Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị em hãy dừng ngay 6 việc này khi đang nấu thịt

Thứ năm, 08:09 23/11/2017 | Ăn

Có nhiều lỗi sai khi chế biến và nấu thịt mà không phải chị em nào cũng biết.

Cho thịt vào chảo quá sớm

Vì không có nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, nhiều chị em đã cho ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.

Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian

Khi nấu thịt, chị em không nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt dễ bị dính chảo, miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.

Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.

Ngoài ra, chị em có thể xem xét, để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.

Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được (Ảnh: brightside)

Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Nhiều người có thói quen di chuyển thịt khắp chảo khi chiên cũng như đảo liên tục khi xào nấu một món ăn nào đó. Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, chị em chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.

Để nhiệt độ quá thấp

Có thể vì sợ thịt cháy hoặc trong sống ngoài chín mà nhiều chị em để nhỏ lửa khi nấu. Nhưng, điều này không đúng với món thịt áp chảo. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.

Với món thịt áp chảo không cần để nhiệt độ thấp khi nấu (Ảnh: beefandlamb)
Với món thịt áp chảo không cần để nhiệt độ thấp khi nấu (Ảnh: beefandlamb)

Cho thịt chưa rã đông vào nấu

Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Trước khi nấu thịt, chị em cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc

Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em đã "tống" rất nhiều thịt, thậm chí là hết chỗ thịt mình cần chiên vào chảo. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải.

Chị em cần lưu ý là, nếu muốn thịt chiên ngấm gia vị, chín đều nhau thì chỉ nên cho số lượng thịt vừa phải vào nồi nấu. Nếu cho quá nhiều, nhiệt độ trong chảo giảm, thịt sẽ không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại hạt của Việt Nam được xếp top vị thơm ngon nhất thế giới, ngừa ung thư tốt lại là nguyên liệu nhiều món ngon

Loại hạt của Việt Nam được xếp top vị thơm ngon nhất thế giới, ngừa ung thư tốt lại là nguyên liệu nhiều món ngon

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Ẩn chứa bên trong loại hạt nhỏ bé này là nguồn dinh dưỡng dồi dào, rất có lợi cho sức khỏe, ngừa ung thư tốt. Đây là loại hạt của Việt Nam được xếp vào loại hạt ngon nhất thế giới. Bạn có thể tận dụng làm ngay món ngon này.

Thực đơn 3 món ngày cuối tuần hao cơm phải biết: Có món vừa giúp tăng sức đề kháng lại hỗ trợ chống ung thư

Thực đơn 3 món ngày cuối tuần hao cơm phải biết: Có món vừa giúp tăng sức đề kháng lại hỗ trợ chống ung thư

Ăn - 13 giờ trước

Cuối tuần nếu chưa biết nấu gì chiêu đãi gia đình, bạn có thể tham khảo thực đơn 3 món sau.

Top 10 món chè giải nhiệt mùa hè, dễ làm tại nhà

Top 10 món chè giải nhiệt mùa hè, dễ làm tại nhà

Ăn - 14 giờ trước

Mùa hè oi bức là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món chè thanh mát, giúp giải nhiệt và tiếp thêm năng lượng. Không chỉ đơn thuần là món tráng miệng, chè còn mang đến sự kết hợp hài hòa giữa hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm những công thức chè ngon để tự tay chế biến tại nhà, hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây!

Cho nước mắm vào cà phê có tác dụng gì?

Cho nước mắm vào cà phê có tác dụng gì?

Ăn - 18 giờ trước

Cà phê kết hợp nước mắm nghe lạ tai, nhưng sự pha trộn này lại mang đến hương vị độc đáo.

Chiêm ngưỡng loạt món ăn ngon 'đẹp như tranh' sau trend 'cơm nước gì chưa người đẹp'

Chiêm ngưỡng loạt món ăn ngon 'đẹp như tranh' sau trend 'cơm nước gì chưa người đẹp'

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Sau trào lưu 'cơm nước gì chưa người đẹp', mẹ đảm Trần Thư gây sốt với loạt món ngon đẹp như tranh. Không chỉ bày trí tinh tế, các món ăn của chị còn đảm bảo dinh dưỡng, tạo cảm hứng cho nhiều chị em nội trợ.

Cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội

Cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội

Ăn - 22 giờ trước

Món bánh đúc nóng từ cơm nguội không chỉ là một món ăn ngon, lạ miệng, còn mang ý nghĩa về sự tiết kiệm, sáng tạo, và trân trọng những giá trị ẩm thực truyền thống.

10 mẹo giúp rán cá giòn rụm, không dính chảo, không bắn dầu

10 mẹo giúp rán cá giòn rụm, không dính chảo, không bắn dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Rán cá giòn, vàng rụm mà không bị dính chảo hay bắn dầu là mong muốn của nhiều người nội trợ. Hãy áp dụng ngay 10 mẹo sau để có món cá chiên hoàn hảo.

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Mùa thu đông là mùa rau cần nước, bạn hãy tranh thủ làm các món bánh xèo với loại rau này để có món ăn tươi ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon

Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng tuyệt ngon từ tôm vừa đủ đầy dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

Top