Hà Nội
23°C / 22-25°C

Được mẹ chồng chăm sóc chu đáo lúc ở cữ, tôi choáng váng khi nghe chính bà tiết lộ âm mưu động trời

Thứ sáu, 19:11 21/06/2024 | Tâm sự

GĐXH – Tôi cố nén uất ức để rời khỏi nhà, không để bọn họ phát hiện tôi đã biết mọi chuyện. Nhưng từ hôm đó đến nay, tâm trí tôi không khi nào được yên.

Tôi là người tự chủ về kinh tế, từ lúc chưa kết hôn cho đến bây giờ, khi đã có gia đình và sinh con, tôi vẫn có nguồn tài chính riêng và không phụ thuộc vào ai. Chồng tôi làm xây dựng, cũng có nguồn thu nhập tương đối ổn định. 

Cả tôi và chồng đều là người thẳng thắn nên lúc quyết định đi đến hôn nhân, hai vợ chồng thống nhất tiền ai người nấy giữ. Trong gia đình có một khoản quỹ chung dành cho việc chi tiêu hàng tháng, đối nội, đối ngoại hai bên, ma chay hiếu hỷ. Còn những khoản chi lớn như mua nhà, sắm sửa đồ đạc giá trị trong gia đình, hai vợ chồng sẽ cùng cân đối chi tiêu và sòng phẳng cùng đóng góp.

Vì vậy, suốt gần 4 năm về chung một nhà, tài chính không phải là vấn đề của vợ chồng tôi. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi là việc tôi trì hoãn chuyện có con để tập trung làm kinh tế, trong khi gia đình nhà chồng lại liên tục thúc giục, gây áp lực cho chồng và dĩ nhiên, anh cũng tạo sức ép với tôi.

Được mẹ chồng chăm sóc chu đáo lúc ở cữ, tôi choáng váng khi nghe chính bà tiết lộ âm mưu động trời- Ảnh 1.

Con dâu choáng váng khi biết sự thật về mẹ chồng. Ảnh minh họa.

Đương nhiên, chuyện con dâu chưa sinh con cho nhà chồng cũng khiến bố mẹ chồng tôi không hài lòng. Lần nào về quê, mẹ chồng cũng lôi chuyện con cái ra để nói, nói nhiều đến mức khiến tôi phát mệt. Dù đã giải thích nhiều lần nhưng mẹ chồng vẫn cho rằng tôi chưa làm tròn bổn phận dâu con trong nhà.

Bà đi nói xấu tôi khắp mọi nơi, thậm chí có lần còn dọa sẽ cưới vợ khác cho con trai nếu tôi nhất quyết chống đối không chịu đẻ. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng không mấy tốt đẹp.

Năm ngoái, khi biết tin tôi có thai, mẹ chồng tỏ ra mừng vui ra mặt, bà cũng nhẹ nhàng hơn với tôi rất nhiều. Đến khi tôi sinh con, mẹ chồng còn khăn gói từ quê lên để chăm sóc mẹ con tôi.

Suốt mấy tháng chăm con dâu ở cữ, mẹ chồng nấu rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng bồi bổ cho tôi. Bà cũng chịu khó bế cháu, chơi với cháu để tôi có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nhiều hôm, con tôi khó chịu quấy khóc, mẹ chồng sẵn sàng thức bế cháu để cho tôi ngủ. Đặc biệt, mẹ chồng không hề can thiệp vào việc nuôi con của tôi nên tôi thấy rất thoải mái, không hề áp lực khi sống chung.

Thấy mẹ chồng thay đổi một cách tích cực, tôi cũng dần mở lòng với bà hơn. Thậm chí có những lúc, tôi còn cảm thấy từ khi có con, cuộc sống của tôi cũng trở nên "màu hồng" hơn khi được mẹ chồng hết mực yêu thương, chăm sóc như con gái.

Vì vậy, khi bố mẹ chồng có ý định sửa nhà, tôi cũng không nghĩ ngợi gì mà sẵn sàng cùng chồng góp 500 triệu (mỗi người 250 triệu) đưa cho ông bà lo việc. Thời điểm đó, tôi còn nghĩ đó cũng là trách nhiệm mà vợ chồng con trai và con dâu trưởng như chúng tôi phải làm. Lúc ấy, mẹ chồng tỏ ra cảm kích tôi vô cùng. Bà nói thấy may mắn khi có đứa con dâu tài giỏi, có hiếu với gia đình nhà chồng như tôi.

Cứ ngỡ cuộc sống làm dâu của tôi đã bước sang trang mới, nào ngờ, chính lúc tôi coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, tôi lại phát hiện ra sự thật động trời về cả gia đình nhà chồng mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến.

Hôm ấy cuối tuần, tôi ra ngoài mua cho con ít đồ nhưng đến nửa đường nhớ ra quên điện thoại ở nhà. Vội về nhà lấy, tuy nhiên, vừa mở cửa, tôi thấy chồng đang nói chuyện video với mẹ đẻ ở quê. Và những gì nghe được đã khiến tôi sốc nặng.

"Giờ nó đang không cảnh giác, anh chịu khó nịnh nó góp vốn đầu tư mua đất ở quê. Mẹ cũng sẽ gọi điện lên tác động thêm, nói mảnh đó đẹp, người ta đang cần tiền nên bán rẻ. Mẹ nghĩ với một đứa thích làm giàu như vợ anh, nó sẽ nghe thôi. Đến lúc cầm được tiền rồi, mình làm gì chả được.

Mẹ biết anh muốn ly hôn vợ để đến với người tình nhưng vợ anh nó vẫn còn rất nhiều tiền, trước khi chia tay, phải cố mà moi thêm. Mẹ cũng chả ưa gì con vợ anh đâu nhưng mẹ vẫn phải cố nhịn để chăm sóc nó mấy tháng qua. Nên ít ra, mẹ phải được thêm chút ít coi như là tiền công chứ".

Nghe xong những gì mẹ chồng nói, tôi choáng váng không đứng vững. Hóa ra, suốt thời gian qua, người chồng mà tôi vẫn tin tưởng lại là kẻ phản bội, ngoại tình với người phụ nữ khác sau lưng tôi từ khi nào.

Điều đáng sợ hơn, cả anh ta lẫn bố mẹ chồng lại hùa nhau diễn kịch với tôi, biến tôi thành con rối để qua mặt, để tha hồ bòn rút tiền mà tôi không hề hay biết. Ngược lại tôi còn cảm kích họ vì đã đối xử tốt với mình. Càng nghĩ càng thấy cay đắng.

Tôi cố nén uất ức để rời khỏi nhà, không để bọn họ phát hiện tôi đã biết mọi chuyện. Nhưng từ hôm đó đến nay, tâm trí tôi không khi nào được yên.

Ly hôn là điều chắc chắn nhưng tôi phải làm thế nào để đòi lại công bằng cho bản thân, đòi lại tiền mồ hôi công sức của mình, thậm chí khiến chồng cùng bố mẹ anh ta phải trả giá với những việc đã làm với tôi?

Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồngChồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng

GĐXH – Khi mọi chuyện được phơi bày, mẹ chồng tôi rất sốc. Trước mặt tôi, mẹ chồng thể hiện sự giận dữ với việc làm không thể chấp nhận được của con trai.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồngChăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

GĐXH – Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đi du lịch hè, vợ bầu đau đớn phát hiện bí mật của chồng qua cuộc điện thoại lạĐi du lịch hè, vợ bầu đau đớn phát hiện bí mật của chồng qua cuộc điện thoại lạ

GĐXH – Dù tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được tình cảm chân thành của chồng nhưng việc bị anh lừa dối ngay từ khi mới quen khiến tôi khó có thể tha thứ ngay cho anh được.

Ngân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhà chồng chia thừa kế chị dâu cả nhất quyết không nhận, biết lý do ai cũng sững sờ

Nhà chồng chia thừa kế chị dâu cả nhất quyết không nhận, biết lý do ai cũng sững sờ

Tâm sự - 8 giờ trước

GĐXH - Chị dâu cả tuyên bố từ chối nhận phần đất được mẹ chồng chia và nhường cho vợ chồng tôi.

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần

Tâm sự - 8 giờ trước

Sau mấy năm xa nhau, chúng tôi lại có dịp cùng uống cà phê, trò chuyện về cuộc sống của nhau.

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

Tâm sự - 12 giờ trước

Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

Tâm sự - 1 ngày trước

Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Gác hết công việc đi trông cháu ngoại, mẹ tôi vẫn bị thông gia nói lời cay đắng

Gác hết công việc đi trông cháu ngoại, mẹ tôi vẫn bị thông gia nói lời cay đắng

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Nghe những gì mẹ chồng nói về thông gia, tôi ức chế phát khóc. Tại sao bà có thể nghĩ về mẹ tôi xấu xa như thế trong khi bà là con người hoàn toàn ngược lại.

Bị bố chồng hất đổ cốc nước vừa rót, con dâu rụng rời trước lý do khi nghe lỏm ông mắng mẹ chồng

Bị bố chồng hất đổ cốc nước vừa rót, con dâu rụng rời trước lý do khi nghe lỏm ông mắng mẹ chồng

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi hắt đổ cốc nước của con dâu rót mời, bố chồng đã phơi bày lý do qua lời mắng mẹ chồng.

Mẹ chồng cũ gọi về ép nhận mảnh đất, tôi vội vàng từ chối sau phút thật lòng của bà

Mẹ chồng cũ gọi về ép nhận mảnh đất, tôi vội vàng từ chối sau phút thật lòng của bà

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Mẹ chồng cũ hứa cho hai mẹ con tôi một mảnh đất tiền tỷ, nhưng điều kiện của bà làm tôi suy nghĩ rất nhiều.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm 'cưa đổ' cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm 'cưa đổ' cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

Tâm sự - 1 ngày trước

Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh.

Top