Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò thăn hoặc phi lê
- 2 muỗng canh hạt tiêu đen
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương đen
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tây
- 1 củ ớt chuông
- 100ml nước lọc
- 1 muỗng canh bột năng (hoặc bột bắp)
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5cm. Dùng búa đập dập nhẹ để thịt mềm hơn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Hạt tiêu đen đập dập
- Hành tây và ớt chuông rửa sạch, cắt múi cau.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm.
- Cho hạt tiêu đen đã giã dập vào phi thơm đến khi dậy mùi.
- Thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương đen, 100ml nước lọc vào chảo, khuấy đều.
- Hòa tan 1 muỗng canh bột năng (hoặc bột bắp) với 1 muỗng canh nước, khuấy đều rồi đổ vào chảo nước sốt, khuấy đều cho đến khi sốt sánh lại.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi thịt bò săn lại và chuyển sang màu nâu.
- Cho hành tây và ớt chuông vào xào cùng với thịt bò cho đến khi chín tái.
- Đổ phần nước sốt tiêu đen vào chảo thịt bò, đảo đều cho thịt bò và rau củ thấm gia vị.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc thịt bò sốt tiêu đen ra đĩa, trang trí thêm ngò rí hoặc hành lá cắt nhỏ. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon.
Mẹo để món ăn ngon hơn
Nên chọn thịt bò thăn hoặc phi lê để món ăn mềm ngon hơn.
Có thể thêm nấm, cà rốt hoặc các loại rau củ khác vào xào cùng để món ăn thêm phong phú.
Nên xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.
Có thể điều chỉnh lượng ớt chuông tùy theo khẩu vị cay.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.