Hà Nội
23°C / 22-25°C

‘Chạm’ vào văn hóa trà Việt theo cách của người trẻ

Thứ tư, 11:51 11/08/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

Những búp trà tuyển chọn quyện cùng với nước tinh khiết từ mạch ngầm núi lửa triệu năm đánh thức hương trà Việt và vị giác theo cách hoàn toàn mới. Thêm một doanh nghiệp tham gia thị trường nước trà xanh, giúp người trẻ chạm vào văn hoá trà xưa cực “chill” và đầy sảng khoái.

Uống trà theo cách của người trẻ

Tháng 8/2021, với hai sản phẩm mới chạm ngõ thị trường là trà xanh vị chanh tự nhiên và trà Ô Long tự nhiên TH true TEA, Tập đoàn TH mang tới thêm lựa chọn có khả năng đáp ứng đúng "gu" của giới trẻ, tìm được điểm chạm giữa thế hệ gen Z năng động và văn hóa trà Việt Nam truyền thống ngàn đời.

‘Chạm’ vào văn hóa trà Việt theo cách của người trẻ - Ảnh 1.

Trà xanh vị chanh tự nhiên và trà Ô Long tự nhiên TH true TEA ra mắt trong tháng 8/2021 mang đến cho người tiêu dùng thức uống thanh mát, sảng khoái, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Những định chuẩn bất thành văn trong văn hóa trà dân gian (thực tế, thường nhật, tiết kiệm, hiệu quả) và việc uống trà cho tinh thần minh mẫn, sảng khoái và thăng hoa trong văn hóa trà thiền, cộng hưởng với sở thích của giới trẻ hiện đại… tất cả đều hiện hữu trong một chai trà nhỏ xinh, rì rầm kể câu chuyện thật về thương hiệu TH:

"Trân quý Mẹ Thiên nhiên.

Giữ trọn giá trị thật của những loài cây đặc hữu thuộc họ trà

Như một huyền thoại từ Á Đông, những loài cây này có lịch sử hàng ngàn năm. Những người dân bản địa luôn uống chúng một cách tự nhiên như uống nước, thường được gọi là trà.

Bộ sản phẩm về nước trà ra đời là ý tưởng về cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày mà chúng tôi gửi đến bạn dưới dạng TH true TEA"

Người Việt cứ hoài niệm mãi về cách uống trà thời ông cha xưa, trong những cái ấm sứ và dòng nước sôi... rồi cho rằng giới trẻ thích nước có ga, lãng quên trà và ngẩn ngơ tiếc hương trà Việt đang phôi phai. Nhưng giới trẻ Việt đâu có bỏ quên trà Việt. Họ chỉ uống trà theo cách rất khác cha ông.

Nhớ những ngày đã xa, khi dịch Covid-19 còn chưa phủ bóng, bạn trẻ tụ họp, sang chảnh thì trà chanh chém gió, bình dân hơn thì gọi ly trà đá vỉa hè. Họ uống trà, thưởng trà theo cách riêng nhưng tận hưởng đúng cái tinh thần tự do, đơn giản, tùy ý của văn hoá trà dân gian và hướng tới thế giới tinh thần của văn hoá trà thiền truyền thống.

Nhưng Covid-19 đã kéo tất cả giãn xa. Trà chanh vắng bóng, trà đá ẩn lui. Làm sao để tận hưởng cảm giác thanh mát sảng khoái, như uống cạn một tách trà giữa nắng rơi tháng Tám, và TH true TEA ra đời, đưa bạn trẻ "chạm" vào văn hoá trà Việt theo một cách cực chill thời hiện đại.

‘Chạm’ vào văn hóa trà Việt theo cách của người trẻ - Ảnh 2.

TH true TEA ra đời, đưa bạn trẻ "chạm" vào văn hoá trà Việt theo một cách cực chill thời hiện đại…

Những lá trà tươi xanh thấm đẫm gió sương mát lành từ vùng núi Hà Giang, hay mang theo vị ngọt chát độc đáo của Mộc Châu – một trong những vùng chè ngon nhất Việt Nam, hoà quyện cùng nước tinh khiết từ mạch ngầm nước núi lửa triệu năm của vùng đất Nghệ An, đựng trong những chai cổ rộng, tận hưởng hương vị thanh mát, sảng khoái tự nhiên nhất từ đất trời.

Nếu nhớ nhung vị chanh thanh khiết, có thể chọn ngay TH true TEA trà xanh vị chanh tự nhiên. Còn nếu mê vị thơm đậm kéo dài của trà lên men, có thể chọn TH true TEA trà Ô long tự nhiên ngát hương. Và cũng đừng quên gửi tặng những chai "trà thật", hương vị thanh mát, cho người bạn đã lâu chỉ chạm mặt qua màn hình điện thoại để cùng "chill" nhé.

‘Đánh thức’ hương trà tự nhiên

"Nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm’ - Người xưa đau đầu lựa chọn nguồn nước, cách pha và ấm để đánh thức danh trà. Để phù hợp với đời sống hiện đại, TH rút gọn quy trình còn chọn nước, chọn trà nhưng không đánh rơi những quy định khắt khe truyền thống để "đánh thức" hương vị trà tự nhiên nhất.

Theo Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm TH (R&D), yêu cầu "tự nhiên" là thử thách đầu tiên trong việc chọn trà, chọn nước.

Ngàn xưa, nước pha trà được xếp vào loại thượng đẳng trong Trà Kinh của Lục Vũ - người được xưng tụng là Thánh trà - là nước sơn tuyền – nước suối chắt chiu chảy từ lòng núi.

Ngày nay, TH đang khai thác mạch nước ngầm núi lửa triệu năm vô cùng tinh khiết ở Nghệ An. Và đây cũng là nguồn nước được sử dụng để làm những chai trà mang thương hiệu TH true TEA.

‘Chạm’ vào văn hóa trà Việt theo cách của người trẻ - Ảnh 3.

Những búp trà tuyển chọn quyện cùng với nước tinh khiết từ mạch ngầm núi lửa triệu năm đánh thức hương trà Việt và vị giác theo cách hoàn toàn mới…

Còn về nguyên liệu trà, ưu tiên nguồn cung nội địa, giống trà Shan tuyết trên cao nguyên Hà Giang đã vượt qua mọi đối thủ và được chọn làm nguyên liệu chính của TH true TEA Trà xanh vị chanh tự nhiên. Còn TH true TEA Trà ô long tự nhiên sử dụng trà từ cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Các loại trà này trồng ở những vùng có thổ nhưỡng khí hậu phù hợp, góp phần tạo nên chất lượng, hương vị thơm ngon hơn cho trà so với các vùng khác.

Để làm ra được một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên với hương vị hài hòa, thơm ngon nhất, bộ phận R&D của TH đã thử nghiệm hàng chục loại cho mỗi nguyên liệu. Cùng với đó là hàng trăm công thức, được đánh giá nghiêm túc, kỹ lưỡng bởi Hội đồng cảm quan trước khi được đưa vào sản xuất.

Dây chuyền sản xuất hiện đại từ CHLB Đức với công nghệ chiết rót vô trùng và tiệt trùng phôi chai, cùng quy trình chế biến đến đóng chai đảm bảo trong 24 giờ cũng giúp lưu giữ nhiều nhất hương vị tự nhiên và những dưỡng chất quý trong trà. TH true TEA Trà xanh vị chanh tự nhiên và TH true TEA Trà Ô long tự nhiên hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, không có phụ gia tổng hợp và chất bảo quản.

‘Chạm’ vào văn hóa trà Việt theo cách của người trẻ - Ảnh 4.

Dây chuyền sản xuất hiện đại từ CHLB Đức với công nghệ chiết rót vô trùng và tiệt trùng phôi chai, cùng quy trình chế biến đến đóng chai đảm bảo trong 24 giờ

Giới trẻ sành điệu đã biết tới các loại sữa hạt cao cấp TH true NUT, nước gạo rang TH true RICE, nước trái cây TH true JUICE, nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk… giờ tiếp tục gửi "chân ái" tới TH true TEA, dòng sản phẩm nhiều tâm huyết của Tập đoàn TH. Sau TH true TEA, sẽ còn có nhiều sản phẩm nước uống thảo dược khác được ra mắt. Những sản phẩm tốt nhất từ thảo dược sẽ được kết hợp trong sữa, trong nước uống, từ đó trở thành một nhóm dinh dưỡng cải thiện từ chiều cao cho đến sức khoẻ của giới trẻ.

Tập đoàn TH được biết tới là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK. Hiện TH true MILK chiếm khoảng 43% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại Việt Nam, mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Tập đoàn TH cũng đã hoàn thành mục tiêu "đưa ly sữa Việt Nam ra thế giới" với Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Liên bang Nga với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD.

Ngoài chăn nuôi và chế biến sữa, TH cũng đầu tư các dự án sản xuất nông sản sạch, hữu cơ với thương hiệu rau và trái cây FVF, dự án bảo tồn và phát triển dược liệu sạch; các dự án sản xuất đồ uống thực phẩm khác. Tập đoàn TH đã xây dựng thương hiệu đồng bộ cho các sản phẩm như: sữa hạt cao cấp TH true NUT; nước uống tinh khiết TH true WATER; nước trái cây TH true JUICE; nước gạo rang TH true RICE… với định hướng đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên, có vị ngọt tự nhiên góp phần giảm các bệnh mãn tính không lây, tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm thêm dịch vụ lái xe hộ, người đàn ông ở Hà Nội kiếm nhiều tiền hơn thu nhập của nhân viên văn phòng

Làm thêm dịch vụ lái xe hộ, người đàn ông ở Hà Nội kiếm nhiều tiền hơn thu nhập của nhân viên văn phòng

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

GĐXH - Ngoài công việc chính làm theo giờ hành chính, anh Trần Hoàng Mạnh làm thêm dịch vụ lái xe hộ vào mỗi tối và các ngày cuối tuần. Với 499.000 đồng/3 giờ, tối thiểu 1 chuyến 1 ngày, anh Mạnh có thêm khoản thu nhập đáng kể.

Lạ đời loại nho mọc chi chít dọc thân cây, nhiều người tò mò muốn đặt mua cũng khó

Lạ đời loại nho mọc chi chít dọc thân cây, nhiều người tò mò muốn đặt mua cũng khó

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

GĐXH – Khác với những loại nho thân leo thường thấy là quả mọc trên cây thân leo, trên giàn. Loại nho thân gỗ, quả lại mọc trực tiếp ở trên thân cây và cành cây. Loại nho mọc chi chít dọc thân cây đang được nhiều người tìm mua.

Về thăm "thủ phủ" trồng nhót ở Hà Nội: Người dân than "được mùa nhưng mất giá"

Về thăm "thủ phủ" trồng nhót ở Hà Nội: Người dân than "được mùa nhưng mất giá"

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

Mặc dù giá nhót chín đầu mùa tại Hà Nội được các tiểu thương bán lên tới hơn 100.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tại các vùng được coi là “thủ phủ” của loại quả này, người nông dân lại cho biết “nhót được mùa nhưng mất giá”.

Bóc giá món quà xa xỉ mà Linh Rin và Phillip Nguyễn dành tặng bố mẹ đỡ đầu con tương lai trong đám cưới bạc tỷ

Bóc giá món quà xa xỉ mà Linh Rin và Phillip Nguyễn dành tặng bố mẹ đỡ đầu con tương lai trong đám cưới bạc tỷ

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

GĐXH - Theo chia sẻ từ Huyền Baby, vợ chồng cô được Linh Rin - Phillip Nguyễn tặng khăn lụa Burberry và ví da Ferragamo khi dự hôn lễ của họ tại Philippines.

Giá vé máy bay nội địa 'neo cao', nhiều người chọn du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ sắp tới

Giá vé máy bay nội địa 'neo cao', nhiều người chọn du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ sắp tới

Sản phẩm - Dịch vụ - 9 giờ trước

GĐXH - Theo khảo sát của phóng viên, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, giá vé máy bay nhiều chặng nội địa tăng cao, nhiều người lựa chọn các chặng bay quốc tế cho dịp nghỉ lễ và mùa du lịch sắp tới.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Sản phẩm - Dịch vụ - 12 giờ trước

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Sự thật về cherry siêu rẻ bao ngon

Sự thật về cherry siêu rẻ bao ngon

Giá cả thị trường - 13 giờ trước

Trong khi phần lớn các cửa hàng trái cây nhập khẩu đã không còn cherry để bán thì một số đầu mối bên ngoài lại rao bán cherry với giá siêu rẻ bao ngon

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Sản phẩm - Dịch vụ - 14 giờ trước

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.

Chuyên gia cảnh báo những ngành dễ “biến mất” trong tương lai, thất nghiệp khi ra trường

Chuyên gia cảnh báo những ngành dễ “biến mất” trong tương lai, thất nghiệp khi ra trường

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Hiện chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, khi mà robot và trí tuệ nhân tạo có thể khiến một số ngành nghề ở hiện tại có nguy cơ giảm dần và biến mất. Theo chuyên gia cần xem xét những ngành nghề dễ “biến mất” trong tương lai, thất nghiệp khi ra trường.

Tài xế dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà kể chuyện bi hài

Tài xế dịch vụ lái xe hộ, đưa người đã uống bia, rượu về nhà kể chuyện bi hài

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Theo anh Phạm Việt Tiệp, để tránh những tình huống ngoài ý muốn giữa khách hàng đã uống bia, rượu với tài xế lái xe hộ, người sử dụng dịch vụ cần tìm hiểu về đơn vị vận hành dịch vụ và cân nhắc thật kỹ trước khi đặt niềm tin vào các cá nhân hoạt động tự phát.

Top