Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết ngày mai 28/12: Có nơi xuống dưới 3 độ C, thời tiết thay đổi bất ngờ, nền nhiệt giảm mạnh, trời mưa rét

Thứ ba, 16:56 27/12/2022 | Thời sự

GĐXH - Dự báo thời tiết ngày mai (28/12), nền nhiệt sẽ giảm mạnh, miền Bắc chuyển mưa rét. Thời tiết vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Thời tiết ngày mai thế nào?

Dự báo thời tiết trong 24 giờ qua

Dự báo thời tiết cho thấy, hiện nay (27/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo thời tiết ngày mai nền nhiệt sẽ giảm mạnh. Miền Bắc và miền Trung trời rét đậm, rét hại. 

Dự báo thời tiết ngày mai 27/12: Có thể có mưa tuyết, băng giá, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ sắp rét đậmDự báo thời tiết ngày mai 27/12: Có thể có mưa tuyết, băng giá, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ sắp rét đậm

GĐXH - Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Nền nhiệt sẽ giảm mạnh, thời tiết vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Dự báo thời tiết ngày 27/12 thế nào?

Dự báo thời tiết các khu vực bị ảnh hưởng

Dự báo thời tiết trên đất liền

Dự báo thời tiết ngày mai cho thấy, khoảng gần đêm nay (27/12) và gần sáng ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Thời tiết ngày mai, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai 28/12: Miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 3 độ - Ảnh 2.

Dự báo thời tiết chi tiết các tỉnh thành bị ảnh hưởng không khí lạnh.

Dự báo thời tiết trên biển

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, từ ngày 28/12, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m. Riêng Vịnh Bắc Bộ 2-3,5m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết cho biết, từ ngày 29/12, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động.

Dự báo thời tiết ngày mai 28/12: Miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 3 độ - Ảnh 3.

Dự báo thời tiết ngày mai nền nhiệt sẽ giảm mạnh, Miền Bắc và miền Trung trời rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Dự báo thời tiết, từ đêm 27/12 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An  có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ đêm 28-30/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Từ chiều và đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Thời tiết ngày mai thế nào?

Dự báo thời tiết ngày mai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm. Có mưa rào và dông, vùng núi rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Khu vực Tây Nguyên không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Đêm trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20.

Thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa. Trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các tỉnh thành trên cả nước

Thời tiết Hà Nội:

Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 23-25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa, mưa rào rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, riêng phía Nam có nơi trên 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-27 độ; phía Nam 27-29 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tuyên Quang: Không nhắc học viên nhường đường xe ưu tiên, thầy dạy lái xe bị xử lý

Tuyên Quang: Không nhắc học viên nhường đường xe ưu tiên, thầy dạy lái xe bị xử lý

Thời sự - 9 giờ trước

GĐXH - Không nhắc nhở học viên nhường đường xe ưu tiên, một hướng dẫn học viên thuộc Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh ở Tuyên Quang bị lực lượng CSGT xử lý.

Lũ quét ở Lào Cai: Thấy một thi thể ở lòng hồ thủy điện Nậm Sài

Lũ quét ở Lào Cai: Thấy một thi thể ở lòng hồ thủy điện Nậm Sài

Thời sự - 10 giờ trước

Đến 15h ngày 25/9, còn 2 nạn nhân của trận lũ quét ở Lào Cai bị mất tích vẫn chưa tìm thấy là ông Tẩn Vần Phấu (xã Liên Minh, thị xã Sa Pa) và ông Lý Phủ Nhàn (xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát).

Tuyên Quang: Không nhường đường xe ưu tiên, nhiều tài xế bị xử lý

Tuyên Quang: Không nhường đường xe ưu tiên, nhiều tài xế bị xử lý

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Thông tin từ Cục CSGT - Bộ Công an trong 5 ngày (từ ngày 20/9 - 25/9), lực lượng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang liên tiếp phát hiện, xử lý lái nhiều phương tiện có hành vi vi phạm không nhường đường cho xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ.

'Rác' quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị ở Hà Nội

'Rác' quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị ở Hà Nội

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Hàng loạt loại tờ rơi, biển quảng cáo "bẩn" như cho vay tiền, hút bể phốt, cho thuê nhà, mua bán bất động sản, hoa quả,... được dán trên bờ tường, cột điện, cây xanh khắp các ngõ, tuyến phố ở Hà Nội, gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát đất liền, cảnh báo lũ quét các tỉnh miền Trung

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát đất liền, cảnh báo lũ quét các tỉnh miền Trung

Thời sự - 12 giờ trước

GĐXH - Áp thấp nhiệt đới đang áp sát đất liền các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vùng ảnh hưởng mở rộng lên các tỉnh Bắc Trung Bộ. Dự báo mưa lớn kéo dài nhiều ngày, lượng mưa có nơi trên 450mm, cảnh báo lũ quét có thể xảy ra.

Phi công sân bay Nội Bài phát tín hiệu nguy cơ uy hiếp an toàn vì thả đèn trời

Phi công sân bay Nội Bài phát tín hiệu nguy cơ uy hiếp an toàn vì thả đèn trời

Thời sự - 13 giờ trước

Phi công phản ánh thực tế có một số vật thể uy hiếp an toàn bay xuất hiện như thả đèn trời, thả diều dịp Trung thu ở sân bay Nội Bài.

Đấu giá biển số xe: Bất ngờ nhiều biển số ‘VIP’ của Hà Nội và TPHCM trúng đấu giá ở mức thấp

Đấu giá biển số xe: Bất ngờ nhiều biển số ‘VIP’ của Hà Nội và TPHCM trúng đấu giá ở mức thấp

Thời sự - 15 giờ trước

GĐXH - Tại phiên đấu giá biển số xe sáng nay (25/9), 24 biển số xe được đấu giá thành công. Tuy nhiên, nhiều biển số xe của Hà Nội và TPHCM được chốt giá ở mức thấp.

Xử phạt thầy dạy lái ô tô vì không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Xử phạt thầy dạy lái ô tô vì không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Thời sự - 15 giờ trước

Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã xử phạt một thầy dạy lái ô tô về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi người này đang dạy học viên điều khiển xe tập lái trên Quốc lộ 2.

TPHCM: Cháy nhà trong đêm, 1 người chết, 3 người thoát nạn nhờ ban công

TPHCM: Cháy nhà trong đêm, 1 người chết, 3 người thoát nạn nhờ ban công

Thời sự - 16 giờ trước

Căn nhà 3 tầng xảy ra cháy vào đêm khuya, có 4 người trong nhà, trong đó 3 người nhanh chóng ra ban công để thoát nạn, còn 1 người tử vong trong đám cháy.

Áp thấp nhiệt đới khiến miền Trung nhiều nơi ngập sâu, nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét

Áp thấp nhiệt đới khiến miền Trung nhiều nơi ngập sâu, nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, miền Trung đang có mưa rất to. Nhiều nơi ngập sâu, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có thể xảy ra ở nhiều nơi.

Top