Công thức chè khúc bạch mát lịm nhìn là muốn ăn ngay
Món chè khúc bạch thanh mát lại beo béo rất thích hợp để ăn vào những ngày hè oi ả.
Nguyên liệu:
500ml whipping cream
500ml sữa tươi không đường
8 lá gelatin (mỗi lá 2,5g)
10ml nước cốt lá dứa
180g đường
Trái cây tùy thích
Hạnh nhân lát
Thực hiện:
Bước 1
Lấy 2 bát tô, mỗi bát cho 4 lá gelatin vào bát nước ngâm cho mềm.
Bước 2
Cho 250ml sữa tươi, 250ml kem tươi và 50g đường vào nồi, bật bếp, khuấy cho tan đường.
Bước 3
Khi đường tan hết thì cho 4 lá gelatin vào. Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn. Luôn để lửa nhỏ.
Bước 4
Khi gelatin tan hết, thì tắt bếp, đổ nước lá dứa vào khuấy đều. Nước lá dứa có thể gia giảm cho đậm màu hoặc nhạt màu tùy bạn, nếu bạn muốn đậm màu hơn thì giảm bớt sữa tươi xuống và tăng lượng nước cốt lá dứa lên.
Bước 5
Đổ hỗn hợp kem sữa ra khuôn khay, để nguội rồi đặt vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 5 giờ để hỗn hợp đông hoàn toàn.
Thực hiện tương tự với phần khúc bạch trắng.
Bước 6
Cho 80g đường và 1 lít nước vào nồi đun sôi. Để nguội thì bỏ vào tủ lạnh cho mát. Bạn có thể nấu đường phèn để tăng độ thanh mát cho món chè khúc bạch.
Bước 7
Sau khi khúc bạch đông, lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Bước 8
Hạnh nhân rang cho vàng.
Bước 9
Cho khúc bạch vào bát, thêm trái cây cắt nhỏ, sau đó chan nước đường ướp lạnh lên. Cuối cùng rắc hạnh nhân là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Mùa hè với rất nhiều món ăn giải nhiệt thích hợp để xua đi cái oi nóng. Chè khúc bạch cũng là món mát lạnh bạn không nên bỏ qua trong mùa hè. Từng miếng khúc bạch mịn mượt, mát lịm dẻo dẻo thơm thơm khi vừa đưa vào miệng, cộng với phần trái cây tươi thanh mát điểm xuyết từng lát hạnh nhân rang thơm lừng làm cho món chè trở nên hài hòa vô cùng tận.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ
Ẩm thực 360 - 1 phút trướcGĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.
Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản
Ăn - 5 giờ trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcVào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.
Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.