Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuẩn bị tươm tất cho Rằm tháng Giêng, con dâu vẫn bị mẹ chồng đuổi đi chỉ vì một lý do

Thứ bảy, 19:50 24/02/2024 | Tâm sự

GĐXH – Mọi chuyện bắt đầu sau khi làm mâm cỗ xong, tôi có dọn dẹp và mang rác đi vứt. Song, khi nhìn thấy vật này, mẹ chồng bỗng nổi cơn tam bành…

Nhìn danh sách yêu cầu của mẹ chồng trong dịp Rằm tháng Giêng sắp tới, con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồngNhìn danh sách yêu cầu của mẹ chồng trong dịp Rằm tháng Giêng sắp tới, con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

GĐXH – Từ hôm qua đến giờ, tôi chỉ muốn bỏ về ngoại. Tôi quá mệt mỏi với cảnh sống cùng mẹ chồng quá quắt, vô lý như thế.

Hôm nay là Rằm tháng Giêng, nói chuyện này ra kể cũng rất ngại nhưng nếu không tâm sự cùng ai, tôi thấy ấm ức vô cùng.

Tôi lấy chồng là con út nhưng phải gánh vác việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ già thay cho anh trai trưởng. Nguyên nhân là do nhiều năm trước, giữa mẹ chồng tôi và vợ chồng người con trai cả thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Vì không thể chịu đựng được bà mẹ khó tính, hai vợ chồng anh đã quyết định mang con vào Sài Gòn lập nghiệp. Từ đó đến nay cũng đã được gần 10 năm.

Ngày tôi mới về làm dâu, tôi được nghe rất nhiều chuyện của mẹ chồng trong quá khứ, trong đó có cả việc bà đã đối xử thậm tệ với con dâu cả như thế nào, đến nỗi anh chị phải dứt áo ra đi.

Chuẩn bị tươm tất cho Rằm tháng Giêng, con dâu vẫn bị mẹ chồng đuổi đi chỉ vì một lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi cũng được chính các cô, bác bên chồng cảnh báo về những tính cách thất thường của mẹ chồng, thậm chí còn khuyên tôi nhịn được thì cố nhịn, không thì tương lai của tôi cũng sẽ đau khổ không kém gì người chị dâu cả. Dù đã biết trước như thế, tuy nhiên, khi sống chung, tôi mới thật sự thấm thía những lời mọi người nói trước đó. Mẹ chồng tôi quả thật là người rất đáng sợ.

Trước mặt chồng tôi, bà đon đả, ngọt ngào thể hiện tình cảm với con dâu. "Con đang mang thai, cứ nghỉ ngơi dưỡng thai cho khỏe, mọi việc cứ để mẹ lo". Nhưng khi chồng tôi vừa đi khỏi, mẹ chồng lập tức thay đổi thái độ một cách chóng mặt.

Bà xưng "tôi, cô" rồi sai tôi túi bụi hết nấu cơm, rửa bát, quét nhà rồi lại ngồi bóp chân, đấm lưng cho bà cả tiếng đồng hồ. Hễ làm không đúng ý, mẹ chồng lại cau có mắng tôi như tát nước vào mặt. Thế nhưng, chỉ cần nhác thấy chồng tôi xuất hiện, bà lại "nhập vai" người mẹ chồng quốc dân ngay trong tích tắc khiến tôi cũng phải rùng mình khiếp sợ về tài diễn xuất của bà.

Càng sống chung, mẹ chồng càng tỏ rõ sự tai quái của mình. Bà luôn ghim vào đầu tôi rằng, bà mới là chủ trong nhà, mọi việc lớn bé phải do bà quyết định và không quên nhắc tôi "đừng hòng cướp được thứ gì của bà và cũng đừng bao giờ nghĩ sẽ thay đổi được gì trong cái nhà này".

Tôi ở nhà, mẹ chồng bắt bẻ, tôi ra ngoài thì bà ở nhà lục tung đồ của tôi lên. Tôi góp ý thì bị coi là hỗn láo "nhà của tôi, tôi thích làm gì đó là quyền của tôi". Tôi uất ức xin ra ở riêng, mẹ chồng liền giở quẻ lăn ra giả bệnh.

Bà khóc lóc ỉ ôi với chồng tôi rằng bản thân không thiết sống khi còn đứa con trai duy nhất ở gần cũng bị vợ dụ dỗ xa rời mẹ già, để bà cô quạnh lúc cuối đời. Vậy là, không dưới 3 lần, mẹ chồng lấy cái chết ra để uy hiếp, buộc vợ chồng tôi phải tiếp tục sống cùng bà.

Điều quá quắt hơn, mẹ chồng can thiệp cả vào chuyện riêng tư của vợ chồng tôi. Tôi lấy chồng có thai luôn nên mẹ chồng luôn lấy cớ giữ gìn cho đứa bé trong bụng mà chia tách vợ chồng tôi. Thậm chí bà còn cảnh cáo, nếu cháu bà có mệnh hệ gì, bà sẽ không do dự mà đuổi thẳng cổ tôi ra khỏi nhà.

Nói suông chưa đủ, 10 hôm thì đến 9 hôm mẹ chồng lấy cớ nọ, cớ kia để đuổi khéo chồng tôi ra khỏi phòng, còn bản thân vào ngủ cùng tôi để tiện bề "chăm sóc". Và khi chỉ có tôi và mẹ chồng, bà lại hiện nguyên hình với những lý lẽ oái oăm của mình.

Lúc mang thai là vậy, nhưng khi tôi sinh con, mẹ chồng lại không ngủ cùng lấy một hôm nào để chăm sóc cho cháu nội. Thậm chí, bà còn tỏ ra khó chịu khi con tôi quấy khóc, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bà.

Những ngày Tết vừa qua, tôi bận con nhỏ nhưng vẫn cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của mẹ chồng. Rồi cả lễ lạt, mâm cỗ cúng Rằm hôm nay, tôi cũng chuẩn bị tươm tất từ sớm để mẹ chồng chỉ việc thắp hương dâng lên tổ tiên. Thế nhưng, chỉ vì một chuyện nhỏ, tôi lại đang bị mẹ chồng hành hạ, đuổi đi.

Mọi chuyện bắt đầu sau khi làm mâm cỗ xong, tôi có dọn dẹp và mang rác đi vứt. Song, khi nhìn thấy chiếc vỏ bao cao su trong túi rác, mẹ chồng đã giật lại, thẳng thừng hỏi tôi về chuyện tế nhị.

Và khi biết hai vợ chồng tôi có gần gũi đêm hôm trước, mẹ chồng lập tức nổi cơn tam bành. Bà mắng tôi thậm tệ, nói tôi đã phạm phải những đại kỵ vào ngày Rằm tháng Giêng khiến việc cúng bái không còn tác dụng gì nữa, thậm chí phản tác dụng.

"Sao tôi lại có một đứa con dâu ngu dốt, thiếu hiểu biết thế này. Cô có biết làm thế là đen đủi lắm không. Cái nhà này bị cô làm cho ô uế rồi. Cô cút khỏi nhà tôi ngay". Vừa nói, mẹ chồng vừa vứt quần áo của tôi ra sân đuổi đi.

Từ trưa đến giờ, tôi ấm ức quá. Tôi biết trong dân gian có quan niệm kiêng chuyện vợ chồng mùng 1 và ngày Rằm nhưng điều đó cũng chỉ là truyền miệng, không có căn cứ. Hơn nữa, vợ chồng tôi gần gũi tối hôm trước, đâu phải chính Rằm mà mẹ chồng lại mê tín đay nghiến tôi như thế?

Xin mọi người hãy cho tôi một câu công bằng trong chuyện này?

Nhờ mẹ chồng trông con để đi xem phim, điều kiện bà đưa ra khiến con dâu nghẹn đắngNhờ mẹ chồng trông con để đi xem phim, điều kiện bà đưa ra khiến con dâu nghẹn đắng

GĐXH – Con tôi cũng là cháu nội của bà. Bà không đáng trông giúp vợ chồng tôi được vài tiếng hay sao.

Vay tiền em dâu không được, chị chồng quay sang làm chuyện không ngờVay tiền em dâu không được, chị chồng quay sang làm chuyện không ngờ

GĐXH – Dù đã giải thích mọi chuyện nhưng cả mẹ chồng và chồng lại tỏ ra khó chịu với tôi. Dường như mọi người đều nghĩ tôi quá quắt…

Mới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện tiền bạcMới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện tiền bạc

GĐXH – Giờ tôi cũng đang đau đầu suy nghĩ. Nếu không cho anh vợ vay tiền, chắc sắp tới, tôi sống không yên với gia đình nhà vợ.

Xin giấu tên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Em gái ruột bỗng nhiên thân thiết với anh rể một cách lạ thường, tôi ngã ngửa khi biết bí mật giữa bọn họ

Em gái ruột bỗng nhiên thân thiết với anh rể một cách lạ thường, tôi ngã ngửa khi biết bí mật giữa bọn họ

Tâm sự - 7 giờ trước

GĐXH – Khi sự thật được phơi bày, tôi sững sờ nói sở dĩ làm thế vì thấy hai người thân thiết một cách lạ thường. Song chồng tôi lắc đầu, em gái thì nước mắt rơi lã chã.

Tưởng đi du lịch cùng mẹ chồng sẽ gắn kết thêm tình cảm, tôi không ngờ lại chuốc lấy khổ cho mình

Tưởng đi du lịch cùng mẹ chồng sẽ gắn kết thêm tình cảm, tôi không ngờ lại chuốc lấy khổ cho mình

Tâm sự - 10 giờ trước

Hai ngày trước, mẹ chồng lại rủ tôi đi du lịch. Tôi chưa biết phải từ chối như thế nào đây.

Hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm khi tôi vô tình để chồng nhìn thấy cuốn sổ đỏ

Hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm khi tôi vô tình để chồng nhìn thấy cuốn sổ đỏ

Tâm sự - 16 giờ trước

Anh bảo tôi phải bổ sung tên anh vào sổ, vì chúng tôi đã thành vợ chồng, nên cùng nhau sở hữu căn nhà.

Bỗng dưng được chồng chiều chuộng, tôi sụp đổ khi biết được âm mưu đáng sợ của anh ta

Bỗng dưng được chồng chiều chuộng, tôi sụp đổ khi biết được âm mưu đáng sợ của anh ta

Tâm sự - 17 giờ trước

GĐXH - Chồng tỏ ra yêu thương, chiều chuộng vợ nhưng hóa ra là để thực hiện một âm mưu đáng sợ.

Giá vàng tăng dựng đứng, tôi phải hoãn cưới khi nhà gái đòi kiềng vàng

Giá vàng tăng dựng đứng, tôi phải hoãn cưới khi nhà gái đòi kiềng vàng

Tâm sự - 20 giờ trước

Đám cưới của tôi không thể diễn ra như dự định bởi nhà gái dứt khoát đòi tặng kiềng vàng ngoài các thứ sính lễ thông thường, trong khi giá vàng tăng dựng đứng.

Đến thăm đồng nghiệp mới sinh, tôi sửng sốt khi thấy mẹ chồng đang làm gì ở đó

Đến thăm đồng nghiệp mới sinh, tôi sửng sốt khi thấy mẹ chồng đang làm gì ở đó

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Suốt dọc đường về, những dòng suy nghĩ cứ choán lấy đầu óc tôi. Tôi mơ hồ nghĩ đến kịch bản xấu nhất…

Vợ về nhà giữa đêm và sự thật đau đớn phơi bày trong phòng ngủ

Vợ về nhà giữa đêm và sự thật đau đớn phơi bày trong phòng ngủ

Tâm sự - 1 ngày trước

Thực tình khi nhận Liên vào làm, tôi cũng có chút do dự vì em trẻ, lại khéo léo trong giao tiếp sợ lỡ có chuyện không hay giữa osin và ông chủ. Nhưng nhìn Liên không xinh, không được hấp dẫn và Huy không hề để ý đến sự có mặt của Liên nên dần dần tôi quên luôn ý định cảnh giác đối với em.

Nhìn chồng cũ khắc khổ đi giao hàng, tôi chưa kịp hả hê đã hối hận khi nghe bạn thân tiết lộ một điều

Nhìn chồng cũ khắc khổ đi giao hàng, tôi chưa kịp hả hê đã hối hận khi nghe bạn thân tiết lộ một điều

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn chồng cũ vất vả bê vác đồ thực phẩm giao cho nhà hàng, tôi cảm thấy hả hê trong lòng.

Nửa đêm về nhà, tôi điêu đứng khi thấy bộ dạng hốt hoảng của chị giúp việc

Nửa đêm về nhà, tôi điêu đứng khi thấy bộ dạng hốt hoảng của chị giúp việc

Tâm sự - 1 ngày trước

Vừa mở cửa vào nhà, tôi đã nhận thấy điều gì đó rất lạ. Sao lại có giày đàn ông trong nhà tôi?

Top