Hà Nội
23°C / 22-25°C

Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm

Thứ ba, 19:00 17/11/2020 | Ăn

Cùi dưa giòn, mặn ngọt đậm đà, thơm vị tỏi ớt, thoang thoảng mùi dưa hấu, dùng với cơm hoặc cháo trắng rất ngon.

Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- Cùi dưa hấu (phần trắng): 1 kg

- Tỏi

- Ớt: 2 quả (nếu không ăn cay được có thể thay bằng ớt sừng)

- Đường cát trắng

- Nước mắm ngon

- Nước lọc

- Lọ thủy tinh đã tiệt trùng khô sạch

Cách làm:

Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 3.
Bước 1: Dùng dao bào sạch phần vỏ xanh bên ngoài. Cùi trắng sau khi thu được sẽ tầm 800 gr. Thái cùi thành từng lát mỏng, dài vừa ăn.
Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 4.
Bước 2: Sau khi thái xong, cho vào 1 muỗng canh muối rồi trộn đều để ngâm 20 phút.
Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 5.
Bước 3: Sau 20 phút thì phần cùi đã mềm và ra nước, vớt ra xả sạch vài lần với nước rồi vắt cho khô.
Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 6.
Bước 4: Tỏi ớt 1 phần băm nhỏ 1 phần thái lát, mình sẽ trộn tổ ớt vào phần cùi dưa đã vắt khô.
Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 7.
Bước 5: Nấu nước mắm: cho vào nồi 65 gr đường và 60 ml nước đun lửa vừa thỉnh thoảng lắc nồi cho đường tan hết đến khi nước đường chuyển màu vàng nâu thì cho tiếp nước mắm vào khuấy đều với lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi trở lại, để nguội hẳn.
Độc lạ món cùi dưa hấu ngâm mắm - Ảnh 8.
Bước 6: Cho cùi dưa hấu, ớt tỏi vào hũ sạch, đổ hết phần nước mắm vào, trộn sơ rồi đậy kín để nơi thoáng mát thì sau một ngày là thưởng thức. Sau một ngày cho hũ dưa vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩm:

Cùi dưa giòn, mặn ngọt đậm đà, thơm lừng vị tỏi ớt, thoang thoảng mùi dưa hấu lạ lạ, dùng với cơm hoặc cháo trắng rất ngon. Bạn có thể dùng để trộn tôm thịt với chút nước chanh và rau thơm.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top