Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuộc hành quyết kinh hoàng lúc rạng sáng

Thứ sáu, 10:55 29/03/2013 | Pháp luật

GiadinhNet - Nhóm người đi tìm trầm đã bị bắt cóc giữa rừng sâu. Bọn bắt cóc đòi đưa tiền chuộc, khi tiền chưa đến, chúng đã bắn thủng sọ 5 người. Một người trong nhóm tìm trầm may mắn thoát được, chạy suốt đêm về trình báo Bộ đội Biên phòng…

Cuộc hành quyết kinh hoàng lúc rạng sáng  1

Chị Hòe và các con bên bàn thờ anh Trị.

 
Giữa rừng gặp nạn

Những người bị bọn bắt cóc bắn chết là Trần Văn Trị (34 tuổi), Đinh Xuân Thân (33 tuổi); Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi), Nguyễn Văn Sáu (23 tuổi) và Trương Thanh Hiền (37 tuổi). Trong đó anh Trị, anh Thân trú tại xã Quảng Sơn, những người còn lại trú ở xã Quảng Minh. Thi thể của những người này đã được đưa về gia đình để mai táng.

Khoảng đầu tháng 3, một nhóm người dân ở hai xã Quảng Sơn và Quảng Minh huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã vào rừng ở khu vực huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để tìm trầm.

Nhóm của anh Đỗ Văn Hiền (trú tại thôn Chay, xã Quảng Sơn) có 6 người, sau hơn 20 ngày lặn lội trong rừng, vẫn chưa tìm được gì. Sáng ngày 23/3, nhóm của anh Hiền phát hiện một nhóm khác (có 9 người), đi tìm trầm bị bọn cướp tấn công, họ phải chạy trốn. Khi đó, hai nhóm đã nhập lại, cắt cử 7 người về nhà lấy gạo, mắm muối, 1 người đi kiếm rau rừng, 7 người còn lại bắt tay dựng lán trại…

“Đến khoảng 11h cùng ngày, có 3 người bịt mặt xuất hiện, một người cầm súng AK, một người cầm nhiều sợi dây dù, còn một người đứng cầm đá ném vào trong lán. Chúng khống chế nhóm của tôi, buộc tôi phải trói tay sáu người trong nhóm sau đó tự tay chúng trói tôi và dắt chúng tôi đi sâu vào rừng. Đến khoảng ba giờ chiều thì cả nhóm dừng lại nấu cơm để cho nhóm bắt cóc ăn. Tại đây chúng đòi mỗi người phải nộp 15 triệu đồng nếu không chúng sẽ bắn chết”, anh Hiền kể lại.

Một người trong nhóm bị bắt cóc, tên là Thắng nói không có tiền, ngay lập tức bọn bắt cóc lấy dây leo thắt cổ anh này. Sau đó nhóm bắt cóc giao cho anh Hà một đèn pin và cho anh về để lấy tiền chuộc. Chúng hẹn đến ngày 25/3 phải giao tiền, nếu không sẽ giết chết hết. Anh Hiền và những người còn lại bị bọn bắt cóc dẫn đi, đến tối thì chúng cho cắm lán trại để nghỉ. 

Cuộc hành quyết kinh hoàng lúc rạng sáng  2

Bà Nhung đã không còn có thể khóc vì nỗi đau mất con.

 
Năm mạng một đêm

“Tối hôm đó, cứ khoảng 30 phút một người trong nhóm bắt cóc lại cầm dao, đèn pin đi vào rừng rồi tôi nghe thấy tiếng đào đất. Đến khoảng 2 giờ sáng thì nhóm bắt cóc gọi anh em chúng tôi dậy, đưa cho mỗi người một điếu thuốc để hút. Lúc đó anh Trương Thanh Hiền (SN 1977) giả vờ ngủ. Nhóm bắt cóc chờ mọi người hút thuốc xong dẫn anh Nguyễn Văn Sáu (SN 1990, trú tại xã Quảng Minh) ra phía rừng, một lúc sau chúng quay lại dẫn người khác. Tất cả mọi người bị chúng dẫn đi đều không trở về. Khi anh Trương Thanh Hiền bị dẫn đi, tôi nghe tiếng anh kêu rất to, có lẽ anh bị bọn bắt cóc đánh đau quá...”, anh Đỗ Văn Hiền kể lại.

Anh Hiền là người cuối cùng còn lại ở lán, khi nghe tiếng kêu của anh Trương Thanh Hiền, anh đã cố sức tháo dây trói bỏ trốn. Lúc chạy trốn anh Hiền đã gây tiếng động, lập tức bọn bắt cóc quay lại truy đuổi, nhưng không phát hiện ra anh. Đến khoảng 7 giờ sáng, sau mấy tiếng đồng hồ chạy thục mạng, anh Hiền bị mất phương hướng, chạy về đúng ngay vị trí lán trại mà bọn bắt cóc dựng lên tối qua. Hoảng hồn, anh Hiền tiếp tục chạy và đến được một bản ở khu vực biên giới Việt – Lào. Tại đây, anh Hiền suýt nữa đụng mặt bọn bắt cóc. Anh Hiền lại chạy, đến ngày 25/3, anh mới gặp được nhóm đi rừng của anh Trần Hùng Anh ở bản Sa Lỳ (Lào).

Anh Hiền, anh Hùng Anh và cả nhóm đã bắt xe lên ngã ba Dân Chủ trên đường 16 giáp biên giới Việt – Lào, đến báo tin ở Đồn biên phòng 601. Sau đó, cả nhóm đến trình báo cho đồn biên phòng Cù Bai (Quảng Trị). Lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng anh Hiền, anh Hùng Anh đã trở lại nơi nhóm bắt cóc đánh người vào tối 23/3. Tại đây mọi người phát hiện có một đống đất mới, bên trên có phủ mấy cành cây. Nghi đó là nơi chôn xác những người trong nhóm tìm trầm, mọi người thắp hương trên đống đất trước khi đào bới.

“Khi chúng tôi đào được vài nhát xẻng thì đã phát hiện xác 5 người trong tư thế bị trói, trên đầu họ có nhiều lỗ thủng do đạn bắn, trông rất thương tâm…”, anh Hùng Anh kể lại.
Cuộc hành quyết kinh hoàng lúc rạng sáng  3

Anh Hiền (phải) kể lại câu chuyện chạy trốn bọn bắt cóc.

 
Nỗi đau người ở lại
 
Chị Hoàng Thị Hòe (SN 1982) vợ của anh Trần Văn Trị (SN 1980) có 3 đứa con, trong đó đứa đầu mới 11 tuổi, đứa út 5 tuổi. Cuộc sống ở vùng khó khăn nên chẳng biết làm việc gì ngoài việc đi kiếm củi, bốc vác bạch đàn, ngày kiếm dăm chục ngàn nuôi con. Nội ngoại cho ít vốn lúc cưới, cộng với sự tần tảo của người vợ, sự chí thú của người chồng nên vợ chồng anh Trị cũng đang cố làm căn nhà để ở. Nhà chưa xong, nợ chưa trả hết, anh Trị vào rừng với hy vọng kiếm được chút trầm về trang trải nợ nần, ngờ đâu…Nhìn vào di ảnh chồng trên bàn thờ, chị Hòe và mấy đứa con chết lặng, sự ra đi của chồng chị quá đột ngột, giờ đây bốn mẹ con chị không biết phải sống ra sao.

Cùng chung cảnh ngộ, cụ Hoàng Thị Nhung (SN 1925), mẹ của nạn nhân Nguyễn Văn Thắng (SN 1968, trú tại xã Quảng Minh) đã không thể nói được một lời nào với chúng tôi. Khi biết tin con bị giết giữa rừng sâu, trái tim cụ thắt lại, bởi nỗi đau quá lớn và đến quá đột ngột. Mắt cụ Nhung không rời hình ảnh đứa con thân yêu trên bàn, cụ lẩm nhẩm gọi tên con, nhưng gọi mãi không thành tiếng…

Ngoài cụ Nhung, chị Hòe, nhiều người khác trong gia đình 5 người đi tìm trầm cũng đang đau đớn lo hậu sự cho người xấu số. Hôm nay ở Quảng Sơn và Quảng Minh, khăn tang trắng đường, tiếng gọi con, gọi chồng nghe thật thê lương…
Vĩnh Quý
thanhhuongthuctap
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhận dạng hai kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Khánh Hòa

Nhận dạng hai kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Khánh Hòa

Pháp luật - 4 giờ trước

Hai nghi phạm là nam giới, một tên đội tóc giả, đi xe máy, bịt mặt, tay cầm súng uy hiếp, đập vỡ tủ kính trưng bày lấy đi vàng và tiền ở tiệm kim hoàn ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa).

Mất vài phút thực hiện thao tác đơn giản này, hàng triệu người sử dụng Telegram có thể ngăn chặn được rủi ro lừa đảo

Mất vài phút thực hiện thao tác đơn giản này, hàng triệu người sử dụng Telegram có thể ngăn chặn được rủi ro lừa đảo

Pháp luật - 5 giờ trước

GĐXH - Với thủ đoạn tinh vi, sau khi chiếm đoạt được tài khoản Telegram của anh H. (trú tại Hà Nội), các đối tượng xấu đã lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Truy thăng cấp bậc cho trung úy công an hy sinh trong lúc truy bắt tội phạm

Truy thăng cấp bậc cho trung úy công an hy sinh trong lúc truy bắt tội phạm

Pháp luật - 8 giờ trước

GĐXH - Chiều nay (24/9), thông tin từ Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Bộ Công an vừa ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với Trung úy Đỗ Văn Tú- cán bộ Công an thị trấn An Bài hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Âm mưu thâm độc của hai gã trai trẻ và vụ án mạng kinh hoàng

Âm mưu thâm độc của hai gã trai trẻ và vụ án mạng kinh hoàng

Pháp luật - 10 giờ trước

GĐXH - Chiều muộn đầu tháng 1/2008, chị L ra khỏi nhà để lo công việc. Có một cuộc hẹn mà cô gái này cần phải đến gặp. Vào lúc ấy, chị L không thể biết rằng đó là một cạm bẫy chết người.

Đối tượng đã khai gì trong vụ trung úy công an hy sinh?

Đối tượng đã khai gì trong vụ trung úy công an hy sinh?

Pháp luật - 13 giờ trước

GĐXH - Thời điểm xảy ra vụ việc, Trung úy Tú có lại gần và giới thiệu nên đối tượng biết anh Tú là công an. Tuy nhiên, do lo sợ bản thân và xe máy sẽ bị đưa về trụ sở để tra xét nên Mạnh quyết định dùng hung khí đâm liên tiếp khiến anh Tú gục ngã sau đó.

Nam thanh niên 18 tuổi cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Nam thanh niên 18 tuổi cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Pháp luật - 13 giờ trước

Một nam thanh niên tại Đà Nẵng lợi dụng lúc nhân viên tiệm vàng bất cẩn đã nhanh tay cướp nhẫn vàng rồi lên xe tẩu thoát.

Hé lộ nguyên nhân khiến một giám đốc doanh nghiệp bị bắt tạm giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hé lộ nguyên nhân khiến một giám đốc doanh nghiệp bị bắt tạm giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - 15 giờ trước

GĐXH - Thông qua mối quan hệ quen biết, Hà đã tìm cách kết nối với lãnh đạo Công ty L.H, sau đó thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

9 năm tù cho người dùng súng đồ chơi cướp tiền ở ngân hàng

9 năm tù cho người dùng súng đồ chơi cướp tiền ở ngân hàng

Pháp luật - 16 giờ trước

Từ Thanh Tùng dùng súng đồ chơi xông vào đe dọa nhân viên phòng giao dịch tại một ngân hàng ở Đồng Nai rồi cướp tiền của người dân.

Nóng: Clip cận cảnh đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Khoa ở Khánh Hòa

Nóng: Clip cận cảnh đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Khoa ở Khánh Hòa

Pháp luật - 1 ngày trước

GĐXH - Chủ tiệm vàng Kim Khoa cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang ở bên ngoài nên hiện nay chưa thống kê được cụ thể số vàng đã bị cướp.

Đau xót: Trung úy công an hi sinh khi truy bắt tội phạm

Đau xót: Trung úy công an hi sinh khi truy bắt tội phạm

Pháp luật - 1 ngày trước

GĐXH - Trong quá trình truy bắt đối tượng, Trung úy Đỗ Văn Tú không may bị đối tượng đâm trọng thương và không qua khỏi...

Top