Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công ty CP Dinh dưỡng Khánh Hòa nói gì sau kết quả kiểm nghiệm gần 3.000 sản phẩm nước Yến Sào 3% tổ yến là giả

Thứ sáu, 20:18 29/07/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Liên quan đến thông tin gần 3.000 sản phẩm nước Yến Sào 3% tổ yến là giả về giá trị sử dụng và công dụng, ngày 29/7, trao đổi nhanh với phóng viên chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống), đại diện lãnh đạo Công ty CP Dinh dưỡng Khánh Hòa khẳng định, sản phẩm hoàn toàn đúng với hồ sơ mà công ty công bố trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Gần 3.000 lon nước Yến Sào của công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa giả về chất lượng lẫn công dụngGần 3.000 lon nước Yến Sào của công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa giả về chất lượng lẫn công dụng

GiadinhNet - Gần 3.000 lon nước Yến Sào được khẳng định là giả khi có kết quả kiểm nghiệm ngẫu nhiên.

Vị này cho biết: "Ngay sau khi có thông tin lực lượng quản lý thị trường tiến hành lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm ngẫu nhiên, chúng tôi cũng tiến hành lấy mẫu đúng lô hàng đó và đưa đến Trung tâm kiểm nghiệm để kiểm nghiệm song song. Kết quả là các chỉ số trong sản phẩm của chúng tôi đều đúng, đủ theo hồ sơ chất lượng công ty công bố".

"Về kết quả Quatest 3, kết quả kiểm nghiệm này được thực hiện chưa đúng phương pháp dẫn đến kết quả hàm lượng về chất protein trong mỗi sản phẩm chưa đúng", người này cho hay.

Cũng theo vị đại diện lãnh đạo Cty Khánh Hòa cho hay: "Chỉ số Protein chúng tôi công bố trong mỗi lon nước yến là 0,1 – 0,16% mà Quatest 3 kiểm nghiệm với phương pháp chặn là 0,1% (giới hạn phát hiện hàm lượng chất - PV) là không thể phát hiện ra chất Protein trong sản phẩm. Để test ra hàm lượng Protein với mức mà chúng tôi công bố trong hồ sơ từ 0,1 – 0,16% thì test ở mức chặn là 0,01% sẽ phát hiện ra hàm lượng Protein đúng và đủ".

Công ty CP Dinh dưỡng Khánh Hòa nói gì sau kết quả kiểm nghiệm gần 3.000 sản phẩm nước Yến Sào 3% tổ yến là giả - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Dinh dưỡng Khánh Hòa khẳng định, sản phẩm hoàn toàn đúng với hồ sơ mà công ty công bố trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý giải về lượng protein trong mỗi lon nước Yến Sào không cố định, người này cho hay: "Protein (tức là axit amin) trong mỗi sản phẩm đến từ yến sào là chủ yếu, mà chất lượng yến sào lại theo mùa nên hàm lượng Protein trong tổ yến cũng phụ thuộc theo mùa. Chất lượng tổ yến ở tháng này với tháng sau có thể không đồng nhất về chất Protein có trong tổ yến. Do đó, khi sản xuất ra lô hàng nào là chúng tôi đều test hàm lượng Protein và các chỉ số chất quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường".

Đại diện Công ty Khánh Hòa cho hay, hiện đơn vị đã gửi hồ sơ liên quan đến Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long) và đề nghị làm xét nghiệm lần 2 đối với các lô hàng, để làm rõ thêm về kết quả kiểm nghiệm.

Cùng ngày, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long) đã thông tin, trong ngày 29/7, đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa đã đến Đội QLTT số 1 để làm việc với nội dung về kết quả thử nghiệm mẫu số KT3-04861ATP2/2 ngày 19/7/2022 của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3.

Đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa nêu lý do sau:

Thứ nhất, sản phẩm nước Yến Sào 3% Tổ Yến trước khi cung cấp ra thị trường công ty đã tiến hành lấy mẫu gửi thử nghiệm chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm TSL ngày 04/7/2022 và có kết quả mẫu đạt chất lượng.

Thứ hai, phương pháp thử hàm lượng Protein của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 không giống với phương pháp thử của Trung tâm kiểm nghiệm TSL.

Thứ ba, giới hạn phát hiện hàm lượng Protein của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 là 0,1%, trong khi mức chất lượng công bố là 0,1 - 0,16% nên kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 không phát hiện là chưa phù hợp.

Do đó, đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa yêu cầu Đội QLTT số 1 cho thử nghiệm lần 2 đối với mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% Tổ Yến theo phương pháp thử TS-KT- HCB-001:2018 đối với hàm lượng Protein và giới hạn phát hiện là 0,01%.

Đội QLTT số 1 đã chấp nhận yêu cầu của đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa và chuyển toàn bộ thông tin đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Long Hồ để xem xét, giải quyết vụ việc theo quy định.

Trước đó, như chuyên trang Gia đình & Xã hội đã đưa tin, vào ngày 06/7/2022, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long) tiến hành kiểm tra đối với Cửa hàng phân phối thực phẩm V.P do bà H.T.T làm chủ (địa chỉ tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% tổ yến để đánh giá chất lượng.

Kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm Kỹ thuật Đo lường chất lượng 3 cho kết quả lô hàng Nước Yến Sào 3% Tổ Yến, loại 190ml/lon, NSX: 01/06/2022 không đạt chất lượng (thuộc trường hợp là hàng giả về chất lượng, công dụng).

Số lượng tang vật là 49 thùng nước Yến Sào 3% tổ yến (10 hộp/thùng, 06 lon/hộp) với tổng giá trị hàng hóa là 24.990.000 đồng.

Theo thông tin ghi trên nhãn, nước Yến Sào 3% tổ yến là "sản phẩm chất lượng của Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa, địa chỉ tại tòa nhà Hoàng Việt, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ chí Minh".

Cận cảnh hàng trăm ngàn bao thuốc nghi vấn shisa màu sắc bắt mắt vừa bị "tóm gọn"Cận cảnh hàng trăm ngàn bao thuốc nghi vấn shisa màu sắc bắt mắt vừa bị 'tóm gọn'

GiadinhNet - Khi đang cất giấu 210.600 bao thuốc nghi vấn shisha nhãn hiệu ALFAKHER, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện kho hàng chứa shisa này còn chứa thêm nhiều sản phẩm hàng hóa khác có nhiều "không".

Bảo Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thành bảo mẫu cho giới siêu giàu, người phụ nữ chỉ làm 2 tháng/năm vẫn ổn, kiếm khoảng 4 triệu đồng mỗi giờ: Bề ngoài hào nhoáng, thực tế không phải màu hồng

Thành bảo mẫu cho giới siêu giàu, người phụ nữ chỉ làm 2 tháng/năm vẫn ổn, kiếm khoảng 4 triệu đồng mỗi giờ: Bề ngoài hào nhoáng, thực tế không phải màu hồng

Xu hướng - 6 giờ trước

Gloria Richards là bảo mẫu của gia đình thuộc giới siêu giàu. Dù đây là công việc giúp cô kiếm khá nhiều tiền hàng năm nhưng cũng tồn tại không ít góc khuất.

Tài sản của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy hiện ra sao sau màn nhảy múa dưới mưa gây sốt?

Tài sản của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy hiện ra sao sau màn nhảy múa dưới mưa gây sốt?

Sản phẩm - Dịch vụ - 8 giờ trước

GĐXH - Dòng tiền đổ vào cổ phiếu sôi động thấy rõ sau màn nhảy dưới mưa của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy. Đặc biệt, ông Huy vừa nhận cổ tức là 17,4 triệu cổ phiếu ACB và gần 116 tỷ đồng tiền mặt vào ngày 12/6 tới.

Choáng với món kem hơn 150 triệu đồng ở Nhật Bản

Choáng với món kem hơn 150 triệu đồng ở Nhật Bản

Xu hướng - 10 giờ trước

Món kem đắt nhất thế giới ở Nhật Bản có giá hơn 6.000 USD. Theo báo The Straits Times ngày 22-5, món kem kể trên do nhà sản xuât kem Nhật Bản Cellato làm ra.

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện

Mất điện triền miên, người dân đổ xô đi mua máy phát điện

Giá cả thị trường - 11 giờ trước

Nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là vùng nông thôn đã đổ xô lên phố mua máy phát điện do không chịu được cảnh mất điện triền miên trong tiết trời nắng nóng kéo dài

Vì sao xe máy Honda DD có tuổi đời gần 30 năm vẫn bán được với giá 300 triệu đồng?

Vì sao xe máy Honda DD có tuổi đời gần 30 năm vẫn bán được với giá 300 triệu đồng?

Giá cả thị trường - 11 giờ trước

GĐXH - Chiếc Honda Super Cub 90 (DD 90) được mua từ năm 1996 nhưng mới chỉ lăn bánh 10.000km và vẫn giữ được độ nguyên bản, nước sơn xanh bóng bẩy, độc đáo.

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn tăng giá mạnh

Giá cả thị trường - 12 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay nhẫn tròn trơn tăng tới 200.000 đồng/lượng trong khi giá vàng miếng SJC gần như đứng im.

6 bí mật mà chủ siêu thị không bao giờ muốn để lộ

6 bí mật mà chủ siêu thị không bao giờ muốn để lộ

Bảo vệ người tiêu dùng - 14 giờ trước

Những bí mật này sẽ khiến các khách hàng có cái nhìn hoàn toàn khác về các siêu thị.

Độc lạ loại dưa hấu tí hon mang nhiều vị trái cây khác nhau khiến bà nội trợ Việt phát sốt

Độc lạ loại dưa hấu tí hon mang nhiều vị trái cây khác nhau khiến bà nội trợ Việt phát sốt

Sản phẩm - Dịch vụ - 14 giờ trước

GĐXH – Loại dưa hấu tí hon mang nhiều vị trái cây khác nhau đang gây sốt thị trường. Dù giá đắt tới chục lần so với dòng dưa hấu đỏ truyền thống, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chi.

Liên tiếp các vụ bắt khối lượng lớn về sản phẩm collagen, chuyên gia khuyến cáo việc lựa chọn để “níu giữ tuổi xuân”

Liên tiếp các vụ bắt khối lượng lớn về sản phẩm collagen, chuyên gia khuyến cáo việc lựa chọn để “níu giữ tuổi xuân”

Sản phẩm - Dịch vụ - 15 giờ trước

GĐXH – Gần đây lực lượng chức năng liên tiếp bắt các vụ khối lượng lớn sản phẩm collagen không đảm bảo. Giữa thị trường “thật giả lẫn lộn”, chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng để “níu giữ tuổi xuân” nên chú ý điều dưới đây.

Nữ triệu phú tuyển dụng người giúp việc với mức lương 500 triệu đồng/tháng, đính kèm bảng yêu cầu độc lạ vô cùng gây tranh cãi

Nữ triệu phú tuyển dụng người giúp việc với mức lương 500 triệu đồng/tháng, đính kèm bảng yêu cầu độc lạ vô cùng gây tranh cãi

Bảo vệ người tiêu dùng - 18 giờ trước

Yêu cầu tuyển dụng khiến nhiều người ngạc nhiên đúng là "chuyện gì cũng có thể xảy ra".

Top