Hà Nội
23°C / 22-25°C

Được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Thứ hai, 14:19 29/05/2023 | Giáo dục

Nhiều trường đại học trên cả nước áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh có IELTS. Những người có chứng chỉ đạt 5.5 trở lên có cơ hội trúng tuyển và nhận học bổng.

Được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5 - Ảnh 1.

Thí sinh có cơ hội trúng tuyển khi có IELTS 5.5 trở lên. Ảnh: Việt Linh

Trong năm 2023, hàng chục trường đại học trên cả nước sử dụng IELTS để tuyển sinh cho các ngành đào tạo. Đối với các thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên, các em sẽ có cơ hội đăng ký vào trường theo phương thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp hoặc ưu tiên xét tuyển. Tại một số trường, điểm IELTS được dùng để làm yếu tố xét tuyển thẳng.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội là trường xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS và trao học bổng cho những em nhập học. Với phương thức này, nhà trường nhận hồ sơ đăng ký kể từ ngày 15/2.

Cụ thể, với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ ngoại ngữ, các em cần có chứng chỉ TOEIC đạt 550 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên. Thí sinh trúng tuyển và nhập học xét theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được nhà trường trao học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5 - Ảnh 2.

Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS hoặc chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tương đương. Ảnh minh họa: Duy Hiệu

Đại học Luật TP.HCM cũng xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có IELTS. Nhà trường lưu ý chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế phải còn thời hạn có giá trị, dự kiến đến ngày 30/6/2023.

Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); có IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên, DELF B1 từ B1 trở lên hoặc TCF từ 300 điểm trở lên, JLPT từ N3 trở lên. Đồng thời, thí sinh cũng cần có điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Tại Đại học FPT , thí sinh có điểm IELTS 6.0, TOEFL iBT hoặc VSTEP bậc 5 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh.

Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N3 và chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên để được xét tuyển thẳng.

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM xét tuyển thẳng các thí sinh có IELTS theo đề án tuyển sinh của trường. Theo đó, các thí sinh có IELTS 6.0 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng kết hợp với kết quả tổ hợp 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ (ngoại trừ học kỳ 2 lớp 12).

Ngoài chứng chỉ IELTS, thí sinh có thể đăng ký phương thức này bằng chứng chỉ TOEFL ITP 530, TOEFL iBT 60, TOEIC 600 hoặc chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam. Tất cả chứng chỉ phải có hiệu lực tính đến ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, đợt 1 là 15/4-30/5, đợt 2 là 3/6-20/6.

Trong khi đó, Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT 2023 có hạnh kiểm tất cả học kỳ đạt loại tốt, học lực giỏi cả 3 năm THPT.

Nếu không phải là học sinh trường chuyên, thí sinh cần đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL iBT hoặc TOEIC... Chứng chỉ cần có thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023.

Đại học Yersin Đà Lạt cũng xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS. Theo đó, trường sẽ xét tuyển thẳng các thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên và có chứng chỉ IELTS trên 5.5.

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS vào Đại học Phenikaa cần có điểm tổ hợp xét tuyển đạt từ 23 trở lên và điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên. Chứng chỉ này phải có thời hạn sử dụng tính đến ngày 30/6/2023.

Đại học Công nghiệp TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh có IELTS theo đề án tuyển sinh của trường. Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương có thời hạn tính đến ngày 29/8/2023 sẽ có cơ hội xét tuyển thẳng vào trường.

Thí sinh lưu ý ngưỡng nhận hồ sơ là 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 21 điểm. Đối với học sinh các trường THPT ký kết hợp tác với Đại học Công nghiệp TPHCM, các em cần có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 trở lên. Riêng ngành Dược học, nhà trường đặt thêm điều kiện học lực lớp 12 xếp loại giỏi và có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 điểm trở lên.

Đại học Việt Đức xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh của các trường THPT nằm trong diện ưu tiên xét tuyển theo đề án của trường. Đồng thời, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và phải có điểm trung bình 5 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 môn tự chọn) đạt ít nhất 8,5 trở lên.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

Giáo dục - 10 giờ trước

Mưa lớn kéo dài hai ngày khiến một số tuyền đường ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập cục bộ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Tranh luận về Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Tranh luận về Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc

Giáo dục - 18 giờ trước

Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 11 môn thi bắt buộc và lựa chọn, nhưng việc thi 3 hay 4 môn bắt buộc vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

96% ý kiến mong muốn giáo viên mầm non nghỉ hưu ở tuổi 55

96% ý kiến mong muốn giáo viên mầm non nghỉ hưu ở tuổi 55

Giáo dục - 18 giờ trước

Công đoàn Giáo dục đã tổ chức thăm dò ý kiến cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trực tiếp giảng dạy, trong đó 96% chọn tuổi nghỉ hưu 55, khoảng 4% chọn tuổi nghỉ hưu 60.

Tổng hợp các chuyên ngành về tài chính - ngân hàng hot nhất hiện nay

Tổng hợp các chuyên ngành về tài chính - ngân hàng hot nhất hiện nay

Giáo dục - 1 ngày trước

Ngành tài chính - ngân hàng được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường.

Lạm thu đầu năm: Nên xóa bỏ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Lạm thu đầu năm: Nên xóa bỏ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Giáo dục - 1 ngày trước

Đầu năm học, câu chuyện lạm thu, đóng tiền quỹ Ban phụ huynh trường, lớp lại được bàn tán sôi nổi trong phụ huynh học sinh và cũng là gánh nặng của không ít gia đình có con đi học.

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Giáo dục - 1 ngày trước

Trong 2 tháng tự học SAT tại nhà, Ngô Tiến Anh (học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu) có 2 tuần đi du lịch tìm hiểu các di tích lịch sử dọc dải miền Trung. Thời gian ôn thực tế chỉ 1,5 tháng.

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Giáo dục - 1 ngày trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vòng 2 Kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023.

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Giáo dục - 2 ngày trước

Nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh học sinh “có nhiều thứ để chơi hơn để học”, vẫn cần kiểm tra đầu giờ bất chợt để khiến các em không mất động lực học bài. Tuy nhiên, để giảm căng thẳng cho học sinh, giáo viên có thể thay đổi hình thức đánh giá.

Trường học 'siết' quy định đón trả trẻ sau vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc ở Gia Lâm

Trường học 'siết' quy định đón trả trẻ sau vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc ở Gia Lâm

Giáo dục - 3 ngày trước

Nhiều trường học tại Hà Nội tiếp tục siết chặt quy định đón/trả trẻ sau vụ một bé gái 21 tháng tuổi ở huyện Gia Lâm bị bắt cóc, tống tiền.

'Không học thêm, cô không nhớ tên, dù giỏi đến mấy con cũng chỉ được 5 điểm'

'Không học thêm, cô không nhớ tên, dù giỏi đến mấy con cũng chỉ được 5 điểm'

Giáo dục - 3 ngày trước

Nhiều độc giả cho rằng việc dạy thêm đã trở thành vấn nạn, thậm chí thầy cô trù dập, cho học sinh điểm kém chỉ vì không đi học thêm.

Top