Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều trẻ em lĩnh 4,5 năm tù

Thứ sáu, 11:51 15/05/2020 | Pháp luật

GiadinhNet - Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Tiến Dũng mức án 4 năm 6 tháng về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Sáng 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) xét xử kín vụ án Nguyễn Tiến Dũng, 49 tuổi - cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Phiên tòa do thẩm phán Vũ Ngọc Hoan làm chủ tọa.

Mặc dù phiên tòa được xử kín theo quy định của pháp luật nhưng ngay từ sáng sớm đã có nhiều phóng viên, báo đài đã tập trung về trước TAND quận Bình Thạnh để theo dõi vụ việc.

Đúng 9h, Nguyễn Tiến Dũng có mặt tại tòa với khuôn mặt mệt mỏi, đeo khẩu trang và liên tục cúi gằm mặt. 

Cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em lĩnh 4,5 năm tù - Ảnh 1.

Trong suốt buổi xét xử, Nguyễn Tiến Dũng liên tục cúi gằm mặt. Ảnh: Kim Vân.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng đã khai và thừa nhận toàn bộ hành vi theo cáo trạng đã tuyên bố. Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với lời khai của các bị hại và các nhân chứng khác trong hồ sơ vụ án. 

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm để thỏa mãn dục vọng và lợi dụng sự non nớt của các bị hại, lợi dụng nhu cầu ăn uống và các nhu cầu khác của các em gái nhỏ...  gây ảnh hưởng xấu đến dư luận trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Bị cáo thực hiện hành vi nhiều lần, với nhiều người, thực hiện trong thời gian dài, phạm tội với người mà mình có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục...

Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ, đó là thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự. Bị cáo đã bồi thường 10 triệu đồng cho mỗi bị hại. 

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt Dũng bốn năm sáu tháng tù, cấm bị cáo hành nghề trong thời hạn bốn năm đối với các công việc liên quan đến cơ sở giáo dục, đào tạo.

Về trách nhiệm dân sự, tòa ghi nhận sự thỏa thuận giữa bị cáo và gia đình bị hại. Theo đó, bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại là 10 triệu đồng.

Cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em lĩnh 4,5 năm tù - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Dũng phải chịu mức án 4 năm 6 tháng về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Ảnh: Kim Vân

Trước đó, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng bị Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 2, Điều 146, Bộ Luật Hình sự năm 2015, có khung hình phạt từ 3 - 7 năm tù.

Theo cáo trạng, ngày 29/5/2019, do không có nơi cư trú ổn định nên em Dương Thị Kim A. (SN 2005), Lưu Thị Kim T. (SN 2004), Huỳnh Thị Kim D. (SN 2006) được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, ở tại phòng dành riêng cho các đối tượng nữ cùng các em Nguyễn Ngọc Kim N. (SN 2005), Lê Thị H. (SN 2002), Lê Thị Ngọc Tr. (SN 2011), Lê Thị Bích N. (SN 2009) và vài phụ nữ khác.

Đến ngày 18/7/2019, em Kim A. được giải quyết hồi gia, giao cho gia đình ở tỉnh Bình Dương và các em Kim D., Bích N. và Ngọc T. (hai chị em ruột), Thị H. cũng lần lượt được cho hồi gia.

Đến ngày 15/11/2019, em Kim A. được gia đình đưa đến cơ quan công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo việc bị Nguyễn Tiến Dũng xâm hại tình dục tại Trung tâm.hỗ trợ xã hội.

Ngày 17/11/2019, Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nguyễn Tiến Dũng khai nhận, để thỏa mãn nhu cầu tình dục bản thân, khi mọi người đi ngủ, biết một số bé nữ thèm thuốc lá, lợi dụng trong thời gian giao ca trực, Dũng gọi các em trong phòng Kim A. ra đứng sát cửa sổ rồi luồn tay sàm sỡ các em, thậm chí bảo các em dùng tay để kích thích chỗ kín cho Dũng thỏa mãn. 

Cáo trạng xác định, từ khoảng cuối tháng 5/2019 đến cuối tháng 6/2019, Nguyễn Tiến Dũng đã xâm hại tình dục các em Kim A., Kim T., Kim N. từ 2 - 4 lần.

Những lần như vậy, Dũng cho các em thuốc lá hút, đồ ăn, đổi lại các em phải cho Dũng dâm ô.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, nhiều lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đã bị xử lý kỷ luật.

Theo đó, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM - bà Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc, còn ông Phạm Đình Lương - Phó giám đốc nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội cũng kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc đối với Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Lê Bá Hoàng và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

Kim Vân

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bắt trộm nhí chui lỗ thông gió, "khoắng" lợn tiết kiệm hơn 10 triệu đồng

Bắt trộm nhí chui lỗ thông gió, "khoắng" lợn tiết kiệm hơn 10 triệu đồng

Pháp luật - 57 phút trước

GiadinhNet - Cần tiền tiêu xài, H. trèo qua cửa thông gió nhà vệ sinh nhà chị G. lấy trộm một con lợn tiết kiệm bên trong có hơn 10 triệu đồng.

Ném mắm tôm, trứng vịt thối vào nhà người nợ tiền

Ném mắm tôm, trứng vịt thối vào nhà người nợ tiền

Pháp luật - 2 giờ trước

Nhóm thanh niên ở Tiền Giang thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng và ném mắm tôm, trứng vịt thối để đe dọa tinh thần người vay tiền.

Nhóm đối tượng nhí lừa lấy hàng chục tỷ đồng để sắm đồ hiệu

Nhóm đối tượng nhí lừa lấy hàng chục tỷ đồng để sắm đồ hiệu

Pháp luật - 6 giờ trước

Hầu hết các đối tượng mới 15-16 tuổi nhưng nhóm hoạt động, lừa đảo rất tinh vi, đến thời điểm trước khi bị bắt, nhóm đã chiếm đoạt tổng cộng gần 15 tỷ đồng của nhiều nạn nhân.

Lời khai của người mẹ đạp gãy xương đùi con trai

Lời khai của người mẹ đạp gãy xương đùi con trai

Pháp luật - 8 giờ trước

N. cho biết, bản thân có biểu hiện bị trầm cảm sau sinh, hiện đang phải nuôi 2 con nhỏ, chồng đi xuất khẩu lao động.

Phục hồi điều tra tin tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Phục hồi điều tra tin tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Pháp luật - 8 giờ trước

Đa số nội dung tố giác sai phạm tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’ đã và đang được cơ quan chức năng làm rõ song về nội dung tố giác ‘loạn luân’ vẫn chưa phục hồi điều tra.

Dấu hiệu lạ ở 2 vụ cướp tiệm vàng ném ra đường

Dấu hiệu lạ ở 2 vụ cướp tiệm vàng ném ra đường

Pháp luật - 9 giờ trước

Những vụ cướp tiệm vàng táo tợn xảy ra ở Thừa Thiên - Huế, Bình Dương có chung dấu hiệu lạ thường, cả 2 đối tượng gây án đều tung vàng ra đường.

Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Hé lộ nguyên nhân từ thư tuyệt mệnh

Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Hé lộ nguyên nhân từ thư tuyệt mệnh

Pháp luật - 10 giờ trước

Liên quan vụ việc phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích ở Bình Định, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo này là do uống thuốc tự tử.

Đòn tâm lý dụ dỗ người Việt sang Campuchia

Đòn tâm lý dụ dỗ người Việt sang Campuchia

Pháp luật - 12 giờ trước

Đánh vào tâm lý muốn kiếm công việc có thu nhập cao, không phải lao động nặng nhọc, không mất chi phí đi lại, kẻ xấu đã dụ dỗ rất nhiều lao động Việt sang Campuchia.

Bắt kẻ bị tố cưỡng hiếp nữ sinh điện ảnh đến mang thai

Bắt kẻ bị tố cưỡng hiếp nữ sinh điện ảnh đến mang thai

Pháp luật - 21 giờ trước

Sở Công an Bắc Kinh – Trung Quốc vừa bắt tạm giam Đỗ Anh Triết (40 tuổi), Giám đốc Trường Đào tạo nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài, để điều tra về hành vi quấy rối tình dục, cưỡng hiếp nhiều cô gái, trong đó có 1 nữ sinh 17 tuổi bị mang thai.

Cuộc trốn chạy bất thành của nam thanh niên 20 tuổi dùng dao đâm trọng thương người khác

Cuộc trốn chạy bất thành của nam thanh niên 20 tuổi dùng dao đâm trọng thương người khác

Pháp luật - 23 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi gây án, Quang đã lập tức bỏ trốn đến các tỉnh Đắk Nông, Bắc Ninh để làm thuê và dùng nhiều thủ đoạn để che giấu thân phận nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng chức năng.

Top