Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm tại Mỹ (P2): Hành trình thoát khỏi "yêu râu xanh" mang tên bố dượng

Thứ bảy, 11:22 21/05/2022 | Pháp luật

GiadinhNet - Được một cặp vợ chồng tốt bụng giúp đỡ, người phụ nữ đáng thương quyết định công khai câu chuyện của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ từ chính quyền trên con đường tìm lại tự do cho chính mình.

Chạy trốn kiếp nô lệ tình dục

Sau 19 năm sống dưới sự kiểm soát của Piette, Rosalynn đã thực hiện một cuộc đào thoát táo bạo vào năm 2016. Rosalynn cũng tiết lộ rằng cô đã đưa bọn trẻ rời khỏi nhà mà không nói với chúng rằng mình đang chạy trốn.

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P2): Hành trình thoát khỏi "yêu râu xanh" mang tên bố dượng - Ảnh 1.

Piette, Rosalynn và 9 đứa trẻ.

Rosalynn nói: "Những đứa trẻ không hề biết gì. Tôi giữ kín mọi chuyện cho đến khi trốn thoát khỏi Mexico. Những đứa con của tôi đã thực sự rất sốc khi biết chuyện, đặc biệt là những đứa con lớn. Lý do tôi không muốn nói cho chúng biết, tất nhiên là vì tôi biết câu chuyện đó đã làm tôi tổn thương đến mức nào. Tôi không muốn chúng lớn lên khi biết điều đó.

Piette đối xử với những đứa trẻ như động vật. Lý do duy nhất khiến chúng còn sống là vì tôi còn ở đấy. Bất kì loại lạm dụng nào mà bạn có thể nghĩ được ra thì ông ta đã làm hết với tôi rồi."

McGinnis cũng nói rằng cô đã bị Piette lạm dụng ít nhất 1 năm trước khi y bắt cóc cô. Cô nói: "Khi còn nhỏ, bạn không thực sự hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Bây giờ là một người trưởng thành, tôi nhìn lại và thấy chính xác rằng ông ta đã lạm dụng tôi suốt thời gian đó. Nhưng khi còn nhỏ, bạn không biết điều đó. Bạn không biết chuyện gì đang xảy ra, bạn không nhận ra điều đó."

Sau khi trốn đến nhà đôi vợ chồng tốt bụng an toàn, cô kể hết sự tình với cặp đôi mới quen. Nhận ra hồ sơ của Rosalynn được lưu trữ trên trang web tìm người mất tích, họ đã giúp cô liên lạc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Mexico.

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P2): Hành trình thoát khỏi "yêu râu xanh" mang tên bố dượng - Ảnh 2.

Rosalynn và các con đã nhận được nhiều sự giúp đỡ để trốn chạy khỏi gã bố dượng tàn bạo.

Tuy nhiên, dù đã thoát khỏi sự bạo hành về thể xác, song nỗi đau tinh thần là thứ không thể nào xóa nhòa. Rosalynn và các con biết rõ Piette vẫn đang rình rập họ ở đâu đó ngoài kia. Người phụ nữ đáng thương quyết định công khai câu chuyện của mình thay vì chọn cách giấu danh tính như những nạn nhân khác, nhằm giúp bản thân được an toàn hơn.

Rosalynn sau đó đã tới Đại sứ quán Mỹ tại Mexico City để trình báo câu chuyện kinh hoàng của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, Rosalynn giải thích: "Tôi biết nếu mình không thoát khỏi đó thì sẽ phát điên hoặc cuối cùng là chết và để lại các con với hắn ta. Tôi và các con mình đã phải chịu đựng sự hành hạ của kẻ săn mồi này hàng ngày".

Một năm trước khi Rosalynn bỏ trốn, một cậu con trai của cô cũng đã trốn khỏi nhà. Về sau, cậu bé này đã đến đoàn tụ cùng mẹ và 8 anh chị em của mình.

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P2): Hành trình thoát khỏi "yêu râu xanh" mang tên bố dượng - Ảnh 3.

Sau khi Rosalynn và các con được đưa về Mỹ, FBI bắt đầu điều tra Piette.

Kẻ hiếp dâm tàn bạo bị bắt

Sau khi Rosalynn đến được Đại sứ quán Mỹ, FBI bắt đầu cuộc truy lùng Piette kéo dài một năm. Cuối cùng, hắn bị bắt vào năm 2017 tại Đại sứ quán Mỹ ở Mexico City khi cố xin hộ chiếu đi Mỹ.

Hồ sơ của tòa án không cho biết chuyện gì đã xảy ra với những người con riêng của Piette, nhưng hai trong số đó đã được các nhà điều tra lấy lời khai, họ xác nhận McGinnis bị bắt cóc và lạm dụng.

Trong khi đó, Piette khai với FBI rằng ông nghĩ McGinnis đã không còn nằm dưới sự giám hộ của mẹ cô từ năm 12 tuổi và cô đã tự nguyện đi cùng ông. Piette thừa nhận quan hệ tình dục khi McGinnis còn là trẻ vị thành niên và có với cô 9 người con.

Ông ta cũng cho biết đã đánh McGinnis bằng gậy bóng chày và làm gãy tay cô, nhưng khẳng định với các nhà điều tra rằng ông ta không phải là "một con quái vật" và nói với phóng viên rằng 99% cáo buộc là giả dối.

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P2): Hành trình thoát khỏi "yêu râu xanh" mang tên bố dượng - Ảnh 4.

Henri Piette tại phiên tòa

"Tôi chưa bao giờ cưỡng hiếp đứa trẻ nào. Tôi chỉ quan hệ với vợ. Chúng tôi đã kết hôn", Piette nói.

Henri khai rằng các con của hắn có liên quan đến mafia Mexico và bịa ra những câu chuyện về mình sau khi bị buộc tội. Nhưng cuối cùng, công lý đã được thực thi. 

Trong phiên tòa, công tố viên Brian Kuester tuyên bố: "Nạn nhân đã phải chịu đựng hai thập kỷ lạm dụng khủng khiếp từ bị cáo. Sự can đảm của Rosalyn đã giúp 9 mẹ con trốn thoát, cho phép các nhà điều tra, công tố viên tìm kiếm công lý thay cố ấy. Cuối cùng, chính sự dũng cảm đã giúp Rosalyn chấm dứt quãng thời gian bị bị cáo khủng bố".

Henri bị kết án chung thân ở tuổi 63 vào năm 2019, phải nộp 50.000 USD tiền phạt và 50.067 USD tiền bồi thường cho Rosalynn và các con của họ.

Sau gần 2 thập kỷ bị lạm dụng, Rosalynn và các con của cô tiếp tục nỗ lực hồi phục sức khỏe. Với sự giúp đỡ của gia đình, họ đã có một ngôi nhà để chuyển đến sau khi về Mỹ. Rosalynn được Jaycee Dugard, một nạn nhân từng bị bắt cóc, giúp đỡ.

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P2): Hành trình thoát khỏi "yêu râu xanh" mang tên bố dượng - Ảnh 5.

"Giờ đây chúng tôi mong muốn tiếp tục cuộc sống tự do và nỗ lực tiến về phía trước, có một cuộc sống hạnh phúc và thành công" - Rosalynn McGinnis nói.

Trở về với cuộc sống bình thường, Rosalynn dự định học luật hình sự để giải quyết các vụ bắt cóc khác, giúp đỡ những đứa trẻ khác không gặp phải tai họa như mình. "Nhiều trường hợp trong số này là những đứa trẻ giờ đã trưởng thành. Họ mất hy vọng, cảm thấy bị lãng quên và vẫn dằn vặt đau khổ. Tôi biết họ cần được trợ giúp vì tôi đã từng mơ ai đó tìm thấy mình. Các con tôi hàng ngày phải chịu sự ngược đãi của kẻ săn mồi này. Giờ đây, chúng tôi mong tiếp tục cuộc sống tự do mới của mình, tiến về phía trước và có một cuộc đời hạnh phúc, thành công", Rosalynn chia sẻ.

Bố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P1): Nỗi ám ảnh kinh hoàng của đứa trẻ 12 tuổiBố dượng bắt cóc và ép con gái riêng của vợ làm nô lệ tình dục trong nhiều năm (P1): Nỗi ám ảnh kinh hoàng của đứa trẻ 12 tuổi

GiadinhNet - Bị bố dượng bắt đi khi còn là một đứa trẻ. 19 năm sau đó, cô phải sống trong địa ngục bên kẻ bắt cóc, chịu sự cưỡng hiếp, tra tấn tàn bạo mỗi ngày.

Bàng hoàng trước cái chết của 3 người trong cùng một phòng trọ tại TP. Thủ Đức

Trà My (tổng hợp)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

Pháp luật - 31 phút trước

Tại cơ quan công an, K. khai mua ma tuý của người đàn ông chưa rõ lai lịch ở quận Bình Thạnh.

Bị đòi nợ, gã đàn ông đâm người ghi đề tử vong

Bị đòi nợ, gã đàn ông đâm người ghi đề tử vong

Pháp luật - 1 giờ trước

Phan Bảo Quốc nhờ gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp hung khí là cây kéo đã đâm ông N. tử vong vị bị chặn xe đòi nợ, hành hung

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng lập hồ sơ khống, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng lập hồ sơ khống, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Pháp luật - 2 giờ trước

GĐXH - Nguyễn Thị Mai tự nghĩ ra thông tin người vay vốn, thừa kế trong hồ sơ vay vốn, thuê người làm giả các bản photo CMND/CCCD, tự viết hoặc nhờ cán bộ tín dụng viết đơn xin vay vốn.

Nam thanh niên bị người lạ rượt chém chí mạng khi để lưng trần chạy xe máy mua đồ

Nam thanh niên bị người lạ rượt chém chí mạng khi để lưng trần chạy xe máy mua đồ

Pháp luật - 2 giờ trước

Đang chạy xe máy đi mua đồ tại tiệm tạp hoá, nam thanh niên bị 2 người lạ mặt cầm mã tấu rượt chém dã man rồi bỏ đi.

2 thanh niên đi tù vì 'làm chuyện người lớn' với bạn gái nhí

2 thanh niên đi tù vì 'làm chuyện người lớn' với bạn gái nhí

Pháp luật - 8 giờ trước

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt 2 bị cáo là Nguyễn Văn Anh, Trần Ngọc Tiễn (cùng SN 2004, trú Tân Hiệp, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Mỗi bị cáo chịu 12 năm 6 tháng tù, bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Nam thanh niên tử vong bất thường bên xe máy ở Phú Thọ

Nam thanh niên tử vong bất thường bên xe máy ở Phú Thọ

Pháp luật - 9 giờ trước

Người dân phát hiện thi thể nam giới nằm dưới đê thuộc địa phận xã Cao Xá (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) nên trình báo cơ quan chức năng.

Hành trình 11 giờ truy tìm sát nhân tàn độc

Hành trình 11 giờ truy tìm sát nhân tàn độc

Pháp luật - 20 giờ trước

Giết chủ nợ để cướp tài sản rồi phi tang xác trong thùng phi, Tuấn bị Công an TP Hải Phòng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên xe khách ở tỉnh Sơn La.

Thông tin nóng về nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai

Thông tin nóng về nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai

Pháp luật - 22 giờ trước

GĐXH - Hai trường hợp bị bỏng trong vụ đốt phòng trọ vì ghen đã không qua khỏi do vết thương quá nặng, trong đó có một người tên Hiếu 46 tuổi, là nghi phạm đã phóng hỏa.

Bắt kẻ tấn công bé gái 14 tuổi ở khu rẫy hoang tại Đồng Nai

Bắt kẻ tấn công bé gái 14 tuổi ở khu rẫy hoang tại Đồng Nai

Pháp luật - 1 ngày trước

Bé gái 14 tuổi được người dân phát hiện nằm trong khu rẫy bỏ hoang với nhiều thương tích trên người và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Bắt tạm giam đối tượng phá huỷ cột điện cao thế

Bắt tạm giam đối tượng phá huỷ cột điện cao thế

Pháp luật - 1 ngày trước

GĐXH - Giữa đêm, Nhất bị công an phát hiện, bắt giữ khi đang thực hiện hành vi tháo trộm thanh giằng cột điện cao thế.

Top