Hà Nội
23°C / 22-25°C

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có 'khóa đào tạo thành vợ đại gia', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang

Thứ tư, 08:01 08/03/2023 | Tiêu điểm

Ở Thượng Hải (Trung Quốc), một cô gái tầm thường cũng có thể bước chân vào thượng lưu bằng cách tham gia một khóa đào tạo.

Dinh thự sang trọng, những chiếc xe thể thao sáng chói, những bộ trang phục thời trang cao cấp và đồ hiệu lấp đầy từ đầu đến chân, đây có lẽ là ấn tượng của mọi người về giới thượng lưu - tầng lớp mà dù có làm việc chăm chỉ cả đời cũng không thể chạm đến đối với nhiều người bình thường.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có 'khóa đào tạo thành vợ đại gia', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ở Thượng Hải (Trung Quốc), một cô gái tầm thường cũng có thể trở thành “danh viện” (hay còn gọi là quý cô thượng lưu, từ ngữ chỉ nhóm phụ nữ xinh đẹp, giàu có, sở hữu cuộc sống sang chảnh) chỉ bằng cách tham gia một nhóm WeChat. 

Những người phụ nữ thuộc nhóm “danh viện” có cuộc sống cực kỳ xa hoa, hoặc ít nhất là có vẻ như vậy, mỗi ngày mặc những bộ đồ hàng hiệu khác nhau, ở khách sạn 5 sao và thưởng thức những bữa trà chiều sang trọng.

“Khóa đào tạo Thiên Vương Tẩu” từng khiến dư luận Trung Quốc sục sôi

Tháng 8/2020, sau khi ca sĩ Phan Vỹ Bá (Wilber Pan) tuyên bố kết hôn với nữ tiếp viên hàng không Luna Tuyên Vân, thì thiếu gia Vương Tư Thông (con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm) đã đăng một bài đề cập đến cuộc hôn nhân của Quách Phú Thành (với Moka Phương Viện) và Phan Vỹ Bá đều có quan hệ với một người phụ nữ tên Amy. 

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có 'khóa đào tạo thành vợ đại gia', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 2.

Phan Vỹ Bá và Luna Tuyên Vân

Vương Tư Thông từng tham dự bữa tiệc với Luna Tuyên Vân lên tiếng: "Tôi thật sự phục chị Amy khi có được hai nữ tướng. Một người lấy Thiên vương Quách Phú Thành, người kia kết hôn với Phan Vỹ Bá".

Từ đó, truyền thông Trung Quốc bùng nổ với những bài viết về “lò đào tạo trở thành vợ đại gia”, có tin đồn rằng cả hai người vợ của hai nam ca sĩ trên đều tham gia một khóa học có tên “Khóa đào tạo Thiên Vương Tẩu” (dịch nôm na là Lò luyện vợ đại gia) được dẫn bắt bởi Amy Ngô Lạp Phượng. 

Ngay sau đó, Amy Ngô Lạp Phượng lên tiếng phản bác: "Chắc mọi người đã nghĩ quá nhiều. Không có lò đào tạo nào ở đây hay việc tôi bán khóa học để trở thành quý cô thượng lưu. Mọi người nghĩ những vị thiên vương, doanh nhân đều là kẻ ngốc à? Tôi cho rằng  những kẻ bày ra tin tức này đang ghen tỵ với Cô bé Lọ Lem vì họ không đi vừa giày thủy tinh".

Nhiều thông tin cho rằng, Amy Ngô Lạp Phượng đã dẫn dắt các cô gái làm quen với hoạt động "ngầm" của giới giải trí, gặp gỡ các diễn viên, nghệ sĩ thượng lưu, sau cùng tiếp cận, tán tỉnh để trở thành vợ của họ.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có 'khóa đào tạo thành vợ đại gia', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 4.

Quách Phú Thành và Phan Vỹ Bá cũng ủng hộ vợ sau khi sự việc bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đồng thời, Phan Vỹ Bá đã liên hệ luật sư và tuyên bố không bao giờ dung thứ cho những kẻ tung tin đồn thất thiệt.

Nhưng vào ngày 12/10/2020, một bài viết có tiêu đề "Tôi đã là người theo dõi ẩn nấp trong nhóm danh viện thượng lưu ở Thượng Hải được nửa tháng" đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. 

"Lò luyện vợ đại gia" và góc khuất của giới thượng lưu

Tác giả của bài đăng tên Lý Trung Nhị, đã ghi lại hành trình nửa tháng ẩn nấp trong nhóm WeChat của những quý cô thượng lưu ở Thượng Hải, chỉ cần vào được nhóm này thì có thể làm quen được nhiều người giàu có. Nhưng điều kiện đầu tiên chính là, bạn cần phải trả phí tham gia 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng), kèm theo bằng chứng tài sản ít nhất 100 nghìn NDT (hơn 340 triệu đồng).

Vì tò mò, Lý Trung Nhị đã trả tiền để tham gia nhóm WeChat có tên là “Danh viện Thượng Hải”. Nhóm tập trung vào những quý cô thượng lưu ở Thượng Hải, với các chủ đề về tuổi trẻ, thời trang và tiền bạc. 

Nhóm WeChat có đoạn giới thiệu cho những "tân binh" là một nền tảng để chia sẻ những món đồ xa xỉ, cùng nhau thưởng thức bữa trà chiều thượng hạng, gặp gỡ những người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội và thậm chí chia sẻ thông tin về thiếu gia đơn thân/độc thân ngậm thìa bạc.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có 'khóa đào tạo thành vợ đại gia', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sau khi tham gia nhóm được nửa tháng, Lý Trung Nhị phát hiện ra những người trong nhóm không phải là phú bà hay quý cô cùng nhau thảo luận về món đồ hiệu mới nhất, chia sẻ các mối quan hệ thượng lưu, mà chỉ là một nhóm những người bình thường muốn bước vào giới này. 

Theo đó, Lý Trung Nhị phát hiện 6 người trong nhóm cùng gọi một bữa trà chiều Ritz-Carlton thượng hạng cho hai người thuộc chuỗi khách sạn danh tiếng của Mỹ và thay phiên nhau thưởng thức bữa trà chiều, mỗi người chỉ cần chi 85 NDT (hơn 290.000 đồng). Hai người đầu tiên không động đến đồ ăn, để khi người khác có mặt tại Ritz-Carlton, họ vẫn có thể check in và chụp ảnh.

Không chỉ chia tiền trà chiều, ngay cả phòng khách sạn cũng được làm theo cách này. Ritz-Carlton yêu cầu phòng 3.000 NDT/đêm (hơn 10 triệu đồng), chia đều cho 15 người, một người chỉ cần trả 200 NDT (hơn 680.000 đồng). Mục đích của họ là vào khách sạn cao cấp nhận phòng và chụp ảnh trong chiếc áo choàng tắm.

Không chỉ có thế, ngay cả chiếc vớ hiệu Gucci cũng được nhiều người chia nhau để mặc và chụp hình. 

Bài đăng của Lý Trung Nhị được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có 'khóa đào tạo thành vợ đại gia', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 7.

Khóa đào tạo này chuyên dạy phụ nữ làm thế nào để kết hôn với người nổi tiếng. Học viên sẽ trải qua 4 bước huấn luyện để từng bước trở thành vợ của “đại gia”. 

Bước đầu tiên là phẫu thuật thẩm mỹ. Thứ hai là chụp ảnh ở những nơi xa hoa và xây dựng hình tượng vừa có học thức vừa giàu có. Do đó mới dẫn đến việc nhiều người cùng chia nhau chi phí ở những bữa tiệc sang và chỗ ở xa xỉ. Thứ ba là đến một số bữa tiệc hoặc hộp đêm để gặp gỡ những người nổi tiếng và ngôi sao thông qua mạng lưới cố vấn. Thứ tư là tìm cách để người nổi tiếng công khai mối quan hệ sau khi đôi bên xác lập mối quan hệ tình cảm ổn định. Bằng cách này, câu chuyện cổ tích về Cô bé Lọ Lem đã trở thành sự thật.

Bài viết của Lý Trung Nhị không chỉ khơi dậy cuộc thảo luận về “Khóa đào tạo Thiên Vương Tẩu” mà còn khiến mọi người phải suy nghĩ sâu sắc về những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Liệu những cô gái nổi tiếng với cuộc sống hào hoa trên mạng xã hội cũng có mục đích này hay không?

Nguồn: Sohu, 163

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Toàn cảnh thảm họa đường sắt Ấn Độ: Cú bẻ lái tạo bi kịch tồi tệ nhất 20 năm

Toàn cảnh thảm họa đường sắt Ấn Độ: Cú bẻ lái tạo bi kịch tồi tệ nhất 20 năm

Tiêu điểm - 39 phút trước

Ít nhất 288 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan đến 2 đoàn tàu chở khách và 1 đoàn tàu chở hàng xảy ra ở Ấn Độ hôm 2/6.

Chủ đầu tư "bó tay" trước ngôi nhà có móng vững nhất đứng giữa đường suốt 14 năm không lay chuyển và cái kết bất ngờ chỉ từ chi tiết nhỏ

Chủ đầu tư "bó tay" trước ngôi nhà có móng vững nhất đứng giữa đường suốt 14 năm không lay chuyển và cái kết bất ngờ chỉ từ chi tiết nhỏ

Tiêu điểm - 1 giờ trước

GĐXH - Sau 14 năm, "ngôi nhà đinh" cứng đầu nằm giữa đại lộ của quận Tùng Giang đã bị phá dỡ nhờ sự mềm mỏng thuyết phục của cán bộ văn phòng tái định cư.

Stephen Hawking và những lời tiên tri khiến nhân loại giật mình

Stephen Hawking và những lời tiên tri khiến nhân loại giật mình

Tiêu điểm - 2 giờ trước

Những lời tiên tri của Stephen Hawking về tương lai của nhân loại đang dần trở thành sự thật thu hút không ít sự chú ý của thế giới.

Ra tòa vì đầu độc chồng, người vợ được cả thị trấn ủng hộ khi chân dung gã chồng bị phơi bày

Ra tòa vì đầu độc chồng, người vợ được cả thị trấn ủng hộ khi chân dung gã chồng bị phơi bày

Tiêu điểm - 19 giờ trước

Hầu hết những ai quen biết người phụ nữ này đều đồng loạt khẳng định chị mới là nạn nhân trong vụ việc.

Câu chuyện cô gái kiện bố mẹ vì đã tự ý sinh ra mình: Hóa ra đây không phải là hi hữu

Câu chuyện cô gái kiện bố mẹ vì đã tự ý sinh ra mình: Hóa ra đây không phải là hi hữu

Tiêu điểm - 1 ngày trước

GĐXH - Cô gái đã lên tiếng giải thích về clip gây tranh cãi của mình nhưng trước đó đã từng có một vụ kiện tương tự mà khi chúng ta biết đến phải cảm thấy khó hiểu về nó.

Nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa làm gần 300 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa làm gần 300 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Tiêu điểm - 1 ngày trước

Các nhà chức trách Ấn Độ bắt đầu chuyển sang giai đoạn điều tra nguyên vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng khiến 288 người thiệt mạng và hơn 1 nghìn người bị thương.

Livestream khoe tửu lượng như thần, chàng trai thực sự 'về cõi tiên'

Livestream khoe tửu lượng như thần, chàng trai thực sự 'về cõi tiên'

Tiêu điểm - 1 ngày trước

Tự hào về tửu lượng của mình, chàng trai livestream uống liên tục 4 chai rượu, cuối cùng anh ngộ độc rượu, đột tử sau vài tiếng livestream.

Sinh vật lạ từ trên trời rơi xuống: Lời giải về nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ

Sinh vật lạ từ trên trời rơi xuống: Lời giải về nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ

Tiêu điểm - 1 ngày trước

GĐXH - Lời giải đáp về cơn mưa sâu, mưa cá xuất hiện khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Đào đường, phát hiện xác ướp mỹ nữ Trung Quốc 700 năm vẫn nguyên vẹn

Đào đường, phát hiện xác ướp mỹ nữ Trung Quốc 700 năm vẫn nguyên vẹn

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Nhiều dữ liệu mới được hé lộ từ cuộc nghiên cứu kéo dài hơn 1 thập kỷ về người phụ nữ bí ẩn thời nhà Minh, xác ướp được bảo quản tốt đến nỗi ngay cả cặp chân mày lá liễu cũng còn nguyên vẹn.

Với sự phát triển của khoa học, liệu con người có thể du hành xuyên Dải Ngân Hà không?

Với sự phát triển của khoa học, liệu con người có thể du hành xuyên Dải Ngân Hà không?

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Dải Ngân Hà là một thiên hà khổng lồ và được coi là một trong những thiên hà quan trọng nhất trong vũ trụ mà con người sinh sống.

Top