Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chiếc "Xe tùy ý" và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhân

Thứ hai, 13:01 27/12/2021 | Phòng the

GiadinhNet - Tùy Dạng đế nghĩ ra một tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “Xe tùy ý” này có thể di chuyển được.

Tùy Dạng đế, tên thật là Dương Quảng là vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc, cai trị từ năm 604 đến 617. Ông là một người tài xuất chúng, văn võ kiêm toàn, nhưng do thói chinh chiến liên miên, ăn chơi hưởng lạc, hoang dâ‌m vô độ, ông đã làm mất cơ nghiệp trong vòng 13 năm tại vị.

Theo ghi chép, Tùy Dạng đế sau khi lên ngôi, để thỏ‌a mã‌n thú ăn chơi hưởng lạc của mình, ông cho xây những khu vườn rộng 200 mét vuông, phải dùng đến trăm vạn nhân công, vô số cây gỗ. Mỗi khu vườn được phân thành 16 sân nhỏ, bên trong là những cây gỗ, thảo dược, loài chim và thú quý hiếm, đặc biệt là dàn mỹ nhân được tuyển chọn từ khắp mọi miền đất nước. Khu vườn được Tùy Dạng đế yêu thích nhất đó là “Mê lâu”- khu vườn có kiến trúc độc đáo với hàng ngàn m‌ỹ n‌ữ. Nhưng điều kỳ quái đó là ông ta chỉ thích những phi tần độ tuổi dưới 15, đó gọi là chứng ấu dâ‌m.

Bệnh ấu dâm của hoàng đế cuối cùng nhà Tùy Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có lẽ quái chiêu mây mua của Tuỳ Dạng đế chỉ thực sự được bộc lộ hết với chiếc “xe tùy ý”! Khi đó, các đại phu khuyên ông nên giữ gìn long thể, việc vui chơi quá mức với các mỹ nhân thực sự không tốt. Tùy Dạng đế bèn nghĩ ra tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “xe tùy ý” có thể di chuyển được. Có những phi tần nhỏ tuổi vì sợ và xấu hổ không chịu, ông ta dụ dỗ các bé lên xe rồi khóa chặt lại không cho động đậy. Chiếc xe rung lắc khiến ông ta càng thêm sung mãn. Điều còn vô liêm sỉ hơn nữa đó là ông ta cho họa sĩ vẽ lại cảnh tượng đó rồi treo trong cung để ngắm cho vui mắt. Ông ta còn đắc ý “Quả thực không hổ danh “xe tùy ý””. Vẫn chưa hết, để thỏ‌a mã‌n thú vui bệnh hoạn của mình, Tùy Dạng đế cho lắp gương đồng khắp bốn mặt phòng để có thể tự nhìn thấy cảnh “sủng hạnh” của mình cùng các phi tần.

Có một lần, Tùy Dạng đế thấy trong người mệt mỏi, bèn nói với thái giám “Dạo này ta thấy trong người nôn nao khó chịu, hễ nằm xuống là ngủ không biết trời đất, trước kia đăng cơ, dù có vất vả thế nào cũng vẫn không thấy mệt mỏi như lúc này. Lẽ nào ta đã già rồi sao?”. Vị thái giám liền nói “Bẩm Hoàng thượng, sức lực con người có hạn, thần e rằng đó là do Người đã cùng các mỹ nhân vui chơi quá sức. Sao Hoàng thượng không thử nghỉ ngơi tĩnh dưỡng vài hôm?”. Tùy Dạng đế nghe có lý, ngày hôm sau bèn chọn một căn phòng yên tĩnh nghỉ ngơi, không cho phép các cung nữ lại gần. Thế nhưng chỉ được một hôm, Tùy Dạng đế đã không thể chịu nổi, ông ta nói “Sống thế này, có thọ trăm tuổi cũng chẳng ý nghĩa gì!”

Tùy Dạng đế ngày ngày đam mê tửu sắc, bỗng đến một ngày, ông ta như tỉnh cơn say, không biết năm nay là năm nào, bèn hỏi Tiêu hậu: “Thời gian trôi qua thật nhanh quá, năm nay đã là năm nào rồi?”. Tiêu hậu đáp “Năm nay đã là năm Rồng thưa hoàng thượng, mong Người hãy lấy giang sơn làm trọng!”. Ông ta nghe vậy bèn nổi giận “Mọi việc đã có trời định, đừng nói những lời phiền não như vậy nữa!”

Mỹ nhân hậu cung của Tùy Dạng đế đếm đến hàng ngàn vạn, những mỹ nhân cả đời không gặp được Hoàng thượng cũng nhiều vô số. Có người thì chết già, ngày ngày gào khóc trong thâm cung nghe như tiếng ma chơi, có người thì t‌ּự sá‌ּt trong vô vọng. Những người phụ nữ đã vào cung, dù chưa từng được sủng hạnh, cũng khó lòng quay trở về. Hầu phu nhân cũng là một trong số những giai nhân xinh đẹp nhưng chưa từng được yết kiến Hoàng thượng, bà ta đã viết bài thơ “Tự sát” trong vô vọng, đau xót cho kiếp phận của mình như một bông hoa đẹp mà cứ tàn lụi không ai ngó ngàng tới. Bài thơ được lan truyền khắp trong cung, dường như trở thành lời than cửa miệng của những “hồng nhan bạc mệnh” chốn này!

Bệnh ấu dâm của hoàng đế cuối cùng nhà Tùy Trung Quốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ông vua này cuối cùng chết trong tay các quan, phải tự mình tháo bỏ cân đai năm 617. Khi đó, Tùy Dạng đế 48 tuổi. Gần một năm sau nhà Tùy diệt vong.

Thuật ngữ tiếng Anh gọi bệnh ấu dâm là childporn, pedophilia hoặc paedophilia. Một người được xem là mắc bệnh này khi bản năng hay ham muốn tình dục lâu dài và liên tục, phần nhiều hay toàn phần đối với trẻ em chưa đến tuổi thành niên. Một người cấu thành tội ái nhi phải lớn hơn đối tượng bị hại ít nhất 5 tuổi, người bị hại phải trong độ tuổi vị thành niên tức dưới 13 tuổi.

Ngày nay y học đã chứng thực người mắc chứng ấu dâm đều mất phương hướng và sẵn sàng quan hệ với tất cả trẻ vị thành niên nam hay nữ tùy vào sở thích. Trường hợp bệnh nhân ấu dâm là đồng tính nam thì luôn muốn hành lạc với trẻ trai. Hành vi này ảnh hưởng rất nặng nề đến thể chất và tinh thần của nạn nhân.

Các chuyên gia tâm lý học xếp ấu dâm vào nhóm lệch lạc tình dục. Dân gian thường gọi hành vi này là "ái nhi", chỉ một người thích quan hệ tình dục với trẻ em chưa đến tuổi thành niên hoặc hoạt động sản xuất, lưu trữ, phân phối, sử dụng phim ảnh khiêu dâm có trẻ em. Thông thường, khi bản năng ham muốn tình dục của một người hoàn toàn hay phần lớn hướng về trẻ em thì mới coi là hiện tượng ái nhi. Bệnh này thường gặp ở nam giới.

Căn bệnh ấu dâm được ghi nhận ở nhiều nước và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Các nhà tâm lý học khuyến nghị mỗi quốc gia cần có điều luật chế tài những hành vi của người ấu dâm để bảo vệ quyền lợi cho trẻ vị thành niên. Cần tham khảo bộ luật của các nước đã có nhiều tình huống liên quan đến ấu dâm.

Gia đình cần chủ động phát hiện và đưa những người có xu hướng ấu dâm đến gặp chuyên gia tâm lý để điều trị bằng các liệu pháp đúng cách nhằm điều chỉnh lại hiện tượng lệch lạc tình dục. Nhà trường và các tổ chức giáo dục, xã hội phải hướng dẫn cho người dân hiểu về các bệnh liên quan đến lệch lạc tình dục, biện pháp an toàn tình dục cũng như xu hướng tình dục không phù hợp chuẩn mực đạo đức cơ bản của xã hội.

Phụ huynh cần lưu ý dạy cho trẻ em những nguyên tắc cơ bản như không được phép cho người lạ ôm ấp, không nhận quà từ người lạ, không để trẻ một mình với người lạ. Giáo dục cho các bé biết cách từ chối những món quà hay những cái ôm từ người không quen biết. Nếu người lạ ôm bé và có những hành vi thái quá như ôm quá lâu, sờ soạng cơ thể và rờ vùng kín thì cần phải phản ứng ngay để bảo vệ trẻ.

Kinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâmKinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâm

GiadinhNet - Trong số các hoàng đế Trung Hoa, rất nhiều người có những tật chứng nghiện quái dị. Một trong những người đó là Lưu Trường, ông vua nhà Nam Hán thời kỳ Ngũ Đại.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Phòng the - 15 giờ trước

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là triệt sản nam là phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, tránh thụ tinh khi quan hệ tình dục. Nhiều nam giới vẫn còn băn khoăn vì cho rằng thực hiện triệt sản nam sẽ ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục.

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Phòng the - 1 ngày trước

Nam giới đạt được cực khoái thông qua một loạt các liên quan đến một số cơ quan, nội tiết tố, mạch máu và dây thần kinh cùng hoạt động. Kết quả điển hình là xuất tinh ra chất lỏng có thể chứa tinh trùng thông qua các cơn co thắt cơ mạnh.

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Phòng the - 2 ngày trước

Nam giới cũng có những điểm nhạy cảm khi tiếp xúc gây kích thích, làm tăng ham muốn tình dục. Biết cách chạm vào những điểm nhạy cảm của bạn tình cũng sẽ giúp cuộc "yêu" thêm thăng hoa.

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Phòng the - 3 ngày trước

Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong "chuyện ấy"?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong "chuyện ấy"?

Phòng the - 4 ngày trước

Nhiều chị em lo lắng về kích thước âm đạo của họ, nhất là sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và lo lắng vì nguyên nhân đó khiến chồng thờ ơ, lạnh nhạt chuyện ấy.

Dị ứng bao cao su và lựa chọn thay thế

Dị ứng bao cao su và lựa chọn thay thế

Phòng the - 5 ngày trước

Dù là một biện pháp tránh thai an toàn và dễ sử dụng nhưng vẫn có những người bị dị ứng với bao cao su. Tại sao lại bị dị ứng và nên lựa chọn những giải pháp nào để thay thế?

'Chuyện ấy' vào buổi sáng tốt hơn vào ban đêm?

'Chuyện ấy' vào buổi sáng tốt hơn vào ban đêm?

Phòng the - 6 ngày trước

Nhiều người có xu hướng tưởng tượng tình dục tuyệt vời nhất của họ diễn ra vào đêm khuya trong một khung cảnh lãng mạn mặc dù có một số lý do khoa học cho rằng, tình dục buổi sáng có thể tốt hơn tình dục buổi tối.

Tình dục tốt cho sức khỏe nhưng quan hệ quá nhiều coi chừng 'tác dụng phụ'

Tình dục tốt cho sức khỏe nhưng quan hệ quá nhiều coi chừng 'tác dụng phụ'

Phòng the - 6 ngày trước

Tình dục không chỉ mang lại cảm giác hạnh phúc mà thực tế một đời sống tình dục lành mạnh, thường xuyên có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích quan trọng với sức khỏe. Tuy nhiên, chuyện ấy cũng có những 'tác dụng phụ' nếu cặp đôi 'quá liều'.

Những kiêng kỵ khi "yêu" vào dịp Tết cặp đôi đặc biệt phải nhớ

Những kiêng kỵ khi "yêu" vào dịp Tết cặp đôi đặc biệt phải nhớ

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng, Tết là dịp vợ chồng cần làm mới cuộc hôn nhân nên phải dành nhiều thời gian để “yêu”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đây lại là thời điểm cần phải chú ý nhiều nhất. Vì thế, những lưu ý sau đây sẽ là thông tin hữu ích cho mỗi cặp vợ chồng khi tết đến.

Bác sĩ nam khoa khuyên gì trước thông tin 'Cắt bao quy đầu trị xuất tinh sớm, phòng ung thư dương vật'?

Bác sĩ nam khoa khuyên gì trước thông tin 'Cắt bao quy đầu trị xuất tinh sớm, phòng ung thư dương vật'?

Phòng the - 1 tuần trước

Hiện nay khá nhiều quảng cáo nhấn mạnh rằng cắt bao quy đầu có thể phòng được ung thư dương vật và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bài viết cung cấp những lời khuyên của các bác sĩ nam khoa để bạn đọc tham khảo.

Top