Hà Nội
23°C / 22-25°C

Diễn viên Hương Giang: Các người đẹp không sa ngã, vì đó là lựa chọn của họ

Thứ bảy, 08:00 05/01/2019 | Giải trí

GiadinhNet - Diễn viên Hương Giang cho rằng, các bạn trẻ bây giờ khôn lắm nên chuyện sa ngã không có nhiều, mà đó là sự lựa chọn con đường đi của họ. Đồng tiền đi liền với lòng tham. Khi lòng tham của bạn càng lớn thì sức hút của đồng tiền càng mạnh.


Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu quý bà. Ảnh:TL

Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu quý bà. Ảnh:TL

Tôi chỉ là diễn viên tay ngang

Còn khá trẻ nhưng mới đây thấy bạn đăng ký thi “Hoa hậu quý bà”? Bạn đang có kế hoạch “tấn công” vào showbiz?

- Tôi tham gia cuộc thi cho vui thôi, vì khoảng thời gian đó công việc tôi không quá bận rộn, đó cũng là một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Đi thi thì tất nhiên ai cũng muốn có được kết quả tốt nhất rồi. Khi tôi bắt đầu tham gia cũng có người hỏi bạn có tin vào sự công bằng không, tôi cũng đã trả lời thẳng thắn, với xã hội hiện nay tôi không tin. Vì thế, tôi không quá kỳ vọng vào một danh hiệu!

Có chút nào vì “chán” nghề diễn mà đi tìm danh hiệu không?

- Tôi chưa bao giờ chán nghề diễn. Nhưng xin nhấn mạnh lại rằng, công việc chính của tôi là một MC truyền hình. Tôi làm nghề đã 10 năm nay và hiện tại vẫn là MC. Còn diễn xuất là niềm đam mê của tôi, khi có cơ hội tôi luôn sẵn sàng cống hiến với nó.

Thời gian vừa qua có rất nhiều diễn viên trẻ nổi lên nhanh chóng nhờ hiệu ứng của phim. Bạn cũng là diễn viên của những bộ phim đó những hiệu ứng lại không cao. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Cụ thể ở đây là phim “Sống chung với mẹ chồng” đúng không ạ? Câu hỏi của chị hơi đánh đồng, vì họ là diễn viên chính, cả bộ phim có đến mấy trăm phân đoạn, còn tôi chỉ là vai phụ, cả bộ phim có 40 phân đoạn. Đất diễn của tôi so với họ chỉ là 1 góc nhỏ xíu, mức độ hiệu ứng cũng theo tỉ lệ đó thôi.

Bạn có khi nào đặt câu hỏi liệu: Mình diễn chưa tới hay “duyên” nghề chưa tới?

- Tôi luôn cố gắng làm hết sức với vai diễn, còn tới hay không có lẽ khán giả là những người đánh giá công bằng nhất. Nếu tôi diễn chưa tới thì có lẽ đã không được khán giả công nhận như vậy với một vai diễn khá phụ! Tôi nghĩ có thể duyên nghề chưa tới thôi, dù sao tôi cũng là một diễn viên tay ngang.

Dù cũng đa dạng vai diễn nhưng dấu ấn hiện tại của bạn là một cô nàng xinh đẹp, chảnh chọe. Bạn có định thử thách bản thân sang dạng vai “lột xác” hoàn toàn không?

- Sự nghiệp diễn xuất của tôi tính đến nay mới có 3 vai diễn. Có được một vai diễn thực sự ấn tượng và lột xác thì có diễn viên nào không muốn? Nhưng cũng phải chờ cái “duyên” thôi. Không phải ai cũng có may mắn đó.

Gần đây rất nhiều diễn viên đã có bước tiến xa trong sự nghiệp với những vai diễn ấn tượng. Dưới góc độ diễn viên, bạn đánh giá cao sự lột xác vai diễn của diễn viên nào? Vì sao?

- Tôi ấn tượng với khá nhiều diễn viên nhưng thích nhất là Thu Quỳnh - My sói trong “Quỳnh búp bê”. Chị Quỳnh lột tả được đúng chất của nhân vật, cảm xúc tốt, trang phục, ngoại hình rất phù hợp, cách nhấn nhả trong câu thoại cũng tốt vì phim thu tiếng trực tiếp. Tất cả các yếu tố cộng lại đã tạo nên 1 vai diễn thành công và để lại dấu ấn.

Xác định là tay ngang với đam mê nhưng chưa đạt được độ “chín”. Bạn có ý định “đầu tư” nghiêm túc cho đam mê trong thời gian tới không?

Nghề diễn là cả quá trình học hỏi cả trên đường đời chứ có phải cứ học diễn xuất là diễn được đâu. Hơn nữa còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người nữa. Diễn viên đâu có dễ đến thế!

Không để đồng tiền biến mình thành nô lệ

Mới đây bạn có làm MC cho chương trình có sự tham gia của người đẹp Thư Dung. Tất nhiên ý kiến trái chiều về chương trình đó là có thật, bạn là người dẫn trực tiếp, lắng nghe câu chuyện. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Tôi không quen nói dối, mà nói thật thì mất lòng nên có lẽ tôi không bình luận trường hợp này. Trong chương trình, tôi chỉ làm tròn vai trò người dẫn chương trình thôi, còn cuộc sống riêng của Thư Dung tôi không hiểu rõ nên không có ý kiến.

Quan niệm của bạn về chuyện sa ngã của các người đẹp showbiz?

- Nói thật, bây giờ các bạn trẻ khôn lắm, nên chuyện sa ngã không có nhiều đâu, mà đó là sự lựa chọn con đường đi của mỗi người. Đồng tiền đi liền với lòng tham, khi lòng tham của bạn càng lớn, thì sức hút của đồng tiền càng mạnh.

Khi bắt đầu với nghệ thuật, lại trẻ đẹp, bạn có lo sợ mình sẽ vướng phải những thị phi showbiz không?

- Tôi bước chân vào lĩnh vực này cách đây gần 10 năm khi mới còn là một Hoa khôi sinh viên, nhưng tôi chưa một lần sa ngã, bởi tôi có quan điểm sống rất rõ ràng “Đồng tiền phải là nô lệ của tôi, chứ tôi không phải nô lệ của đồng tiền”. Chính vì vậy tôi luôn nỗ lực và duy trì việc kiếm sống bằng chính thực lực của mình, cũng vì thế mà tôi luôn ngẩng cao đầu với xã hội.

Nói một chút về cuộc sống cá nhân, rất nhiều trường hợp các bạn diễn viên trẻ hiện nay đã đổ vỡ hôn nhân sau một thời gian ngắn chung sống. Là một người đã trải qua biến cố, bạn nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ rằng nguyên nhân chính để dẫn đến điều đó là vì khi chúng ta còn quá trẻ, chúng ta quá thiếu những kinh nghiệm sống để nhìn nhận và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Lăng kính của người trẻ tuổi và lăng kính của người trưởng thành khác nhau nhiều lắm.

Nhìn vào mặt bằng chung hiện nay, có vẻ nghệ sĩ trẻ đang không có được hạnh phúc như những thế hệ trước?

- Tôi nghĩ nghệ sĩ hay người bình thường không khác nhau nhiều lắm. Chỉ có điều nghệ sĩ hay bị dư luận soi xét, nên chuyện của họ dễ bị xã hội bới móc, còn những người khác thì không.

Nói đến chuyện thế hệ, chị có chắc thế hệ trước hạnh phúc hơn bây giờ không? Tôi thì thấy thế hệ trước do những định kiến cổ hủ của xã hội cũ mà nhiều người sống trong hôn nhân như 1 nấm mồ, nhưng vẫn phải cắn răng chịu đựng và bề ngoài vẫn tỏ ra rất hạnh phúc cho người ta nhìn vào. Còn bây giờ thì dần khác hơn.

Tôi nói vậy không phải cổ súy cho việc ly hôn. Tôi rất tôn trọng và nể phục những gia đình có thể giữ được lửa hạnh phúc lâu dài, nhưng quan điểm của tôi là thà chia tay mà vẫn giữ được quan hệ tốt đẹp còn hơn cố sống với nhau khi không còn cảm thấy hạnh phúc.

Bạn còn trẻ, lại đang yêu. Bạn đã sẵn sàng đón nhận hôn nhân lần nữa chưa?

Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Nhiều người đang sống trong hôn nhân vẫn còn nói chưa sẵn sàng ấy chứ (cười). Tôi không nghĩ quá nhiều về chuyện đó, vạn sự tuỳ duyên.

Cảm ơn chia sẻ của Hương Giang!

Diễn viên Hương Giang: Chia tay 3 năm rồi mà Chí Nhân vẫn nói xấu Thu Quỳnh là không đàng hoàng Diễn viên Hương Giang: Chia tay 3 năm rồi mà Chí Nhân vẫn nói xấu Thu Quỳnh là "không đàng hoàng"

GiadinhNet - “Một người đàn ông đã chia tay vợ cũ đến 3 năm rồi mà vẫn nói xấu vợ cũ, đặc biệt là với báo chí thì đó là “không đàng hoàng” - nữ diễn viên Hương Giang bức xúc

Ngọc Mai (thực hiện)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao kiểu catwalk của Vũ Thu Phương bị chỉ trích làm lố?

Vì sao kiểu catwalk của Vũ Thu Phương bị chỉ trích làm lố?

Giải trí - 6 giờ trước

Trên thực tế, kiểu catwalk "mổ cò", "ngựa giậm" phổ biến trên các sàn diễn thời trang quốc tế. Tuy nhiên, Vũ Thu Phương bị chỉ trích vì đưa phong cách cá nhân vào quá nhiều khiến khán giả thấy "lố".

Nhan sắc nóng bỏng của "em Đào karaoke" làm náo loạn gia đình Thanh Sơn

Nhan sắc nóng bỏng của "em Đào karaoke" làm náo loạn gia đình Thanh Sơn

Giải trí - 7 giờ trước

Dù xuất hiện trên màn ảnh nhỏ không nhiều nhưng "em Đào karaoke" trong phim "Gia đình mình vui bất thình lình" lại thu hút sự chú ý.

Tuổi 32 của Đặng Thu Thảo sau 2 lần sinh nở: Minh chứng 'thần dược' nhan sắc của người phụ nữ là gia đình viên mãn

Tuổi 32 của Đặng Thu Thảo sau 2 lần sinh nở: Minh chứng 'thần dược' nhan sắc của người phụ nữ là gia đình viên mãn

Giải trí - 9 giờ trước

GĐXH - Đặng Thu Thảo thời gian gần đây tích cực chia sẻ hình ảnh cá nhân của cô trước công chúng. Điều khiến khán giả chú ý nhất là nhan sắc người đẹp không xuất hiện dấu vết thời gian.

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Lãnh Thanh sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh, vóc dáng cao ráo nhưng khi đến với nghiệp diễn, ngay cả vai quần chúng, anh cũng bị đạo diễn từ chối.

Sao nữ Vbiz lần đầu công khai ảnh sinh con trai ở Mỹ

Sao nữ Vbiz lần đầu công khai ảnh sinh con trai ở Mỹ

Giải trí - 10 giờ trước

Nhân dịp đặc biệt, sao nữ Vbiz lần đầu hé lộ những hình ảnh của con trai được sinh ở Mỹ cách đây 5 năm.

Con gái Shark Bình có hành động tình cảm với Phương Oanh gây chú ý

Con gái Shark Bình có hành động tình cảm với Phương Oanh gây chú ý

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Con gái Shark Bình mới đây đã có hành động thân thiết với Phương Oanh. Việc này khiến khán giả chú ý.

Lan Phương: Từng buồn bã, tổn thương và nghi ngờ bản thân

Lan Phương: Từng buồn bã, tổn thương và nghi ngờ bản thân

Giải trí - 13 giờ trước

Diễn viên Lan Phương phản hồi với VietNamNet về ý kiến trái chiều nhằm vào nhân vật Hà của cô cũng như bộ phim 'Gia đình mình vui bất thình lình' đang phát sóng.

Nhiều 'gương mặt thân quen' tại Miss World Vietnam 2023: Thi tài năng có gì đặc sắc?

Nhiều 'gương mặt thân quen' tại Miss World Vietnam 2023: Thi tài năng có gì đặc sắc?

Giải trí - 13 giờ trước

GĐXH - Vòng sơ khảo Người đẹp tài năng Miss World Vietnam 2023: Thí sinh ca hát 5 thứ tiếng, hát xẩm, làm ảo thuật, yoga,...

Hình ảnh mới của Song Joong Ki vấp phải phản ứng trái chiều

Hình ảnh mới của Song Joong Ki vấp phải phản ứng trái chiều

Giải trí - 15 giờ trước

Không còn dáng vẻ lịch lãm, Song Joong Ki đã biến đổi sang hình tượng lập dị và phá cách trên tạp chí GQ.

Hà Kiều Anh: 16 tuổi làm hoa hậu, U50 vẫn nóng bỏng, sống sang chảnh

Hà Kiều Anh: 16 tuổi làm hoa hậu, U50 vẫn nóng bỏng, sống sang chảnh

Giải trí - 17 giờ trước

Bước sang tuổi 47, Hà Kiều Anh vẫn duy trì được vóc dáng quyến rũ, nhan sắc rạng rỡ. Cô còn được xem là một trong những hoa hậu giàu có nhất làng giải trí.

Top