó mèo ở nhà vườn 20.000m2

Giải trí - 7 giờ trước

NSND Minh Hằng ở một mình trong nhà vườn rộng hơn 20.000m2 tại Hoài Đức (Hà Nội), làm bạn với thú cưng và coi chúng như con.

Trang Trần tổ chức đám cưới ở Đà Lạt

Trang Trần tổ chức đám cưới ở Đà Lạt

Giải trí - 8 giờ trước

Hôn lễ của Trang Trần và ông xã Louis Trần được diễn ra trong không gian ngọt ngào, lãng mạn.

Anh Thơ "Cuộc đời vẫn đẹp sao" kể "bịt mũi" cãi nhau với NSƯT Hoàng Hải

Anh Thơ "Cuộc đời vẫn đẹp sao" kể "bịt mũi" cãi nhau với NSƯT Hoàng Hải

Giải trí - 9 giờ trước

Ở phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao", Anh Thơ vào vai một bà chủ sạp hoa quả. Vì con gái yêu con trai người cửu vạn ở chợ nên chị đã có màn tranh cãi nảy lửa với NSƯT Hoàng Hải…

3 người đàn ông tài giỏi gắn với đường tình ái của Thanh Hằng: 2 người tên tuổi lừng lẫy Vbiz, người chính thức giấu kín

3 người đàn ông tài giỏi gắn với đường tình ái của Thanh Hằng: 2 người tên tuổi lừng lẫy Vbiz, người chính thức giấu kín

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Đạo diễn Quang Dũng và ca sĩ Hà Anh Tuấn chính là 2 người đàn ông Vbiz bị vướng ồn ào tình ái với siêu mẫu Thanh Hằng. Trong khi đó, Thanh Hằng lại giấu kín chuyện yêu với một người đàn ông giấu mặt.

Nữ diễn viên Vbiz học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học giờ ra sao?

Nữ diễn viên Vbiz học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học giờ ra sao?

Giải trí - 11 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nhân vật này đã có nhiều chuyển biến, mỗi lần lộ diện đều thu hút sự quan tâm của công chúng.

Một á hậu bị đồn bỏ học trước thềm dự thi Hoa hậu quốc tế 2023

Một á hậu bị đồn bỏ học trước thềm dự thi Hoa hậu quốc tế 2023

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Phương Nhi vướng tin đồn bỏ học Đại học khi vừa trở thành đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu quốc tế 2023 (Miss International 2023).

"Hành trình rực rỡ" chính thức giới thiệu dàn cast

"Hành trình rực rỡ" chính thức giới thiệu dàn cast

Xem - nghe - đọc - 12 giờ trước

Tối 26/5, nhà sản xuất Hành trình rực rỡ đã chính thức họp báo công bố dàn khách mời của chương trình với Trường Giang, Thúy Ngân, Dương Lâm, Bích Phương, Isaac và Nega.

Phương "Xin hãy tin em" tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

Phương "Xin hãy tin em" tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

Giải trí - 14 giờ trước

Diễn viên Vân Anh - đảm nhận vai Phương (tình địch Hoài "Thát chơ") trong phim "Xin hãy tin em" chia sẻ cảm giác áp lực và run khi trở lại với phim truyền hình sau hơn 20 năm.

Thanh Hằng xác nhận hẹn hò và sắp kết hôn ở tuổi 40

Thanh Hằng xác nhận hẹn hò và sắp kết hôn ở tuổi 40

Giải trí - 15 giờ trước

Hoa hậu PNVN Qua ảnh 2002 - Siêu mẫu Thanh Hằng chưa hé lộ danh tính bạn trai nhưng khẳng định đang hạnh phúc trong tình yêu.

Quách Thu Phương tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 46

Quách Thu Phương tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 46

Giải trí - 16 giờ trước

"Trưng mặt mộc lên cho mọi người thấy chứ dùng app mãi không trở lại đời thường được", Quách Thu Phương chia sẻ.

Top