Hà Nội
23°C / 22-25°C

Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con

Thứ năm, 07:00 10/10/2019 | Giải trí

“Hồi xưa khó khăn lắm, tôi quan niệm khi có con phải lo cho con đầy đủ, nếu không lo được, đừng đẻ. Đẻ rồi lăn lóc, nhức đầu, hai vợ chồng gây sự, đổ vỡ… Điều đó không nên làm”, nam danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao 2 vợ chồng sống hạnh phúc 35 năm bên nhau nhưng không có con.

Đưa chuyện tình yêu 35 cùng vợ lên sân khấu

Khi chia sẻ những chuyện tình đã từng trải qua trong cuộc đời trong liveshow, anh có ngại sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng không?

Chuyện tình của tôi nhưng Trường Giang viết kịch bản chắc chắn sẽ tránh đi những va chạm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Nhưng cũng không sao vì vợ tôi có thể hiểu được, bây giờ cũng lớn rồi, khi có những “chuyện tình nghiệt ngã” đó là khi còn trẻ, không có kinh nghiệm. Quan trọng bây giờ.

Vậy cuộc tình của anh và bà xã có được đưa vào trong liveshow này hay không? Bà xã anh có xuất hiện trong chương trình này không?

Lần này có chuyện tình của bà xã tôi vì tôi và cô ấy có thời gian có rất nhiều sóng gió. Bà xã tôi không có thời gian tập kịch chung, tôi nghĩ sẽ mượn người khác để đóng vai đó. Nếu về cô ấy sẽ tham gia hát, đóng kịch tôi chỉ có thể hy vọng thôi.

 Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con  - Ảnh 1.

Chí Tài và vợ - ca sĩ Phương Loan đã trải qua nhiều sóng gió trong tình cảm và gắn bó với nhau đến nay đã 35 năm.

Vợ anh có đồng ý đưa chuyện tình yêu của hai người vào kịch bản và diễn cho khán giả xem?

Chuyện tình của tôi và vợ ban đầu có trắc trở nhưng về sau lại hạnh phúc. Tôi nghĩ vợ tôi rất vui lòng để làm, có trải qua nhiều sự đau khổ, bây giờ cũng đã ở chung trên 35 năm rồi nên cô ấy cũng rất hạnh phúc.

Trắc trở của anh và vợ như thế nào?

Hồi xưa khi mới quen, có những người trong ban nhạc không đồng ý, họ tìm cách chia cắt chúng tôi. Sau này tôi tìm hiểu mới biết, những người muốn chia cắt vì thích bà xã tôi nên muốn tìm mọi cách chia cắt chúng tôi.

Họ tạo áp lực cho tôi: “Một là mày chọn ban nhạc, hai mày chọn Kim Loan (Vợ Chí Tài – PV)". Mọi chuyện khiến tôi nhức đầu lắm vì tôi là người trọng sự nghiệp, ban nhạc lập ra rất khó, tạo một cái tên tuổi lại khó hơn.

Khi tôi rất đắn đo, một người bạn giải thích cho tôi rằng “Anh không có gì nhức đầu hết, thương ai cứ thương, không liên quan gì đến vấn đề làm việc”.

Nhất là khi tôi biết người đó có dã tâm, tôi đã nói ngược lại: “Tôi chọn Loan đó, mấy người tính sao?”. Rồi sau đó mọi chuyện cũng không có gì, chúng tôi vẫn đến với nhau rất hạnh phúc.

Sau chuyện đó anh còn duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp của mình không?

Vẫn còn, tôi hay nói cuộc đời là kịch, kịch là cuộc đời. Ăn thua có người chia sẻ góp ý cùng hay không. Hồi đó tôi còn trẻ, tôi không biết những chuyện đó không liên quan. Trong liveshow lần này, tôi đưa chuyện này vào để người nào hồi xưa làm vậy, họ coi rồi họ xót xa (cười). Những người đó cũng là bạn của tôi nhưng sau này tôi mới biết.

Tôi đi làm tất cả tiền đều đưa cho vợ

 Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con  - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, anh dường như vắng bóng trên những chương trình gameshow?

Có nhiều lý do lắm nhưng một trong những lý do đó vì gameshow quá nhiều, những nhà đài cắt bớt kinh phí đi. Tôi cũng đã tham gia nhiều, tôi muốn cắt bớt. Gốc của tôi vẫn là nhạc sĩ, những gameshow nào liên quan đến hài và ca nhạc tôi sẽ ưu tiên hơn, những gameshow chuyên về hài tôi để cho các em, các cháu có cơ hội phát triển.

Anh cảm thấy sự nghiệp của anh đã đủ thoả mãn đam mê với nghề chưa?

Bây giờ tôi đứng nói chuyện với các bạn, tôi vẫn thấy đam mê còn nhiều trong người lắm. Nhiều người hỏi tôi làm đến năm bao nhiêu tuổi sẽ nghỉ hưu, tôi nói tôi không biết. Chừng nào tôi cảm thấy mệt mỏi thì thôi. Tôi không nghĩ tôi 61 tuổi, chính vì vậy khi tham gia chương trình vận động tôi mới bị chấn thương.

 Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con  - Ảnh 3.

Chí Tài và Hoài Linh là một trong những bộ đôi hài ăn ý và sáng giá nhất của làng hài.

Ở tuổi 61, niềm vui hiện tại của anh là gì?

Ngoài niềm vui đến từ gia đình, tôi còn niềm vui đến từ đam mê nghệ thuật, niềm vui của tôi là được đi diễn, sáng tác nhạc. Niềm mơ ước của tôi là sẽ cho ra mắt một CD, 3 năm rồi tôi chưa có. Tôi cũng có những sáng tác liên quan muốn gửi đến khán giả.

 Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con  - Ảnh 4.

Xuất thân là ca sĩ, nhạc sĩ nên Chí Tài dù thành danh khi diễn hài anh vẫn dành niềm đam mê lớn cho âm nhạc

Anh có tưởng tượng cuộc sống của anh sau khi không còn đi diễn nữa như thế nào không?

Những bậc cha chú đi trước tôi cũng thấy buồn, họ ít việc, ở nhà lo cho gia đình. Tôi không biết khi nào tôi sẽ như vậy, nhưng bây giờ vẫn chưa. Tôi vẫn còn khán giả, vẫn còn nhiều bầu show mời, gameshow tôi cũng vẫn còn làm.

Những người nghệ sĩ khi về già thường sẽ không có cuộc sống thoải mái, anh đã tích luỹ đúng để có cuộc sống về già thoải mái hơn không?

Khi chưa vào nghề, tôi đã thấy rất nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là những nhạc sĩ. Mỗi người một hoàn cảnh, có những người làm khấm khá, họ để dành, có những người lại không biết để dành, làm bao nhiêu xài bấy nhiêu nên cuối đời mới khó khăn. Tôi rút kinh nghiệm, sống chừng mực, né rượu, chè, cờ bạc, hút xách. Nhiều người nói tôi nếu không có một trong 4 thứ đó không phải nghệ sĩ. Tôi lại nghĩ khác, đã là nghệ sĩ phải sống khoẻ mạnh, lành mạnh để cống hiến cho nghề và cuối đời không bị khó khăn.

Vợ anh có giúp anh quản lý kinh tế không?

Vợ tôi không cần giúp tôi gì cả, vì tôi đi làm tất cả tiền đều đưa vợ. Tôi cũng chẳng cần suy nghĩ một ngày nào đó vợ tôi chia tay lấy hết.

 Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con  - Ảnh 5.

Chí Tài tiết lộ, tất cả tiền đi làm kiếm được anh đều đưa cho vợ

Nhiều nghệ sĩ hay tố “Chí Tài keo, có bao nhiêu tiền đem về cho vợ hết”, anh có buồn vì điều đó không? Có bao giờ anh khó chịu vì điều đó không?

Tôi không bao giờ buồn, tôi đưa cho vợ tôi mà. Khi nào tôi đem cho những cô gái khác tôi mới buồn, vợ tôi cũng buồn. Tiền không giữ mắc gì lại xài bậy, tiền khó kiếm lắm. Tôi không khó chịu vì mọi người chỉ chọc tôi vậy thôi.

Một ngày vợ anh phát lương bao nhiêu để xài?

Vợ tôi không phát lương tôi cũng tự lấy lương của tôi (cười). Tôi đưa vợ một số nào thôi, tôi vẫn có tiền riêng của tôi. Mọi người chọc tôi keo nhưng thật ra không phải, tôi xài kĩ thôi, đúng tôi mới xài chứ không phung phí.

Ngày xưa nghèo không dám có con

 Danh hài Chí Tài tiết lộ vì sao không có con  - Ảnh 6.

Chí Tài tiết lộ, ngày xưa khó khăn sợ không lo được cho con đầy đủ nên hai vợ chồng không dám có con.

Sống với nhau 35 năm, vợ chồng anh làm sao để tạo được cuộc sống gia đình hạnh phúc mà vẫn dung hoà được công việc?

Đến bây giờ tôi cũng không nghĩ tôi làm được. Không phụ nữ nào để chồng mình đi xa, tới một nơi đầy cám dỗ. Có lẽ vợ tôi tin tôi, con người tôi cũng bị cám dỗ nhưng biết điểm dừng.

Có bao giờ vợ anh ghen không?

Vợ tôi có ghen chứ, đàn ông cũng ghen mà. Sau này tôi tạo cho vợ niềm tin, tôi không để mọi người đồn hôm nay cặp cô này, ngày mai cặp cô kia… Vợ tôi ghét nhất khi giấu. Hồi xưa tôi hay sợ nên tôi giấu, bây giờ không nữa, mỗi khi đi với ai tôi đều nói. Ban đầu vợ tôi không vui nhưng tôi cứ thành thật, tạo niềm tin là ở chỗ đó.

Tôi may mắn khi vợ tôi hiểu, ban đầu cô ấy cũng không hiểu, khi tôi gặp người phụ nữ đẹp, người ta muốn nói chuyện với tôi, nếu tôi từ chối hoài cũng không nên. Đi ăn chỉ biết ăn thôi, thậm chí đi xem phim cũng được, xem phim bây giờ không giống hồi xưa năm tay chân, bây giờ có camera không ai dám làm gì (cười lớn).

Nói là môi trường cám dỗ, có khi nào anh bị cám dỗ chưa?

Có chứ. Nhiều khi gặp người phụ nữ đẹp tôi thích, gặp người đẹp mà tôi không có cảm xúc chắc tôi có vấn đề giới tính. Gặp người đẹp phải chiêm ngưỡng, chiêm ngưỡng nhưng không chiếm đoạt là được.

Hai vợ chồng anh đã lấy nhau hơn 35 năm vì sao không có con?

Hai vợ chồng tôi không thích có con. Một phần vì hồi xưa khó khăn lắm. Tôi quan niệm khi có con phải lo cho con đầy đủ, nếu không lo được, đừng đẻ. Đẻ rồi lăn lóc, nhức đầu, hai vợ chồng gây sự, đổ vỡ… Điều đó không nên làm.

Hiện tại anh có cảm thấy tiếc nuối vì không có con không?

Có chứ, đôi lúc tôi tiếc lắm. Nhiều người nói không ai nối dõi tôi, không ai truyền nhân của tôi. Tiếc chuyện đó thôi chứ tôi chưa bao giờ tiếc vì về già không có ai, có bao giờ tôi nghĩ tôi già đâu (cười). Cuộc sống có hạnh phúc, vui vẻ không đều do bản thân, bản thân phải tự tạo niềm vui, cuộc đời sẽ vui. Không quan trọng có con hay không, chỉ cần cảm thấy vui và hài lòng. Mọi người hay nói tôi chắc không nợ đường con cái. Vợ tôi cũng nghĩ như tôi vậy.

Nếu không có con, anh tạo niềm vui cho bản thân trong cuộc sống là gì?

Tôi sống vui vẻ, khi rảnh tôi tập đàn, hát, sáng tác, nhìn xung quanh kiếm bạn bè nói chuyện, đặc biệt là phụ nữ.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lý Hùng tuổi 53 sống lành mạnh, chơi với thú cưng cho đỡ cô đơn

Lý Hùng tuổi 53 sống lành mạnh, chơi với thú cưng cho đỡ cô đơn

Giải trí - 39 phút trước

'Sống cùng và chăm sóc các em chó rất vui, bận rộn, tôi không thấy cô đơn nữa', diễn viên Lý Hùng nói với VietNamNet.

Nghệ sĩ gạo cội Tuyết Liên "mổ xẻ" lối diễn của "mẹ chồng" Lan Hương, ông bố Trọng Trinh - Chí Trung, bất ngờ chỉ một người được khen

Nghệ sĩ gạo cội Tuyết Liên "mổ xẻ" lối diễn của "mẹ chồng" Lan Hương, ông bố Trọng Trinh - Chí Trung, bất ngờ chỉ một người được khen

Giải trí - 48 phút trước

GiadinhNet - Nghệ sĩ Tuyết Liên đánh giá: "Lần đầu đóng với Chí Trung, phải công nhận cậu ấy thông minh, dí dỏm, chất hài từ trong máu. Còn Trọng Trinh? Vì chất hài nên Trinh vẫn phải diễn chứ không được tự nhiên. Xem không thấy đã!".

Hà Anh Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng thương bà con miền Trung trước bão Noru

Hà Anh Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng thương bà con miền Trung trước bão Noru

Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Hà Anh Tuấn - Đàm Vĩnh Hưng lo lắng cho bà con người dân miền Trung khi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão số 4 có tên Noru. Được biết, cả 2 là những nghệ sĩ có nhiều hoạt động từ thiện trong suốt thời gian qua.

Trì Trọng Thụy bị mượn danh và bản phim 'Tây du ký' thảm họa

Trì Trọng Thụy bị mượn danh và bản phim 'Tây du ký' thảm họa

Giải trí - 2 giờ trước

Trì Trọng Thụy biến thành nhân tố câu khách, Lê Diệu Tường xuất hiện ít. Nam chính đóng vai Tôn Ngộ Không là Trần Tín Triết bị chê diễn kém.

Hồng Đăng - Phương Oanh có được đón nhận trở lại sau ứng xử bất chấp dư luận?

Hồng Đăng - Phương Oanh có được đón nhận trở lại sau ứng xử bất chấp dư luận?

Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Hồng Đăng - Phương Oanh là 2 nghệ sĩ vướng vào ồn ào đời tư được khán giả quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, thay vì im lặng cả 2 diễn viên đều tích cực hoạt động trên mạng xã hội bất chấp phản ứng của dư luận.

Á hậu cao 1m85  sang Ai Cập 'chinh chiến' Miss Intercontinental 2022

Á hậu cao 1m85 sang Ai Cập 'chinh chiến' Miss Intercontinental 2022

Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Bảo Ngọc - Á hậu cao1m85 chia sẻ khi đến Miss Intercontinental 2022: "Tôi mang hết 100% năng lượng, ý chí, cố gắng của mình đến với đấu trường quốc tế lần này để khiến tất cả tự hào về mình".

Nam thần màn ảnh Việt bị hủy dung nhan vì tai nạn, cuộc sống hiện tại thế nào sau 20 lần phẫu thuật?

Nam thần màn ảnh Việt bị hủy dung nhan vì tai nạn, cuộc sống hiện tại thế nào sau 20 lần phẫu thuật?

Giải trí - 4 giờ trước

Gặp biến cố giữa lúc sự nghiệp đang trên đà phát triển, cuộc sống hiện tại của nam diễn viên 'gây sốt' một thời khiến nhiều người tò mò.

Vợ Shark Bình có đúng khi 'đâm đơn' xử lý Phương Oanh sau khi công khai tình cảm với chồng trong sinh nhật?

Vợ Shark Bình có đúng khi 'đâm đơn' xử lý Phương Oanh sau khi công khai tình cảm với chồng trong sinh nhật?

Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - "Trong vụ việc này, nếu Shark Bình và Phương Oanh chỉ công khai chuyện tình cảm nhưng không sống cùng, không đám cưới, không có con chung... thì chưa có căn cứ để xử lý bằng chế tài của pháp luật mà chỉ có sự đánh giá khen, chê của dư luận xã hội", Luật sư Đặng Văn Cường cho biết.

Chi Pu bật khóc, lần đầu lên tiếng sau những tranh cãi

Chi Pu bật khóc, lần đầu lên tiếng sau những tranh cãi

Giải trí - 6 giờ trước

Ca sĩ, diễn viên Chi Pu cho biết cô luôn nhắc nhở bản thân "hãy là chính mình", dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, sóng gió.

'Đấu trí' tập 50: Hiếu mobile quá cao tay làm công an trở tay không kịp

'Đấu trí' tập 50: Hiếu mobile quá cao tay làm công an trở tay không kịp

Xem - nghe - đọc - 7 giờ trước

Hiếu nhanh tay xoá sạch mọi dữ liệu trước khi công an thâm nhập vào phần mềm để tìm ra bằng chứng về đường dây làm ăn phi pháp của Hiếu.

Top