Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gửi người phụ nữ muốn ôm con lên cầu tự tử

Thứ ba, 16:20 20/04/2021 | Gia đình

GiadinhNet – Phụ nữ có quyền yếu đuối, nhưng đã làm mẹ thì phải kiên cường. Đừng vì bị chồng lừa, bị cả nhà chồng hắt hủi mà đã vội ôm con lên cầu tự tử.

Một phụ nữ trẻ vừa sinh con đã gửi tới chuyên gia tư vấn những dòng tâm sự sau:

Em rất ít tâm sự chuyện riêng tư, nhưng giờ muốn ôm con lên cầu tự tử.

Trước khi lấy chồng em đã tần tảo buôn bán và có ít vốn kha khá. Chồng em có ngày hôm nay là nhờ công lao của em. Lúc gia đình chồng khó khăn nhất thì em không so đo chuyện nợ nần, nghèo khổ của nhà chồng, mà xác định về làm dâu, cùng chung vai gánh góp.

Sắp nằm cữ thì chồng khuyên trả lại cửa hàng, mang vốn về cho anh quay vòng kinh doanh mặt hàng khác. Khi nào hết cữ thì thuê lại cửa hàng, chứ nằm cữ mấy tháng trả tiền nhà, vốn nằm chết thì lãng phí. Tin ở chồng nên em làm theo, yên tâm ở cữ tại nhà chồng và nghĩ rằng hai vợ chồng cố gắng buôn bán chả mấy chốc sẽ kiếm đủ tiền mua nhà riêng.

Vậy mà đã 3 năm qua, nhà chồng đã qua đốt khó khăn, chồng em cũng mở được cửa hàng kinh doanh đang làm ăn tốt. Nhưng lúc em bầu bí đã phát hiện chồng ra ngoài có nhiều phụ nữ khác. Đầu tiên em mắt nhắm mắt mở bỏ qua vì yêu chồng, vì sợ sinh con ra đã không có bố, và cho đó những cô gái đó chỉ là qua đường. Ai ngờ chồng muốn bỏ hai mẹ con để đi với người mà anh nói là "yêu nhất". 

Gửi người phụ nữ muốn ôm con lên cầu tự tử - Ảnh 2.

Khi em nằm cữ thì phát hiện chồng có bồ (ảnh minh họa)

Giờ thì chưa hết cữ, nhưng em không thể ngồi không nên ngỏ lời nhờ mẹ chồng giúp trông con cho em đi thuê mặt bằng kinh doanh lại. Em cũng nhắn tin gọi chồng về đưa lại số vốn để em lấy hàng về kinh doanh. Nhưng mẹ chồng không trông con giúp, chồng thì ở lỳ với bồ không chịu về trả tiền vốn cho em làm ăn. Gia đình chồng cũng đang hắt hủi hai mẹ con em. Giờ em thân cô, thế cô, nhà cửa em không có, muốn về với bố mẹ thì sợ bố mẹ buồn phiền vì mình. 

Em khóc vì thương con bé bỏng đã bị bố bỏ rơi, khóc thương bản thân mình, tuyệt vọng mà không biết phải làm sao, chỉ muốn ôm con lên cầu, cho con bú lần cuối rồi nhảy cầu…

Bạn bè em biết chuyện, bảo rằng có níu kéo anh ta cũng không trở lại. Việc tự tử thì chấm dứt ngay, bởi hai mẹ con chết đi thì họ cũng không quan tâm. Càng không nên cố sống trong cảnh phụ thuộc, bị hắt hủi bởi khi anh ta công khai đưa bồ về nhà, hoặc sống hẳn với bồ trong lúc hai mẹ con đang bị nhà chồng hắt hủi thì tệ hại hơn nữa.

Bạn bè khuyên nhủ rất nhiều, nhất là việc cần yêu quý chăm sóc bản thân mình thật đẹp cả tinh thần và thể xác, rồi trở về với bố mẹ đẻ. Tuy đau lòng, nhưng em sẽ được cưu mang để có lại sức lực tìm cách kinh doanh lại. Chút bế tắc này hãy coi là một chướng ngại trên đường đời cần vượt qua... Biết bạn khuyên là đúng, nhưng em rối trí lắm, rất cần lời khuyên của chuyên gia.

Trước mong mỏi của người vợ trẻ, chuyên gia xin tư vấn như sau:

Phụ nữ có quyền yếu đuối, nhưng đã làm mẹ thì phải kiên cường - câu nói đó có nghĩa khi phụ nữ yêu rồi kết hôn, có một gia đình nhỏ của riêng mình thì rất cần sự mạnh mẽ. Nhưng sự mạnh mẽ đó phải dựa trên hai yếu tố đó là Trí tuệ và Bản lĩnh trong hôn nhân.

Có trí tuệ trong tình yêu hôn nhân để biết mình là ai, mình nên làm gì, yêu mình yêu người như thế nào cho đúng, để chọn đúng người.

Có bản lĩnh để làm chủ bản thân, để cân bằng tâm hồn của mình trước mọi biến động trong cuộc sống, để có thể nắm tay người ấy đi trên con đường hạnh phúc mà ta đã cùng nhau chọn, để thuần hoá cái tôi của mình mà sống vì cái chung.

Tình yêu như ly cafe sữa có vị ngọt ngào, béo ngậy, có đôi chút vị đắng, vị chua. Là phụ nữ hãy biết cách thưởng thức ly cafe đó, cảm nhận từng hương vị dù vị đó có thích hay không thích thì cũng trải nghiệm?

Phụ nữ là điều tuyệt vời của tạo hoá. Phụ nữ còn sinh ra đàn ông, vì thế khi đàn ông mắc lỗi trong hôn nhân hãy bao dung bạn nhé. Việc dựa vào sai lầm của chồng, của những người xung quanh chồng để phụ nữ dằn vặt chính mình việc rất ngốc nghếch?

Bao dung tha thứ là để cho chính bạn được bình an. Nhưng nếu đối phương không ngừng làm tổn hại đến bạn, kể cả khi bạn đã rất cố gắng thì... đôi khi cách xa một chút để bạn được thanh thản lại là điều cần làm.

Phụ nữ hãy trân quý, nâng niu chính mình, nâng niu cả thân thể và tâm hồn mình, luôn hiểu rằng dù bạn là ai, đang làm gì, ở đâu thì bạn vẫn luôn có những vai trò và giá trị tuyệt vời trong cuộc sống.

Cuộc đời càng khó khăn, càng có nhiều biến cố thì đó lại càng là cơ hội để cho phụ nữ trưởng thành. Lúc này đừng vội nghĩ tìm người đàn ông khác để khỏa lấp nỗi buồn, bởi bạn sẽ không đủ tinh táo và thời gian lo cho con và sự nghiệp của mình. Phụ nữ hãy cứ yêu thương, nhưng phải giữ được sự tỉnh thức cần thiết để không đánh mất chính mình, để luôn bình an và hạnh phúc thì ta mới có thể trao tặng cho đối phương điều quý giá đó. Khi bản thân bạn có hạnh phúc thì người đàn ông hạnh phúc, biết yêu thương, quý trọng bạn sẽ xuất hiện.

Và cuối cùng hãy nhớ rằng không có điều gì là bạn không thể làm được trong cuộc đời này cả. Nếu tôi làm được, bạn cũng làm được. Nếu ai đó khác làm được, bạn cũng làm được và thậm chí còn làm được tốt hơn. Hãy tin vào chính mình và đứng lên từ chỗ vấp ngã trong cuộc hôn nhân này.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình
CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

Nuôi dạy con - 1 giờ trước

GĐXH - Nếu con bạn có cả 8 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn chính là cha, mẹ "nhà người ta" mà mọi đứa con đều mơ ước.

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Gia đình - 2 giờ trước

GĐXH - Trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hôn nhân lúc nào cũng “như mới” không phải dễ dàng. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình được xem là một trong những điều quan trọng nhất và cần có sự phối hợp ăn ý giữa hai vợ chồng.

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

Gia đình - 3 giờ trước

Một số đàn ông đã thẳng thắn chia sẻ những dấu hiệu mà họ căn cứ dựa vào đó để chọn vợ.

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Chuyện vợ chồng - 5 giờ trước

GĐXH - Xem cách anh chăm sóc vợ con, từ đút cho vợ ăn, tắm cho con trai đến tranh thủ thời gian đưa vợ con ra ngoài chơi, nhiều người rơi nước mắt vì vừa thương vừa nể.

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Gia đình - 6 giờ trước

Nếu ai hỏi tôi làm giúp việc có vui không, tôi sẽ nói, không phải vui mà rất hạnh phúc.

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Gia đình - 8 giờ trước

GĐXH - Một ngày đẹp trời, anh nhận được thiếp mời cưới của bạn gái cũ. Lấy hết dũng khí, anh quyết định sẽ xin nghỉ làm để đến chúc mừng.

Nếu soi gương phụ nữ thấy mình có 3 biểu hiện này, hôn nhân của bạn có thể đang ở trạng thái "báo động"!

Nếu soi gương phụ nữ thấy mình có 3 biểu hiện này, hôn nhân của bạn có thể đang ở trạng thái "báo động"!

Chuyện vợ chồng - 9 giờ trước

Chính vì thế nếu 1 lúc nào đó bình tâm lại, bạn nhìn vào gương và thấy bản thân có 3 biểu hiện sau, hãy “reset” ngay lại.

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Chuyện vợ chồng - 21 giờ trước

5 câu hỏi này sẽ giúp mỗi người có cái nhìn chính xác và sâu sắc hơn về cuộc hôn nhân mà họ đang có ý định chấm dứt.

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

GĐXH - Người nông dân nghèo hơn 60 tuổi gần như không giữ nổi bình tĩnh khi nhận tờ xét nghiệm ADN trên tay.

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Gia đình - 1 ngày trước

Bị bắt cóc khi còn nhỏ, chàng trai may mắn được đoàn tụ với gia đình sau gần 30 năm. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt khiến ai cũng nghẹn ngào.

Top