Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ

GiadinhNet - Đến sáng nay (23/3), Mỹ có số người nhiễm tăng kỷ lục 8.373 người nhiễm virus SARS-CoV-2 sau một đêm, đưa tổng số người mắc bệnh cao thứ 3 trên thế giới. Italy tiếp tục một ngày sóng gió với 651 người tử vong. Dịch COVID-19 lan ra 193 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 1.

Mỹ có số người nhiễm tăng kỷ lục, cao nhất thế giới

Tính tới 7h40 sáng nay (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ đã tăng lên hơn 32.783 người, nhiều thứ 3 thế giới.

Số người tử vong ở Mỹ đã tăng lên 416 người sau khi có thêm 114 người tử vong sau một đêm. Hiện tượng số người nhiễm virus tại Mỹ tăng đột biến trong mấy ngày qua là do người dân được xét nghiệm nhiều hơn tại cả các trung tâm y tế địa phương và các phòng xét nghiệm trên cả nước.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 3.

Hơn 32.780 người ở Mỹ mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Khoảng một nửa số ca nhiễm SARS-CoV2 ở Mỹ được ghi nhận tại bang New York, nhiều hơn thậm chí cả Pháp hoặc Hàn Quốc. New York đã có 114 người tử vong và ít nhất 61.000 người đã được xét nghiệm COVID-19.

Thành phố này hiện đang chuẩn bị biến một số tòa nhà thành bệnh viện tạm thời và kêu gọi chính phủ cung cấp thêm các thiết bị bảo hộ y tế do tình hình thiếu hụt nghiêm trọng hiện nay cho các y, bác sỹ ở bệnh viện.

Cùng ngày, Thượng nghị sỹ Rand Paul của bang Kentucky đã có kết quả dương tính với SARS-CoV2 và hiện đang trong quá trình cách li. Đây là thượng nghị sỹ Mỹ đầu tiên nhiễm virus này.

Gần 1/3 dân số Mỹ, tương đương 100 triệu người, đã được yêu cầu ở nhà để hạn chế sự lây lan của COVID-19. Ohio và Louisiana là hai bang mới nhất tại Mỹ áp dụng biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Dịch bệnh lan khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 14.600 người đã tử vong

Tính đến 7h40 sáng nay (23/3), dịch COVID-19 đã lan khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ với 336.638 người nhiễm và 14.611 người tử vong.

Tổng số ca nhiễm bệnh và tử vong ở châu Âu đã đứng đầu thế giới.

Italy tiếp tục ghi nhận một ngày sóng gió khi có thêm 5.560 người nhiễm và 651 người tử vong vì COVID-19.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 5.

Một nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân bị coronavirus trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Oglio Po ở Cremona, Ý, ngày 19 tháng 3. REUTERS

Quốc gia thuộc Nam Âu này đang đứng thứ hai thế giới sau Trung Quốc về số người nhiễm bệnh với tổng số là 59.138. Số người tử vong vì dịch bệnh ở Italy cao nhất thế giới với tổng số 5.476 người, bỏ xa Trung Quốc - nơi khởi phát dịch bệnh.

Tây Ban Nha hiện đứng thứ tư thế giới với 28.603 người nhiễm (tăng 3.107) và 1.756 người tử vong (tăng 375 người).

Iran ghi nhận 1.028 người nhiễm và 128 người chết sau 24 giờ, đưa tổng số người nhiễm và tử vong lên 21.638 và 1.685.

Tại Pháp, số ca nhiễm và tử vong tiếp tục tăng cao. Đến sáng nay, quốc gia này ghi nhận 1.559 người nhiễm và 112 người tử vong sau một đêm. Hiện Pháp có tổng số người nhiễm là 16.018 và 674 người tử vong.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 6.

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 ở Crepy-en-Valois, Pháp ngày 2/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc và tử vong giảm đáng kể. Đặc biệt là Hàn Quốc sau nhiều nỗ lực, đã ghi nhận chỉ có 98 người nhiễm mới và 2 người tử vong sau 24 giờ. Quốc gia này đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể để ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt là dịch vụ kiểm tra nguy cơ nhiễm đối với lái xe ngay trên xe của họ đã đem lại hiệu quả lớn.

Anh cảnh báo sẽ khủng hoảng như Italy, nếu người dân không tuân thủ khuyến cáo

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo Anh hoàn toàn có thể lâm vào tình trạng khủng hoảng tương tự như Italy, nếu người dân không tuân thủ một cách có trách nhiệm những khuyến cáo của Chính phủ về giữ khoảng cách xã hội an toàn.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh tính đến tối 22/3, trên toàn Vương quốc Anh đã có thêm 48 ca tử vong và 665 người nhiễm mới trong tổng số 5.683 ca dương tính và 281 người tử vong do COVID-19 

Riêng trong ngày 22/3, Anh đã ghi nhận thêm 48 ca tử vong, gồm cả một ca mới 18 tuổi. Đây là trường hợp được ghi nhận là ca tử vong trẻ nhất tại Anh vì COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 8.

Viện bảo tàng quốc gia Anh ở London đóng cửa do tác động của dịch COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Anh nhấn mạnh chính phủ sẽ phải áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn, như lệnh giới nghiêm, trong vòng 24 giờ tới nếu người dân không chấp hành các biện pháp hạn chế tiếp xúc và đi lại.

Những hình ảnh được ghi nhận trong dịp cuối tuần qua cho thấy còn hiện tượng tập trung đông người và sát nhau tại nhiều công viên và khu vực công cộng trên toàn nước Anh.

Các khuyến cáo y tế chính thức tại Anh hiện tại kêu gọi người dân giữ khoảng cách ít nhất 2m với người bên cạnh khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 9.

Y tá Dawn Bilbrough đăng video kêu gọi mọi người ngừng tích trữ hàng hóa, khi cô không thể mua nổi những thực phẩm cơ bản nhất ngoài siêu thị.

Các nhà bán lẻ Anh khẳng định, họ có đầy đủ thực phẩm trong chuỗi cung ứng, nhưng người mua hàng cần hành động có trách nhiệm hơn để đảm bảo ai cũng có thứ họ cần. Khi làn sóng mua sắm tăng nhanh, các siêu thị như Tesco và Sainsbury phải hạn chế số sản phẩm bán cho mỗi khách hàng.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng vừa kêu gọi người dân ngừng mua sắm quá mức và "mua có lý trí" hàng trong siêu thị trong dịch COVID-19 .

Thủ tướng Đức tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc người nhiễm COVID-19

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert tối 22/3 cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel đang phải tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Vị bác sỹ mà Thủ tướng Merkel tiếp xúc ngày 20/3 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 . 

Tính đến sáng nay, số người nhiễm COVID-19 tại Đức là 24.873 (tăng 2.509) và 94 người chết (tăng 10).

Trong cuộc họp trực tuyến với các bang ở Đức ngày 22/3, Thủ tướng Merkel đã nhất trí một số điểm cụ thể trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2.

Gần 8.400 người mắc COVID-19 sau một đêm, Mỹ bất ngờ đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm tăng kỷ lục, dịch bệnh phủ khắp 193 quốc gia và vùng lãnh thổ - Ảnh 10.

Nước Đức nguy cơ trở thành ổ dịch COVID-19 mới của Châu Âu. Ảnh minh hoạ

Các biện pháp chính trong chiến lược được nhất trí gồm: Cơ bản cấm tụ hội trên 2 người, ngoại trừ là trong gia đình hoặc những người sống cùng nhau trong một nhà; hạn chế tiếp xúc với người khác; giữ khoảng cách 1,50m với người khác ở nơi công cộng.

Đóng cửa các nhà hàng ăn uống, song vẫn được phép vận chuyển hoặc lấy đồ ăn mang về; đóng cửa các cơ sở dịch vụ chăm sóc cá nhân như hiệu tóc, xưởng làm đẹp, ngoại trừ các cơ sở điều trị cần thiết về y tế; lực lượng trật tự và cách sát sẽ giám sát và trừng phạt nặng những trường hợp vi phạm lệnh hạn chế tiếp xúc.

Duy trì các quy định về vệ sinh dịch tễ ở các nhà máy, xí nghiệp đối với nhân viên và khách thăm; vẫn được đi làm, giúp người khác hay tập thể dục và vận động cá nhân ngoài trời, ngoại trừ các trường hợp bắt buộc phải gặp nhau vì lý do công việc, nghề nghiệp, kiểm tra hay giám sát.

Các biện pháp này sẽ được duy trì trước mắt trong 2 tuần.

Minh Trang (th)

Việt Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thiếu nữ 16 tuổi suy sụp, mắc bệnh hiểm sau khi thực hiện giảm cân sai cách

Thiếu nữ 16 tuổi suy sụp, mắc bệnh hiểm sau khi thực hiện giảm cân sai cách

Y tế - 1 giờ trước

GĐXH - Đi kèm với việc giảm cân, cơ thể cô gái bắt đầu xuất hiện cảm giác sợ ăn, rụng tóc, mất ngủ, thức dậy sớm và không thể đi lại được do quá mệt mỏi...

TP Hồ Chí Minh thông tin về hai trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

TP Hồ Chí Minh thông tin về hai trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Y tế - 8 giờ trước

Tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thường trú tại Đồng Nai nhưng cư trú tại TP Hồ Chí Minh và có tiếp xúc với 8 người, trong đó có một người được xác định dương tính với đậu mùa khỉ.

30 học sinh biểu hiện ngộ độc sau uống nước ngọt ở cổng trường, 7 ca nặng

30 học sinh biểu hiện ngộ độc sau uống nước ngọt ở cổng trường, 7 ca nặng

Y tế - 19 giờ trước

Sau khi uống loại nước ngọt được bán ở cổng trường, 30 học sinh đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy, 7 em có biểu hiện nặng.

Bệnh nhi 3 tuổi tử vong vì bệnh tay chân miệng sau 15 phút nhập viện

Bệnh nhi 3 tuổi tử vong vì bệnh tay chân miệng sau 15 phút nhập viện

Y tế - 1 ngày trước

Được chuyển từ Cà Mau lên TPHCM cấp cứu, tuy nhiên do bệnh quá nặng, bệnh nhi rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

Thông tin mới nhất về sức khỏe nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM

Thông tin mới nhất về sức khỏe nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - 2 trong số 7 nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM đã qua cuộc phẫu thuật. Còn các nạn khác đều đã xuất viện.

Người phụ nữ 59 tuổi bất ngờ cao thêm 5cm

Người phụ nữ 59 tuổi bất ngờ cao thêm 5cm

Y tế - 1 ngày trước

Không chỉ cao thêm 5cm, người phụ nữ còn lấy lại dáng đi thẳng, vai cân, khung chậu không còn lệch.

Tìm ra nguyên nhân 5 vụ ngộ độc thực phẩm tại Điện Biên

Tìm ra nguyên nhân 5 vụ ngộ độc thực phẩm tại Điện Biên

Y tế - 3 ngày trước

Chi cục ATVSTP tỉnh Điện Biên đã có báo cáo về 5 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh, có nguyên nhân bún nhiễm vi sinh.

Quý ông nhận trái đắng khi tân trang "cậu nhỏ" không đúng cách

Quý ông nhận trái đắng khi tân trang "cậu nhỏ" không đúng cách

Y tế - 3 ngày trước

Vì mạo hiểm tân trang "cậu nhỏ" mà nhiều quý ông nhập viện do biến chứng viêm loét, hoại tử.

Phòng bệnh 'vi khuẩn ăn thịt người' theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Phòng bệnh 'vi khuẩn ăn thịt người' theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH - Hiện chưa có vaccine phòng bệnh Whitmore. Các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường...

Hôm nay, 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini điều trị tại BV Bạch Mai xuất viện

Hôm nay, 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini điều trị tại BV Bạch Mai xuất viện

Y tế - 4 ngày trước

Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 11 người trong số 27 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ được ra viện hôm nay 22/9. Đây là lượt bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện sau gần 10 ngày theo dõi, điều trị.

Top