Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyện "yêu" ở 2 giới khác nhau thế nào?

Ham muốn của nam giới có xu hướng xuất phát từ bên trong. Trong khi đó ham muốn ở phụ nữ được tạo ra bởi sự khao khát và phấn khích do người khác mang lại trong một môi trường thuận lợi (thư giãn, âu yếm).

Sự ham muốn đó là động cơ của tình dục. Nếu không có thì mối quan hệ vợ chồng (nam-nữ) có thể sẽ thành quan hệ tình bạn hay mối quan hệ láng giềng.

Có nhiều yếu tố liên quan đến ham muốn tình dục: lối sống, sự giáo dục, hormone, sự tưởng tượng, cảm xúc…

Tại sao đồng hồ tình dục của cả hai giới không được đồng bộ, ngay cả khi họ âu yếm nhau? Những cặp vợ chồng sẽ sống hạnh phúc và lâu dài hơn nếu sự khao khát đó đồng bộ với thời gian, tâm trạng và ham muốn tình dục.

Theo Alain Héril - nhà Phân tâm và Tình dục học cho biết:

- Trong quan hệ tình dục thì người đàn ông luôn cố gắng kéo dài ham muốn và đó mới chính là “chăn gối” thật sự chứ không chỉ là để sinh sản, duy trì nòi giống.

Nhưng ở phụ nữ thì khác. Cực khoái không liên quan đến sự sinh sản. Âm vật là bộ phận duy nhất ở người phụ nữ cho được cảm giác khoái lạc và điều này làm thay đổi tất cả mọi thứ. Bởi vậy để đạt được cực khoái ở phụ nữ phức tạp hơn.

Điều này có nghĩa thế nào? Chỉ có người phụ nữ mới có thể đạt được nhiều cực khoái trong cùng một lần quan hệ. Ở nam giới, sự kích thích làm cho máu được dồn đến bộ phận sinh dục, sau khi đạt cực khoái cần phải có thời gian và ít nhất là 10 phút để có thể quan hệ trở lại.

- Sự khác biệt ham muốn tình dục giữa nam - nữ nằm trong kịch bản mà mỗi người tưởng tượng ra. Trong cả hai trường hợp đều xuất phát từ não bộ.

Ở nam giới ham muốn tình dục được kích hoạt bởi các vùng não “nguyên thủy”, vùng của bản năng và phản xạ.

Ở phụ nữ phần nào do cảm xúc gây nên. Khởi động những ham muốn xuất phát từ hệ viền, vì vậy phụ nữ cần có các kích thích xúc cảm để có được ham muốn. Sự ham muốn tình dục ở phụ nữ cần có bầu không khí, một tình huống dễ chịu và được yêu thương…

- Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là tình trạng giao hợp không trọn vẹn, bao gồm những trạng thái khác nhau như rối loạn xuất tinh, rối loạn cực khoái, rối loạn cương… Nói chung đó là sự không đáp ứng được mong muốn của đối phương khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên ở phụ nữ thường do thiếu chất nhờn ở âm đạo (ngay cả khi có ham muốn). Điều này thường gặp ở thời kỳ mãn kinh. Sự suy giảm nội tiết tố nữ oestrogen ở tuổi mãn kinh gây nên những rối loạn về sức khỏe sinh sản của người phụ nữ như rong kinh, rong huyết… kèm những thay đổi khác như teo âm hộ, niêm mạc âm đạo mỏng và kém đàn hồi.

Tương tự, nam giới cũng có thời kỳ mãn dục khi mà lượng testostérone giảm và sự cương cứng cũng khó đạt được.

Nói tóm lại, về mặt tình dục thì phụ nữ mạnh mẽ một cách tự nhiên hơn đàn ông, mặc dù sự khát khao của phụ nữ phức tạp, thay đổi nhiều hơn.

Vậy có cách nào để hài hòa ham muốn tình dục?

Theo Tiến sĩ Catherine Solano: Có những trường hợp có những ham muốn bản năng. Tuy nhiên, trong đời sống vợ chồng yếu tố bản năng không còn lớn bằng.

Do đó, họ có thể phải tìm nhiều cách để nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng ham muốn. Ví dụ như hẹn hò vào một ngày hay một giờ nào đó trong không gian thật là ấm cúng và lãng mạn (ánh sáng dịu nhẹ, hương thơm, nhạc…). Lúc đó cả hai cùng hưng phấn và cùng nhau trải nghiệm.

Theo Bs Thủy/VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ khi quan hệ tình dục?

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ khi quan hệ tình dục?

Phòng the - 18 giờ trước

Hãy nhớ rửa tay, dụng cụ, đồ chơi tình dục và bất kỳ loại vải nào (khăn trải giường, khăn tắm, quần áo) sau khi quan hệ tình dục.

Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục?

Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục?

Phòng the - 19 giờ trước

GiadinhNet - Tôi đã cưới chồng được hơn một năm nhưng "chuyện yêu" đã diễn ra từ hơn 2 năm nay rồi. Gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng dưới sau những lần "gặp" chồng. Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có bị làm sao không?

Nghi vợ ngoại tình vì cứ "lẩn như trạch"

Nghi vợ ngoại tình vì cứ "lẩn như trạch"

Phòng the - 1 ngày trước

GiadinhNet - Dạo này vợ tôi có nhiều dấu hiệu lạ. Cô ấy lẩn tôi như "trạch". Bình thường chúng tôi đều đặn gặp nhau 3 buổi một tuần. Có đêm thậm chí còn gặp gỡ 2 lần. Thế nhưng gần 2 tuần nay cô ấy có dấu hiệu lạ, liên tục cho tôi "ăn chay".

Bệnh đậu mùa khỉ không chỉ liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới

Bệnh đậu mùa khỉ không chỉ liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới

Phòng the - 1 ngày trước

Một số trường hợp đã được xác định thông qua các phòng khám sức khỏe tình dục trong cộng đồng những người đồng tính nam, song tính và những người đàn ông khác có quan hệ tình dục đồng giới.

Hoảng sợ vì vợ "quá hăng"

Hoảng sợ vì vợ "quá hăng"

Phòng the - 2 ngày trước

GiadinhNet - Nghe có vẻ hơi lạ vì tôi biết đáng lẽ mình không nên than vãn nhưng vợ tôi “quá hăng”.

Tình dục ảnh hưởng đến não bộ của bạn như thế nào?

Tình dục ảnh hưởng đến não bộ của bạn như thế nào?

Phòng the - 3 ngày trước

Trong khi đó, sự kích thích liên tục sẽ kích hoạt hồi hải mã, nơi quản lý ký ức của chúng ta. Trong khi quan hệ tình dục, điều này có thể có nghĩa là liên tưởng đến cảnh và mùi với những lần quan hệ tình dục trong quá khứ, hoặc tưởng tượng về những cuộc gặp gỡ tuyệt vời nhất để cố gắng kích thích.

Xuất tinh ngược dòng, khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Xuất tinh ngược dòng, khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Phòng the - 4 ngày trước

Một dấu hiệu khác của xuất tinh ngược là các cặp đôi có thể bị vô sinh hoặc khó mang thai vì tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh. Đây được gọi là vô sinh nam.

Liệu chồng tôi có giả vờ lên đỉnh?

Liệu chồng tôi có giả vờ lên đỉnh?

Phòng the - 5 ngày trước

GiadinhNet - Nghi ngờ chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện?

Kích thước 'cậu nhỏ' của bạn thế nào là bình thường? Bí quyết để có cuộc yêu thăng hoa

Kích thước 'cậu nhỏ' của bạn thế nào là bình thường? Bí quyết để có cuộc yêu thăng hoa

Phòng the - 5 ngày trước

Đây là câu hỏi mà đa phần quý ông đều muốn có lời giải đáp. Tuy nhiên, sự thực là hầu hết nam giới có kích cỡ hoàn toàn ổn. Kích thước không hề ảnh hưởng tới cuộc yêu. Hãy tự tin vào bản thân. Đừng tìm đến những lời đồn thổi "tăng kích cỡ" bởi nó như con dao hai lưỡi, hại nhiều hơn lợi.

Chán yêu vì vợ quá béo

Chán yêu vì vợ quá béo

Phòng the - 6 ngày trước

GiadinhNet - Vợ tôi đã tăng hơn 14kg so với khi mới lấy chồng cách đây 22 năm, và tôi không còn thấy hấp dẫn về tình dục với cô ấy nữa.

Top