Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng cũ Phi Thanh Vân: 'Vợ ba chu cấp nuôi mẹ và hai con riêng của tôi'

Thứ bảy, 9:00 AM 25/09/2021 | Văn hóa - Giải trí

Bảo Duy cho biết anh may mắn lấy được vợ Việt kiều hiếu thảo với mẹ chồng và chu đáo lo cho cả hai con gái riêng ở Việt Nam.

- Sau 2 năm sang Australia đoàn tụ vợ ba, cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

- Tôi đang sống bình lặng, nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng dài ngày. Hàng ngày, tôi chỉ ở nhà chăm sóc hai con (bé gái gần 3 tuổi, bé trai hơn 1 tuổi), dọn dẹp nhà cửa nên đầu óc thoải mái, không phải lo toan tính toán, bon chen như khi còn làm kinh doanh.

Chồng cũ Phi Thanh Vân: Vợ ba chu cấp nuôi mẹ và hai con riêng của tôi - Ảnh 2.

Bảo Duy hiện là bố bỉm sữa ở Australia.

- Từng là doanh nhân, CEO một thương hiệu mỹ phẩm, nay sang Australia làm bố bỉm sữa, anh thấy sao về sự thay đổi này?

- Thú thật nhiều lúc tôi cũng bức bối, khó chịu khi mình chỉ ở nhà chăm con, còn vợ đi làm. Đáng ra việc lo cho các con, quán xuyến nhà cửa phụ nữ làm thì thích hợp hơn mà giờ vợ chồng tôi vì hoàn cảnh đành tạm hoán đổi như vậy. Dù không muốn, hiện tôi chẳng còn cách nào khác ngoài chấp nhận điều đó. Tôi qua đây chưa lâu, con cái lại còn nhỏ nên chưa thể đi làm. Quan điểm của tôi lúc nào cũng là đàn ông phải biết kiếm tiền lo cho gia đình nên sau này, tôi sẽ gây dựng lại sự nghiệp kinh doanh. Ở đây, vợ tôi hiện là trụ cột kinh tế gia đình. Cô ấy có tiệm nail riêng nên hàng ngày vợ đi làm, tôi ở nhà trông hai con nhỏ. Bên này tiền thuê người giúp việc rất đắt đỏ. Chi phí chăm hai bé mỗi ngày nếu thuê người phải mất tầm 5,5 triệu đồng, bằng thu nhập một ngày của một người đi làm rồi.

- Sau hai lần đổ vỡ, khi sống với vợ ba, hôn nhân của anh thế nào?

- Từ những thất bại trong hôn nhân, tôi rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu về cuộc sống gia đình. Vợ thứ ba của tôi cũng là người từng trải, đã có hai con gái lớn, trước khi đến với tôi. Vì thế, chúng tôi rất hiểu nhau và biết mình cần gì, nên làm thế nào để lấp đầy khoảng trống, bù đắp tổn thương, khổ đau trước đây. Vì từng đổ vỡ nên chúng tôi rất trân trọng những gì đang có. Vợ chồng nào chẳng có lúc gây gổ, bất đồng quan điểm, tôi và bà xã không ngoại lệ. Tuy nhiên, mỗi lần vợ chồng cãi cọ thì bao giờ tôi cũng là người làm lành, xin lỗi trước để giữ gia đình yên ấm, tốt đẹp.

Mình là đàn ông, nhường nhịn vợ một chút có sao đâu. Phụ nữ luôn thích được chồng cưng chiều, đối xử nhẹ nhàng, ngọt ngào. Trước đây tôi còn trẻ, nhiều bồng bột, cái tôi của bản thân quá lớn nên chưa thể hiểu hết mọi điều trong cuộc sống. Sau hai cuộc ly hôn và cũng qua tuổi thích đề cao cái tôi quá mức, tôi đã biết cách làm thế nào để hôn nhân bền vững, trọn vẹn.

Chồng cũ Phi Thanh Vân: Vợ ba chu cấp nuôi mẹ và hai con riêng của tôi - Ảnh 3.

Bảo Duy mãn nguyện với cuộc hôn nhân thứ ba với vợ Việt kiều.

- Vợ thứ ba của anh là người thế nào?

- Thúy Oanh yêu thương tôi và hiếu thảo với mẹ chồng. Hàng tháng, cô ấy chủ động gửi tiền chu cấp mẹ tôi ở Việt Nam và thay tôi hỗ trợ vợ đầu nuôi hai con gái lớn, chu toàn trách nhiệm làm cha. Hơn 2 năm nay, sau biến cố vỡ nợ hàng chục tỷ đồng, tôi vẫn chưa làm ra tiền, chỉ quanh quẩn ở nhà làm bố bỉm sữa. Dù vậy, tôi không cảm thấy lép vế hay mất tự tin mà ngược lại, rất hạnh phúc khi có người vợ như Thúy Oanh.

Bà xã hiểu nỗi lòng, tâm trạng của tôi khi phải sống phụ thuộc vào vợ nên hay chia sẻ, động viên. Gặp được Oanh thật sự là điều may mắn trong đời tôi. Bởi thật khó để kiếm được một phụ nữ tâm lý, sẵn sàng cảm thông, san sẻ mọi vui buồn với mình. Nhìn lại chặng đường đời đã qua, đôi lúc tôi hối tiếc về những sai lầm, vấp ngã của mình nhưng giờ nghĩ đi nghĩ lại, tôi nghiệm ra những thất bại ấy cho mình bài học, kinh nghiệm quý báu để biết cách giữ gìn, vun đắp cho hiện tại.

- Mối quan hệ của anh với hai con gái riêng đang ở tuổi teen của vợ thế nào?

- Hai bé đều ngoan, tình cảm, yêu thương hai em nhỏ cùng mẹ khác cha và quý mến, tôn trọng tôi. Hàng tuần, hai con riêng của vợ luân phiên tuần này sang sống với chúng tôi, tuần sau về ở với bố ruột. Đôi lúc, tôi bận làm việc nhà, các bé biết bảo ban, thay nhau phụ giúp tôi trông hai em nhỏ. Có khi Emily và Eason quậy quá, tôi phải la mắng nhưng chúng lại được các chị bênh vực, dỗ dành.

- Là đàn ông, anh gặp khó khăn gì khi một mình chăm sóc hai con, quán xuyến việc nhà cửa ở Australia?

- Tôi đã có 3 con lớn nên khá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm trẻ. Đàn ông mà cùng lúc chăm sóc hai bé thú thật cũng cực chứ không nhàn. Nhưng nhìn các con lớn lên mỗi ngày, ngắm chúng xinh xắn, đáng yêu, tôi lại quên hết mỏi mệt. Chăm con mãi thành quen, giờ tôi không còn thấy vất vả, áp lực nữa.

Mỗi ngày của tôi trôi qua trong bận rộn nhưng bình yên, giản dị. Buổi sáng, tôi dạy thay tã, đánh răng rửa mặt cho hai con rồi lo cho chúng ăn uống. Sau đó, tôi soạn đồ chơi, dành thời gian chơi với các con, dạy chúng học tiếng Việt. Buổi trưa, tôi cho con ăn xong đi ngủ. Chiều chiều, ba bố con hay ra ngoài đi dạo rồi về tắm rửa, ăn uống xong là lên giường đi ngủ. Những lúc con ngủ, tôi tranh thủ dọn dẹp, giặt giũ, rửa bát, lau nhà. Khi làm xong hết chừng đó việc mà vẫn còn thời gian, tôi sẽ ra vườn trồng hoa, trồng rau, tưới cây. Hai năm qua, việc nhà do tôi làm hết vì vợ bận ở tiệm nail cả ngày.

Chồng cũ Phi Thanh Vân: Vợ ba chu cấp nuôi mẹ và hai con riêng của tôi - Ảnh 4.

Bảo Duy tiết lộ vợ ba đang chu cấp nuôi dưỡng cả mẹ và hai con gái riêng của anh ở Việt Nam.

- Trước khi qua Australia, anh bị phá sản, nợ hàng chục tỷ đồng. Hiện anh giải quyết các món nợ đến đâu rồi?

- Từ lúc gặp biến cố ấy đến nay, tôi vẫn chưa làm gì ra tiền để trả nợ. Nhưng tôi luôn nghĩ có nợ nần thì kiểu gì cũng phải trả. Kiếp này mình không trả, kiếp sau cũng phải trả hoặc giờ mình không trả rồi đến lúc con cái mình cũng phải gánh khoản nợ ấy. Tôi đợi 2, 3 năm nữa khi hai con lớn hơn, đi nhà trẻ được thì sẽ đi làm trả nợ dần cho người ta.

- Rời Việt Nam đã 2 năm, anh định khi nào về thăm người thân, bạn bè?

- Hiện tôi chưa có ý định về nước vì dịch bệnh vẫn căng thẳng. Sau khi trải qua sự cố kinh doanh thất bại, nợ nần tiền tỷ thì trong suy nghĩ của tôi không còn khái niệm bạn bè nữa. Lúc xảy ra chuyện, tôi buồn và suy sụp lắm, rất cần những người bạn để chia sẻ nhưng gần như không ai muốn nghe tôi nói. Thấy tin nhắn của tôi là họ sợ bị hỏi vay tiền. Vì thế, bây giờ cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh gia đình. Tôi không quan tâm chuyện bạn bè nữa. Với người thân thì tôi gọi video call thường xuyên cho mẹ và hai con gái lớn ở Việt Nam để hỏi thăm tình hình cuộc sống của mẹ, việc học hành của các con. Riêng bé Tấn Đức là con của tôi và vợ thứ hai thì vì hoàn cảnh, tôi không thể thăm hỏi bé thường xuyên, dù bản thân rất muốn.

- Dịch Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của vợ chồng anh ở xứ chuột túi?

- Chúng tôi đang sống tại thành phố Brisbane. Trước đây, khu vực gia đình tôi ở cũng bị phong tỏa vì có một số ca nhiễm Covid-19 nhưng hiện dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống người dân trở lại bình thường như trước. Tôi rất yên tâm vì hai vợ chồng đều tiêm vaccine Covid-19 rồi. Bây giờ, tôi chỉ đợi hai con lớn để tính đường đi làm. Kinh doanh mỹ phẩm là sở trường, thế mạnh của tôi khi ở Việt Nam nhưng công việc ấy không thích hợp ở Australia nên khả năng tôi sẽ hướng đến việc liên kết, nhập khẩu một số mặt hàng ở Việt Nam sang đây bán cho cộng đồng người Việt.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Văn hóa - Giải trí - 28 phút trước

Tính cách và những hành động nhẫn tâm đến mức vô lý, không thể chấp nhận được của mẹ chồng, chị chồng trong bộ phim Thương ngày nắng về đã khiến cảm xúc của khán giả bị dồn nén và ức chế cao độ.

Ngôi sao 24/7: Con gái đại sư piano "ăn vạ" trên thảm đỏ Cannes, mẹ đẻ luống cuống không biết làm gì

Ngôi sao 24/7: Con gái đại sư piano "ăn vạ" trên thảm đỏ Cannes, mẹ đẻ luống cuống không biết làm gì

Văn hóa - Giải trí - 28 phút trước

GiadinhNet - Ngoài hình ảnh mới nhất con gái đại sư piano Lưu Thi Côn trên thảm đỏ Cannes là thông tin Rihanna sinh con đầu lòng.

Gặp bà Nga thời trẻ của "Thương ngày nắng về": Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim

Gặp bà Nga thời trẻ của "Thương ngày nắng về": Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

Ngoài tài năng diễn xuất, nữ diễn viên sinh năm 1988 cũng nhận về nhiều sự ngưỡng mộ bởi tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và cô con gái nhỏ. Chị Lương Ngọc Dung cũng có nhiều quan điểm nuôi dạy con hiện đại và đáng học hỏi.

Từng lo lắng không đủ tiền nuôi 2 con, Hoa hậu Đặng Thu Thảo giờ đơn thân, mua sữa chục triệu/tháng

Từng lo lắng không đủ tiền nuôi 2 con, Hoa hậu Đặng Thu Thảo giờ đơn thân, mua sữa chục triệu/tháng

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Hành trình nuôi dạy một đứa trẻ không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức mà còn vô cùng tốn kém. Đối với những gia đình có con sinh đôi, các khoản chi phí sẽ tăng lên gấp bội.

NSƯT Phượng Loan bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não

NSƯT Phượng Loan bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não

Văn hóa - Giải trí - 13 giờ trước

NSƯT Phượng Loan nhập viện cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy sau khi bị tai nạn giao thông trong lúc đi diễn. Nữ nghệ sĩ được chấn đoán chấn thương sọ não, bể phần xương quai hàm.

Trầm trồ cách dạy con sinh đôi của Khắc Việt: Cương đúng lúc, nhu kịp thời

Trầm trồ cách dạy con sinh đôi của Khắc Việt: Cương đúng lúc, nhu kịp thời

Xem - nghe - đọc - 13 giờ trước

GiadinhNet - Khắc Việt khiến khán giả trầm trồ về cách dạy con cực kỳ khoa học. Có lúc anh cứng rắn nhưng cũng có lúc anh dịu dàng để con bớt ảnh hưởng tâm lý.

Chụp ảnh cùng dàn mỹ nhân Việt, Leon nhà Hồ Ngọc Hà cười nhếch mép đáng yêu, biết nói tên "Lê Thí"

Chụp ảnh cùng dàn mỹ nhân Việt, Leon nhà Hồ Ngọc Hà cười nhếch mép đáng yêu, biết nói tên "Lê Thí"

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

GiadinhNet - Cậu nhóc tấu hài mọi lúc mọi nơi, thậm chí cả khi bạn bè của bố mẹ sang chơi.

Thúy Hiền wushu kể chuyện từ chối đại gia, lựa chọn cuộc sống độc thân

Thúy Hiền wushu kể chuyện từ chối đại gia, lựa chọn cuộc sống độc thân

Văn hóa - Giải trí - 15 giờ trước

Thời trẻ, sở hữu tài năng, nhan sắc, Thúy Hiền có nhiều sự lựa chọn trước hôn nhân. Tuy nhiên, "nữ hoàng wushu" không chút tính toán mà quyết đi theo tiếng gọi của con tim.

Sự thật hôn nhân nhà Phan Hiển - Khánh Thi: Chồng luôn nhường nhịn, có bao nhiều tiền đưa vợ giữ hết?

Sự thật hôn nhân nhà Phan Hiển - Khánh Thi: Chồng luôn nhường nhịn, có bao nhiều tiền đưa vợ giữ hết?

Văn hóa - Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Phan Hiển - Khánh Thi là cặp đôi lệch tuổi nổi tiếng trong làng giải trí. Dù lấy chồng trẻ nhưng Khánh Thi lại cực kỳ may mắn khi được chồng và nhà chồng yêu thương.

Không phải Hoàng tử William, người đàn ông này mới ga lăng dìu tay Công nương Anh

Không phải Hoàng tử William, người đàn ông này mới ga lăng dìu tay Công nương Anh

Văn hóa - Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Buổi ra mắt Top Gun: Maverick tối qua nhận được rất nhiều sự quan tâm vì màn xuất hiện của vợ chồng Hoàng tử Anh.

Top