Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn

Thứ bảy, 10:00 20/03/2021 | Ăn

Món thịt hấp trứng đậm đà thơm ngon lại đẹp mắt, ai nhìn cũng muốn ăn ngay rồi.

Thịt hấp trứng muối là một món hấp phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và có mặt ở hầu hết các quán ăn Trung Quốc. Cách chế biến rất đơn giản mà hương vị lại… siêu ngon. Nó chỉ sử dụng một số nguyên liệu và có thể được chuẩn bị trước. Thật hoàn hảo cho một bữa ăn tự nấu tại nhà sau một ngày dài làm việc vì việc dọn dẹp cũng trở nên dễ dàng. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể cho thịt hấp trứng muối vào hấp trong nồi cơm điện nếu khẩu phần không quá lớn.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 2.

Để làm thịt hấp trứng muối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g thịt băm2 quả trứng muối
1 thìa súp gừng băm nhỏ2 thìa súp hành lá thái nhỏ
1/2 thìa cafe hạt nêm1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe rượu nấu ăn1/4 thìa cafe hạt tiêu
1/2 thìa súp bột ngô60ml nước
1 quả ớt1 thìa cafe gừng băm nhỏ

Cách làm thịt hấp trứng muối

Đầu tiên, bạn băm nhỏ gừng. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vàng thì vớt ngay ra.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 3.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Trứng muối rửa sạch, bóc vỏ tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Lòng trắng để riêng. Rửa sạch lại lòng đỏ, rồi cắt đôi trứng muối.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 4.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Chuẩn bị sẵn thịt xay rồi cho vào tô. Cho lòng trắng trứng muối vào, thêm gừng băm nhỏ và một ít hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Tiếp theo cho tất cả gia vị, bột ngô và nước vào. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, thịt có độ kết cấu rất dính.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 5.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Cho hỗn hợp thịt vào trong một đĩa tròn, sâu lòng và có khả năng chịu nhiệt. Dùng thìa ấn nhẹ thịt xuống để hỗn hợp thịt nén chặt xuống đĩa. Sau đó xếp lòng đỏ trứng muối lên trên. Chuẩn bị nồi hấp bằng cách đun sôi nước và cho thịt vào nồi hấp. Đậy vung và hấp trên lửa vừa trong vòng 20 - 25 phút đến khi thịt hấp chín.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 6.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Thịt hấp trứng muối chín lấy ra khỏi nồi, rắc thêm chút hành lá, tỏi phi thơm và ớt thái miếng lên trên là xong.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 7.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Món thịt hấp trứng muối nên dùng ngay với cơm nóng sẽ rất ngon và đưa cơm đấy.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp đỉnh của chóp luôn - Ảnh 8.

Lưu ý:

- Để có thành phẩm ngon nhất nên sử dụng phần thịt lợn có giắt cả mỡ chứ không nên dùng nguyên thịt nạc sẽ khiến món ăn bị khô và kết cấu rời rạc.

- Thịt lợn băm bằng tay sẽ ngon hơn là dùng máy xay nhuyễn vì như thế bị nhỏ quá, khi hấp thịt dễ bị khô.

- Đừng dùng bát để hấp thịt mà nên dùng đĩa vì đĩa có độ nông hơn và thịt hấp sẽ nhanh chín hơn.

- Nên chọn trứng vịt muối tươi nhất có thể sẽ cho hương vị ngon nhất.

- Phần nước thịt tiết ra khi hấp rất ngọt và thơm ngon, dùng để rưới cơm là hợp lắm đấy.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lão nông bật mí cách bảo quản dưa hấu không cần bỏ tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, để được ít nhất 2 ngày

Lão nông bật mí cách bảo quản dưa hấu không cần bỏ tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, để được ít nhất 2 ngày

Ăn - 2 giờ trước

Với phương pháp này, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

15 mâm cơm gia đình ngon, bổ, rẻ cho chị em thỏa thích đãi chồng con ngày hè

15 mâm cơm gia đình ngon, bổ, rẻ cho chị em thỏa thích đãi chồng con ngày hè

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Dưới đây là gợi ý những mâm cơm gia đình vừa thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng cho người thân yêu sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ăn - 6 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm, để được cả năm.

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Bỏ theo dõi các trang review đồ ăn, hạn chế đồ uống có đường… giúp bạn bớt sa ngã vào các món kém lành mạnh, có thêm động lực giảm mỡ, tăng cơ.

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Ăn - 9 giờ trước

Gỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Ngày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng.

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Top