Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết ngày mai (6/1): Miền Trung vẫn mưa lớn, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận

Thứ năm, 17:56 05/01/2023 | Thời sự

GĐXH - Dự báo thời tiết ngày mai (6/1), khu vực miền Trung vẫn có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến có nơi trên 200mm. Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện lũ. Thời tiết ngày mai thế nào?

Dự báo thời tiết ngày mai mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên, cảnh báo thời tiết nguy hiểm khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai cho thấy, khu vực Trung Bộ đã có mưa, mưa rất to. Lượng mưa phổ biến có nơi trên 200mm/đợt.

Dự báo thời tiết ngày mai mưa trong 24 giờ qua

Theo dự báo thời tiết, ngày hôm nay (5/1), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận và Tây Nguyên đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7h - 14h ngày 5/1 có nơi trên 40mm như: Sông Hinh (Phú Yên) 78.6mm, Vạn Phước (Khánh Hòa) 55.8mm, Ea M Doai (Đắk Lắk) 48.0mm…

Dự báo thời tiết ngày mai mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, từ đêm 5-7/1, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ chiều và đêm 7/1, mưa lớn trên khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên giảm dần.

Dự báo thời tiết ngày mai (6/1): Miền Trung vẫn mưa lớn, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết ngày mai cho thấy, Trung Bộ tiếp tục có mưa rất to. Ảnh: Trung Sơn

Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nướcDự báo thời tiết 10 ngày tới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, nhiều tỉnh thành trên cả nước có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nền nhiệt có xu hướng tăng. Cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Dự báo thời tiết ngày mai các vùng có mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày mai cho biết, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận và Tây Nguyên (từ 19h ngày 5/1 đến 13h ngày 7/1): Tổng lượng mưa đo được 30-70mm, có nơi trên 80mm.

Đà Nẵng, Quảng Nam (từ 19h ngày 5/1 đến 13h ngày 7/1): Tổng lượng mưa đo được 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận (từ 19h ngày 5/1 đến 13h ngày 7/1): Tổng lượng mưa đo được 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, từ đêm 5-6/1, khu vực Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày mai cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận

Theo dự báo thời tiết, hiện nay, mực nước trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận biến đổi chậm.

Dự báo thời tiết cảnh báo từ nay (5/1) đến ngày 7/1, trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động 1, các sông nhỏ có khả năng lên mức báo động 1- báo động 2.

Riêng trên sông Kôn (Bình Định) tại Thạnh Hòa dao động ở mức báo động 1- báo động 2 (do ảnh hưởng của công trình thủy lợi).

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.

Dự báo thời tiết ngày mai trên biển

Theo dự báo thời tiết ngày mai, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết trên biển trong 24h tới

Theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (đêm 5/1 ngày 6/1):

Vịnh Bắc Bộ: Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao 2-3,5m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa): Gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao 4-6m.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau: Gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 3-5m.

Dự báo thời tiết ngày mai, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13h ngày 05/01 có vị trí ở khoảng 5.5-6.5 độ vĩ Bắc; 110.5-111.5 độ kinh Đông nên dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Dự báo thời tiết cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Thời tiết ngày mai thế nào?

Dự báo thời tiết ngày mai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, thời tiết Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 14-17 độ. Vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa rất to. Đêm và sáng trời se lạnh. Cảnh báo thời tiết khu vực Tây Nguyên khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam (Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3, ven biển phía Nam có nơi cấp 4-5, giật cấp 6-7. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, phía Nam 26-29 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gió mùa Đông Bắc mạnh sắp tràn xuống miền Bắc?

Gió mùa Đông Bắc mạnh sắp tràn xuống miền Bắc?

Thời sự - 40 phút trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, miền Bắc sắp đón một đợt gió mùa Đông Bắc mới khiến nhiệt độ toàn miền giảm. Trời sẽ chuyển mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Lời khai của tài xế xe container trong vụ tai nạn khiến 5 người tử vong ở Tuyên Quang

Lời khai của tài xế xe container trong vụ tai nạn khiến 5 người tử vong ở Tuyên Quang

Thời sự - 50 phút trước

GĐXH - Theo Công an tỉnh Tuyên Quang, tài xế container khai đây là lần đầu vận chuyển hàng từ Hà Nội lên Hà Giang nên không quen đường. Khi đến đoạn đường thuộc xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) thì va chạm với xe khách.

Cận kề ngày thông xe, tuyến đường nối 2 quận ở Hà Nội hiện ra sao?

Cận kề ngày thông xe, tuyến đường nối 2 quận ở Hà Nội hiện ra sao?

Thời sự - 1 giờ trước

GĐXH - Theo kế hoạch, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài nối giữa quận Nam Từ Liêm với Hà Đông, Hà Nội sẽ hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào đầu tháng 4, hiện đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục nhưng nhiều vị trí vẫn ngổn ngang.

Ô tô con lọt gầm xe tải sau tai nạn liên hoàn, 2 người bị thương

Ô tô con lọt gầm xe tải sau tai nạn liên hoàn, 2 người bị thương

Thời sự - 2 giờ trước

Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra ở huyện Ứng Hoà (Hà Nội) khiến ô tô con biến dạng, nằm gọn trong gầm xe tải, 2 người bị thương.

Vụ tai nạn 5 người thiệt mạng ở Tuyên Quang: Tài xế không có cồn, các phương tiện đảm bảo điều kiện tham gia giao thông

Vụ tai nạn 5 người thiệt mạng ở Tuyên Quang: Tài xế không có cồn, các phương tiện đảm bảo điều kiện tham gia giao thông

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra nhanh cả 2 lái xe không có cồn, các phương tiện đảm bảo các điều kiện tham gia giao thông.

Danh tính 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang

Danh tính 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Vụ tai nạn giao thông giữa xe container và ô tô khách trên tuyến quốc lộ 2 (đoạn qua huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Danh tính các nạn nhân đã được xác định.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn xe khách khiến 5 người tử vong

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn xe khách khiến 5 người tử vong

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe container và ô tô khách trên quốc lộ 2, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã xác định nguyên nhân ban đầu.

Miền Bắc đón nắng ấm ít ngày rồi lại đón không khí lạnh

Miền Bắc đón nắng ấm ít ngày rồi lại đón không khí lạnh

Thời sự - 9 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh nên miền Bắc tăng nhiệt nhanh, trời không mưa, ngày nắng. Tuy nhiên đến khoảng ngày 7/3, một đợt không khí lạnh có khả năng tràn về nước ta khiến miền Bắc lại chuyển mưa rét.

Xe khách bị xé toạc sau va chạm với xe container trên QL2, 5 người tử vong tại chỗ

Xe khách bị xé toạc sau va chạm với xe container trên QL2, 5 người tử vong tại chỗ

Thời sự - 11 giờ trước

Rạng sáng nay, trên QL2, đoạn qua huyện Yên Sơn, Tuyên Quang xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa xe khách và xe container làm 5 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương.

Metro Nhổn - Ga Hà Nội đến giai đoạn đánh giá an toàn trước vận hành

Metro Nhổn - Ga Hà Nội đến giai đoạn đánh giá an toàn trước vận hành

Thời sự - 12 giờ trước

Cục Đường sắt vừa thành lập tổ thẩm định hồ sơ an toàn hệ thống của metro Nhổn - Ga Hà Nội. Chỉ còn hơn 3 tháng trước thời điểm dự án vận hành thương mại đoạn trên cao.

Top