Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng vàng trên cả nước có thể kéo dài đến khi nào?

Thứ tư, 11:25 15/03/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, do không khí lạnh suy yếu thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nền nhiệt tăng cao. Riêng khu vực Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khoẻ của con người. Dự báo thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước có thể thay đổi từ đêm 15 đến ngày 23/3

Theo dự báo thời tiết, nhiều khu vực trên cả nước thời tiết có nắng. Theo đó về hình thái cả 3 miền sẽ không chuyển biến đáng kể. Về nhiệt độ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhiệt.

Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ đêm 15 – 16/3 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 17 – 23/3, thời tiết chủ đạo ở những khu vực này là nắng ráo. Đặc biệt từ ngày 21/3 nhiệt độ tăng cao, khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32 - 34 độ C. 

Dự báo thời tiết miền Đông Nam Bộ: Từ khoảng ngày 16/3 có nơi nắng nóng, nhiệt độ nhiều nơi ở ngưỡng 35 độ. Chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khoẻ của con người.

Dự báo thời tiết nửa cuối tháng 3/2023, nắng nóng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia), thời gian vừa qua, nắng nóng liên tiếp diễn ra tại Nam Bộ, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 35 độ C.

Nguyên nhân gây ra nắng nóng tại Nam Bộ là do hệ thống áp cao cận nhiệt đới ở trên tầng cao hoạt động mạnh, trục của nó nằm ngay trên khu vực Nam Bộ hoặc Nam Trung Bộ. Trường hợp cùng lúc Nam Bộ chịu tác động bởi cả áp cao cận nhiệt đới trên cao và áp thấp nóng phía Tây, nắng nóng càng mạnh hơn.

"Nắng nóng có khả năng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc - Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An từ khoảng nửa cuối tháng 3/2023", ông Hưởng cho biết.

Tại TPHCM liên tục trải qua thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao kèm tia bức xạ cực tím (tia UV) tăng mạnh ở ngưỡng cao (mức 7-9 là mức nguy cơ gây hại rất cao). Bức xạ đạt ngưỡng cao nhất trong khoảng từ 11 giờ đến 15 giờ mỗi ngày.

Dự báo trong những ngày tới, TPHCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng oi bức, nhiệt độ trong khoảng 33 – 34 độ C, độ ẩm trung bình phổ biến 40 - 60%. Tối và đêm chủ yếu ít mây, không mưa. Chỉ số tia cực tím có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11 – 13 giờ hàng ngày, có nguy cơ gây hại khi tiếp xúc với cơ thể người.

Mặt khác, TPHCM là nơi mức độ đô thị hóa cao, công nghiệp phát triển, giao thông đông đúc… những yếu tố này cộng hưởng vào sự oi nóng của thời tiết càng làm cho không khí nóng và khó chịu hơn các địa phương khác. Cao điểm nắng nóng ở miền Nam sẽ đạt đỉnh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng vàng chủ đạo trên cả nước, có thể kéo dài đến khi nào? - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, trên cả nước đều có nắng, có thể kéo dài ngày. Ảnh: T.Hải

Thời tiết 10 ngày tới các tỉnh thành trên cả nước (từ 16-25/3/2023)

Thời tiết Hà Nội

Dự báo thời tiết Hà Nội: Thời tiết chủ đạo trời có mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 21-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ C.

Thời tiết Hải Phòng

Dự báo thời tiết Hải Phòng: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen ngày có mưa rào, ngày không mưa. Trời có nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng từ 19-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 25-32 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Thanh Hóa: Thời tiết chủ đạo trời có mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 21-25 độ C. Ngày nhiệt độ từ 27-33 độ C.

Thời tiết Đà Nẵng

Dự báo thời tiết Đà Nẵng: Trời nhiều mây, có rào. Sau thời tiết thay đổi trời chuyển nắng, không mưa. Đêm trời se lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Huế

Dự báo thời tiết Huế: Trời nhiều mây, ngày không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời se lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Thái Bình

Dự báo thời tiết Thái Bình: Trời có mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Đà Lạt

Dự báo thời tiết Đà Lạt: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, có nắng. Sau thời tiết thay đổi có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 18-20 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-30 độ.

Thời tiết Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Thái Nguyên: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

Thời tiết Hải Dương

Dự báo thời tiết Hải Dương: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Sapa – Lào Cai

Dự báo thời tiết Sapa: Nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trưa chiều hửng nắng. Trời rét đậm. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 11-16 độ. Ngày nhiệt độ từ 19-28 độ.

Thời tiết Vinh – Nghệ An

Dự báo thời tiết Vinh: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa nhẹ, ngày không mưa. Có ngày nắng to. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-33 độ.

Thời tiết Ninh Bình

Dự báo thời tiết Ninh Bình: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Lạng Sơn

Dự báo thời tiết Lạng Sơn: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

Thời tiết Quảng Bình

Dự báo thời tiết Quảng Bình: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có mưa nhỏ đến mưa rào, sau trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Quảng Ninh

Dự báo thời tiết Quảng Ninh: Trời nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 19-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-30 độ.

Thời tiết Bắc Giang

Dự báo thời tiết Bắc Giang: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 20-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Bắc Ninh

Dự báo thời tiết Bắc Ninh: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Nha Trang

Dự báo thời tiết Nha Trang: Trời nhiều mây, không mưa, nắng to. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-34 độ.

Thời tiết Phú Quốc

Dự báo thời tiết Phú Quốc: Trời nhiều mây, không mưa. Ngày nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 26-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 32-33 độ.

Thời tiết Quảng Ngãi

Dự báo thời tiết Quảng Ngãi: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Quảng Trị

Dự báo thời tiết Quảng Trị: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Thời tiết se lạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Sơn La

Dự báo thời tiết Sơn La: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày mưa, ngày không mưa. Sau trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Hà Nam

Dự báo thời tiết Hà Nam: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Hòa Bình

Dự báo thời tiết Hòa Bình: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Cao Bằng

Dự báo thời tiết Cao Bằng: Nhiều ngày trời có mây, có ngày có mưa rào, sau không mưa, trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

Thời tiết Phú Thọ

Dự báo thời tiết Phú Thọ: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày không mưa trời nắng. Có ngày có mưa rào. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Hưng Yên

Dự báo thời tiết Hưng Yên: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

Thời tiết Quy Nhơn – Bình Định

Dự báo thời tiết Quy Nhơn: Trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời nắng. Thời tiết mát mẻ. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-28 độ.

Thời tiết TPHCM

Dự báo thời tiết TPHCM: Có mây, không mưa. Ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 34-35 độ.

Thời tiết Vĩnh Phúc

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc: Trời nhiều mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

Thời tiết Gia Lai

Dự báo thời tiết Gia Lai: Nhiều mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 16-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-30 độ.

Thời tiết Cà Mau

Dự báo thời tiết Cà Mau: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày không mưa trời nắng. Có ngày có mưa rào, sau trời hửng nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-33 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bà Hoàng Hường được Công an mời lên làm việc sau phát ngôn về người dân Hà Giang

Bà Hoàng Hường được Công an mời lên làm việc sau phát ngôn về người dân Hà Giang

Thời sự - 1 giờ trước

GĐXH - Công an tỉnh Hà Giang vừa có giấy mời bà Hoàng Hường (tức Hoàng Thị Hường, ở TP Hà Nội) lên làm việc, liên quan đến livetream gọi người kinh doanh dịch vụ ở Dốc Thẩm Mã là những "người ăn xin" và gọi mèn mén là "cám lợn".

Dự báo thời tiết ngày mai (23/3): Nắng nóng cục bộ, nhiều nơi hơn 39 độ C kéo dài trong ngày

Dự báo thời tiết ngày mai (23/3): Nắng nóng cục bộ, nhiều nơi hơn 39 độ C kéo dài trong ngày

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai (23/3), đợt nắng nóng lan rộng khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nền nhiệt ở nhiều nơi vượt mức 39 độ C, kéo dài trong ngày. Cùng đó, Nam Bộ cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thời tiết vẫn nắng khô. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Người lao động đi làm dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 1/5 được tính lương thế nào?

Người lao động đi làm dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 1/5 được tính lương thế nào?

Thời sự - 5 giờ trước

GĐXH - Năm 2023, người lao động được nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 trong 5 ngày liên tục. Người lao động đi làm trong những ngày này sẽ được chi trả ít nhất bằng 300%, chưa kể tiền lương ngày lễ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương theo ngày.

Người dân sẽ được hưởng lợi thế nào sau khi quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực?

Người dân sẽ được hưởng lợi thế nào sau khi quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực?

Thời sự - 6 giờ trước

Đánh giá quy định mới của Bộ trưởng Bộ GTVT là đột phá đối với chu kỳ kiểm định xe tuy nhiên nhiều chủ xe, người dân vẫn còn nhiều băn khoăn.

Hà Nội rà soát các quy định liên quan việc xuất trình, nộp sổ hộ khẩu giấy

Hà Nội rà soát các quy định liên quan việc xuất trình, nộp sổ hộ khẩu giấy

Thời sự - 6 giờ trước

Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành thực hiện rà soát các văn bản quy định thủ tục hành chính thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý của đơn vị liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Tìm thân nhân người đàn ông bị tàu tông tử vong

Tìm thân nhân người đàn ông bị tàu tông tử vong

Thời sự - 6 giờ trước

Trong lúc đi nhặt ve chai, người đàn ông không may bị tàu hỏa tông tử vong tại chỗ. Cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính người này.

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách

Thời sự - 10 giờ trước

GĐXH - Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị tăng cường công tác truyền thông chính sách.

Kon Tum động đất tăng lên 3.4 độ

Kon Tum động đất tăng lên 3.4 độ

Thời sự - 13 giờ trước

Một trận động đất có độ lớn 3.4 vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum nối dài các trận động đất liên tiếp gần đây. Đáng nói là trận động đất này có cường độ tăng cao hơn các trận trước đó.

Vượt ẩu trên cao tốc, tài xế nhà xe Hồng Anh sẽ đối diện hình thức xử lý nào?

Vượt ẩu trên cao tốc, tài xế nhà xe Hồng Anh sẽ đối diện hình thức xử lý nào?

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Theo Luật sư Trần Thanh Lam: “Việc tài xế nhà xe Hồng Anh lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai là hành vi bất chấp pháp luật và xem thường sức khỏe, mạng sống của những hành khách trên xe, cũng như người tham gia giao thông khác cần phải lên án”.

Thời tiết hôm nay (22/3): Nắng nóng lên đỉnh ở mức 39 độ, không khí Hà Nội ô nhiễm gấp 18.5 lần tiêu chuẩn

Thời tiết hôm nay (22/3): Nắng nóng lên đỉnh ở mức 39 độ, không khí Hà Nội ô nhiễm gấp 18.5 lần tiêu chuẩn

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay (22/3), Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng diện rộng của năm nay với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp từ 35-50%. Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn tiếp tục nắng mạnh và khô nóng. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin 22/3: Diễn biến nóng vụ 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam; tìm thấy trang sức trị giá 6,5 chỉ vàng trong nhà máy rác

Tin 22/3: Diễn biến nóng vụ 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam; tìm thấy trang sức trị giá 6,5 chỉ vàng trong nhà máy rác

Thời sự

GĐXH - Lời khai ban đầu, các tiếp viên Vietnam Airlines cho rằng đã nhận lô hàng kem đánh răng hàng chục kg thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng rồi chia ra cho từng người để đưa về Tân Sơn Nhất; 6,5 chỉ vàng trang sức của người dân tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) bị vứt nhầm trong thùng rác may mắn được tìm lại sau 10 giờ tìm kiếm tại nhà máy xử lý rác.

Top