Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cả nghìn người xem mò nữ sinh ĐH Luật: Đám tang đẫm nước mắt

Thứ bảy, 10:16 30/11/2013 | Xã hội

Thi thể của Biển vớt được từ chiều 27/11 nhưng do phong tục tập quán địa phương nên em không được đưa về nhà mà được đặt trong một túp lều tạm ngoài đồng.

Mặc dù gia đình, người thân đã tổ chức mai táng đưa em về cõi vĩnh hằng từ chiều ngày 28/11, nhưng hàng xóm láng giềng vẫn đông đúc đến thắp nén hương chia buồn cùng gia đình cô gái trẻ bạc mệnh.

Trong căn nhà nhỏ nhuốm màu tang thương từ khi em Ngô Thị Biển, sinh viên năm thứ ba ĐH Luật được đưa về cõi vĩnh hằng, rất đông họ hàng, người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình ông Ngô Văn Thắng (46 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tam (48 tuổi), trú tại xóm Song Hành, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - là bố mẹ của Biển. Không ai cầm được nước mắt tiếc thương cho cô gái trẻ bạc mệnh.

Người mẹ ngất lên ngất xuống khi biết tin con mình mất, cho đến hôm nay vẫn đang nửa mê, nửa tỉnh. Bà Tam cứ lặp đi lặp lại câu nói lẫn trong nước mắt: “Biển ơii! Đừng bỏ mẹ mà đi như thế con ơi!”.

Cả nghìn người xem mò nữ sinh ĐH Luật: Đám tang đẫm nước mắt 1
  Bàn thờ di ảnh Biển luôn nghi ngút khói hương, mỗi ngày có rất nhiều đoàn đến chia buồn cùng gia đình.

Đứng bên cạnh chiếc bàn đặt di ảnh con gái nằm giữa gian nhà khói hương nghi ngút, ông Ngô Văn Thắng, bố của em Biển nấc nghẹn: “Cuộc sống gia đình khó khăn, các con thì đang ở tuổi ăn học. Thu nhập chẳng có gì ngoài 4 sào ruộng mướn, hàng năm sau những ngày thu hoạch mùa tôi phải vào Nam bươn chải làm thuê kiếm thêm đồng về nuôi con ăn học được bằng bạn, bằng bè. Ai ngờ cháu lại bỏ cha mẹ, bỏ em mà đi sớm như vậy?”.

Thi thể của Biển vớt được từ chiều 27/11 nhưng do phong tục tập quán địa phương nên em không được đưa về nhà mà được đặt trong một túp lều tạm ngoài đồng. Đến chiều 28/11, gia đình, người dân địa phương đã làm thủ tục đưa tiễn nữ sinh xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hòa trong dòng người đưa tiễn, không chỉ có người dân trong thôn, trong xã mà còn rất nhiều học sinh trường Chuyên Hà Tĩnh, nơi Biển từng theo học THPT và các thầy cô giáo, nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh.

Bi thương nhất vẫn là bố mẹ của Biển cùng đàn em nheo nhóc cứ bám lấy quan tài gào khóc tên Biển không ngừng.

Cả nghìn người xem mò nữ sinh ĐH Luật: Đám tang đẫm nước mắt 2
 Biển là một học sinh ngoan, học giỏi. Em từng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. 

Gia đình có 5 chị em, Biển là người con gái đầu lòng của gia đình. Từ nhỏ lớn lên Biển vốn là một học sinh ngoan hiền lại học giỏi, được gia đình chú trọng cho con cái học tập, Biển cố gắng học để không phụ tấm lòng của bố mẹ, thành tích của Biển khiến nhiều người phải kính phục. 12 năm qua học sinh Biển luôn được xếp trong danh sách học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm đậu học sinh giỏi của trường và 2 lần đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý năm học 2009 – 2010 và 2010 - 2011.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Biển trúng tuyển vào trường ĐH Luật Hà Nội. Em cũng đã đạt như ước nguyện của mình, gia đình xóm làng ai cũng vui mừng vì trong dòng họ lại có người con học giỏi đạt nhiều thành tích. Vào đại học, Biển là Đảng viên trẻ nhất, gương mẫu của trường ĐH Luật.

Cả nghìn người xem mò nữ sinh ĐH Luật: Đám tang đẫm nước mắt 3
Ngô Thị Biển đã từng 2 lần đại học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý, được nhiều cơ quan, tổ chức tặng Bằng khen, giấy khen.
Cả nghìn người xem mò nữ sinh ĐH Luật: Đám tang đẫm nước mắt 4
  

Những thành tích đạt được của em gia đình ai cũng vui mừng. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì giữa năm 2012 Biển được nghỉ học về thăm nhà gia đình thì họ thấy con thay đổi tính cách khác lạ. Hết ngày nghỉ, Biển lại ra Hà Nội học nhưng người mẹ vẫn lo lắng nghi hoài về con. Ít hôm sau bà Tam gọi điện hỏi thăm bạn bè học ở cùng phòng thì nghe thấy Biển đã thay đổi tính, ít nói chuyện, thường nghe đài. Bà Tam nghi con mình mắc chứng trầm cảm. Và đúng như vậy, khoảng tháng 9/2012 gia đình đã phát hiện Biển mắc chứng bệnh trầm cảm nên xin nhà trường cho bảo lưu kết quả học để đi điều trị.

Qua một quá trình điều trị thấy bệnh tình Biển đã bớt nhiều. Gia đình cho Biển ra Hà Nội nộp đơn tiếp tục theo học. Trong khi nhà trường đang xem xét lại thì Biển bắt xe về và ngày 27/11vừa qua thì xảy ra chuyện.

Em Cẩm Hương, bạn học cùng Biển hồi học trung học kể lại: “Hồi còn học với nhau hai đứa chúng em cũng thường xuyên tâm sự với nhau. Biển nói mình cố gắng học giỏi để sau này giúp bố mẹ đỡ vất vả. Từ lúc biết tin Biển bị bệnh bọn em thường đến an ủi động viên. Vậy mà đến hôm vừa rồi lại nghe tin đau buồn như vậy”.

Cả nghìn người xem mò nữ sinh ĐH Luật: Đám tang đẫm nước mắt 5 
Ngôi nhà nghèo xơ xác giờ đây thiếu vắng hình bóng của Biển.
  

Lê Huyền, là người em học sau khóa nhưng ở cùng phòng với Biển. Khi nghe tin Biển mất liền bắt xe về Hà Tĩnh để gặp người chị từng chung sống chung phòng với mình lần cuối. Trên khuôn mặt hai dòng nước mắt ướt đẫm, Huyền tâm sự: “Chị Biển là một người bạn, người chị mà chúng e kính phục trong học tập lẫn cuộc sống. Mỗi khi trong phòng ai có chuyện buồn gì thì chị cũng là người đầu tiên an ủi chia sẻ, khi học bài chị là người học trước, chị đều dạy bảo cho chúng em trong những bài học khó…”.

Trước đó, vào khoảng 7h30, ngày 27/11, trong khi đang đánh cá trên sông Cày, một ngư dân phát hiện thi thể nữ trôi trên sông liền chính quyền địa phương biết. Tuy nhiên, khi mọi người ra thì thi thể đã bị chìm. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 16h30 cùng ngày, nạn nhân xấu số đã đưa được lên bờ. Nạn nhân là Ngô Thị Biển (22 tuổi, trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà), hiện đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học luật Hà Nội.

Biển đang bị mắc bệnh trầm cảm nặng nên nhà trường đã cho nghỉ học một năm để về nhà điều trị. Sáng 27/11 Biển ra Hà Nội làm thủ tục nhập học lại nhưng khi nhà trường đang xem xét thì em lại bắt xe về Hà Tĩnh. Sau khi xuống xe, Biển không về nhà mà bỏ lại hành lý ven đường rồi lên cầu Cày gieo mình xuống sông tự vẫn.

Theo Tri Thức

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công an thông tin về người nghi bị nước cuốn trôi ở Đồng Nai

Công an thông tin về người nghi bị nước cuốn trôi ở Đồng Nai

Xã hội - 28 phút trước

Ngày 25/9, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết về trường hợp một người nghi bị mất tích khi băng qua đoạn đường ngập.

Tin mới nhất về bão Noru: Gió giật mạnh, mưa lớn trên đất liền Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi

Tin mới nhất về bão Noru: Gió giật mạnh, mưa lớn trên đất liền Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi

Xã hội - 46 phút trước

GiadinhNet - Bão Noru được các chuyên gia dự báo đây là cơn bão mạnh đang xuất hiện ở Biển Đông. 2 tỉnh trực tiếp bị ảnh hưởng là Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi.

Lời khai của người mẹ đạp gãy xương đùi con trai

Lời khai của người mẹ đạp gãy xương đùi con trai

Pháp luật - 1 giờ trước

N. cho biết, bản thân có biểu hiện bị trầm cảm sau sinh, hiện đang phải nuôi 2 con nhỏ, chồng đi xuất khẩu lao động.

Phục hồi điều tra tin tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Phục hồi điều tra tin tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Pháp luật - 1 giờ trước

Đa số nội dung tố giác sai phạm tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’ đã và đang được cơ quan chức năng làm rõ song về nội dung tố giác ‘loạn luân’ vẫn chưa phục hồi điều tra.

Vườn quốc gia Cúc Phương hóa ‘xứ thần tiên’ khi đêm về bởi vũ điệu của đom đóm

Vườn quốc gia Cúc Phương hóa ‘xứ thần tiên’ khi đêm về bởi vũ điệu của đom đóm

Đời sống - 2 giờ trước

Những đốm sáng lập lòe giữa rừng tạo nên "bữa tiệc ánh sáng" đẹp mắt.

Dấu hiệu lạ ở 2 vụ cướp tiệm vàng ném ra đường

Dấu hiệu lạ ở 2 vụ cướp tiệm vàng ném ra đường

Pháp luật - 2 giờ trước

Những vụ cướp tiệm vàng táo tợn xảy ra ở Thừa Thiên - Huế, Bình Dương có chung dấu hiệu lạ thường, cả 2 đối tượng gây án đều tung vàng ra đường.

Bão Noru tiếp tục tăng cấp, áp sát Biển Đông

Bão Noru tiếp tục tăng cấp, áp sát Biển Đông

Thời sự - 3 giờ trước

Khi vào Biển Đông, bão Noru khả năng mạnh trở lại và đạt cường độ mạnh nhất lên đến cấp 13. Hình thái này được dự báo đi vào đất liền Trung Bộ với sức gió mạnh cấp 10.

Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Hé lộ nguyên nhân từ thư tuyệt mệnh

Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Hé lộ nguyên nhân từ thư tuyệt mệnh

Pháp luật - 3 giờ trước

Liên quan vụ việc phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích ở Bình Định, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo này là do uống thuốc tự tử.

Dự báo thời tiết hôm nay 25/9: Bão rất mạnh hướng vào Biển Đông, Hà Nội giảm mưa

Dự báo thời tiết hôm nay 25/9: Bão rất mạnh hướng vào Biển Đông, Hà Nội giảm mưa

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ giảm mưa, thời tiết mát mẻ. Liên quan đến cơn bão có tên quốc tế là Noru đang hướng vào Biển Đông, theo các chuyên gia khí tượng, đây là một cơn bão rất mạnh.

Đòn tâm lý dụ dỗ người Việt sang Campuchia

Đòn tâm lý dụ dỗ người Việt sang Campuchia

Pháp luật - 4 giờ trước

Đánh vào tâm lý muốn kiếm công việc có thu nhập cao, không phải lao động nặng nhọc, không mất chi phí đi lại, kẻ xấu đã dụ dỗ rất nhiều lao động Việt sang Campuchia.

Top