Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Chủ nhật, 17:36 27/11/2022 | Ăn

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt gà xiên nướng hành lá:

1. Thành phần cơ bản:

- Thịt đùi gà: 500g

- Boaro: 2 cây

- Hẹ: 1 cây

2. Nguyên liệu thô:

- Rượu gạo: 2 muỗng canh

- Nước gừng (hoặc bột gừng): 1 muỗng cà phê

- Muối: 1 lượng thích hợp

- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

3. Nguyên liệu gia vị:

- Tương ớt Hàn Quốc: 1 + ½ muỗng canh

- Bột ớt: 1 muỗng canh

- Nước tương: 1 + 1/2 muỗng canh

- Sốt cà chua: 2 muỗng canh

- Siro bắp: 3 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh

- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 1.

Cách làm thịt gà xiên nướng chuẩn vị

Bước 1: Cắt thịt đùi gà thành 4-5 phần bằng nhau và ướp các nguyên liệu thô gồm rượu gạo, nước gừng, muối và bột tiêu trong 20 phút.

Bước 2: Cắt boaro thành từng đoạn dài 3cm. Cho các nguyên liệu gia vị gồm tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, sốt cà chua, siro bắp, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Bước 3: Lần lượt cho thịt gà và boaro vào que xiên, sau đó thoa đều gia vị lên bề mặt.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 4.

Bước 4: Đặt các xiên thịt gà vào lò nướng và nướng cho đến khi chín đều.

Bước 5: Rắc hẹ đã cắt nhỏ lên trên các xiên nướng thì bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Thịt gà xiên nướng là một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc nướng. Với công thức này bạn có thể làm ngay tại nhà với vài bước thực hiện đơn giản trong thời gian ngắn. Hương vị đem đến cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Thịt gà mềm, ngọt, vẫn giữ được độ mọng nước kết hợp với hương thơm của boaro sau khi nướng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà xiên nướng này!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món cao lầu Hội An khác lạ ở Sài Gòn

Món cao lầu Hội An khác lạ ở Sài Gòn

Ăn - 2 giờ trước

Cao lầu ăn kèm chén nước dùng giống hủ tiếu khô ở Sài Gòn, mang hương vị vừa lạ vừa quen được nhiều thực khách yêu thích.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Thịt gà luộc có nhiều, mang ra làm món này chỉ mất 10 phút nhưng chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon!

Thịt gà luộc có nhiều, mang ra làm món này chỉ mất 10 phút nhưng chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon!

Ăn - 6 giờ trước

Món thịt gà xé trộn là một món ăn vô cùng quen thuộc mà lại ngon miệng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm món ăn này vừa nhanh lại vừa ngon chưa? Vậy thì hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Bưởi nhiều người thích, trộn gỏi tôm thịt cực kỳ ngon khiến ai ăn cũng đổ đứ đừ, lại giải ngán sau Tết, hoặc đổi món cuối tuần vừa thơm ngon bổ dưỡng, ít tốn kém và không ngốn thời gian của chị em. Nhưng phải làm cách sau món ăn mới hài hòa cả về màu sắc và đủ vị chua cay mặn ngọt.

Tết quê vẫy gọi với bún xào đậu tây

Tết quê vẫy gọi với bún xào đậu tây

Ăn - 23 giờ trước

Cứ mỗi độ gần tết, má lại đãi cả nhà no nê với món bún xào đậu tây (đậu cô ve) dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.

Tết đến nhớ bát nước bỗng mẹ nấu năm xưa

Tết đến nhớ bát nước bỗng mẹ nấu năm xưa

Ăn - 1 ngày trước

Những ai từng trải qua thời kỳ khó khăn thiếu thốn chắc hẳn không quên được mùi vị của bát nước bỗng năm xưa.

Vì sao người Trung Quốc coi trọng việc ăn cá đầu năm mới?

Vì sao người Trung Quốc coi trọng việc ăn cá đầu năm mới?

Ăn - 1 ngày trước

Người Trung Quốc cho rằng cá là món tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng và sung túc nên không thể thiếu trong bữa tối đầu năm.

10 món ăn sáng ngon nhất châu Á

10 món ăn sáng ngon nhất châu Á

Ăn - 1 ngày trước

Mới đây, chuyên trang Tasteatlas đã công bố 10 món ăn sáng ngon nhất châu Á.

Ngày xuân thưởng thức chè lam Phủ Quảng, đặc sản một thời tiến vua

Ngày xuân thưởng thức chè lam Phủ Quảng, đặc sản một thời tiến vua

Ăn - 1 ngày trước

Là món ăn dân dã nức tiếng từ lâu, với vị ngọt thanh dìu dịu và giòn tan, chè lam Phủ Quảng (Thanh Hóa) một thời là sản vật tiến vua, nay được nhiều người ưa chuộng khi xuân về.

Thế giới giò chả Việt: Miền Trung có 3 loại giò chả nức tiếng thơm ngon

Thế giới giò chả Việt: Miền Trung có 3 loại giò chả nức tiếng thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Dịp Tết nguyên đán, ai ai cũng cầu mong cho vạn sự bình an và may mắn vào năm mới. Chính vì thế, các món ăn ngày Tết được lựa chọn với quan niệm mong cả năm luôn suôn sẻ, tốt đẹp. Giò chả truyền thống cũng không phải là ngoại lệ, là món ăn luôn phải có trên các mâm cỗ ngày Tết với ý nghĩa 'trong ấm ngoài êm'.

Top