Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ bán hoa mỗi dịp Tết ở cổng chợ hoa Quảng Bá, người đàn ông đến từ Bắc Giang thu hàng trăm triệu đồng/năm

Thứ sáu, 10:51 23/12/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GĐXH - Đến hẹn lại lên, Tết Nguyên đán cận kề, ông Đào Xuân Vụ (65 tuổi) lại bày biện các loại hoa ở cổng chợ Quảng Bá để phục vụ người Hà Nội chơi Tết.

Thiếu nữ Hà Thành 'thả dáng' cùng hoa đào đầu mùa bung sắcThiếu nữ Hà Thành "thả dáng" cùng hoa đào đầu mùa bung sắc

GĐXH - Ở chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), đào đầu mùa đang bung sắc nở, bên cạnh là những thiếu nữ Hà Thành thả dáng dưới nắng vàng ruộm của mùa Đông, ai nấy đều cảm nhận Tết Nguyên đán 2023 đang đến rất gần.

Ông Đào Xuân Vụ (65 tuổi, đến từ Lục Nam, Bắc Giang) là một gương mặt quen thuộc tại khu vực chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, TP Hà Nội).

Bởi năm nào cũng vậy, trước thềm năm mới khoảng 2 tháng, ông Vụ đã chuẩn bị đầy đủ các loại hoa để bày bán tại khu vực cổng chợ Quảng Bá, phục vụ người Hà Nội chơi Tết.

Ông Vụ cho biết, bản thân bắt đầu bén duyên với công việc bán hoa từ năm 1993 sau "thương vụ" nhập vài cây đào từ Lào Cai với giá 5.000 đồng, mang về Bắc Giang bán dịp Tết với giá 110.000 đồng.

Chỉ bán hoa mỗi dịp Tết, người đàn ông ngồi ở cổng chợ hoa Quảng Bá thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm - Ảnh 2.

Khu vực bày bán hoa Tết của ông Đào Xuân Vụ (65 tuổi, đến từ Lục Nam, Bắc Giang), tại cổng chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: Bảo Minh

Nhận thấy nguồn lợi từ việc bán hoa đủ để lo cho cuộc sống gia đình nên ông Vụ đã bắt đầu tìm hiểu về các loài hoa và gắn cuộc đời mình với việc buôn, bán hoa vào mỗi dịp Tết.

Ông khẳng định, nếu không có lợi nhuận ít nhất 100 - 200 triệu đồng/năm, ông sẽ không làm, bởi đây là nguồn thu để ông có thể lo được các khoản phải chi như chi phí nhập/vận chuyển hoa, mặt bằng, điện, nước… để lưu trữ, bán hoa.

Ông Vụ tiết lộ, trong số hoa đào, hoa mơ, hoa mận và hoa lê, chỉ có hoa lê là có thể chơi được sớm nhất và cũng chơi được lâu nhất.

Chỉ bán hoa mỗi dịp Tết, người đàn ông ngồi ở cổng chợ hoa Quảng Bá thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm - Ảnh 3.

Trước thềm Tết Nguyên đán khoảng 30 ngày, hoa lê, hoa mận cành rời đóng lùm được ông Vụ và các thương lái bán với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/bó. Ảnh: Bảo Minh

"Người chơi hoa lê có thể chơi trước thời điểm Tết Nguyên đán khoảng hơn 1 tháng và chơi đến khoảng thời điểm ngày 8/3 – Ngày Quốc tế phụ nữ. Bởi vậy, năm nào, hoa lê cũng được người chơi săn đón sớm nhất và muộn nhất. Riêng hoa đào, nếu chơi trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng thì cận Tết Nguyên đán phải thay hoa mới", ông Vụ cho hay.

Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm buôn bán hoa, ông Vụ cho rằng, hoa chơi Tết có nguồn gốc từ rừng núi cao có độ bền và lâu tàn hơn hoa được chăm sóc tại vườn.  

Cũng vì độ bền không thể bằng hoa núi nên ông Vụ cho hay, cận kề Tết Nguyên đán khoảng gần 1 tháng, ông mới bắt đầu nhập hoa đào từ các vườn đào tại Hà Nội để bày bán Tết.

Chỉ bán hoa mỗi dịp Tết, người đàn ông ngồi ở cổng chợ hoa Quảng Bá thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm - Ảnh 4.

Cận cảnh những cành hoa lê, hoa mận được ông Vụ nhập từ Lào Cai, bày biện tại khu vực cổng chợ hoa Quảng Bá để phục vụ người chơi hoa. Ảnh: Bảo Minh

Ông Vụ cho biết, những người có tiền thường hướng đến các cây cảnh có thế đẹp, giá thành cũng đắt đỏ hơn. Ở vào những năm trước dịch COVID-19, một cây đào, cành mận thế đẹp có thể bán được với giá từ 6,5 – 7 triệu đồng nhưng vào 2 năm có dịch COVID-19, giá hạ xuống chỉ có thể bán được với giá từ 2,5 – 3 triệu đồng.

Chỉ bán hoa mỗi dịp Tết, người đàn ông ngồi ở cổng chợ hoa Quảng Bá thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm - Ảnh 5.

Là người có hơn 20 năm kinh nghiệm buôn bán hoa, ông Vụ cho rằng, những cây hoa xuất hiện tảo, rêu mốc hoặc các thực vật khác sinh tồn trên thân cây được khách ưu tiên lựa chọn hơn. Ảnh: Bảo Minh

"Hoa mận, hoa lê có nguồn gốc từ Lào Cai chơi được rất lâu. Với cành lê lên rêu mốc quanh thân cây là đẹp nhất và giá sẽ dao động từ 500.000 – 700.000 đồng/cành", ông Vụ cho hay.

Hiện nay, trước thềm Tết Nguyên đán khoảng 30 ngày, hoa lê, hoa mận cành rời đóng lùm được ông Vụ và các thương lái bán với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/bó và 300.000 - 700.000 đồng/cành rời có thế. 

Với tình hình kinh doanh, sản xuất khởi sắc sau dịch COVID-19, ông Vụ và các tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá mong muốn sức tiêu thụ hoa năm nay được khởi sắc so với những năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Qua đó, khách hàng cũng có thể đón một cái Tết ở trạng thái bình thường nhất và trong tâm thế an tâm nhất.

Danh sách 91 điểm chợ hoa xuân của Hà Nội phục vụ Tết Nguyên đán 2023Danh sách 91 điểm chợ hoa xuân của Hà Nội phục vụ Tết Nguyên đán 2023

GĐXH - Theo Kế hoạch về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ 01/1/2023 (tức 10/12/2022 âm lịch) đến 20h ngày 21/1/2023, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ người dân.

Bảo Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Cỗ máy nhả vàng" mang về gần nửa tỷ đồng mỗi năm cho 8X

"Cỗ máy nhả vàng" mang về gần nửa tỷ đồng mỗi năm cho 8X

Sản phẩm - Dịch vụ - 59 phút trước

Chuyển hướng từ nuôi bò sinh sản sang gà siêu trứng, những "cỗ máy nhả vàng" giúp anh Minh thu về hàng trăm triệu đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.

Tránh xa ngày lễ, cơ hội đi máy bay giá rẻ bèo

Tránh xa ngày lễ, cơ hội đi máy bay giá rẻ bèo

Giá cả thị trường - 18 giờ trước

Trái với tình trạng giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chỉ cần đi trước 1 tháng, tức đầu tháng 4, hành khách có thể mua được giá vé rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3.

Hối hả đi làm SIM chính chủ trong ngày đầu khóa 1 chiều thuê bao

Hối hả đi làm SIM chính chủ trong ngày đầu khóa 1 chiều thuê bao

Sản phẩm - Dịch vụ - 18 giờ trước

Hàng trăm khách hàng mặc dù không nhận được tin nhắn phải cập nhật thông tin thuê bao sau thời hạn khóa 1 chiều gọi đi nhưng vẫn đến các cửa hàng viễn thông để làm thủ tục đăng ký SIM chính chủ

Hà Nội dự kiến xây mới, cải tạo hơn 100 chợ dân sinh

Hà Nội dự kiến xây mới, cải tạo hơn 100 chợ dân sinh

Sản phẩm - Dịch vụ - 20 giờ trước

GĐXH - Hiện toàn Thành phố đang có 453 chợ, trong đó 8 chợ phải cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy và bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề nghị phân hạng, 24 chợ đề nghị không phân hạng do chờ giải tỏa.

Giá vàng hôm nay 1/4: Giảm sâu bất ngờ

Giá vàng hôm nay 1/4: Giảm sâu bất ngờ

Giá cả thị trường - 21 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm cùng nhịp với đà giảm của giá vàng thế giới.

Từ mức cao chót vót, thanh trà Thái có giá rẻ như rau

Từ mức cao chót vót, thanh trà Thái có giá rẻ như rau

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

Chỉ trong vòng 20 ngày, từ mức cao chót vót, giá thanh trà Thái lao dốc, rơi xuống mức rẻ khó tin.

Nhà mạng chính thức khóa chiều gọi đi với thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin, khách hàng cần làm ngay việc gì?

Nhà mạng chính thức khóa chiều gọi đi với thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin, khách hàng cần làm ngay việc gì?

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 ngày trước

Việc khóa 1 chiều sẽ tiếp tục vào các thời điểm khác nhau (sau 31/3/2023) đối với một số khách hàng khác thuộc diện cần chuẩn hóa lại thông tin thuê bao/xác minh chính chủ.

Xe máy "huyền thoại" từng khiến dân Việt mê mẩn: Honda Cub 81 "kim vàng giọt lệ" hot tận bây giờ, rao bán  hơn trăm triệu đồng

Xe máy "huyền thoại" từng khiến dân Việt mê mẩn: Honda Cub 81 "kim vàng giọt lệ" hot tận bây giờ, rao bán hơn trăm triệu đồng

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GĐXH - Cách đây vài chục năm, sở hữu chiếc xe Honda Cub 81 cũng giống như bây giờ có chiếc xe hơi, bởi Super Cub 81 “kim vàng giọt lệ” đã từng được xem là một trong những huyền thoại của Honda nói riêng và lịch sử xe máy nói chung.

Chi 2,72 tỷ USD nhập khẩu, tôm cua 'ngoại' tràn ngập chợ Việt

Chi 2,72 tỷ USD nhập khẩu, tôm cua 'ngoại' tràn ngập chợ Việt

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

Dân Việt mạnh tay chi tiền mua ăn, nhập khẩu thuỷ sản trong năm 2022 lập kỷ lục, đạt 2,72 tỷ USD. Thời điểm này, tôm cua ''ngoại'' cũng tràn ngập chợ Việt.

Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Ngày 31/03/2023 - Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện (EV Rental) trên địa bàn.

Top