Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chán ngán cảnh "sống chung với mẹ chồng" hà khắc, đến lúc ra ngoài ở riêng lại cảm thấy hối hận vô cùng

Thứ năm, 19:00 09/06/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Ngày được ra ngoài ở riêng thoát khỏi mẹ chồng khó tính tôi vui mừng bao nhiêu, bây giờ lại cảm thấy hối hận bấy nhiêu.

Đi chơi biển cùng hội bạn thân, suýt ngất sỉu khi bắt gặp cảnh tượng động trời của chồngĐi chơi biển cùng hội bạn thân, suýt ngất sỉu khi bắt gặp cảnh tượng động trời của chồng

GiadinhNet - Buổi đi chơi vui vẻ của tôi bỗng chốc trở thành thảm họa vì chồng.

Cách đây 7 năm, khi mới chỉ chân ướt chân ráo về nhà chồng, chưa làm bất cứ điều gì có lỗi. Tôi thật sự thấy sốc khi mẹ chồng thường tâm sự kể xấu về tôi cho những người hàng xóm. Không việc gì trong nhà tôi làm mà được mẹ chồng bằng lòng, vừa ý. Nấu cơm rất hay bị chê, lúc chê nhão, khi chê khô. Các món thức ăn do tôi nấu cũng bị mẹ chồng chê thậm tệ.

Chồng tôi đi đâu về muộn, mẹ chồng cũng gọi cả hai chúng tôi giáo huấn không khác gì học sinh tiểu học. Tôi cho con ăn gì cũng bị mẹ chồng dò xét xem có an toàn, phù hợp không. Thu nhập hàng tháng cũng bị mẹ chồng kiểm soát chặt, còn giữ hộ tiền của vợ chồng tôi.

Sau khi sinh bé thứ 2, cảm thấy khó chịu, ngột ngạt nơi nhà chồng nên tôi bàn với chồng dứt khoát ra ngoài ở riêng. Thật may, mẹ chồng tôi đồng ý, còn trả lại tiền đã giữ hộ chúng tôi. Vậy là vợ chồng tôi đã mua được một căn nhà nhỏ, nhưng cảm thấy thoải mái lắm vì thoát được mẹ chồng khó tính của tôi.

Nhưng ra ngoài ở chỉ được vài tháng là tôi bắt đầu cảm thấy ngán ngẩm, chồng tôi hiện nguyên hình một gã lười nhác, bẩn người, bẩn cả tính nết, hơi tí là cáu giận. Nói năng với vợ thì cộc lốc, thô lỗ chẳng chút ngượng ngùng, tính gia trưởng bề trên áp đặt đủ thứ với vợ. Khác xa hoàn toàn với lúc ở nhà mẹ chồng tôi trước đó.

Chán ngán cảnh "sống chung với mẹ chồng" hà khắc, đến lúc ra ngoài ở riêng lại cảm thấy hối hận vô cùng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đã vậy, chồng tôi còn cất gần một nửa lương vào "quỹ đen" để bù khú nhậu nhẹt, lô đề. Chồng tôi thường xuyên đi về khuya, có nói thế nào cũng không được vì anh ấy viện cớ đủ lý do để cho thấy buộc phải nhậu như: Đi tiếp khách, làm ăn, bàn việc lớn, đi giao lưu thể thao… Tôi cảm thấy bất lực, cứ kéo dài tình trạng này thì mòn kiếp sống cảnh cơ cực.

Chồng thì đi biền biệt, tiền không chịu đưa về, trong khi hàng tháng đủ thứ tiền phải chi trả tiền ăn, điện nước, riêng tiền bỉm, sữa cho đứa thứ hai cũng vài triệu một tháng rồi. Thiếu người chia sẻ, tôi một mình oằn lưng ra làm việc nhà, đứa lớn thì cắm mặt vào tivi, không cho xem lại giở trò quấy phá, vứt đồ chơi bừa bãi. Đứa nhỏ quấy khóc, hay ốm vặt… Tôi buồn rầu, giận mình nông nổi, giận chồng vô tâm đoảng tính, sống cảnh căng thẳng, mệt mỏi.

Ra ở ngoài tôi mới thấm thía biết bao nhiêu khó khăn vất vả dội hết lên đầu mình, trước đây ở nhà với mẹ chồng đâu phải chịu cảnh chồng ăn chơi, bù khú như thế vì bị cấm hẳn bia rượu quá đà, về khuya. Dù mẹ chồng hà khắc với tôi, nhưng thấy tôi bận con nhỏ vẫn làm giúp tôi việc nhà, trông dùm đứa lớn, dạy dỗ cháu phải ngoan ngoãn, lễ phép.

Tôi tâm sự nỗi khổ với mẹ chồng, bà không trách tôi mà chỉ nói ngắn gọn: "Bây giờ các con ra ngoài ở riêng rồi, mẹ can thiệp chuyện gì nữa. Các con tự sắp xếp với nhau để giữ gìn hạnh phúc gia đình".

Bây giờ tôi cảm thấy hối hận, không hề trách cứ mẹ chồng khó tính và thấy những điều đó để giúp tôi thôi. Để xảy ra chuyện lục đục gia đình hiện nay, lỗi cũng do tôi rất nhiều, cứ mải mê chăm chút con nhỏ, không mạnh mẽ với chồng… Lắm lúc, tôi chỉ ước được về nhà mẹ chồng ở như trước.

Bây giờ tôi phải làm gì để chồng quan tâm hơn tới vợ con? Tôi có nên bán nhà để xin về ở cùng nhà với mẹ chồng tôi như trước đây?

‎(Tuyethuong@...)

Choáng váng khi biết sự thật của chồng và nhóm bạn thân thường xuyên cùng nhau làm những chuyện động trờiChoáng váng khi biết sự thật của chồng và nhóm bạn thân thường xuyên cùng nhau làm những chuyện động trời

GiadinhNet - Chồng tôi và các bạn thân của anh ấy trông đàng hoàng, đứng đắn như vậy mà nỡ làm những điều ghê tởm.

Mẹ chồng coi chị dâu cả nhà giàu làm niềm tự hào, khinh miệt dâu út chỉ vì xuất thân vùng nông thônMẹ chồng coi chị dâu cả nhà giàu làm niềm tự hào, khinh miệt dâu út chỉ vì xuất thân vùng nông thôn

GiadinhNet - Mẹ chồng rất hay phân biệt giữa tôi và chị dâu cả, còn đem tôi ra so sánh mỉa mai trước nhiều người.

Thấy con rể làm ăn tốt, bố vợ liên tục chèn ép bắt phải cho tiền và chi trả các khoản vô lýThấy con rể làm ăn tốt, bố vợ liên tục chèn ép bắt phải cho tiền và chi trả các khoản vô lý

GiadinhNet - Thấy tôi làm ăn tốt, bố vợ và anh chị em bên vợ liên tục chèn ép bắt tôi phải cho, tặng với số tiền lớn.


Thanh Trúc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Tâm sự - 7 phút trước

Rõ ràng ông bà biết chúng tôi chưa có nhà cửa gì, thu nhập của tôi cũng không cao. Huống hồ vợ tôi từ khi có bầu còn nghỉ việc không đi làm, ông bà lo cho con gái chứ cho ai mà tính toán.

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Tâm sự - 1 giờ trước

GĐXH – Mẹ vợ hay vay tiền đã đành, đằng này, nhiều lúc, bà còn rất sĩ diện khiến tôi vô cùng khó xử.

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Tâm sự - 2 giờ trước

Tôi không ngờ chuyện ngại về nhà buổi trưa khiến tôi trả giá đắng. Trưa hôm qua tôi thấy người khó chịu nên xin về sớm, tôi bắt xe taxi về chung cư mà không báo trước cho chồng. Tôi chết đứng chứng kiến cảnh chồng tôi cùng Lan đang quấn lấy ngay trong căn phòng hạnh phúc của vợ chồng tôi.

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Tâm sự - 7 giờ trước

Trước đó, bố chồng rất ủng hộ việc chúng tôi đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới to đẹp hơn. Chẳng hiểu anh hàng xóm đã nói những gì mà bố không cho chúng tôi xây nhà nữa.

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Tâm sự - 9 giờ trước

Vợ thì thích mẹ ruột chăm nhưng mẹ tôi khăng khăng đòi lên bằng được. Chúng tôi không thể từ chối thành ý của bà, hơn nữa đây là cháu nội đầu của bà.

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi không ngờ cô bạn thân của mình lại nói ra điều đáng xấu hổ của tôi ngay trước mặt người tôi yêu.

Bàng hoàng khi chồng muốn hiến thận cho em trai

Bàng hoàng khi chồng muốn hiến thận cho em trai

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi khuyên chồng nên tìm cách khác nhưng suy đi tính lại, có còn cách nào khác tốt hơn nữa đâu?

Lén đi sau xe ô tô của chồng, vợ choáng váng khi nhận ra người đang cặp kè với chồng là ai

Lén đi sau xe ô tô của chồng, vợ choáng váng khi nhận ra người đang cặp kè với chồng là ai

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi bàng hoàng nhận ra người phụ nữ mà chồng tôi đang dẫn vào khách sạn là ai.

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi và anh có một đám cưới linh đình cách đây 5 năm. Vậy mà hôm nay, trước mặt tôi anh lại tuyên bố "cô ấy mới là vợ hợp pháp của anh".

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi chỉ có tôi ở nhà, em chủ động sang phòng hỏi bài, nhờ sửa máy tính, đòi xem phim chung... Có lúc, em còn mặc quần áo hớ hênh, quấn khăn tắm đi trước mặt tôi.

Top