Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đời tư kín tiếng của nữ Phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSƯT

Thứ bảy, 11:03 09/12/2023 | Giải trí

GĐXH - Tân Nhàn có học hàm Tiến sĩ, cô còn giữ chức Phó Trưởng khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia. Mới đây, nữ ca sĩ gốc Hà Nam đón nhận tin vui khi được có tên trong danh sách nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Nghệ sĩ Việt từ chối NSND: NSƯT Thanh Quý khiến khán giả tiếc nuốiNghệ sĩ Việt từ chối NSND: NSƯT Thanh Quý khiến khán giả tiếc nuối

GĐXH - Khi huy chương trở thành “kim chỉ nam” quan trọng bậc nhất trong hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã gây ra nhiều bi hài. Có thể lấy đơn cử từ trường hợp của NSƯT Thanh Quý.

Tân Nhàn: Tiến sĩ, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc tài sắc ra sao?

Tân Nhàn mới đây đã đón nhận niềm vui lớn khi có tên trong danh sách nghệ sĩ được nhà nước tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Đời tư kín tiếng của nữ phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSND - Ảnh 2.

Tân Nhàn ở thời điểm tham gia cuộc thi "Sao Mai" 2005.

Đây là một danh hiệu vô cùng cao quý mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng muốn được đón nhận, Tân Nhàn không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong chương trình "Con đường âm nhạc" diễn ra vào tháng 4/2023, nữ nghệ sĩ từng chia sẻ, danh hiệu Nhà giáo Nhân dân mới thực sự là khát vọng mà cô muốn đạt được.

Tại chương trình này, Tân Nhàn chia sẻ: "Làm Nhà giáo Nhân dân với Tân Nhàn quan trọng hơn rất nhiều. Nhiều người nói với tôi là nghệ sĩ nổi tiếng thì đi hát kiếm tiền đi, dạy học làm gì cho vất vả, tiền lương được bao nhiêu đâu. Nhưng tôi muốn được cống hiến cho nghề đào tạo, bởi muốn được định hướng cho sinh viên trên con đường nghệ thuật.

Tôi đặc biệt muốn được truyền đến cho sinh viên cả tình yêu âm nhạc truyền thống luôn cháy như ngọn lửa trong trái tim tôi nữa. Tôi muốn các bạn trẻ hôm nay dù có bay cao, bay xa đến đâu thì cũng phải nhớ đến cội nguồn, gốc gác của mình, đó chính là âm nhạc, là văn hóa truyền thống của dân tộc.

Từ đó phát huy và gìn giữ nó. Chính vì vậy, tôi luôn phấn đấu nỗ lực hết mình để nghiên cứu, học tập để có thể toại nguyện giấc mơ của mình".

Đời tư kín tiếng của nữ phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSND - Ảnh 3.

Tân Nhàn trưởng thành hơn sau cuộc thi năm ấy.

Trước khi đạt danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, Tân Nhàn có quá trình cống hiến hết mình với công việc. Từ một cô gái vùng quê Hà Nam, cô lên Hà Nội theo học học thanh nhạc, Tân Nhàn theo học ca sĩ Lan Anh 8 năm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Tân Nhàn bắt đầu thành công với cuộc thi "Sao Mai 2005", trong cuộc thi này cô dành Giải nhất dòng nhạc Dân gian và Giải khán giả truyền hình bình chọn, khi thể hiện thành công bài hát "Trăng khuyết". Sau khi tốt nghiệp cao học chuyên ngành Nhạc thính phòng cổ điển, Tân Nhàn làm giảng viên, đạt được học vị Tiến sĩ năm 2019, hiện tại cô là Phó trưởng khoa Thanh Nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Năm 2019, Tân Nhàn thực hiện chương trình "Trở về", liveshow cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp; trước đó, năm 2003 cô và chồng cũ (ca sĩ Tuấn Anh) cũng từng tổ chức chung một liveshow.

Đời tư kín tiếng của nữ phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSND - Ảnh 4.

Tân Nhàn hiện là Tiến sĩ, phó Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia.

Trong vai trò là giảng viên, Tân Nhàn đã góp sức đào tạo ra những học trò xuất sắc của dòng nhạc Dân gian như: Lại Thị Hương Ly (Giải ba Sao Mai 2017), Nguyễn Thanh Quý (Giải ba Sao Mai 2019), Lan Quỳnh (Giải nhất Sao Mai 2022 ...

Tân Nhàn kín tiếng trong cuộc hôn nhân thứ 2

Tân Nhàn là nghệ sĩ cống hiến hết mình cho nghệ thuật nhưng cuộc sống riêng tư của cô lại rất kín tiếng. Khán giả chỉ biết rằng, Tân Nhàn gắn bó với 2 người đàn ông: ca sĩ Tuấn Anh và Viện trưởng của một Viện Khoa học.

Đời tư kín tiếng của nữ phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSND - Ảnh 5.

Tân Nhàn và chồng Viện trưởng tổ chức hôn lễ vào năm 2021.

Năm 2021, Tân Nhàn đã chính thức làm lễ kết hôn lần 2 đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Vì nhiều năm qua, ca sĩ Tuấn Anh (chồng đầu tiên) vẫn luôn đồng hành cùng vợ trong nhiều dự án âm nhạc và không ngớt dành những "lời có cánh" cho người vợ của mình. Thậm chí, năm 2019, Tuấn Anh còn đứng sau một dự án âm nhạc của Tân Nhàn với vai trò sản xuất.

Vì vậy khi cô kết hôn đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. Được biết, chồng hiện tại của Tân Nhàn sinh năm 1980, là PGS.TS, viện trưởng của một viện về khoa học công nghệ nhưng tham gia giảng dạy trong lĩnh vực thể thao.

Đời tư kín tiếng của nữ phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSND - Ảnh 6.

Tân Nhàn muốn giữ cuộc sống riêng tư bình yên.

Tân Nhàn luôn muốn giữ cho mình khoảng trời riêng về cuộc sống cá nhân. Vì vậy, cô cũng chưa từng thông báo đến khán giả việc mình đã ly hôn nam ca sĩ Tuấn Anh trước đó.

Tân Nhàn chia sẻ, cô cũng như tất cả mọi người bình thường khác trên con đường mưu cầu hạnh phúc, đều muốn được an yên trong miền hạnh phúc của riêng mình. Với cô, đám cưới là sự khẳng định cô đã tìm được hạnh phúc mới. Chính vì vậy, cô quyết định thông báo tin vui và mong nhận được sự chia sẻ của khán giả.

Đời tư kín tiếng của nữ phó Trưởng khoa Thanh nhạc vừa được phong tặng NSND - Ảnh 7.

Gần đây, nữ nghệ sĩ mới khoe chồng Viện trưởng.

"Với quan điểm là một nghệ sĩ thì mang đến cho đời vẻ đẹp của lời ca tiếng hát, nỗ lực cống hiến không ngừng tới khán giả những sản phẩm nghệ thuật tốt nhất là đủ. Vì thế, Tân Nhàn luôn muốn giữ cho mình khoảng trời riêng về cuộc sống cá nhân.

Tân Nhàn và chồng quyết định không công khai hình ảnh của tân lang trên các phương tiện truyền thông. Tân Nhàn nghĩ rằng, tôi cũng như tất cả mọi người bình thường khác trên con đường mưu cầu hạnh phúc, đều muốn được an yên trong miền hạnh phúc của riêng mình. Vì vậy, rất kính mong mọi người ủng hộ quyết định này của Tân Nhàn", Tân Nhàn chia sẻ với báo chí thời điểm đó.

Đời thực kín tiếng của nữ nghệ sĩ xứ Nghệ trẻ nhất được trao tặng danh hiệu NSNDĐời thực kín tiếng của nữ nghệ sĩ xứ Nghệ trẻ nhất được trao tặng danh hiệu NSND

GĐXH - NSƯT Phạm Phương Thảo là nữ nghệ sĩ xứ Nghệ trẻ nhất vừa có tên trong danh sách 42 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND. Đời thực, cô trải qua nhiều thăng trầm.

Đỗ Quyên (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Vợ mới' của Thanh Sơn phản ứng khi được hỏi đóng nhiều phim VTV mãi vẫn không nổi tiếng

'Vợ mới' của Thanh Sơn phản ứng khi được hỏi đóng nhiều phim VTV mãi vẫn không nổi tiếng

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Nhận câu hỏi về độ hot tên tuổi, Việt Hoa - 'vợ mới' Thanh Sơn trong "Mình yêu nhau, bình yên thôi" chia sẻ: "Tôi chỉ cần khi tham gia một bộ phim nào đó có người nhớ đến mình, có người khen chê là hạnh phúc lắm rồi'.

Vợ chồng NSND Hồng Vân - Lê Tuấn Anh trẻ đẹp như thế nào khi lên chức ông bà ngoại?

Vợ chồng NSND Hồng Vân - Lê Tuấn Anh trẻ đẹp như thế nào khi lên chức ông bà ngoại?

Giải trí - 11 giờ trước

GĐXH - NSND Hồng Vân và chồng diễn viên Lê Tuấn Anh có những khoảnh khắc tình tứ trong dịp đầu năm.

'Bao Thanh Thiên' Kim Siêu Quần tái xuất sau tin đồn qua đời

'Bao Thanh Thiên' Kim Siêu Quần tái xuất sau tin đồn qua đời

Giải trí - 12 giờ trước

Diễn viên Kim Siêu Quần, nổi tiếng với vai Bao Thanh Thiên trong phim cùng tên, xuất hiện hôm 27/2 sau loạt tin đồn qua đời đột ngột.

Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ngày, mỗi hôm mặc một bộ đồ diễn giá 2 chỉ vàng, U50 nhan sắc vẫn trẻ đẹp

Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ngày, mỗi hôm mặc một bộ đồ diễn giá 2 chỉ vàng, U50 nhan sắc vẫn trẻ đẹp

Giải trí - 15 giờ trước

Ở thời đỉnh cao, Mai Hoa vừa hát nhạc phim, vừa đóng phim, và luôn kín lịch biểu diễn. Có thời điểm, cát xê một ngày của cô mua được 6 -7 chỉ vàng.

Tài tử có gia thế đình đám bị nghi bội bạc, lưu ảnh nhạy cảm của bạn gái

Tài tử có gia thế đình đám bị nghi bội bạc, lưu ảnh nhạy cảm của bạn gái

Giải trí - 17 giờ trước

Tài tử Lee Seo Jin đang bị cộng đồng mạng xứ Hàn gọi tên khi thông tin về một nam diễn viên nổi tiếng có hành vi phản cảm, bội bạc với bạn gái gây xôn xao dư luận. Fan chờ phản hồi từ phía Seo Jin.

Không kém cạnh bạn thân Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Thanh Hằng và chồng điển trai khoe tình yêu ngọt lịm

Không kém cạnh bạn thân Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Thanh Hằng và chồng điển trai khoe tình yêu ngọt lịm

Giải trí - 18 giờ trước

GĐXH - Thanh Hằng mới đây đã khoe hình ảnh bình dị nhưng rất hạnh phúc bên chồng điển trai. Khoảnh khắc bên nhau của cặp đôi trai tài gái sắc này ngọt ngào không kém gì nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý.

Sam: 'Tôi hạnh phúc tột cùng khi có hai con'

Sam: 'Tôi hạnh phúc tột cùng khi có hai con'

Giải trí - 19 giờ trước

Diễn viên Sam cho biết cô mãn nguyện khi được làm mẹ và đã lưu trữ tế bào gốc cuống rốn để bảo vệ sức khỏe cho cặp song sinh.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: Hoa hậu Diệu Hoa giờ ra sao bên chồng Ấn Độ?

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: Hoa hậu Diệu Hoa giờ ra sao bên chồng Ấn Độ?

Giải trí - 20 giờ trước

GĐXH - Hoa hậu Diệu Hoa là một trong những mỹ nhân Hà thành xưa. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990, hiện tại cuộc sống của người đẹp như thế nào?

Cuộc sống của các nghệ sĩ khi rời Viện Dưỡng lão, sang nhà mới thay đổi thế nào?

Cuộc sống của các nghệ sĩ khi rời Viện Dưỡng lão, sang nhà mới thay đổi thế nào?

Giải trí - 21 giờ trước

Các nghệ sĩ lão thành đều có phòng riêng rộng rãi, được chăm sóc y tế và có chế độ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ.

Nam Em bị tước quyền đồng hành với Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long vì ồn ào

Nam Em bị tước quyền đồng hành với Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long vì ồn ào

Giải trí - 22 giờ trước

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long (tiền thân là Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long) cho biết, đơn vị nhận được rất nhiều phản ánh của khán giả về những phát ngôn gần đây của Nam Em.

Top