Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đến muộn trong buổi hẹn hò, bạn trai còn nói: 'Hãy nhìn xem có bao nhiêu người nhắn tin cho tôi. Em thật may mắn khi tôi đã đến'

Thứ hai, 18:00 18/09/2023 | Gia đình

GĐXH - Cho đến bây giờ, những lời đó vẫn là sự thiếu tôn trọng lớn nhất mà một người đàn ông dành cho cô.

Bec Oakes, một cô gái đến từ Manchester (Anh) gặp Tom - một anh chàng điển trai, có vẻ thú vị khi còn là sinh viên ở Đại học Manchester.

Trong khu vực hút thuốc ở một câu lạc bộ đêm, Tom bắt chuyện với Bec. Mặc dù cô không hứng thú lắm song Tom thể hiện mình là người ngọt ngào và có vẻ tử tế. Tom khá kiên trì và sau 10 phút, cả hai lên một cuộc hẹn hò đầu tiên.

Tom khiến cho Bec có cảm giác người đàn ông này tin cậy được và biết đâu, anh chàng sẽ là bạn trai tương lai của cô.

Đến muộn trong buổi hẹn hò, bạn trai còn nói: 'Hãy nhìn xem có bao nhiêu người nhắn tin cho tôi. Em thật may mắn khi tôi đã đến đây đấy' - Ảnh 1.

Bec Oakes

Một tuần sau cuộc gặp ở câu lạc bộ đêm, cô sửa soạn đẹp đẽ, tinh tế, đến một nhà hàng kiêm quán bar ở Nam Manchester chờ Tom đến. Bec đã mong chờ rất nhiều vào lần gặp gỡ này.

"Thời gian gặp mặt được hẹn vào lúc 20 giờ nhưng khi tôi đến rồi, anh ấy vẫn chưa thấy đâu dù đã quá giờ hẹn. Tôi nghĩ rằng có lẽ do kẹt xe hoặc do Tom bị cuốn vào chuyện trường học. Nhưng khi kiểm tra điện thoại, tôi chẳng thấy một tin nhắn nào cáo lỗi cả.

Thời gian cứ trôi qua, tôi bắt đầu thấy khó chịu. Dù lí do có hợp lý hay không thì việc không nhắn tin cho ai đó để thông báo rằng bạn đến muộn thật sự là hành động thô lỗ. Tôi tự nhủ rằng nếu anh ấy không đến sau vài phút nữa thì tôi sẽ bỏ về", Bec chia sẻ.

Ngay khi cô có ý định bước đi thì Tom đến. Anh thản nhiên bước vào, không một lời giải thích hay xin lỗi về sự chậm trễ của mình.

Bec đã bực bội nhưng cố gắng không cáu kỉnh vì sợ rằng nó sẽ làm hỏng buổi tối có vẻ tốt đẹp của cả hai.

Ngồi vào chỗ, họ gọi đồ uống và nói chuyện về các sở thích, cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ nhưng có vẻ tâm trạng Tom có vấn đề.

"Anh ta hầu như không hỏi tôi bất cứ điều gì về bản thân và cũng chẳng chú ý lắm khi tôi trả lời. Tom liên tục nhìn vào điện thoại và có vẻ bồn chồn. Hành vi này hoàn toàn trái ngược với những gì xảy ra khi chúng tôi gặp nhau một tuần trước. Tôi đã dần mất hứng thú trước cách cư xử tồi tệ này" - Bec nhớ lại.

Đến muộn trong buổi hẹn hò, bạn trai còn nói: 'Hãy nhìn xem có bao nhiêu người nhắn tin cho tôi. Em thật may mắn khi tôi đã đến đây đấy' - Ảnh 2.

Chuyện hẹn hò này khiến Bec xấu hổ đến mức không dám kể với ai.

Ngay khi Bec đã quá chán nản thì Tom mở điện thoại và đưa cho cô xem 80 tin nhắn văn bản chưa đọc và nói với Bec rằng cô thật may mắn khi anh ta đã xuất hiện hôm nay.

"Câu nói chính xác của anh ấy là: 'Hãy nhìn xem có bao nhiêu người nhắn tin cho tôi. Em thật may mắn khi tôi đã đến đây đấy'. Tôi hoàn toàn không thốt nên lời và thậm chí không hiểu anh ta đang biểu đạt cái gì nữa", Bec chán nản.

Đến tận bây giờ, những lời đó vẫn là sự thiếu tôn trọng lớn nhất mà một người đàn ông dành cho Bec. Cô định đứng dậy và bước đi luôn nhưng Tom đã giành phần làm điều đó trước. Có vẻ như anh ta đã nhận được một cuộc hẹn hò tốt hơn và thông báo rằng mình sẽ đi chơi đêm với bạn bè.

Còn Bec, cô ngồi lại một mình và thưởng thức phần còn lại của đồ uống ngon lành. Chuyện hẹn hò này khiến cô xấu hổ đến mức không dám kể với ai.

Kiểu đàn ông không nên hẹn hò

Cuộc hẹn đầu tiên được ví như buổi phỏng vấn xin việc. Cả hai cùng cố gắng thể hiện khía cạnh tốt đẹp nhất của mình với người kia, và tìm hiểu mọi thứ để chắc chắn rằng cả hai phù hợp để tiến xa hơn.

Nếu bạn lắng nghe đúng cách và chú ý đến các tiểu tiết quan trọng, thậm chí chẳng cần hỏi bạn vẫn có thể tìm ra đáp án chính xác nhất. Cách đơn giản nhất là chú ý đến chủ đề mà người đó đề cập trong cuộc trò chuyện.

Nếu chàng là người có những biểu hiện dưới đây thì bạn nên cân nhắc:

Ích kỷ

Nếu bạn đang quen một người luôn đặt nhu cầu của bản thân lên đầu, chẳng bao giờ quan tâm bạn thích gì, luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ, thì đó chính là một người ích kỷ và kiêu ngạo.

Anh ta có cái tôi quá lớn và luôn thể hiện mình là nhất. Mặc dù tự tin là tốt nhưng chẳng ai thích ở bên một người tự đại quá mức về bản thân, không quan tâm nhu cầu, mong muốn của nửa kia.

Đến muộn trong buổi hẹn hò, bạn trai còn nói: 'Hãy nhìn xem có bao nhiêu người nhắn tin cho tôi. Em thật may mắn khi tôi đã đến đây đấy' - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Quá coi trọng bạn bè

Hầu như tất cả những câu chuyện thú vị của anh chàng đều liên quan tới các 'chiến hữu' của anh ta, và thậm chí anh chàng còn có chút khinh thường những người thích độc lập. Người đàn ông này cũng có thể thích dành thời gian buổi tối với bạn bè hơn là hẹn hò với bạn.

Thật khó để xây dựng tình cảm nghiêm túc và lâu dài với một người như vậy. Vì kiểu người này luôn sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho bạn bè thay vì bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi yêu.

Đàn ông chơi đùa

Khi bạn thực sự thích đối tượng hẹn hò, bạn sẽ muốn đưa mối quan hệ đến giai đoạn tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu bạn hẹn hò với một người đàn ông chỉ thích chơi đùa, thì giai đoạn tiếp theo có thể chẳng bao giờ đến.

Anh ta chỉ muốn giữ mối quan hệ ở mức hời hợt, do đó anh ta không muốn đưa bạn ra mắt gia đình, bạn bè, và vẫn nhắn tin với những người khác.

Nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài, gắn bó thì bạn không nên phí thời gian cho kiểu đàn ông này.

Hận cả thế giới

Người đàn ông đang nói chuyện với bạn có thói quen đổ lỗi cho mọi thứ vì từng thất bại hoặc bất hạnh của anh ấy, chủ động buộc tội mọi người xung quanh về tất cả lỗi lầm của anh ấy. Anh ta trễ hẹn vì tài xế taxi không đi nhanh hơn. Anh ta không được tăng lương vì ông chủ keo kiệt. Còn đồng nghiệp được lương cao hơn vì họ 'khôn khéo'…

Kiểu người đàn ông luôn đổ lỗi cho mọi chuyện sẽ không bao giờ thấy lỗi lầm của bản thân, và bạn sẽ không thể an tâm trao gửi tình cảm nơi họ được.

Nói dối

Hẹn hò với một người không thật thà, không đáng tin là điều thật sự khó khăn. Khi bạn hẹn hò với một kẻ nói dối, anh ta sẽ thường xuyên thất hứa, bịa đặt và che giấu con người thật với bạn.

Một người sẵn sàng lừa dối bạn chắc chắn không đáng tin, mà lòng tin là nền tảng của mọi mối quan hệ hạnh phúc, viên mãn, lành mạnh.

Quá quan trọng vẻ bề ngoài

Nếu người đàn ông luôn xoáy vào những khuyết điểm về ngoại hình của cô gái ngay cả trong cuộc hẹn đầu tiên, bạn nên cảnh giác. Tốt hơn là nên tránh xa mối quan hệ với một người đàn ông lúc nào cũng bận tâm tới tỉ lệ cơ thể, chân dài, khuôn mặt, v.v …

Kiểu người này tìm kiếm người yêu giống như việc tìm kiếm thần tượng, nếu chọn được một người nhưng chưa hợp ý lắm, anh ta có thể buộc họ phải thay đổi theo đúng với mong muốn của anh ta.

Nhà gái yêu cầu chú rể mua bất động sản đứng tên cô dâu, nếu chung sống không hòa hợp khi ly hôn phải chia đềuNhà gái yêu cầu chú rể mua bất động sản đứng tên cô dâu, nếu chung sống không hòa hợp khi ly hôn phải chia đều

GĐXH - Nhà gái yêu cầu đằng trai mua bất động sản đứng tên cô dâu, nếu chung sống không hòa hợp, phải ly hôn thì tài sản chia đều. Đòi hỏi vô lý của nhà gái khiến chú rể tái mặt.

Cố quyến rũ bạn trai cũ "làm chuyện ấy" nhưng bị từ chối, cô gái kiện chàng trai ra tòa vì cảm thấy mất mặtCố quyến rũ bạn trai cũ 'làm chuyện ấy' nhưng bị từ chối, cô gái kiện chàng trai ra tòa vì cảm thấy mất mặt

GĐXH - Bạn gái cũ đã chủ động cởi đồ, quyến rũ anh khi anh khi vừa đến nhà để thăm cô ta ốm.

Hàng loạt các hãng hàng không đồng loạt mở bán vé Tết

Tường Vy (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Quá si mê người thương, cô gái nhập vai "thám tử online" suốt 2 năm để rước anh về làm chồng

Quá si mê người thương, cô gái nhập vai "thám tử online" suốt 2 năm để rước anh về làm chồng

Gia đình - 4 phút trước

Chiến lược "tán đổ" người thương của cô gái này có phần kỳ công và vô cùng bài bản.

Tin tưởng cho bạn ở nhờ, người phụ nữ sốc nặng khi phát hiện bí mật qua camera

Tin tưởng cho bạn ở nhờ, người phụ nữ sốc nặng khi phát hiện bí mật qua camera

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh nhiều người khi đã quá tin tưởng bạn bè, thậm chí là cho họ tới để sống cùng nhà.

Bị bạn trai ngoại tình thao túng tâm lý

Bị bạn trai ngoại tình thao túng tâm lý

Gia đình - 12 giờ trước

GĐXH - "Gia đình từng cố cảnh báo tôi bởi họ có thể nhìn rõ cách mà hắn ta điều khiển tôi, trong khi hắn lại thường xuyên đổ lỗi cho họ về việc tôi lúc nào cũng thấy bất an", nữ vũ công chia sẻ.

Bí mật của những đứa trẻ lớn lên thành công nằm ở một hành động của cha mẹ

Bí mật của những đứa trẻ lớn lên thành công nằm ở một hành động của cha mẹ

Nuôi dạy con - 15 giờ trước

GĐXH - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT, Harvard và Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện ra điều tốt nhất mà các bậc cha mẹ có thể làm cho trẻ.

5 lý do phụ nữ lớn tuổi thích hẹn hò trai trẻ

5 lý do phụ nữ lớn tuổi thích hẹn hò trai trẻ

Gia đình - 17 giờ trước

Có lẽ trong quan điểm của số đông, phụ nữ lớn tuổi và đàn ông trẻ tuổi không hợp nhau về mọi khía cạnh.

Bị đuổi khỏi nhà bạn gái vì lăng nhăng không đúng chỗ

Bị đuổi khỏi nhà bạn gái vì lăng nhăng không đúng chỗ

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Màn ngoại tình chớp nhoáng của người đàn ông bị bạn gái phát hiện một cách rất tình cờ.

Nghiên cứu khoa học: Sự nuôi dạy của cha ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con gái, hơn cả mẹ

Nghiên cứu khoa học: Sự nuôi dạy của cha ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con gái, hơn cả mẹ

Nuôi dạy con - 20 giờ trước

GĐXH - Người cha đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ trẻ em thành thiếu nữ của con gái.

Vì sao nhiều phụ nữ không xinh đẹp vẫn khiến đàn ông 'mê mệt'?

Vì sao nhiều phụ nữ không xinh đẹp vẫn khiến đàn ông 'mê mệt'?

Gia đình - 23 giờ trước

Sắc đẹp của phụ nữ có sức mạnh khủng khiếp, nhưng đàn ông có thực sự yêu phụ nữ chỉ vì nhan sắc của họ?

Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Phân tích sâu hơn, tại sao một người đàn ông thành thật và nghe lời vợ lại phản bội hôn nhân của mình?

'Tôi làm mẹ lười một cách có chủ ý và sự lười đó giúp 3 con tôi trở nên tự lập, chủ động như ngày hôm nay'

'Tôi làm mẹ lười một cách có chủ ý và sự lười đó giúp 3 con tôi trở nên tự lập, chủ động như ngày hôm nay'

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Nuôi dạy con theo kiểu 'mẹ lười' không dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng, bởi phương pháp này đòi hỏi cha mẹ phải thật kiên nhẫn.

Top