Đổi món cuối tuần với gà nướng ngũ vị thơm ngon nhức nhối
Món gà nướng ngũ vị có hương vị cực kì hấp dẫn, món này dùng ăn với cơm hay để làm đồ nhắm cho ông xã đều tuyệt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng ngũ vị:
8 cái đùi gà (nếu muốn giảm cân bạn có thể dùng ức gà để làm món gà nướng ngũ vị này vẫn rất ngon).
Gia vị ướp: 1 thìa súp nước tương; 1 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương; 1 thìa súp hành tây đỏ, băm nhỏ; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 1 thìa cà phê dầu ăn; 1 thìa súp rượu trắng; 1 thìa cà phê dầu mè.
Cách làm:
Trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị trong một bát lớn.
Gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho gà vào bát xốt đã chuẩn bị.
Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C. Trong lúc đó lót giấy nến vào khay nướng, lần lượt xếp các miếng gà đã được tẩm đều gia vị lên khay. Nướng gà trong 35 - 40 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Gà sau khi nướng chín có màu rất đẹp mắt. Nếu lớp da gà chưa được vàng giòn ưng ý bạn có thể bật chế độ nhiệt trên để nướng thêm 5 phút nữa. Nếu da gà quá nhanh vàng, trong quá trình nướng bạn hãy dùng giấy bạc che thịt gà lại để tránh bị cháy.
Thành phẩm:
Món gà nướng ngũ vị cực kì thơm ngon với hương vị đặc trưng từ bột ngũ vị hương. Thịt gà có màu sắc bắt mắt sẽ là một điểm cộng nếu bạn dùng món này để mời khách đấy! Món gà nướng ngũ vị này thích hợp dùng cho nhiều dịp khác nhau, nên bạn hãy lưu lại công thức để làm khi có dịp nhé!
Theo thewoksoflife/aFamily
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 59 phút trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.