Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng vàng trên cả nước có thể kéo dài đến khi nào?

Thứ tư, 11:25 15/03/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, do không khí lạnh suy yếu thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nền nhiệt tăng cao. Riêng khu vực Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khoẻ của con người. Dự báo thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước có thể thay đổi từ đêm 15 đến ngày 23/3

Theo dự báo thời tiết, nhiều khu vực trên cả nước thời tiết có nắng. Theo đó về hình thái cả 3 miền sẽ không chuyển biến đáng kể. Về nhiệt độ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhiệt.

Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ đêm 15 – 16/3 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 17 – 23/3, thời tiết chủ đạo ở những khu vực này là nắng ráo. Đặc biệt từ ngày 21/3 nhiệt độ tăng cao, khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32 - 34 độ C. 

Dự báo thời tiết miền Đông Nam Bộ: Từ khoảng ngày 16/3 có nơi nắng nóng, nhiệt độ nhiều nơi ở ngưỡng 35 độ. Chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khoẻ của con người.

Dự báo thời tiết nửa cuối tháng 3/2023, nắng nóng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia), thời gian vừa qua, nắng nóng liên tiếp diễn ra tại Nam Bộ, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 35 độ C.

Nguyên nhân gây ra nắng nóng tại Nam Bộ là do hệ thống áp cao cận nhiệt đới ở trên tầng cao hoạt động mạnh, trục của nó nằm ngay trên khu vực Nam Bộ hoặc Nam Trung Bộ. Trường hợp cùng lúc Nam Bộ chịu tác động bởi cả áp cao cận nhiệt đới trên cao và áp thấp nóng phía Tây, nắng nóng càng mạnh hơn.

"Nắng nóng có khả năng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc - Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An từ khoảng nửa cuối tháng 3/2023", ông Hưởng cho biết.

Tại TPHCM liên tục trải qua thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao kèm tia bức xạ cực tím (tia UV) tăng mạnh ở ngưỡng cao (mức 7-9 là mức nguy cơ gây hại rất cao). Bức xạ đạt ngưỡng cao nhất trong khoảng từ 11 giờ đến 15 giờ mỗi ngày.

Dự báo trong những ngày tới, TPHCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng oi bức, nhiệt độ trong khoảng 33 – 34 độ C, độ ẩm trung bình phổ biến 40 - 60%. Tối và đêm chủ yếu ít mây, không mưa. Chỉ số tia cực tím có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11 – 13 giờ hàng ngày, có nguy cơ gây hại khi tiếp xúc với cơ thể người.

Mặt khác, TPHCM là nơi mức độ đô thị hóa cao, công nghiệp phát triển, giao thông đông đúc… những yếu tố này cộng hưởng vào sự oi nóng của thời tiết càng làm cho không khí nóng và khó chịu hơn các địa phương khác. Cao điểm nắng nóng ở miền Nam sẽ đạt đỉnh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng vàng chủ đạo trên cả nước, có thể kéo dài đến khi nào? - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, trên cả nước đều có nắng, có thể kéo dài ngày. Ảnh: T.Hải

Thời tiết 10 ngày tới các tỉnh thành trên cả nước (từ 16-25/3/2023)

Thời tiết Hà Nội

Dự báo thời tiết Hà Nội: Thời tiết chủ đạo trời có mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 21-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ C.

Thời tiết Hải Phòng

Dự báo thời tiết Hải Phòng: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen ngày có mưa rào, ngày không mưa. Trời có nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng từ 19-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 25-32 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Thanh Hóa: Thời tiết chủ đạo trời có mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 21-25 độ C. Ngày nhiệt độ từ 27-33 độ C.

Thời tiết Đà Nẵng

Dự báo thời tiết Đà Nẵng: Trời nhiều mây, có rào. Sau thời tiết thay đổi trời chuyển nắng, không mưa. Đêm trời se lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Huế

Dự báo thời tiết Huế: Trời nhiều mây, ngày không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời se lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Thái Bình

Dự báo thời tiết Thái Bình: Trời có mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Đà Lạt

Dự báo thời tiết Đà Lạt: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, có nắng. Sau thời tiết thay đổi có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 18-20 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-30 độ.

Thời tiết Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Thái Nguyên: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

Thời tiết Hải Dương

Dự báo thời tiết Hải Dương: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Sapa – Lào Cai

Dự báo thời tiết Sapa: Nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trưa chiều hửng nắng. Trời rét đậm. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 11-16 độ. Ngày nhiệt độ từ 19-28 độ.

Thời tiết Vinh – Nghệ An

Dự báo thời tiết Vinh: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa nhẹ, ngày không mưa. Có ngày nắng to. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-33 độ.

Thời tiết Ninh Bình

Dự báo thời tiết Ninh Bình: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Lạng Sơn

Dự báo thời tiết Lạng Sơn: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

Thời tiết Quảng Bình

Dự báo thời tiết Quảng Bình: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có mưa nhỏ đến mưa rào, sau trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Quảng Ninh

Dự báo thời tiết Quảng Ninh: Trời nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 19-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-30 độ.

Thời tiết Bắc Giang

Dự báo thời tiết Bắc Giang: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 20-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Bắc Ninh

Dự báo thời tiết Bắc Ninh: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Nha Trang

Dự báo thời tiết Nha Trang: Trời nhiều mây, không mưa, nắng to. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-34 độ.

Thời tiết Phú Quốc

Dự báo thời tiết Phú Quốc: Trời nhiều mây, không mưa. Ngày nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 26-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 32-33 độ.

Thời tiết Quảng Ngãi

Dự báo thời tiết Quảng Ngãi: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Quảng Trị

Dự báo thời tiết Quảng Trị: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Thời tiết se lạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Sơn La

Dự báo thời tiết Sơn La: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày mưa, ngày không mưa. Sau trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Hà Nam

Dự báo thời tiết Hà Nam: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Hòa Bình

Dự báo thời tiết Hòa Bình: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Cao Bằng

Dự báo thời tiết Cao Bằng: Nhiều ngày trời có mây, có ngày có mưa rào, sau không mưa, trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

Thời tiết Phú Thọ

Dự báo thời tiết Phú Thọ: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày không mưa trời nắng. Có ngày có mưa rào. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Hưng Yên

Dự báo thời tiết Hưng Yên: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Quy Nhơn – Bình Định

Dự báo thời tiết Quy Nhơn: Trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời nắng. Thời tiết mát mẻ. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-28 độ.

Thời tiết TPHCM

Dự báo thời tiết TPHCM: Có mây, không mưa. Ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 34-35 độ.

Thời tiết Vĩnh Phúc

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc: Trời nhiều mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

Thời tiết Gia Lai

Dự báo thời tiết Gia Lai: Nhiều mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 16-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-30 độ.

Thời tiết Cà Mau

Dự báo thời tiết Cà Mau: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày không mưa trời nắng. Có ngày có mưa rào, sau trời hửng nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-33 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thủ tướng yêu cầu khắc phục vụ lở đất vùi lấp xe khách khiến nhiều người tử vong

Thủ tướng yêu cầu khắc phục vụ lở đất vùi lấp xe khách khiến nhiều người tử vong

Thời sự - 2 giờ trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 67/CĐ-TTg ngày 13-7-2024 yêu cầu tập trung khắc phục sự cố sạt lở đất tại tỉnh Hà Giang và chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở

Sạt lở 11 người chết ở Hà Giang: Đất đá ụp xuống những người đang giúp đẩy xe khách

Sạt lở 11 người chết ở Hà Giang: Đất đá ụp xuống những người đang giúp đẩy xe khách

Thời sự - 4 giờ trước

Xe khách 16 chỗ di chuyển hướng từ TP Hà Giang - Bảo Lâm (Cao Bằng) thì bị đất đá sạt lở chèn vào. Khi nhiều hành khách và người dân đi đường hỗ trợ đẩy xe ra khỏi điểm sạt lở thì bất ngờ hàng nghìn m3 đất đá ụp xuống, vùi lấp nhiều người.

9 người tử vong trong vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang

9 người tử vong trong vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang

Thời sự - 8 giờ trước

GĐXH - Rạng sáng 13/7, tại Km10+950, Quốc lộ 34, thuộc địa phận thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê (Hà Giang) xảy ra vụ sạt lở đất đá vùi lấp 1 xe ô tô chở khách, vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 9 người tử vong.

Sạt lở vùi lấp xe khách, 5 người tử vong

Sạt lở vùi lấp xe khách, 5 người tử vong

Thời sự - 9 giờ trước

Trong lúc di chuyển qua đoạn đường bị sạt lở, một chiếc xe khách bất ngờ bị đất đá vùi lấp khiến nhiều người thương vong

Mưa lớn có gây ngập úng, lụt lội ở Hà Nội?

Mưa lớn có gây ngập úng, lụt lội ở Hà Nội?

Thời sự - 12 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, ban ngày khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội vẫn xảy ra nắng nóng. Về chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Hiện tượng ngập úng ở vùng trũng thấp và các khu đô thị có thể xảy ra.

Từ 1/9/2024 tới, số lượng cấp phó của các cơ quan, đơn vị áp theo quy định mới

Từ 1/9/2024 tới, số lượng cấp phó của các cơ quan, đơn vị áp theo quy định mới

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 83/2024/NĐ-CP trong đó sửa đổi một loạt quy định về số lượng cấp phó của các cơ quan, đơn vị. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2024.

Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

Thời sự - 1 ngày trước

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng gây hậu quả rất nghiêm trọng, nhiều người đặt câu hỏi, trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về ai?

Miền Bắc còn nắng nóng mạnh 1 ngày, sau đó tiếp chuỗi ngày mưa dông

Miền Bắc còn nắng nóng mạnh 1 ngày, sau đó tiếp chuỗi ngày mưa dông

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, khoảng từ ngày 13/7, nắng nóng ở miền Bắc sẽ kết thúc khi mưa dông xuất hiện, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cần đề phòng các hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá.

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thời sự - 1 ngày trước

Ngày 11/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Công điện 66/CĐ-TTg về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.

Xác định nguyên nhân ban đầu và danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Xác định nguyên nhân ban đầu và danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thời sự - 2 ngày trước

GĐXH - Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào sáng 11/7. Danh tính của 2 người thiệt mạng cũng được cơ quan chức năng cung cấp thông tin.

Top