Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hà Nội và miền Bắc tiếp tục lặp lại điệp khúc thời tiết khó chịu, gây bất lợi cho nhiều người

Thứ bảy, 08:38 09/12/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, miền Bắc tiếp tục rét đậm về đêm và sáng, sương mù xuất hiện nhiều nơi. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ ban ngày và đêm chênh nhau khá lớn. Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay

Theo dự báo thời tiết hôm nay, cả nước có nắng. Riêng khu vực miền Bắc trời rét về đêm và sáng, sáng sớm có sương mù dày cục bộ.

Hầu hết các tỉnh thành Bắc Bộ đều có sương mù, những nơi gần với ao hồ và sông có nhiều ẩm nên sương mù dày hơn làm cho tầm nhìn giảm thấp còn 500m.

Đây là loại sương mù bức xạ được hình thành trong những đêm quang mây, lặng gió. Mặt đất bị lạnh khiến cho hơi nước ngưng tụ tạo thành những lớp sương mù. Loại sương mù này nằm sát mặt đất sẽ tan nhanh khi nắng lên. Thời gian diễn ra sương mù dày trong khoảng từ 4-7h sáng.

Trong ngày thời tiết hôm nay tại miền Bắc có nắng. Mức nhiệt cao nhất ở Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của miền Bắc trong khoảng từ 26-29 độ.

Thời tiết hôm nay tại miền Trung có nắng, chủ yếu vào trưa chiều vì có mây che phủ. Mức nhiệt cao nhất từ Thanh Hóa trở vào Phan Thiết trong khoảng 28-31 độ.

Khu vực sáng sớm nay cũng có sương mù nhẹ, trưa chiều trời chuyển nóng. Rõ nhất là khu vực Đông Nam Bộ đặc biệt là Biên Hòa, Đồng Phú: 34 độ. Còn miền Tây Nam Bộ phổ biến trong khoảng nhiệt từ 31-32 độ.

Thời tiết hôm nay khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ thay đổi ra sao khi đón đợt không khí lạnh mới?Thời tiết hôm nay khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ thay đổi ra sao khi đón đợt không khí lạnh mới?

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, đón đợt không khí lạnh Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nắng nhiều hơn. Trong khi miền Trung sẽ chuyển mưa dông. Thời tiết hôm nay thế nào?

Hà Nội và miền Bắc tiếp tục lặp lại điệp khúc thời tiết khó chịu, gây bất lợi cho nhiều người - Ảnh 2.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc ban ngày có nắng, nền nhiệt tăng dần. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 28 độ C.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 183 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 23.4 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời vì có gió mùa Đông Bắc, trời rét có thể ảnh hưởng đến sức khỏe; nồng độ ô nhiễm không khí PM2.5 ở mức cao gây nguy hại đến hệ hô hấp.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cần cẩu sập, đè chết người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Nguyên nhân ban đầu

Cần cẩu sập, đè chết người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Nguyên nhân ban đầu

Thời sự - 6 giờ trước

Đơn vị tư vấn giám sát thi công cầu Cửa Lấp 2 (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có báo cáo nhanh ban đầu vụ cẩu đổ sập, đè trúng người đi đường tử vong.

Gió mùa Đông Bắc mạnh lại sắp tràn xuống, miền Bắc rét chồng rét

Gió mùa Đông Bắc mạnh lại sắp tràn xuống, miền Bắc rét chồng rét

Thời sự - 9 giờ trước

GĐXH - Theo chuyên gia khí tượng, mặc dù không khí lạnh chỉ có cường độ trung bình, Bắc Bộ vẫn hứng rét đậm, rét hại. Theo dự báo, vào cuối tuần này và đầu tuần tới, khu vực tái diễn tình trạng rét đậm diện rộng.

Xác cá nổi lềnh phềnh trong hồ điều hòa ở công viên Thiên Văn Học

Xác cá nổi lềnh phềnh trong hồ điều hòa ở công viên Thiên Văn Học

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Những ngày gần đây, nhiều xác cá chết nổi trên mặt hồ ở công viên Thiên Văn Học thuộc quận Hà Đông, Hà Nội bốc mùi hôi thối khiến cảnh quan nơi đây bị ô nhiễm.

Hà Nội xử lý hàng trăm vi phạm giao thông từ Zalo tương tác với người dân

Hà Nội xử lý hàng trăm vi phạm giao thông từ Zalo tương tác với người dân

Thời sự - 12 giờ trước

GĐXH - Thông qua trang Zalo “Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội”, từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 574 thông tin phản ánh các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Xác định nguyên nhân xe đầu kéo lật trên tuyến La Sơn - Hòa Liên làm tài xế tử vong

Xác định nguyên nhân xe đầu kéo lật trên tuyến La Sơn - Hòa Liên làm tài xế tử vong

Thời sự - 13 giờ trước

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định xe đầu kéo chở sắn mì bị bung thành bên trái, gây lật xe sang lề đường bên trái.

Hàng triệu người dân miền Bắc ngán ngẩm điệp khúc thời tiết kéo dài trong những ngày tới

Hàng triệu người dân miền Bắc ngán ngẩm điệp khúc thời tiết kéo dài trong những ngày tới

Thời sự - 18 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ, trời rét đậm. Trong những ngày tới hình thái thời tiết mưa rét tiếp tục duy trì ở khu vực này.

CSGT đưa bé 8 tháng tuổi đi cấp cứu kịp thời khi kẹt trên cao tốc

CSGT đưa bé 8 tháng tuổi đi cấp cứu kịp thời khi kẹt trên cao tốc

Thời sự - 1 ngày trước

(Dân trí) - Phát hiện em bé có biểu hiện tím tái, khó thở trong xe cứu thương đang bị hư trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa nạn nhân đi bệnh viện kịp thời, qua cơn nguy kịch.

Cháy nhà ở Đồng Nai, 1 người tử vong, 1 nạn nhân cấp cứu

Cháy nhà ở Đồng Nai, 1 người tử vong, 1 nạn nhân cấp cứu

Thời sự - 1 ngày trước

Sau khi dập tắt đám cháy nhà ở huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), lực lượng chức năng phát hiện 1 người nằm bất tỉnh dưới bếp nên đưa đi cấp cứu, 1 người khác đã tử vong.

TPHCM xuất hiện mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng

TPHCM xuất hiện mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng

Thời sự - 1 ngày trước

Một số khu vực trên địa bàn TPHCM bất ngờ có mưa "vàng" giảm nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng liên tục. Lượng mưa không nhiều nhưng khiến nền nhiệt giảm.

Số đợt không khí lạnh sẽ tràn về trong tháng 3 tới

Số đợt không khí lạnh sẽ tràn về trong tháng 3 tới

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết xa của cơ quan khí tượng, trong tháng 3 khả năng vẫn còn ít nhất 2 đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc. Nhiệt độ trung bình tháng 3 trên phạm vi toàn quốc cao hơn khoảng 1-1,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Top