Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đánh mất đi 3 điều, hôn nhân sẽ rất khó bền chặt

Thứ sáu, 07:04 07/04/2023 | Gia đình

Trong hôn nhân, có những điều bạn phải giữ vững bằng được bởi nó là một trong những điều làm nên sự hạnh phúc của mối quan hệ.

Chẳng có ai dám mạnh miệng nói rằng hôn nhân của mình sẽ luôn luôn hạnh phúc. Là người bình thường, làm sao bạn có thể đoán trước được có chuyện gì đến với cuộc sống vợ chồng của mình hay không.

Xu hướng hôn nhân không thể tính trước song chúng ta có thể định hướng về hướng đi của nó thông qua một số vấn đề trong cuộc sống. Bởi vậy, hãy cẩn trọng và quản lý hôn nhân của mình.

Theo đó, với hôn nhân nếu như đánh mất đi 3 điều sau thì mối quan hệ sẽ rất khó bền chặt. Bạn cần lưu ý và chấn chỉnh sớm nhé.

1. Mất đi sự giao tiếp và niềm tin trong hôn nhân

Khi các cặp vợ chồng không còn nói chuyện qua lại nhiều, không thích tâm sự, không muốn chia sẻ về cuộc sống của mình với bạn đời thì hôn nhân sẽ dần dần rạn nứt. Sự giao tiếp chính là điều quan trọng, gắn kết hai con người trong một cuộc hôn nhân. Từ sự mất đi của giao tiếp, niềm tin hai bên dành cho nhau cũng không thể khăng khít như ban đầu được.

Một khi hôn nhân bị mất đi niềm tin thì có thể hai bên sẽ chỉ còn tồn tại những cuộc cãi vã. Bạn chẳng thèm tin vào những gì đối phương nói, bất cứ điều gì đối phương thốt ra sẽ chỉ là lời bào chữa trong mắt bạn. Bởi vậy, giao tiếp và sự tin tưởng thường đi đôi với nhau.

Bởi vậy trong hôn nhân, hai vợ chồng hãy thường xuyên chuyện trò, giãi bày tâm sự hay nói về chuyện của bản thân mình. Đó là cách bộc bạch để hai bên hiểu nhau hơn, đồng thời thắt chặt tình cảm. Nó cũng giúp bạn nói rõ nỗi lòng với bạn đời. Nếu như giao tiếp đứt đoạn, kiểu gì cũng có sự hiểu lầm nảy sinh và khi đó, niềm tin bắt đầu rạn nứt, hôn nhân sẽ lung lay ngay từ nền tảng đầu tiên.

Đánh mất đi 3 điều sau, hôn nhân sẽ rất khó bền chặt, hãy lưu ý! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Đánh mất đi nguyên tắc và điểm mấu chốt trong hôn nhân

Trong cuộc sống vợ chồng, dù là ai cũng phải nắm bắt được tiêu chuẩn của bản thân. Khi có chuyện xảy đến, bạn đừng mù quáng hạ thấp nguyên tắc và điểm mấu chốt của mình hết lần này đến lần khác.

Bạn cho rằng đó là cách khiến hôn nhân không mâu thuẫn, vợ chồng hòa hợp. Bạn nghĩ như thế mình chỉ chịu thiệt, khó ở một chút thôi nhưng mâu thuẫn sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, bạn lại không lường được rằng cái mất lớn nhất là mất đi điểm giới hạn của mình.

Đối phương sẽ không nghĩ đến sự lùi lại của bạn đâu, thay vào đó họ sẽ lần nữa lấn lướt và tiếp tục gây tổn thương cho bạn. Họ sẽ nghĩ bạn không giữ được điểm mấu chốt, có tổn thương thì bạn vẫn nhượng bộ. Bạn trở nên lép vế trong cuộc hôn nhân của mình.

Đến một ngày nào đó, bạn muốn thay đổi tình thế, đẩy mối quan hệ trở lại điểm cân bằng. Lúc đó sẽ rất khó khăn bởi từ trước đến nay, bạn đều để cho đối phương lấn lướt.

Hai bên kiểu gì cũng sẽ có giai đoạn khủng hoảng, cãi vã, tranh luận rất nhiều.

Bởi vậy trong hôn nhân, bạn đừng đánh mất đi nguyên tắc và điểm mấu chốt ngay từ đầu. Bạn nên nói chuyện với đối phương, vạch ra những điểm giới hạn đó và kiên quyết thực hiện nó.

Đánh mất đi 3 điều sau, hôn nhân sẽ rất khó bền chặt, hãy lưu ý! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Đánh mất đi tình yêu trong hôn nhân

Hôn nhân đến vì cả hai có tình yêu với nhau. Mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng tình yêu sẽ hạnh phúc hơn bởi hai bên có tình cảm sẽ suy nghĩ cho nhau, vì nhau mà hành động.

Trong mỗi cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy giữ lại hình bóng của tình yêu ban đầu. Cho dù trải qua thời gian, trái tim của bạn không phải là trái tim non nớt như ban đầu nữa nhưng niềm tin vững chắc về tình yêu của cả hai thì vẫn còn đó. Họ vẫn hạnh phúc khi nghĩ về nhau, cố gắng mang đến cho đối phương niềm vui, sự hứng khởi. 

Trong nhiều cuộc hôn nhân, việc đánh mất đi tình yêu ban đầu khiến cho cuộc sống của họ trở nên nhàm chán, rạn nứt xuất hiện và không cứu vãn nổi mối quan hệ. Lúc này, họ cảm thấy dường như người bạn đời mình lựa chọn là sai lầm, họ nghi ngờ mối quan hệ hôn nhân và để cho sự ích kỷ len lỏi vì tình yêu không còn nữa.

Trong hôn nhân, người ta ngại ngùng hơn khi nói về tình yêu nhưng nên nhớ rằng, tình yêu là một nền tảng tạo nên sự vững chắc cho mối quan hệ. Mất đi rồi thì sẽ rất khó để bạn xây đắp được hôn nhân hạnh phúc.

Con gái bất ngờ khi bố tát mẹ để bảo vệ nhân tìnhCon gái bất ngờ khi bố tát mẹ để bảo vệ nhân tình

GĐXH - Con gái chứng kiến toàn bộ cảnh tượng đau lòng vừa thương cho số phận của mẹ mình vừa phẫn nộ với người bố phản bội, đối xử tệ bạc với vợ con.

Đề xuất mới về điều kiện đăng ký thường trú ở Hà Nội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Câu nói bâng quơ của bố chồng giữa bữa cơm khiến nàng dâu uất nghẹn, không thốt nên lời

Câu nói bâng quơ của bố chồng giữa bữa cơm khiến nàng dâu uất nghẹn, không thốt nên lời

Gia đình - 7 giờ trước

'Ở đây có ai gặp vấn đề với bố chồng chứ không phải mẹ chồng như tôi không?' - Người phụ nữ thắc mắc.

Nguyên tắc dạy con của người cha nghèo có 5 con là tiến sĩ, 1 người là thạc sĩ thì cũng giữ chức vụ cao tại một ngân hàng

Nguyên tắc dạy con của người cha nghèo có 5 con là tiến sĩ, 1 người là thạc sĩ thì cũng giữ chức vụ cao tại một ngân hàng

Nuôi dạy con - 8 giờ trước

GĐXH - Những bài học dạy con của người cha y tá nghèo đã giúp chúng trở nên xuất sắc.

Có con từ năm 19 tuổi, mẹ đơn thân tự nhận mình may mắn khi cưới được chồng triệu phú

Có con từ năm 19 tuổi, mẹ đơn thân tự nhận mình may mắn khi cưới được chồng triệu phú

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

"Với những khó khăn mà tôi đã trải qua, không ai có quyền được chỉ trích tôi chỉ bởi tôi tái hôn với một người giàu" - Người phụ nữ khẳng định.

Báo cảnh sát vì bạn gái không chịu chia tiền bữa ăn khi hẹn hò

Báo cảnh sát vì bạn gái không chịu chia tiền bữa ăn khi hẹn hò

Gia đình - 9 giờ trước

GĐXH - Cô gái lại thẳng thừng từ chối, khi cho rằng người đàn ông đã gọi hầu hết món ăn và đồ uống nên anh ta phải là người trả tiền.

8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu con bạn có cả 8 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn chính là cha, mẹ "nhà người ta" mà mọi đứa con đều mơ ước.

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Gia đình - 13 giờ trước

GĐXH - Trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hôn nhân lúc nào cũng “như mới” không phải dễ dàng. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình được xem là một trong những điều quan trọng nhất và cần có sự phối hợp ăn ý giữa hai vợ chồng.

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

Gia đình - 14 giờ trước

Một số đàn ông đã thẳng thắn chia sẻ những dấu hiệu mà họ căn cứ dựa vào đó để chọn vợ.

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

GĐXH - Xem cách anh chăm sóc vợ con, từ đút cho vợ ăn, tắm cho con trai đến tranh thủ thời gian đưa vợ con ra ngoài chơi, nhiều người rơi nước mắt vì vừa thương vừa nể.

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Gia đình - 17 giờ trước

Nếu ai hỏi tôi làm giúp việc có vui không, tôi sẽ nói, không phải vui mà rất hạnh phúc.

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Gia đình - 19 giờ trước

GĐXH - Một ngày đẹp trời, anh nhận được thiếp mời cưới của bạn gái cũ. Lấy hết dũng khí, anh quyết định sẽ xin nghỉ làm để đến chúc mừng.

Top