Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách

Thứ bảy, 16:28 06/11/2021 | Đời sống

GiadinhNet - Sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, trong ngày đầu mở cửa đón khách, Công viên văn hóa Đầm Sen đón lượng khách thưa thớt chưa bao giờ thấy.

Sáng 6/11, Công viên văn hóa Đầm Sen bắt đầu mở cửa đón khách sau hơn 5 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19. Tại quầy bán vé, Công viên văn hóa Đầm Sen bố trí nhân viên túc trực đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 1.

Khách tham quan khai báo y tế trước khi vào Công viên văn hóa Đầm Sen.

Theo ghi nhận, tại quầy bán vé, Công viên văn hóa Đầm Sen bố trí nhân viên túc trực đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, tại các khu trò chơi công viên cũng bố trí các bình xịt khuẩn để khách tham quan có thể rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia trò chơi.

Tuy nhiên, hiện tại, Công viên văn hóa Đầm Sen chỉ mở cửa một số trò chơi ngoài trời, bên cạnh đó, công viên cũng đang ráo riết dọn dẹp, bảo trì một số trò chơi để sớm quay lại hoạt động hết công suất. Trong ngày đầu hoạt động, lượng khách tham quan đến Công viên văn hóa Đầm Sen rất thưa thớt, chủ yếu là các gia đình dẫn con em đến đây vui chơi, đi dạo sau nhiều tháng ở nhà chống dịch. Trong buổi sáng cùng ngày, lượng khách đến đây khoảng 150 người, dự kiến cả ngày khoảng 200 người, đây là con số thấp nhất ghi nhận được từ trước đến nay.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 2.

Ngày đầu hoạt động, lượng người đến Công viên văn hóa Đầm Sen khá vắng vẻ.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 3.

Các bé chơi trò ếch nhảy tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 4.

Chị Giang Kim Hồng đưa 2 con gái đến đây để góp phần ủng hộ, đưa các khu vui chơi có thể hoạt động, phục hồi trở lại.

Dẫn con gái đến Công viên văn hóa Đầm Sen vui chơi nhân ngày sinh nhật, chị Trâm (ngụ Quận 7) cho biết, sở dĩ chị chọn Công viên văn hóa Đầm Sen để đưa con gái đến vui chơi vì chị muốn tìm một không gian thoáng, ít người để đưa con gái đến vui chơi.

"Bà của cháu đọc trên web của Đầm Sen thì thấy thông báo hôm nay mở cửa nhưng để chắc hơn sáng nay tôi đã dậy sớm, gọi điện thoại kiểm tra rồi đưa con gái đến chơi. Tôi có đọc báo thấy một số công viên, khu vui chơi mở lại nhưng lượng khách khá đông nên tôi muốn tìm một nơi mới mở để ít người, con gái tôi có thể thoải mái chơi hơn. Dù số lượng trò chơi ở Đầm Sen mở còn hạn chế nhưng mà con gái tôi rất thích và chơi rất vui", chị Trâm chia sẻ.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 5.

các bé tỏ ra rất vui khi được đi chơi.

Tương tự, chị Giang Kim Hồng (quận Gò Vấp) chia sẻ, biết Công viên văn hóa Đầm Sen hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa, chị muốn đưa các con đến đây để góp phần ủng hộ, đưa các khu vui chơi có thể hoạt động, phục hồi trở lại.

"Tôi đọc báo thấy hiện nay một số khu vui chơi bị lỗ sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, đó cũng là lý do tôi chọn Công viên văn hóa Đầm Sen để đưa các con đến đầu tiên sau kỳ nghỉ dịch. Bên cạnh đó, trong ngày đầu hoạt động có thể lượng khách đến đây sẽ không đông nên sẽ an tâm hơn trong việc giữ khoảng cách cho các con. Về công tác phòng chống dịch của Đầm Sen, tôi rất hài lòng. Tôi được nhân viên hướng dẫn khai báo y tế từ quầy bán vé, các trò chơi ở đây cũng được dọn dẹp rất sạch", chị Hồng chia sẻ.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 6.

Chị Trâm chọn Công viên văn hóa Đầm Sen để đưa con gái đến vui chơi nhân dịp sinh nhật.

Ông Hà Thuận An, Phó Giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen cho biết, hiện tại, công viên chỉ hoạt động vào 2 ngày cuối tuần và đang ráo riết chuẩn bị thật chỉnh chu để đưa công viên quay lại hoạt động tất cả các ngày trong tuần.

"Đối tượng khách hàng của Công viên văn hóa Đầm Sen là thiếu niên nhưng hiện tại các em đang trong kế hoạch tiêm chủng nên lượng khách đến đây sẽ ít, do đó, chúng tôi chỉ mở vào 2 ngày cuối tuần. 

Bên cạnh đó, theo quy định, khách hàng đến đây phải chứng minh được bản thân đã có thẻ xanh COVID, đối với trẻ em không nằm trong độ tuổi tiêm chủng bắt buộc phải có phụ huynh đi kèm. Có một may mắn đó là bên mình là công viên ngoài trời nên yếu tố phòng, chống dịch cũng thuận lợi hơn so với những nơi có không gian khép kín, do đó, hiện tại ở các khu trò chơi ngoài trời công viên đã mở hết chỉ trừ các khu vực sân khấu vẫn đóng cửa", ông Hà Thuận An chia sẻ.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 7.

Một số trò chơi chưa hoạt động trở lại.

Công viên văn hóa Đầm Sen vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa đón khách - Ảnh 8.

Công nhân vệ sinh đang ráo riết chuẩn bị để đưa Công viên văn hóa Đầm Sen sớm trở lại hoạt động hết công suất.

Công viên văn hóa Đầm Sen là một tổ hợp vui chơi, giải trí đa dạng từ các tiểu cảnh, các trò chơi, sở thú, thủy cung, sân khấu, nhà hàng,... Đây được xem là một điểm đến phổ biến, được người dân thành phố ưa chuộng vào các dịp cuối tuần, lễ, Tết…

Ngọc Quyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 trường hợp cán bộ, công chức vi phạm không áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật

4 trường hợp cán bộ, công chức vi phạm không áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật

Đời sống - 3 giờ trước

Quy định về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức khi vi phạm vừa được Chính phủ ban hành nêu rõ bốn trường hợp không được áp dụng thời hiệu.

Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế, không bán vé thu tiền người dân

Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế, không bán vé thu tiền người dân

Xã hội - 15 giờ trước

GĐXH - Thông tin chính thức từ sở VH TT&DL tỉnh Tuyên Quang cho biết, Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế không bán vé thu tiền của người dân. Trong đó bao gồm cả 2 chương trình nghệ thuật trong Lễ hội.

7 nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện trong phòng, chống cháy nổ tại Hà Nội

7 nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện trong phòng, chống cháy nổ tại Hà Nội

Đời sống - 17 giờ trước

GĐXH - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ký ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới

'Điểm mặt' những công trình xây dựng sai phép, không phép tại quận Thanh Xuân

'Điểm mặt' những công trình xây dựng sai phép, không phép tại quận Thanh Xuân

Đời sống - 18 giờ trước

GĐXH - Theo nguồn tin riêng của Chuyên trang Gia đình & Xã hội, 9 tháng đầu năm 2023, quận Thanh Xuân có 5 công trình xây dựng sai phép, 1 công trình xây dựng không phép. Tính đến 12/8/2023, 2 trường hợp đã xử lý xong, 4 trường hợp đang xử lý.

Lịch cắt điện Bắc Giang hôm nay đến hết tuần (21 – 24/9): Nhiều nơi mất liên tục 4 ngày, khu vực không có điện để dùng vẫn chưa giảm

Lịch cắt điện Bắc Giang hôm nay đến hết tuần (21 – 24/9): Nhiều nơi mất liên tục 4 ngày, khu vực không có điện để dùng vẫn chưa giảm

Đời sống - 22 giờ trước

GĐXH - Theo dự kiến lịch cắt điện mới nhất của Công ty Điện lực Bắc Giang, nhiều khu dân cư, công ty, đơn vị thuộc khu vực TP. Bắc Giang và các quận, huyện lân cận bị mất điện nhiều ngày liên tục.

Bộ LĐ,TB&XH chỉ đạo đảm bảo an toàn cho trẻ dịp Tết Trung thu 2023

Bộ LĐ,TB&XH chỉ đạo đảm bảo an toàn cho trẻ dịp Tết Trung thu 2023

Xã hội - 22 giờ trước

GĐXH - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa công văn đề nghị đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết trung thu 2023.

Một học sinh ở TP HCM được BHYT chi trả  1,07 tỉ đồng

Một học sinh ở TP HCM được BHYT chi trả 1,07 tỉ đồng

Đời sống - 1 ngày trước

Nam sinh 17 tuổi ở quận Tân Phú, TP HCM bị bệnh của hốc mắt, viêm cơ tim cấp, di chứng tổn thương nội sọ, được quỹ BHYT chi trả số tiền hơn 1 tỉ đồng trong quá trình khám chữa bệnh

Tin vui với các tín đồ Hà Giang: Dịch vụ du thuyền trên sông Nho Quế chính thức trở lại

Tin vui với các tín đồ Hà Giang: Dịch vụ du thuyền trên sông Nho Quế chính thức trở lại

Xã hội - 1 ngày trước

GĐXH - Theo công văn hỏa tốc của huyện Mèo Vạc, sau khi thống nhất được giải pháp quản lý dịch vụ vận tải du lịch, UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) yêu cầu khôi phục việc vận chuyển khách du lịch trên sông Nho Quế từ ngày 21/9/2023.

Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì? Cần đáp ứng các điều kiện gì để được hưởng chế độ?

Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì? Cần đáp ứng các điều kiện gì để được hưởng chế độ?

Đời sống - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo hiểm xã hội 1 lần là một trong những chế độ được nhiều người lao động rất quan tâm. Người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Vậy chế độ BHXH 1 lần là gì?

Đi làm từ thiện ở Hà Nội bất ngờ được Vietlott thông báo trúng tiền tỷ

Đi làm từ thiện ở Hà Nội bất ngờ được Vietlott thông báo trúng tiền tỷ

Đời sống - 1 ngày trước

GĐXH – Mới đây, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã thông báo sản phẩm Max 3D trị giá hơn 1 tỷ đồng đã tìm thấy chủ nhân.

Top