Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023

Thứ năm, 06:31 09/03/2023 | Xã hội

GĐXH - Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp mọi người có cơ hội tham gia học tập hay định cư ở ngoài mà còn như một tấm vé giúp các sĩ tử có thể vào được trường đại học mong muốn. Năm 2023 trường đại học nào tuyển thẳng IELTS? Hãy cùng cập nhật thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây.

Toàn bộ thông tin về IELTS và cách quy đổi điểm thi đại học mới nhất 2023Toàn bộ thông tin về IELTS và cách quy đổi điểm thi đại học mới nhất 2023

GĐXH - IELTS ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Khi bạn đạt đến trình độ IELTS nhất định việc hiện thực hóa những dự định du học, làm việc tại nước ngoài sẽ không còn xa vời. Vậy IELTS là gì? Có thời hạn bao lâu? Quyền lực như thế nào? Và điểm IELTS được quy đổi ra sao khi thi đại học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Điểm IELTS được quy đổi như thế nào? 

Điểm IELTS bao nhiêu thì được xét tuyển hay quy đổi ra điểm thi đại học?

Bắt đầu từ năm 2019, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia và được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học trên cả nước. 

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và yêu cầu xét tuyển không giống nhau của mỗi trường. Khi đó chứng chỉ IELTS sẽ được xét tuyển kết hợp hay là tuyển thẳng.

Thi IELTS có cần tham gia kỳ thi THPTQG?

Khi có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên (theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT) thì thí sinh sẽ được miễn thi môn Anh. Bên cạnh đó, thí sinh vẫn phải tham gia thi các môn khác theo tổ hợp môn. Hoặc phải tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực. Khi đó thí sinh mới đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Và cuối cùng là hoàn thành một số điều kiện của từng trường đại học.

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023 - Ảnh 2.

Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp mọi người có cơ hội tham gia học tập hay định cư ở ngoài mà còn như một tấm vé giúp các sĩ tử có thể vào được trường đại học mong muốn.

Danh sách các trường đại học xét tuyển bằng IELTS năm 2023 mới nhất

Theo thông tin tuyển sinh năm 2023 của một số trường đại học, thí sinh có chứng chỉ IELTS khi xét tuyển sẽ được quy đổi sang thành điểm môn tiếng Anh.

Miền Bắc

Đại học Ngoại Thương 

Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên, chứng chỉ còn thời hạn tính đến ngày xét tuyển. 

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần đáp ứng một số tiêu chí đi kèm như sau:

- Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT

- Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2023

- Theo kết quả THPTQG năm 2023

- Thí sinh có chứng chỉ IELTS kết hợp với giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

- Thí sinh có tổng điểm hai bài thi/môn thi bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (trong đó không bao gồm Tiếng Anh và Toán là môn bắt buộc) đạt mức điểm sàn xét tuyển của trường.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2023, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt 5.5 sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh. Điểm IELTS 6.0 được quy đổi 11 điểm. IELTS 6.5 quy đổi 12 điểm. IELTS 7.0 trở lên được quy đổi 13 điểm. IELTS 7.5 quy đổi 14 điểm. IELTS 8.0 trở lên được quy đổi 15 điểm.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 

Đối với các ngành thuộc khối Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý, thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 5.0 trở lên và điểm trung bình chung kết quả học tập của 3 năm học THPT từ 8.0 trở lên được ưu tiên xét tuyển thẳng đại học. 

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023 - Ảnh 3.

Một số trường đại học tại Việt Nam, thí sinh có chứng chỉ IELTS khi xét tuyển sẽ được quy đổi sang thành điểm môn tiếng Anh.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Theo đề án tuyển sinh mới nhất, trường ưu tiên xét tuyển đa dạng các chứng chỉ ngoại ngữ, trong đó đối với IELTS, thí sinh cần đạt ít nhất 6.0. 

Ngoài ra, một số chứng chỉ quốc tế tương đương khác bao gồm: 

SAT 1100/1600

Chứng chỉ A – Level 

Chứng chỉ ACT từ 22 điểm trở lên 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Các chứng chỉ ngoại ngữ được trường áp dụng trong xét tuyển đại học bao gồm: A – Level, SAT, ACT, TOEFL iBT và IELTS. Trong đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 5.5, tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT của 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt ít nhất 12 điểm được ưu tiên xét tuyển đại học bằng IELTS. 

Đại học Thương mại 

Quy định thí sinh đạt IELTS 5.5 được quy đổi thành 12 điểm môn tiếng Anh. IELTS 6.0 được quy đổi 13 điểm. IELTS 6.5 được quy đổi 14 điểm, IELTS 7.0 trở lên được quy đổi 15 điểm. IELTS 7.5 trở lên được quy đổi 16 điểm. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học kết hợp xét tuyển chứng chỉ IELTS cùng với tổ hợp 3 môn.

Đại học Y Hà Nội 

Xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển phương thức này không được thấp hơn 3 điểm so với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT.

Đại học Dược Hà Nội

Thí sinh được cộng khuyến khích 0,25 đến 2 điểm nếu có IELTS 5.5 đến 9.0.

Đại học Xây dựng Hà Nội 

Sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cùng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, thí sinh cần chứng chỉ quốc tế tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc kết quả trong kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600, hay ACT đạt từ 22/36 (các chứng chỉ này phải còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển) và tổng điểm 2 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên (trong đó môn Toán là bắt buộc).

Riêng với các tổ hợp có môn Vẽ mỹ thuật, nhà trường quy định tổng điểm môn Toán của thí sinh với điểm môn này phải đạt từ 12 điểm trở lên.

Học viện Ngân hàng 

Trong đề án tuyển sinh của mình, học viện ngân hàng là trường đại học tuyển thẳng IELTS với mức điểm tối thiểu là 6.0 cho tất cả các ngành đào tạo. Phương thức này chiếm 10% trên tổng chỉ tiêu. 

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023 - Ảnh 4.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại tốt, học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và là học sinh các trường THPT đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC, DELF hoặc TCF, HSK và HSKK, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023) có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào trường.

Học viện Ngoại giao xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ 7.0 IELTS trở lên kèm theo điều kiệcó điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

Học viện Cảnh sát Nhân dân dành 15% chỉ tiêu thực hiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế trong đó có IELTS 7.5 trở lên với kết quả học tập THPT.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội dự kiến xét tuyển theo điểm trung bình môn học theo học kỳ THPT từ 7 trở lên, chứng chỉ IELTS Academic 5.5 trở lên. Trong đó, nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 - 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Học viện Chính sách - Phát triển tuyển thí sinh 4.5 IELTS trở lên và điểm trung bình chung lớp 12 đạt 7 trở lên. 

ĐH Giao thông vận tải xét tuyển kết hợp (áp dụng chương trình tiên tiến chất lượng cao) là 5.0 IELTS trở lên cùng tổng điểm 2 môn thi THPT 2021 theo tổ hợp xét tuyển từ 12 điểm trở lên (môn Toán + môn khác).

Học viên Nông Nghiệp tuyển thí sinh có 4.0 IELTS trở lên, học lực đạt loại Khá ít nhất 1 năm.

ĐH Mỏ - Địa chất ưu tiên thí sinh 4.5 IELTS trở lên và tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp đạt 10 điểm trở lên.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 

Trường đã chính thức công bố sẽ nhận hồ sơ ưu tiên xét tuyển đặc cách cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên do hội đồng thi có thẩm quyền cấp, chứng chỉ còn thời hạn tính đến ngày đăng ký xét tuyển. 

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương khi đăng ký xét tuyển vào trường không những được ưu tiên xét tuyển thẳng mà còn có cơ hội nhận được học bổng trị giá 15 triệu đồng. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Theo đề án tuyển sinh được cập nhật mới nhất của Học viên, thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên (chứng chỉ còn thời hạn tính đến ngày xét tuyển), có kết quả điểm trung bình học tập 5 học kỳ đầu tiên của bậc THPT từ 7.5 điểm và xếp loại hạnh kiểm Khá – Tốt được ưu tiên xét tuyển đại học bằng IELTS. 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Thông báo ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương). Nhà trường lưu ý các thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định của ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển.

ĐH Phenikaa tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 và tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình lớp 10,11 và HK1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập THPT là 22.5 điểm trở lên.

Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển chứng chỉ chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên.

Khoa Quốc tế ĐH Thái Nguyên xét IELTS ≥ 4.5 bên cạnh điểm tổ hợp các môn xét tuyển.

ĐH Hàng Hải - Hải Phòng:  Xét chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 trở lên với các môn trong tổ hợp xét tuyển.

ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên: Xét chứng chỉ 5.5 trở lên với các môn xét tuyển, đảm bảo đầu vào..

Đại học FPT: Ưu tiên xét tuyển thẳng cho thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt tối thiểu 6.0, chứng chỉ còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ. 

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023 - Ảnh 5.

IELTS mở ra nhiều cơ hội đối với những người muốn chọn trường đại học mình yêu thích.

Miền Trung

ĐH Bách Khoa Đà Nẵng ĐH và ĐH Kinh Tế Đà Nẵng xét chứng chỉ 5.5 IELTS kèm xét điểm học bạ hoặc kết quả thi THPT.

ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (ĐH Đà Nẵng) xét chứng chỉ 5.0 trở lên.

Đại học Luật Huế: Xét tuyển IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 64 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt từ 600 điểm trở lên.khoa tiếng Anh

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế: Xét điểm IELTS, TOEFL iBT và SAT quốc tế kết hợp với kết quả học tập ở cấp THPT: Điểm trung bình từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển >=6,0 và Điểm IELTS ≥ 5.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 hoặc TOEIC >= 450 hoặc SAT >= 800 hoặc có chứng chỉ MOS.

Đại học Ngoại ngữ Huế: Đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh: IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 điểm. Đối với các ngành còn lại trong tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh thì IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 72 điểm trở lên.

Trường Đại học Kinh tế Huế: IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >= 60 hoặc TOEFL ITP >= 500.

Trường Đại học Khoa học Huế: IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >= 60 hoặc TOEFL ITP >= 500 đối với những ngành mà tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh.

Khoa Quốc tế Huế: chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 5.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 60 hoặc TOEFL ITP ≥ 500 và học lực xếp loại khá trở lên trong cả 3 năm học THPT.

ĐH Yersin Đà Lạt xét chứng chỉ 5.5 IELTS trở lên.

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023 - Ảnh 6.

Điểm IELTS càng cao cơ hội vào những trường top đầu càng lớn.

Miền Nam

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

IELTS 6.0 được quy đổi 10 điểm môn tiếng Anh, IELTS 5.5 được quy đổi 9 điểm và IELTS 5.0 được quy đổi 8 điểm khi xét tuyển.

Trường Đại học Mở TP.HCM

IELTS 4.5 được quy đổi 7 điểm môn tiếng Anh. IELTS 5.0 được quy đổi 8 điểm. IELTS 5.5 được quy đổi 9 điểm. IELTS 6.0 trở lên được quy đổi 10 điểm.

Đại học Tôn Đức Thắng

IELTS 5.0 được quy đổi 7 điểm môn tiếng Anh. IELTS 5.5 được quy đổi 7.5 điểm. IELTS 6.0 được quy đổi 8 điểm. IELTS 6.5 trở lên được quy đổi 8.5 điểm. IELTS 7.0 được quy đổi 9 điểm. IELTS 7.5 được quy đổi 9,5 điểm. IELTS 8.0 được quy đổi 10 điểm…

Đại học Y Dược TP.HCM

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ chỉ IELTS. Thí sinh có IELTS Academic 6.0 trở lên đăng ký xét tuyển vào các ngành: Y khoa; Y học dự phòng; Y học cổ truyền; Dược học; Răng – Hàm – Mặt.

Đại học Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) xét tuyển theo chương trình chất lượng cao với chứng chỉ ngoại ngữ trong đó IELTS 5.0 trở lên cùng kết quả học THPT, thi tốt nghiệp.

Đại học Luật TP.HCM xét tuyển thí sinh đạt điểm từ 5.5 IELTS trở lên còn giá trị đến ngày 30/6/2023 và điều kiện đi kèm là điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Đại học Ngân hàng TP.HCM ưu tiên xét tuyển IELTS 5.0 trở lên và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Xét tuyển IELTS 5.0 trở lên cùng với điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên. Riêng ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh thì IELTS từ 6.0 trở lên.

Đại học Kinh tế TP.HCM: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế, thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên hay SAT mỗi phần tối thiểu 500 điểm, ACT từ 20 điểm trở lên.

ĐH Hoa Sen xét tuyển chứng chỉ 5.5 IELTS trở lên

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TPHCM

Tương tự như trụ sở phía Bắc, cơ sở II Đại học Ngoại thương tại phía Nam thực hiện xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt tối thiểu 6.5, hoặc các chứng chỉ tương đương khác như sau: TOEFL PBT >550, TOEFL iBT >79.

Đại học Công nghiệp TP.HCM 

Trường hiện đã đưa vào xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác có giá trị tương đương. Tất cả chứng chỉ xét tuyển đều phải còn thời hạn tính đến ngày quy định của trường. 

Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Hiện nay, trường Đại học Quốc tế thực hiện quy đổi điểm cho thí sinh có chứng chỉ IELTS với thang điểm quy đổi như sau. Điểm quy đổi được cộng vào điểm bài thi Đánh giá Năng lực do trường tổ chức:

IELTS 5.0: 75 

IELTS 5.5: 85 

IELTS >= 6.0: 100

Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Hiện nay, thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 (hoặc các chứng chỉ tương đương khác còn thời hạn) được ưu tiên xét tuyển theo tiêu chí riêng đối với chương trình liên kết với Đại học Birmingham City – Anh Quốc. 

Có hai ngành tuyển sinh chính: Khoa học máy tính và mạng máy tính với chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức này là 60 chỉ tiêu/ngành. Sinh viên sau khi ra trường được nhận bằng cử nhân do Đại học Birmingham City cấp.

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc SAT từ 1000 điểm, còn thời hạn tính đến ngày xét tuyển sẽ được cộng 0.5 điểm vào tổng điểm xét tuyển. Điểm cộng này áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh của nhà trường. 

Cập nhật mới nhất danh sách các trường đại học tuyển thằng bằng IELTS 2023 - Ảnh 7.

IELTS ngày càng phổ biến và quan trọng, không chỉ ở trong nước mà khi ra nước ngoài học tập IELTS là điều kiện đầu tiên để bạn có thể vào nhập học.

Bảng quy đổi IELTS ở một số trường đại học:

Trường đại học

5.0 IELTS

5.5 IELTS

6.0 IELTS

6.5 IELTS

7.0 IELTS

7.5 IELTS

8.0 - 9.0 IELTS

Đại học Bách khoa Hà Nội

8,5

9

9,5

10

10

10

10

Đại học Quốc gia Hà Nội

-

8,5

9

9,25

9,5

9,75

10

Trường ĐH Luật Hà Nội

-

-

9

9,5

10

10

10

Trường ĐH Kinh tế quốc dân

-

10

11

12

13

14

15

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

7

8

9

10

10

10

10

Học viện Tài chính

-

9,5

10

10

10

10

10

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

8

9

10

10

10

10

10

Trường ĐH Thương Mại

-

12

13

14

15

16

16

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

7

7,5

8

8,5

9

9,5

10

Diễm Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đang chạy xe trên đường, người phụ nữ bất ngờ bị tạt a xít

Đang chạy xe trên đường, người phụ nữ bất ngờ bị tạt a xít

Pháp luật - 13 phút trước

Vụ tạt a xít đã khiến nạn nhân bị bỏng nặng ở cổ, mặt và ngực, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Hà Nội: Chuẩn y ông Lưu Ngọc Hà giữ chức Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm

Hà Nội: Chuẩn y ông Lưu Ngọc Hà giữ chức Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm

Thời sự - 28 phút trước

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chuẩn y ông Lưu Ngọc Hà (sinh năm 1976), Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm giữ chức vụ Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nỗi ám ảnh nào khiến người cha nhẫn tâm sát hại con gái?

Nỗi ám ảnh nào khiến người cha nhẫn tâm sát hại con gái?

Pháp luật - 1 giờ trước

Lưu khai trong đầu luôn nhớ việc mâu thuẫn tình cảm với vợ nên tức giận bóp cổ con gái tử vong rồi đăng lên nhóm Zalo.

Hà Nội: Mạo danh bác sĩ để kêu gọi từ thiện vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

Hà Nội: Mạo danh bác sĩ để kêu gọi từ thiện vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Quá trình xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã làm rõ đối tượng giả danh bác sĩ nhằm kêu gọi ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) vào tối 12/9.

Cựu Đại uý công an dùng súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba lĩnh án

Cựu Đại uý công an dùng súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba lĩnh án

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Cựu Đại uý công an dùng súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba bị tuyên phạt 7 năm tù về tội "Cướp tài sản" và 1 năm 3 tháng tù về tội "Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Phản ứng mới nhất của Thủy Tiên giữa lúc xét xử Nguyễn Phương Hằng gây chú ý

Phản ứng mới nhất của Thủy Tiên giữa lúc xét xử Nguyễn Phương Hằng gây chú ý

Pháp luật - 1 giờ trước

Giữa lúc phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng diễn ra, trên trang cá nhân ca sĩ Thủy Tiên đã có chia sẻ mới nhất khiến cư dân mạng chú ý.

Quận Thanh Xuân phát hiện 1 công trình xây dựng sai phép trong tháng 9

Quận Thanh Xuân phát hiện 1 công trình xây dựng sai phép trong tháng 9

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH - Ngày 20/9, UBND quận Thanh Xuân đã có báo cáo về công tác quản lý trật tự xây dựng tháng 9/2023 và 9 tháng đầu năm 2023.

Lịch cắt điện Bắc Giang hôm nay đến hết tuần (21 – 24/9): Nhiều nơi mất liên tục 4 ngày, khu vực không có điện để dùng vẫn chưa giảm

Lịch cắt điện Bắc Giang hôm nay đến hết tuần (21 – 24/9): Nhiều nơi mất liên tục 4 ngày, khu vực không có điện để dùng vẫn chưa giảm

Đời sống - 2 giờ trước

GĐXH - Theo dự kiến lịch cắt điện mới nhất của Công ty Điện lực Bắc Giang, nhiều khu dân cư, công ty, đơn vị thuộc khu vực TP. Bắc Giang và các quận, huyện lân cận bị mất điện nhiều ngày liên tục.

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Giáo dục - 3 giờ trước

GĐXH - Năm học 2023-2024, nhiều địa phương đã quyết định hỗ trợ học phí cho học sinh trên địa bàn nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Luật sư đề nghị hoãn phiên xử để xác định đúng tư cách của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh

Luật sư đề nghị hoãn phiên xử để xác định đúng tư cách của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh

Pháp luật - 3 giờ trước

GĐXH - Tại phần thủ tục phiên toà, HĐXX cho biết có nhận được nhiều đơn đề nghị xem xét lại tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án.

Top