Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN

Thứ hai, 23:02 20/11/2023 | Y tế

GĐXH - Ngày 20/11/2023, Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Ban Giám hiệu nhà trường và Công bố Quyết định thành lập Khoa Y.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời ra mắt Ban Giám hiệu nhà trường cùng khoa Y, GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng ĐH Y Dược, ĐHQGHN cho biết: Trường ĐH Y Dược với hơn 10 năm truyền thống và 3 năm thành lập cho tới nay, luôn tự hào là một trong những cơ sở đào tạo có đội ngũ trình độ cao với hơn 300 giảng viên cơ hữu. Trong số đó nhiều thầy/cô là thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Y học, Dược học, là quản lý hiện đang công tác tại các cơ sở có uy tín của các Bệnh viện tuyến Trung ương và các Trường Đại học thành viên thuộc ĐHQGHN, các doanh nghiệp Dược trên địa bàn Hà Nội.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN - Ảnh 1.

Ngày 20/11, Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Ban Giám hiệu nhà trường

Chính nhờ đội ngũ "tinh nhuệ" như vậy, Nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đào tạo và cung cấp hàng trăm nhân lực y tế trình độ cao cho đất nước. Từ chỗ, chỉ có vài trăm sinh viên, đến nay Trường ĐH Y Dược đã tăng quy mô tuyển sinh đại học và sau đại học lên gần 1.000 học viên và sinh viên/năm. Thay đổi cơ cấu tổ chức từ Khoa lên trường ĐH vào năm 2020, thành lập Khoa Răng Hàm Mặt (năm 2022), Khoa Dược (tháng 3/2023). 

"Để tiếp nối những thành tích đó, hôm nay, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường chúng ta nhận nhiều niềm vui liên tiếp khi kiện toàn và ra mắt Ban Giám hiệu, thành lập Khoa Y, ra mắt Ban lãnh đạo Lâm thời Khoa Y"- GS.TS Lê Ngọc Thành chia sẻ.

Theo GS.TS Lê Ngọc Thành, Việc Khoa Y được thành lập là một nhu cầu cấp thiết có tính thực tiễn cao, nhằm đáp ứng với định hướng phát triển, quy mô đào tạo của Trường cũng như xu hướng phát triển và nhu cầu của xã hội. Đồng thời là cơ hội để các bộ môn trong khối y có sự phối hợp chặt chẽ hơn cả trong việc đào tạo và nhất là nghiên cứu khoa học, mở ra nhiều cơ hội xây dựng các Chương trình nghiên cứu có tính khoa học và ứng dụng cao và từ đó hình thành nhóm nghiên cứu mạnh theo định hướng của ĐHQGHN, phát huy tối đa vào ứng dụng trong y học thực hành, nâng tầm giá trí của các công trình nghiên cứu.

Bên cạnh đó, 39 Bộ môn khoa Y đã và đang quy tụ nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nước cũng như khu vực sẽ giúp Khoa thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng các chương trình đào tạo theo yêu cầu trong nước và quốc tế, xây dựng phòng khám đa khoa thêm cơ hội thực hành cho sinh viên và cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn cho nhân dân, tham gia xây dựng và vận hành các bệnh viện thuộc trường phát triển ở đẳng cấp cao, xứng tầm ĐHQGHN.

Cũng trong buổi ra mắt Ban Giám hiệu nhà trường, ĐHQGHN công bố quyết định bổ nhiệm ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 17/11/2023, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký Quyết định số 4368/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước đó, ngày 15/11/2023, Bộ Y tế đã có có văn số 7418/BYT-TCCB về việc đồng ý ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN - Ảnh 2.

Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội từ 17/11/2023.

Ông Đào Xuân Cơ sinh năm 1972, tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội năm 1996, ngành nội nhi, sau đó học thạc sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, tiến sĩ chuyên ngành gây mê hồi sức.

Ngày 29/3/2022, ông Đào Xuân Cơ được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhiệm kỳ 5 năm. Trước đó, ông Đào Xuân Cơ từng là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo quyết định 1666/QĐ-TTg ngày 27 tháng 10 năm 2020 trên cơ sở kế thừa Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010, trên cơ sở truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa (Ecole supérieure de Médecine - 1906) cũng như để đáp ứng yêu cầu phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

Thực hiện chiến lược phát triển ĐHQGHN thành một đại học đa ngành đa lĩnh vực, định hướng nghiên cứu, đồng thời tăng cường sự hợp tác liên kết chặt chẽ toàn diện giữa Viện – Trường; với chính sách quy tụ, thu hút, trọng dụng nhân tài, giúp tăng cường sức mạnh thực hiện chiến lược phát triển bền vững Trường ĐH Y Dược nhanh chóng hội nhập trong nước và quốc tế.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hóc xương cá bị áp xe buồng trứng, nhiễm trùng huyết suýt chết

Hóc xương cá bị áp xe buồng trứng, nhiễm trùng huyết suýt chết

Y tế - 6 giờ trước

Thấy đau nhiều ở phần bụng dưới, nghĩ mắc bệnh lý phụ khoa, bà Th. nhà ở Tiền Giang không ngờ nguyên nhân do chiếc xương cá di chuyển theo đường tiêu hóa, đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc và áp xe buồng trứng.

Người đàn ông 50 tuổi bị vi khuẩn Whitmore ăn mòn cơ thể được cứu sống

Người đàn ông 50 tuổi bị vi khuẩn Whitmore ăn mòn cơ thể được cứu sống

Y tế - 6 giờ trước

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết mới tiếp nhận và điều trị thành công cho một bệnh nhân 50 tuổi bị áp xe vùng cổ và lưng do bệnh Whitmore (vi khuẩn ăn thịt người).

2 người bị sốc phản vệ độ 3 sau khi uống kháng sinh, ăn phở sáng

2 người bị sốc phản vệ độ 3 sau khi uống kháng sinh, ăn phở sáng

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Dị nguyên là yếu tố lạ khi tiếp xúc có khả năng gây phản ứng dị ứng cho cơ thể, bao gồm thức ăn, thuốc và các yếu tố khác.

Người đàn ông bị sốt xuất huyết 'hành' đến chảy máu dạ dày

Người đàn ông bị sốt xuất huyết 'hành' đến chảy máu dạ dày

Y tế - 3 ngày trước

Ông Tiến nhập viện sau 5 ngày sốt cao, tiểu cầu của ông chưa giảm nhưng có tình trạng xuất huyết tiêu hoá, chảy máu dạ dày.

Bộ Y tế phát động Chương trình '24 giờ bên con' vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần

Bộ Y tế phát động Chương trình '24 giờ bên con' vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần

Y tế - 3 ngày trước

GĐXH – Bằng việc triển khai chuỗi hoạt động tại cộng đồng có sự tham gia của các bậc cha mẹ và các con, cùng vui chơi, cùng trải nghiệm, chương trình sẽ góp phần nâng cao vai trò của cha mẹ với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời.

Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai

Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH - Khoa Phụ ngoại – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận và điều trị phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân 18 tuổi có khối u buồng trứng kích thước lớn, phát triển nhanh, lầm tưởng mang thai 7 tháng.

Mang nụ cười tỏa sáng, tự tin cho trẻ hở môi – vòm miệng

Mang nụ cười tỏa sáng, tự tin cho trẻ hở môi – vòm miệng

Y tế - 6 ngày trước

GĐXH – Theo các chuyên gia, nhiều bệnh nhân khe hở môi – vòm miệng thực tế cần được điều trị nắn chỉnh hàm, ghép xương ổ răng để có thể có một vòm miệng hoàn toàn bình thường, khôi phục cả mặt thẩm mỹ và chức năng. Với hoạt động điều trị chỉnh nha miễn phí cho trẻ hở môi – vòm miệng sẽ mang lại nụ cười tự tin hơn cho người bệnh.

Quy định về chuyển đổi chứng chỉ hành nghề y, người làm nghề cần lưu ý

Quy định về chuyển đổi chứng chỉ hành nghề y, người làm nghề cần lưu ý

Y tế - 1 tuần trước

GĐXH - Từ ngày 1/1/2024, Luật số 15/2023/QH15 khám bệnh, chữa bệnh của Quốc hội sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó quy định chuyển tiếp về chuyển đổi chứng chỉ hành nghề y sang giấy phép hành nghề.

Bà nội cứu sống cháu gái 15 tuổi bị ung thư gan

Bà nội cứu sống cháu gái 15 tuổi bị ung thư gan

Y tế - 1 tuần trước

Dù bà và cháu không cùng nhóm máu, các bác sĩ Bệnh viện 108 vẫn có thể tiến hành ghép gan, cứu em bé 15 tuổi ung thư gan.

Tím đen toàn thân, gia đình phải xin đưa về sau 2 tuần điều trị sốt xuất huyết

Tím đen toàn thân, gia đình phải xin đưa về sau 2 tuần điều trị sốt xuất huyết

Y tế - 1 tuần trước

Sau nửa tháng điều trị sốt xuất huyết tại tuyến trung ương, ông A. vẫn nguy kịch, suy hô hấp, gia đình xin đưa người bệnh về nhà.

Top