Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm ba chỉ dê nướng thơm ngon

Thứ năm, 12:00 13/02/2025 | Ăn

Ba chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng hoặc các buổi tụ tập gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu làm món ba chỉ dê nướng riềng mẻ

500gr ba chỉ dê, riềng giã nhuyễn, 2 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm hoặc nước mắm, sả, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào.

Cách làm ba chỉ dê nướng thơm ngon - Ảnh 1.

Ba chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Bảo Linh)

Cách làm ba chỉ dê nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Bạn rửa sạch ba chỉ dê với nước muối loãng, sau đó chần sơ thịt dê qua nước sôi có gừng, sả đập dập để khử mùi hôi. Sau khi chần, rửa lại thịt với nước sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm hỗn hợp ướp

Riềng giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt (giữ lại cả phần bã). Tiếp theo, bạn cho mẻ vào rây, lọc lấy nước cốt.

Trộn nước cốt riềng, nước cốt mẻ với mắm tôm, dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu ăn, cùng sả, hành tím, tỏi băm. Bạn nêm thêm chút muối, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng.

Bước 3: Ướp thịt

Bạn cho thịt dê vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp ướp, bóp nhẹ để gia vị thấm vào thịt. Ướp ít nhất 1 giờ, tốt nhất là 3-4 giờ trong tủ lạnh để thịt ngấm đều.

Bước 4: Nướng thịt

Nướng than hoa: Xếp thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hoa, lật đều tay đến khi thịt chín vàng, thơm phức.

Nướng lò: Đặt thịt lên khay, nướng ở 200°C trong 15-20 phút, sau đó trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa.

Nướng bằng chảo: Cho chút dầu vào chảo, áp chảo lửa vừa đến khi thịt chín vàng đều.

Món này ăn kèm rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua, chấm cùng chao hoặc mắm tôm chanh ớt sẽ rất ngon.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thái thịt thế nào mới đúng cách?

Thái thịt thế nào mới đúng cách?

Ăn - 2 giờ trước

Thái thịt đúng cách là kỹ thuật quan trọng trong nấu ăn, giúp nâng cao chất lượng và thậm chí có thể quyết định sự thành bại của món ăn đó.

Điều đặc biệt trong thực đơn lễ thành đôi của Vũ Cát Tường

Điều đặc biệt trong thực đơn lễ thành đôi của Vũ Cát Tường

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Không hề cầu kỳ, menu tiệc lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và Bí Đỏ toát lên sự ấm cúng, giản dị nhưng lại rất quan tâm tới khách mời.

Cách nhận biết thực phẩm đã hỏng, đừng tiếc kẻo rước bệnh

Cách nhận biết thực phẩm đã hỏng, đừng tiếc kẻo rước bệnh

Ăn - 9 giờ trước

Việc phát hiện xem thực phẩm có hư hỏng hay không là một quá trình sử dụng nhiều giác quan và công cụ.

Chiêm ngưỡng 'cực phẩm' mâm cúng rằm tháng Giêng chu toàn lễ nghĩa, rước lộc bình an

Chiêm ngưỡng 'cực phẩm' mâm cúng rằm tháng Giêng chu toàn lễ nghĩa, rước lộc bình an

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Qua mâm cúng rằm tháng Giêng, mỗi gia đình không chỉ duy trì truyền thống mà còn tạo nên khoảnh khắc sum họp, gắn kết tình cảm, khơi dậy niềm hy vọng cho một năm mới tràn đầy phước lành.

Xem cách Ngô Thanh Vân và chồng Huy Trần xử lý hàng loạt đồ ăn thừa sau Tết, chị em nể phục

Xem cách Ngô Thanh Vân và chồng Huy Trần xử lý hàng loạt đồ ăn thừa sau Tết, chị em nể phục

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Nhiều người bày tỏ rằng “đang ớn mà nhìn 2 vợ chồng ăn cái thấy thèm lại luôn”.

Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần

Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần

Ăn - 1 ngày trước

Bạn muốn đẹp da, thải độc và dưỡng dạ dày chỉ trong một món ăn? Bí đỏ viên chính là giải pháp hoàn hảo dành cho chị em trung niên! Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, món ăn này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp.

Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử

Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tháng Giêng là thời điểm lý tưởng để đi du Xuân vùng cao phía Bắc. Ngoài phong cảnh nên thơ hữu tình, nét văn hóa đặc sắc, đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải ở nới nào cũng có.

Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn

Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn

Ăn - 1 ngày trước

Cho dù mới bắt đầu hay đã có thâm niên 10 năm nấu ăn thì đây là một số lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải.

Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ

Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 4 loại rau nhất định bạn phải nấu thành các món ngon ăn vào mùa xuân để nuôi dưỡng gan, giải độc, giảm mỡ, làm sạch ruột và dạ dày.

Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Ăn - 2 ngày trước

Mâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng không chỉ là những món rau củ luộc đơn giản mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo.

Top