Công dụng của bia trong nhà bếp
Không chỉ là đồ uống, bia còn là trợ thủ đắc lực của những bà nội trợ đảm đang, giúp món ăn thêm ngon.
Khử mùi tanh của hải sản: Dùng bia hấp hải sản như tôm, cua, ghẹ... giúp hải sản không còn mùi tanh, khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với hấp bằng nước lã.
Ướp thịt (lợn, bò, gà…) giúp thịt mềm: Với thịt bò, lợn, sau khi thái miếng xong, lúc ướp thịt với gia vị, ta cho thêm một chút bia vào ướp cùng, sau đó mới xào nấu, thậm chí nướng, thịt sẽ tươi, mềm, mùi thơm hấp dẫn.
Với thịt gà, sau khi rửa sạch gà, pha bia với nước rồi ngâm gà vào khoảng 20 phút. Sau đó đem hấp hoặc luộc, thịt gà sẽ thơm ngon hơn.
Giảm thời gian ninh thịt bò: Nếu làm món bò hầm, thay bia bằng nước lã để hầm bò, bạn cũng sẽ có được món bò hầm mềm và thơm hơn.
Giảm thời gian của món cá kho: Lúc tra mắm muối vào nồi cá kho, bạn cho thêm ít bia vào cùng. Bia giúp cá nhanh mềm, rút ngắn được thời gian kho. Ngoài ra, bia cũng khiến mùi tanh của cá giảm đáng kể.
Khử mùi hôi cho thực phẩm đông lạnh: Ướp các loại thịt đông lạnh với bia trong khoảng 10, sau đó rửa lại bằng nước lã, mùi hôi của thực phẩm sẽ biến mất.
Bia giúp làm xốp bột: Khi nhào bột làm bánh bao, màn thầu, thay một phần nhỏ nước lã bằng bia, vỏ bánh bao, màn thầu sẽ xốp và thơm hơn.
Người ta cũng trộn bia với rau sống, nộm, gỏi để tăng hương vị cho món ăn.
Theo VnExpress
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 4 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.