Hà Nội
23°C / 22-25°C

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng'

Thứ ba, 15:00 30/11/2021 | Giải trí

“Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên sui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau”, diễn viên Lê Khánh chia sẻ.

Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị 'chôn vùi' bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn họcDiễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học

"Tôi không có thói quen đi phân trần, giải thích với người này người kia. Tôi nghĩ mình thế nào thì dần dần mọi người sẽ hiểu đúng", Lê Khánh nói về tin đồn hét giá cát xê trên trời.

Lê Khánh sinh năm 1981, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như kịch nói, phim ảnh, MC. Các bộ phim cô từng đóng: Cô dâu đại chiến, Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Cuộc chiến hoa hồng, Dù gió có thổi, Độc thân tuổi 30...

Trong sự nghiệp diễn xuất, đến nay cô đoạt được nhiều giải thưởng, từng có thời gian trở thành ngôi sao sân khấu phía Nam. Ở tuổi 39, Lê Khánh có gia đình hạnh phúc bên người chồng - diễn viên Tuấn Khải. Hiện tại cô đang bầu em bé thứ hai.

-  Lần mang thai này, chị có gặp khó khăn gì không?

Tôi đang mang thai tuần thứ 35, nghén hơn bé đầu. Khứu giác của tôi nhạy cảm hơn, nước xả vải, hành phi, tỏi phi khiến tôi bị khó chịu. Sau tuần 16, mọi việc mới trở lại bình thường. Giống như em bé hiểu được thời điểm đặc biệt, cũng không làm khó mẹ lắm. Hai mẹ con hợp tác với nhau, rất thoải mái và nhẹ nhàng trong quá trình mang bầu.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 2.

Lê Khánh được ông xã - diễn viên Tuấn Khải chăm sóc chu đáo khi mang thai lần 2.

-  Ông xã Tuấn Khải chăm sóc chị thế nào?

Trong quá trình mang thai lần này mọi người đều ở nhà. Ông xã tôi cũng như những người đàn ông khác, anh cũng làm công tác tâm lý và động viên. Anh ấy chia sẻ chiều chuộng, yêu thương tôi vô cùng nên lần này tôi mang thai thấy rất nhẹ nhàng và không cảm thấy áp lực gì hết.

Việc nhà mọi người sẽ cùng làm, đỡ đần nhau làm. Vợ chồng tôi ở chung với ba mẹ hai bên. Hai bên sui gia ở cùng nên tôi cảm thấy ấm áp, dạt dào tình cảm.

- Sau khoảng thời gian sinh con đầu, chị im ắng với các hoạt động nghệ thuật không xuất hiện nhiều. Có lý do nào đó chăng?

Không phải vì tôi không nhận dự án đâu mà tại vì cơ hội không có, phim không phù hợp chứ không phải tôi lùi lại lo và chăm sóc việc gia đình. Bản thân tôi rất mong muốn quay trở lại với công việc nhưng vì nhiều lý do nên tôi không tham gia nhiều dự án.

-  Chị định nghĩa như thế nào về hạnh phúc?

Hạnh phúc là khi mình cảm thấy đủ, hài lòng với những gì mình có. Mỗi người đều có quan điểm hạnh phúc khác nhau. Riêng tôi thấy mình may mắn trong cuộc sống này khi vừa có công việc đam mê, có gia đình để yêu thương. Đó là niềm hạnh phúc rất lớn đối với bản thân tôi. Tôi tâm niệm một câu đọc từ rất lâu mà vẫn nhớ hoài đó là “Nếu không có những gì bạn yêu thì hãy yêu những gì bạn đang có”. Mà tôi rất yêu những gì mình đang có trong cuộc sống hiện tại.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 3.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Lê Khánh.

- Đấy có phải là bí quyết giúp chị luôn trẻ đẹp so với độ tuổi 39?

Tôi vui khi mọi người nhận xét vậy. Có lẽ tất cả là do thái độ sống của mình trong cuộc sống thôi. Vì nếu cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì tự động tinh thần của mình sẽ có những năng lượng tích cực từ đó sẽ toát lên gương mặt, thần thái của mình. Tôi luôn cảm thấy rằng mỗi ngày mới đều là một ngày vui. Cho nên có thể nhờ vào tình yêu thương gia đình, những người yêu thương đã tiếp năng lượng cho tôi, khiến tôi luôn tươi trẻ.

- Gia đình ở chung, hẳn chị giỏi vun vén, khéo léo?

Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên xui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau. Điều đó khiến tôi và chồng không bị áp lực gì từ gia đình.

- Chị từng bị lời đồn là ngôi sao nên đòi hỏi khiến các nhà sản xuất e ngại. Thực hư chuyện đó như thế nào?

Khi tôi có được thành công trong vai diễn thì có mong muốn nhận thù lao thích đáng, phù hợp với những gì mình lao động. Tôi đưa ra mức lương thoả thuận trong một dự án. Một nhà sản xuất họ thấy không đủ khả năng để hợp tác với tôi nên từ lần đó loan tin cho nhà sản xuất khác. Mà không có ai làm việc trực tiếp với tôi, nghe những tin đồn đó rồi cứ mặc định “với cô này không mời được đâu”. Thành ra một thông lệ, từ đó cô diễn viên mang tiếng rồi sẽ không có cơ hội để giải thích. Có thể tôi rơi vào trường hợp đó.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 4.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 5.

- Tại sao chị không giải thích?

Tôi không bao giờ giải thích vì nếu làm thế người ta hiểu hoặc người ta lắng nghe mình nên làm. Và với một nhận định như thế của rất nhiều người thì tôi không có nhiều thời gian đi giải thích, mà tôi sẽ cảm thấy điều đó không hiệu quả. Tôi mong rằng, những ai muốn hợp tác với tôi nên gặp trực tiếp để trao đổi chứ đừng nên nghe từ những người này kia để mặc định tôi là người như thế!

- Ngoại hình chưa bao giờ là thế mạnh của Lê Khánh. Có phải vậy?

Đó là sự thật. Vì nếu ai gặp tôi đều nói rằng, khi tôi vào hình tôi sẽ già hơn, mập hơn, không ăn ảnh. Một diễn viên không ăn ảnh đã là sự thất thế rất lớn. Chính vì vậy đây là một hạn chế khi tôi đến với vai diễn và điều này tôi không thể thay đổi được. Cũng do đó tôi phải tận dụng vào những ưu điểm khác của mình là rèn luyện kỹ năng diễn xuất.

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng' - Ảnh 6.

Lê Khánh gây ấn tượng với một vai diễn phụ trong 'Gái già lắm chiêu 5' hồi đầu năm.

- Khi đứng tuổi hơn, chị có khó nhận vai diễn không?

Tôi đang ở độ tuổi nửa chừng xuân già không già mà trẻ không trẻ. Chính vì vậy để nhận vai diễn phù hợp sẽ hạn chế hơn khi còn trẻ. Tôi cũng mong khi lớn tuổi hơn sẽ có những vai diễn bà mẹ, cô gì đó nó sẽ rõ rệt hơn. Tuổi này rất khó để có vai diễn phù hợp với mình. Tôi cũng không định hình hình ảnh theo một phong cách nào hết mà tôi thấy phù hợp với lứa tuổi phù hợp với mình chứ không o ép theo hình ảnh sexy hay chững chạc.

Tôi thấy mình may mắn vì có thể đóng được nhiều dạng vai, không bị đóng khung vào bất kỳ một dạng vai nào. Sau này tôi cũng mong muốn được đóng những vai phản diện vì từ đó tới giờ tôi chỉ đóng những vai hài, tính cách.

- Gia sản làm nghệ thuật của chị có nhiều giải thưởng, vậy chị tự thấy mình đang ở đâu trên bản đồ của nghiệp diễn?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình đứng ở đỉnh cao, vì khi ở đỉnh cao rồi đi xuống. Tôi mong muốn đi chinh phục mỗi ngày từng vai diễn đến khán giả, tôi chỉ là 1 bông hoa trong khu vườn hoa nghệ thuật mà thôi. Lúc nào tôi cũng toàn tâm toàn ý khi làm nghề nên không muốn dừng lại.

Con trai Lê Khánh ngủ trên vai bố trong lần đầu đi máy bayCon trai Lê Khánh ngủ trên vai bố trong lần đầu đi máy bay

Bé Tuấn Khang, 9 tháng tuổi, không quấy khóc suốt hành trình dài hơn 40 phút bay từ TP HCM đến Nha Trang.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hai nữ NSND được mệnh danh là "Tổ nghề sống": Tài đức vẹn toàn, sống hơn 90 tuổi

Hai nữ NSND được mệnh danh là "Tổ nghề sống": Tài đức vẹn toàn, sống hơn 90 tuổi

Giải trí - 7 giờ trước

NSND Phùng Há và NSND Bảy Nam được xem là hai vị "Tổ nghề sống" của sân khấu cải lương Nam Bộ.

Thúy Nga: "Khán giả vẫn hỏi khi nào tôi và Quang Lê cưới nhau"

Thúy Nga: "Khán giả vẫn hỏi khi nào tôi và Quang Lê cưới nhau"

Giải trí - 9 giờ trước

Thúy Nga còn tình nguyện xách giỏ đựng phong bì mừng cưới hộ anh trai Quang Lê và nói: "Giờ tôi là người trong gia đình rồi, để tôi quản lý cho".

Thi Miss Universe Vietnam, quán quân  Siêu mẫu Quốc tế chấp nhận rủi ro

Thi Miss Universe Vietnam, quán quân Siêu mẫu Quốc tế chấp nhận rủi ro

Giải trí - 10 giờ trước

Chia sẻ vào sáng 28.9, Bùi Quỳnh Hoa nói khi đăng kí dự thi Miss Universe Vietnam, cô chấp nhận mọi rủi ro, nếu không gặp may mắn, người đẹp không áp lực.

Cuộc sống Hoài Linh tuổi 54: Chăm chỉ làm vườn, thích ăn cơm cá khô

Cuộc sống Hoài Linh tuổi 54: Chăm chỉ làm vườn, thích ăn cơm cá khô

Giải trí - 12 giờ trước

Thời gian qua, nghệ sĩ hài Hoài Linh có cuộc sống kín tiếng, không tham gia show truyền hình mà chỉ xuất hiện trên sân khấu kịch.

Đỗ Duy Nam tiết lộ bất ngờ về vai Đạt điên 'Biệt dược đen'

Đỗ Duy Nam tiết lộ bất ngờ về vai Đạt điên 'Biệt dược đen'

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Thủ vai Đạt - thành viên nhóm cậu ấm cô chiêu City boy "Biệt dược đen", Đỗ Duy Nam đã tạo ra nhiều sự tò mò, thích thú với khán giả bởi sự biến hoá khôn lường với vai diễn.

Thân thế 'khủng' của chồng Thủy Tiên 'Vị đắng tình yêu': Vua hàng hiệu, liệt kê tài sản gây choáng ngợp

Thân thế 'khủng' của chồng Thủy Tiên 'Vị đắng tình yêu': Vua hàng hiệu, liệt kê tài sản gây choáng ngợp

Giải trí - 14 giờ trước

GĐXH - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là chồng của cựu diễn viên Thủy Tiên, ngoài ra, ông còn được biết đến với danh xưng 'vua hàng hiệu' và cuộc sống đời tư nhiều bí ẩn.

Sao nữ Vbiz vướng tin hẹn hò cầu thủ bóng đá: Đã gắn bó gần 1 thập kỷ, bị khui loạt "hint" đáng ngờ

Sao nữ Vbiz vướng tin hẹn hò cầu thủ bóng đá: Đã gắn bó gần 1 thập kỷ, bị khui loạt "hint" đáng ngờ

Giải trí - 14 giờ trước

Sao nữ Vbiz và cầu thủ bóng đá này luôn công khai ủng hộ đối phương, tương tác thân thiết trên mạng xã hội.

Bị kiện đòi tiền tỷ, đại diện công ty của Thu Trang - Tiến Luật nói gì?

Bị kiện đòi tiền tỷ, đại diện công ty của Thu Trang - Tiến Luật nói gì?

Giải trí - 16 giờ trước

Do không thỏa thuận được trong việc phân chia lợi nhuận và vốn góp, công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật bị đối tác khởi kiện.

Vợ đầu NSND Công Lý: Nhan sắc thời trẻ xinh đẹp như thế nào mà dân mạng hết lời khen?

Vợ đầu NSND Công Lý: Nhan sắc thời trẻ xinh đẹp như thế nào mà dân mạng hết lời khen?

Giải trí - 16 giờ trước

GĐXH - Chị Thục Khuê- vợ đầu của NSND Công Lý mới đây bất ngờ được mạng xã hội chia sẻ ảnh thời còn trẻ. Nhan sắc lúc ấy của chị được người hâm mộ nhận xét không thua kém các diễn viên truyền hình.

Tình duyên trái ngược của dàn diễn viên phim "Dốc tình" sau gần 2 thập kỷ

Tình duyên trái ngược của dàn diễn viên phim "Dốc tình" sau gần 2 thập kỷ

Giải trí - 16 giờ trước

"Dốc tình" là phim truyền hình đưa các diễn viên như Tăng Thanh Hà, Huy Khánh, Nguyệt Ánh... đến gần với khán giả. Sau 18 năm kể từ ngày phim phát sóng, cuộc sống dàn diễn viên đã có nhiều thay đổi.

Top