Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này
Sườn xào chua ngọt với cà chua có màu sắc đẹp mắt, vị chua thanh và thơm từ cà chua kết hợp với vị mặn ngọt vừa ăn thấm trong miếng sườn vô cùng bắt cơm.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 - 3 quả cà chua chín tùy kích cỡ
- Hành lá, tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước và muối rồi đem sườn đi trụng sơ với nước sôi cho ra hết chất bẩn.
- Sườn sau khi trụng qua, bạn ướp với 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng tiêu trong khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia - vị.
- Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu, hành lá cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Làm nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên đến khi sườn chín. Khi sườn sắp chín, bạn nhớ cho phần tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm chung để tăng thêm mùi hương cho sườn nhé.
Xem thêm: Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý
- Vớt sườn ra để riêng cho ráo dầu. Sau đó bạn giữ nguyên chảo dầu chiên sườn lúc trước, làm nóng và cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn. Nêm nếm thêm gia vị sao cho chua ngọt vừa ăn, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt để tăng màu sắc cho món ăn và thêm vị cay cay hấp dẫn nhé.
Khi sốt cà đã hơi sệt, bạn cho sườn chiên vào và đảo đều cho đến khi sốt thấm vào thịt và bám dính lên từng miếng sườn. Rắc hành lá lên rồi tắt bếp, vậy là món ăn của chúng ta đã hòan thành xong.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.