Cách làm chocolate truffle cho ngày Lễ Tình nhân
Thử làm chocolate truffle để tặng người ấy vào dịp lễ Tình nhân nha!
Chocolate truffle là gì?
Chocolate truffle là loại chocolate phổ biến trên thế giới bởi hương vị thơm ngon và dễ thực hiện. Có thể nhiều người còn cảm thấy xa lạ với loại chocolate này, tuy nhiên chúng thường được săn lùng trong các dịp lễ, đặc biệt ngày Lễ Tình nhân Valentine 14/2.
So với các loại chocolate khác, chocolate truffle chứa hàm lượng cacao nhiều hơn, đồng thời không dùng chất bảo quản nên luôn đạt được độ tươi ngon. Một vài ý kiến cho rằng ngoại hình của chocolate truffle không được mĩ miều, rực rỡ như các loại khác. Tuy nhiên, khi chạm vào hương vị của loại chocolate này thì khó mà quên được. Cảm giác mềm mịn, tan chảy nơi khoang miệng khiến bất cứ ai từng thử qua đều muốn ăn lại.
Chocola truffle có phần nhân thường là Ganache. Ganache được hoà trộn từ kem và chocolate đen chất lượng cao. Nhưng để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, nhiều loại nhân khác như bơ cứng, caramel hoặc kem cũng được sử dụng.
Thay vì phủ bên ngoài bằng chocolate cứng thì lớp áo bên ngoài của chocolate truffle thường là bột cacao hoặc hạt băm nhỏ. Chính vì vậy, chúng ngon và tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều công thức để làm chocolate truffle, sau đây là một trong những công thức cho ra chocolate siêu ngon mà bạn có thể thử.
Hướng dẫn cách làm chocolate truffle cực dễ
Nguyên liệu cần thiết
Chocolate nguyên chất dạng thanh - 200g
Heavy cream (kem nặng - loại kem giàu chất béo) hoặc heavy whipping cream
Bơ mềm - 1 muỗng (tăng độ ngậy của chocolate)
Vani - bổ sung hương vị đặc biệt cho thành phẩm chocolate của bạn
Bột cacao không đường
Cách thực hiện
Chocolate với hạn sử dụng không quá lâu vì không dùng chất bảo quản, thông thường chỉ trong vòng 2 tuần và được giữ lạnh. Bởi vậy, bạn nên tính toán số lượng vừa phải để dùng hết, không nên làm nhiều quá tránh bị hết hạn sử dụng.
Chocolate mang băm nhỏ, đặt vào bát cách nhiệt.
Đun heavy cream ở lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn, bạn có thể làm nóng bằng lò vi sóng. Thêm bơ, để kem và chocolate ấm trong 5 phút. Thêm chút vani và khuấy đều đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
Đổ hỗn hợp vào một chiếc đĩa nông, đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, múc hỗn hợp thành các phần nhỏ khoảng 2 muỗng. Bạn cũng có thể làm kích thước lớn hơn. Vo tròn lại, nếu dính hãy lăn qua bột cacao.
Nếu như bạn muốn tạo vẻ bề ngoài lung linh hơn, có thể thử với các loại hạt giã nhỏ, đường màu để tạo lớp phủ đẹp cho chocolate truffle. Truffle thực sự ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.
Bởi vậy, khi thực hiện xong, cần đậy kín, để ở nhiệt độ phòng được khoảng 3 ngày, trong tủ lạnh tối đa 2 tuần. Chocolate từ tủ lạnh lấy ra, nên để khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng, chocolate sẽ ngon và mềm hơn.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 4 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.