Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có hay không tình yêu giữa các cặp đôi vợ già chồng trẻ (2): Yêu thực sự không cần tình dục vẫn hạnh phúc

Thứ bảy, 06:05 29/04/2017 | Gia đình

GiadinhNet - Theo quan niệm thông thường trong tình yêu thì “gái ham tài, trai ham sắc”. Vì thế những mối quan hệ kiểu “phi công trẻ” với “máy bay bà già” thường bị cho là sự có đi có lại, là những mua bán toan tính chứ không có tình yêu. Điều đó có đúng?

Điều gì diễn ra ở các cặp đôi “phi công trẻ” và “máy bay bà già”?

Trước khi viết bài này, chúng tôi xin nhắc lại câu chuyện tình yêu lệch tuổi của vợ chồng ứng cử viên tổng Pháp mà dư luận hiện đang rất quan tâm. Đây là câu chuyện tình yêu được cho là lãng mạn, là chân thành mặc dù giữa họ có một khoảng cách rất lớn về tuổi tác.

Dù trên thực tế những mối tình này không nhiều nhưng điều đó cũng đủ để khẳng định rằng, tình yêu bất chấp tuổi tác, địa vị, màu da…Vậy vì sao những mối tình lệch tuổi lại khiến cho nhiều người phải nghi ngại về một tình yêu chân thành?

Đơn cử là câu chuyện tình yêu gây bão dư luận cách đây không lâu giữa người mẫu nam Vũ Hoàng Việt và nữ tỷ phú Yvonne Thúy Hoàng. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí về cuộc tình của mình, Vũ Hoàng Việt cho biết, trái tim anh bắt đầu thổn thức khi một lần Yvonne Thúy Hoàng gọi mình là “chó con”.


Mẫu nam Vũ Hoàng Việt bị dư luận ném đá dữ dội khi cặp với tỷ phú Yvonne Thúy Hoàng

Mẫu nam Vũ Hoàng Việt bị dư luận ném đá dữ dội khi "cặp" với tỷ phú Yvonne Thúy Hoàng

Có thể đó không phải là tất cả lý do để đưa đến mối quan hệ tình cảm giữa hai người nhưng chi tiết mà mẫu nam Hoàng Việt kể vẫn chất chứa một sự thật là anh có tình cảm thật sự, có rung động thật sự trước Yvonne Thúy Hoàng. Bởi theo logic về mặt tâm lý, một người đàn ông rất dễ bị “đánh gục” trước tình cảm của một người phụ nữ quan tâm yêu thương anh ta giống như cách mà mẹ anh ta đã giành cho anh ta. Về mặt tâm thức ở đàn ông, sự tồn tại cái gọi là “mặc cảm edip” là có thật. Nên khi tình cảm diễn biến theo cách đó cũng là một sự thật không thể phủ nhận.

Tuy nhiên trên thực tế như ta đã biết, phần đông dư luận tức là đa số người Việt đã không tin vào một tình yêu tồn tại giữa cặp đôi “phi công trẻ” và “máy bay bà già” này. Dư luận từ đủ mọi thành phần trong xã hội đã cho rằng người mẫu Vũ Hoàng Việt là kẻ hám tiền; cặp với người tình tỷ phú bằng tuổi mẹ mình như vậy chỉ có thể là vì tiền, vì muốn đào mỏ chứ chẳng thể gọi là tình yêu.

Nguyên nhân khiến người mẫu Vũ Hoàng Việt bị ném đá, bị bỉ bôi là vì người yêu anh không chỉ quá già mà còn quá giàu.

Tình yêu đích thực ít lắm, vậy chúng ta thôi quy kết đi, được không?

Theo quan niệm thông thường trong tình yêu thì “gái ham tài, trai ham sắc”. Trong khi đó theo quy luật tự nhiên thì nhan sắc của phụ nữ sẽ bị tàn phai theo năm tháng. Khi nhan sắc đã tàn, nghĩa là người phụ nữ không còn hấp dẫn đàn ông về mặt giới tính nữa. Đó là lý do căn bản khiến cho nhiều người tin rằng, những mối quan hệ kiểu “phi công trẻ” với “máy bay bà già” chỉ đơn thuần là sự có đi có lại, là những mua bán toan tính chứ không thể có tình yêu.

Thực tế thì sao?

Người viết cho rằng, bản chất tình yêu nam nữ có hai dạng:

Dạng thứ nhất là tình yêu xuất phát từ sự yêu thương thấu hiểu một cách sâu sắc đến mức có thể sống không còn vì mình nữa. Họ có thể sống một cách hạnh phúc thực sự bằng chính hạnh phúc của người mình yêu. Ở loại tình yêu này thì ranh giới về hình thức, tuổi tác, địa vị, màu da …không còn. Thậm chí nếu không có đời sống tình dục, họ vẫn có thể yêu nhau một cách sâu sắc, vẫn có thể chết vì nhau.

Tình yêu đích thực không cần tình dục vẫn hạnh phúc. Ảnh minh họa
Tình yêu đích thực không cần tình dục vẫn hạnh phúc. Ảnh minh họa

Trên thực tế dạng tình yêu này không nhiều. Bởi để có thể yêu nhau được, cả hai phải có một đời sống đạo đức và trí tuệ vô cùng sâu sắc sánh ngang với các bậc trí như các bậc tu hành đã chứng đắc được các quả vị thánh.

Mặc dù dạng tình yêu này là hiếm hoi trong đời sống nhưng thi thoảng chúng ta vẫn thấy xuất hiện. Đó là những mối tình cổ tích mà chúng ta đã từng thấy của chàng thanh niên trẻ đẹp với cô gái xương thủy tinh, của cô gái học thức xinh đẹp với cậu thanh niên nghèo bị suy thận phải duy trì sự sống từng ngày, là những cặp vợ chồng như nhất chung thủy tới đầu bạc răng long…

Dạng tình yêu thứ hai là tình yêu xuất phát từ tình dục, từ hấp dẫn tình dục. Đây là dạng tình yêu phổ biến.

Người ta thường nói “con trai yêu bằng mắt”, “con gái yêu bằng tai” là chính bởi lý do này. Bằng mắt, tình yêu hay cụ thể ở đây là ham muốn tình dục ở nam giới bị đánh thức bởi hình thể của người phụ nữ. Bằng tai, tình yêu hay ham muốn tình dục ở người phụ nữ bị đánh thức bởi những lời có cánh của nam giới. Người ta vẫn thường gọi đó là tình yêu nhưng bản chất nó là ham muốn tình dục. Đa số các mối quan hệ nam nữ, cả quan hệ vợ chồng đã được gắn kết bởi xuất phát điểm từ tình yêu dạng này. Gọi là tình yêu nhưng bản chất là tình dục, là sự thu hút hoàn toàn về mặt giới tính. Chính vì vậy dạng tình yêu này thường phai tàn cảm xúc theo thời gian, nặng về cái nghĩa của hôn nhân, gia đình, con cái.

Chính vì vậy, xét về mặt bản chất thì tình yêu theo quan niệm thông thường “trai ham sắc” ở trên cũng không phải là tình yêu đích thực. Nếu đàn ông yêu vì nhan sắc của phụ nữ vẫn chỉ là tình yêu mang sắc thái tình dục. Vì thế, việc quy kết mọi mối quan hệ tình cảm ở người đàn ông ít tuổi với người phụ nữ lớn tuổi khi nhan sắc của họ đã tàn phai là chưa đúng.

Với những mối tình lệch tuổi, ta chỉ có thể nói đó là những mối tình đặc biệt. Nó chỉ khác ở chỗ không giống với những mối quan hệ thông thường mà thôi.

Ngân Khánh

võ thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không làm rõ 5 điều này trước khi cưới, hôn nhân dễ rơi vào "hố đen tan vỡ"

Không làm rõ 5 điều này trước khi cưới, hôn nhân dễ rơi vào "hố đen tan vỡ"

Chuyện vợ chồng - 4 phút trước

Quên gì cũng được chứ nhất định không được quên làm rõ 5 điều này trước khi về chung một nhà nhé!

Hẹn hò ở sở thú, anh ấy bảo tôi tự trả tiền vé của chính mình

Hẹn hò ở sở thú, anh ấy bảo tôi tự trả tiền vé của chính mình

Gia đình - 10 giờ trước

GĐXH - Tôi nghĩ sòng phẳng cũng tốt mà. Tuy nhiên điều bất ngờ ở đằng sau, anh ấy rút trong người ra một voucher mua 1 vé tặng 1 vé để được vào cửa miễn phí.

Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác"

Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác"

Gia đình - 11 giờ trước

Vị chuyên gia này đưa ra quan điểm có phần trái ngược với những gì mà phụ nữ thường nghĩ về sự chung thủy.

Đi bắt gian không thành, người phụ nữ còn lâm vào tình cảnh oái oăm

Đi bắt gian không thành, người phụ nữ còn lâm vào tình cảnh oái oăm

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

GĐXH - Sau khi biết được địa điểm hẹn hò bí mật của chồng và kẻ thứ 3, người phụ nữ ngay lập tức đi đến nhằm bắt tại trận.

5 thói quen của phụ nữ vô tình khiến đàn ông ngoại tình

5 thói quen của phụ nữ vô tình khiến đàn ông ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Khi người đàn ông ngoại tình, phụ nữ thường lập tức đổ mọi tội lỗi do anh ta, nhưng nguyên nhân không bao giờ chỉ thuộc về một phía.

Sau lần quẹt Tinder, thầy giáo người Mỹ ở lại Việt Nam làm ông chủ 3 cửa hàng

Sau lần quẹt Tinder, thầy giáo người Mỹ ở lại Việt Nam làm ông chủ 3 cửa hàng

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

Trong lần đầu hẹn hò với Thảo, Tyler hỏi dự định của cô sau này muốn làm gì. Câu trả lời của cô gái Việt khiến người đàn ông Mỹ lập tức ấn tượng.

Thấy con dâu bị chê, mẹ chồng tôi đáp trả khiến hàng xóm bẽ mặt

Thấy con dâu bị chê, mẹ chồng tôi đáp trả khiến hàng xóm bẽ mặt

Gia đình - 1 ngày trước

Nghe cô hàng xóm nói xấu, tôi vừa khó chịu, vừa thêm tự ti. Thế nhưng chỉ vài câu đáp lại, mẹ chồng đã giúp tôi trả cả vốn lẫn lời.

Cuộc sống trong mơ của cô vợ bị chồng bỏ, tự mua nhà 67 tỷ, sống thoải mái không cần đàn ông

Cuộc sống trong mơ của cô vợ bị chồng bỏ, tự mua nhà 67 tỷ, sống thoải mái không cần đàn ông

Gia đình - 1 ngày trước

Rất nhiều người ngưỡng mộ cuộc sống của người phụ nữ này. Họ còn đặt ra câu hỏi: Sao bạn giàu thế?

8 bí mật đàn ông không bao giờ nói nhưng phụ nữ phải biết

8 bí mật đàn ông không bao giờ nói nhưng phụ nữ phải biết

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đàn ông không khó hiểu, nhưng cũng có rất nhiều điều cần che giấu và tuyệt đối sẽ không bao giờ nói với bạn.

Top