Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ "nghi lễ" (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷ

Thứ tư, 08:02 17/08/2022 | Pháp luật

GiadinhNet - Gã đàn ông tin rằng quá trình giết các nạn nhân kéo dài 11 năm giúp tăng cường sức mạnh ma thuật.

Kế hoạch giết người

Năm 1986, Ahmad Suradji có một giấc mơ - một giấc mơ đã trở thành "cơn ác mộng" đối với nhiều phụ nữ và gia đình của họ. Ông ta khai rằng hồn ma của người cha đã khuất nói rằng ông ta cần lấy nước bọt của 70 phụ nữ trẻ đã chết sẽ có khả năng chữa bệnh thần bí và đạt được sự bất khả chiến bại.

Niềm tin mù quáng vào giấc mơ này đã khiến Suradji lập một kế hoạch ghê rợn trong 11 năm nhằm có được "sức mạnh". Hắn vạch ra từng bước lừa đảo bài bản để những phụ nữ tìm đến một cách bí mật, vì vậy nếu họ có mất tích cũng không ai nghĩ hắn có liên quan.

Suradji bắt đầu giết những người phụ nữ trẻ tìm đến hắn ta để chữa bệnh. Đôi khi, Ahmad còn thuê gái mại dâm sau đó sát hại họ vì "không thể đợi thêm" để đủ con số 70.

Những tưởng Suradji sẽ suôn sẻ thoát khỏi tất cả thì một người nông dân phát giác âm mưu điên rồ của hắn.

Vào ngày 27/4/1997, một nông dân trẻ đến cánh đồng mía gần khu vực nhà của Suradji tại tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia để chăn thả gia súc thì bắt gặp gò đất bất thường. Cảm thấy lo ngại, anh nhanh chóng thông báo cho trưởng làng Sugito. Ông cũng là hàng xóm của Suradji.

Hàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị giết và chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ "nghi lễ" (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: iStock

Sugito và một số người đàn ông khác đã đi kiểm tra gò đất và cắm một mảnh gỗ vào đó. Một mùi khó chịu chợt xộc lên, và Sugito báo cho quân đội, trong khi tiếp tục đào.

Hai giờ sau, họ phát hiện thi thể khỏa thân của một phụ nữ trẻ. Mọi người mơ hồ nhận ra cô là Dewi 21 tuổi và gia đình cô đã được triệu tập để nhận dạng.

Arsanah, mẹ của Dewi cho biết chỉ cần nhìn vào đôi chân, bà đã có thể nhận ra con gái.

"Nó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi", bà nói. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra khi Dewi rời khỏi nhà 3 ngày trước.

Trao đổi với cảnh sát, bà Arsanah kể khoảng 3 ngày trước, Dewi rời khỏi nhà, báo với gia đình rằng đi chạy việc lặt vặt. Nhưng cô gái trẻ mãi mãi không trở về. Sự việc khiến người dân trong làng bàng hoàng, hoảng sợ. Họ không biết ác quỷ đội lốt người nào đã đứng sau vụ việc ám ảnh này.

Thầy phù thuỷ lộ nguyên hình kẻ sát nhân hàng loạt

Cảnh sát lập tức lập tổ điều tra vụ án. Ngay sau đó, Andreas, cậu bé 15 tuổi làm nghề lái xe kéo, đã tìm đến sở cảnh sát để khai báo. Theo cậu bé, 3 ngày trước, Dewi đã nhờ Andreas đưa đến một địa điểm nhưng không nói rõ là đi đâu. Sau khi đi được nửa đường, cô yêu cầu Andreas dừng lại.

"Khi tôi khăng khăng hỏi, chị nói muốn đến nhà pháp sư Suradji. Tôi tò mò vì trời đã khá khuya nên hỏi tại sao chị ấy lại đến đó. Dewi mắng tôi rằng đừng quá tọc mạch", cậu bé kể lại.

Khi nghe được tin này, ông Sugito vô cùng bất ngờ, không tin đó là sự thật. Theo trưởng làng, pháp sư Suradji đã hỏi han về vụ án mạng ngày 27/4, thậm chí còn động viên người dân không nên lo lắng vì "đó chỉ là trò ma quỷ". Ahmad Suradji thậm chí là một trong 6 người đàn ông đã giúp đào xác Dewi.

Hàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị giết và chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ "nghi lễ" (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷ - Ảnh 2.

Ahmad Suradji khai nhận giết 42 phụ nữ. Ảnh: Unreserved

Alfred Satyo, chuyên gia pháp y từng phụ trách vụ án cho biết, sau khi phát hiện ra thi thể của Dewi, kết hợp với tuyên bố của người lái xe kéo tên Andreas, ông Suradji đã bị bắt vào ngày 30 tháng 4 năm 1997.

Ông ta đã trải qua 4 ngày thẩm vấn, trong đó ông ta thừa nhận đã sát hại Dewi. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu, bởi cơ quan chức năng đã tìm thấy thêm 41 thi thể khác gần đó.

Qua khám xét nhà của Ahmad Suradji, cảnh sát tìm thấy quần áo và đồng hồ của 25 phụ nữ mất tích. Khi bị bắt, nghi phạm khai giết hại 16 phụ nữ trong 5 năm. Nhưng khi bị thẩm vấn thêm, anh ta mới thú nhận sát hại 42 người ở độ tuổi 11-30, trong thời gian 11 năm.

"Tất cả chúng ta đều là con người, chúng ta có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu tôi nhớ không lầm, tôi đã sát hại 42 phụ nữ. Tôi không nghi ngờ mình sẽ bị bắt. Tôi đã không cố gắng bỏ chạy khi nhìn thấy cảnh sát, vì tôi chấp nhận số phận của mình", Suradji nói trong sự bình thản đáng kinh ngạc.

Niềm tin mù quáng và tội ác man rợ

Phía cảnh sát cho biết, các nạn nhân tìm đến với Ahmad Suradji vì tin rằng người đàn ông này có sức mạnh siêu nhiên, xin lời khuyên về tâm linh để làm cho mình đẹp hơn hoặc giàu có hơn.

Trong lời thú nhận của mình sau này, Suradji nói Dewi đã tìm đến hắn khi cãi nhau với chồng chưa cưới và muốn anh quay lại. Cô đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ Suradji để đảm bảo người chồng không rời bỏ cô đến với người phụ nữ khác. Đêm đó, cô sợ hãi, vì họ phải đi bộ qua một nghĩa trang để đến cánh đồng mía. Cô gái nhất quyết yêu cầu vợ hung thủ đi cùng và vì thế vợ kẻ sát nhân cũng biết về những vụ giết người.

Khi đến nhà của Ahmad Suradji, các nạn nhân được đưa đến cánh đồng mía rồi bị chôn cơ thể họ xuống hố đất đến ngang thắt lưng. Nếu nạn nhân thắc mắc, Suradji sẽ nói đó là nghi lễ. Trong khi nạn nhân có một nửa cơ thể dưới đất, Suradji siết cổ bằng dây điện cho đến chết và chôn xác của họ với đầu hướng về nhà anh ta ở.

Trong lời khai với cảnh sát, Suradji cho biết, anh ta tin rằng quá trình giết các nạn nhân kéo dài 11 năm giúp tăng cường sức mạnh ma thuật.

Hàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị giết và chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ "nghi lễ" (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷ - Ảnh 3.

Ahmad Suradji bị bắt vào năm 1997.

Quân đội và cảnh sát sau đó đã phối hợp cùng người dân địa phương khai quật tất cả các thi thể còn lại. Nạn nhân Dewi có thể được xác định khá nhanh vì thi thể vẫn chưa phân hủy hết. 4 thi thể khác cũng xác định danh tính ngay sau khi gia đình họ đến kiểm tra. Tuy nhiên, 4 thi thể không xác định được danh tính, phải được hỏa táng mà không có người thân tiếp nhận.

Một số thi thể không còn toàn vẹn, chỉ có đầu lâu và một ít xương. Tuy nhiên, nếu xét đến mức độ phân hủy của các thi thể, rất khó để kết luận họ có bị tấn công tình dục trước hoặc sau khi bị sát hại hay không.

Riêng Suradji đã khẳng định hắn ta không giết người vì động cơ tình dục. Hắn ta thừa nhận giết người là một cách để kiếm tiền vì hắn ta có thể cướp chúng từ các nạn nhân mà không bị bắt.

Chuyên gia pháp y cũng tiết lộ rằng Suradji đã khẳng định không có vụ giết người nào của ông ta là do động cơ tình dục. Suradji có 3 người vợ có lẽ cũng đủ khiến ông ta bận rộn rồi.

Hàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị giết và chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ "nghi lễ" (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷ - Ảnh 4.

Vợ của Ahmad hầu tòa vì là đồng phạm trong vụ giết hại Dewi.

Sau sự việc, ngôi làng đã rà soát lại dân số trong hơn một thập kỷ và phát hiện hơn 80 người phụ nữ địa phương đã mất tích không rõ lý do. Tuy nhiên, cảnh sát lẫn người dân địa phương không có bằng chứng chứng minh Suradji đã sát hại những người mất tích.

Tùy theo nhu cầu của khách như muốn trở nên giàu có, khỏe mạnh và hấp dẫn tình dục hơn đối với đàn ông... Suradji tính phí mỗi người khoảng 200 USD-400 USD. Vụ việc bị phát giác khiến cho những người hàng xóm cảm thấy bị phản bội do họ xem Suradji là thành viên đáng kính trong cộng đồng dân cư.

Ba vợ của Suradji đều là chị em gái của nhau và những người này đều giúp chồng thực hiện tội ác. Phiên tòa xét xử Datuk diễn ra vào ngày 11/12/1997. 11 năm sau Datuk bị xử bắn và vẫn khăng khăng nói rằng mình vô tội.Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bắt người chồng do ghen tuông sát hại vợ rồi tự sát ở Phú Yên

Bắt người chồng do ghen tuông sát hại vợ rồi tự sát ở Phú Yên

Pháp luật - 6 giờ trước

Cho rằng vợ có tình cảm với người khác, Huỳnh Văn Hậu, 37 tuổi, ở Phú Yên, trong cơn ghen đã ra tay sát hại, rồi tự vẫn nhưng bất thành.

Án mạng tại công trình xây dựng khu dân cư ở Bình Dương

Án mạng tại công trình xây dựng khu dân cư ở Bình Dương

Pháp luật - 11 giờ trước

Một số người trong công trình thấy nạn nhân gục dưới đất vội đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Liên minh ‘ma quỷ’ giữa các quán karaoke “89” và “Chiều Xuân”

Liên minh ‘ma quỷ’ giữa các quán karaoke “89” và “Chiều Xuân”

Pháp luật - 11 giờ trước

Hai chủ quán karaoke “89” và “Chiều Xuân” đã mua đi bán lại các cô gái trẻ làm tiếp viên phục vụ, với giá từ 3 triệu đồng đến hơn 15 triệu đồng/ người.

Nam thanh niên sát hại nữ nhân viên massage tại chung cư mini khóc nức nở tại tòa

Nam thanh niên sát hại nữ nhân viên massage tại chung cư mini khóc nức nở tại tòa

Pháp luật - 12 giờ trước

Đòi nợ tiền giới thiệu khách massage không được, Phùng Văn Vinh đã ra tay sát hại cô gái.

"Lật bài" vụ một học sinh lớp 8 ở Quảng Trị bị bắt cóc

"Lật bài" vụ một học sinh lớp 8 ở Quảng Trị bị bắt cóc

Pháp luật - 13 giờ trước

GiadinhNet - Chiều 30/9, tin từ lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đơn vị này đã xác minh, làm rõ một tin báo về việc một học sinh bị bắt cóc

Khởi tố đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang

Khởi tố đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang

Pháp luật - 13 giờ trước

Sáng 30/9, Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã khởi tố bị can đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi) để điều tra hành vi hiếp dâm một nữ hướng dẫn viên du lịch.

Án tử hình dành cho kẻ sát hại người phụ nữ ở chung cư mini

Án tử hình dành cho kẻ sát hại người phụ nữ ở chung cư mini

Pháp luật - 13 giờ trước

GiadinhNet - Mâu thuẫn về tiền bạc, Vinh đã ra tay sát hại người phụ nữ ngay tại căn hộ của chị này thuê trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Người đàn ông 4 tiền án bị bắt khi trộm xe ở chợ

Người đàn ông 4 tiền án bị bắt khi trộm xe ở chợ

Pháp luật - 14 giờ trước

Sau khi ra tù, Nguyễn Châu Đình Huấn (43 tuổi, ở An Giang) tiếp tục trộm cắp tài sản, nên bị người dân vây bắt.

Điều tra nguyên nhân cụ ông 70 tuổi tử vong bất thường

Điều tra nguyên nhân cụ ông 70 tuổi tử vong bất thường

Pháp luật - 15 giờ trước

GiadinhNet - Cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc một cụ ông 70 tuổi tử vong.

Cảnh giác với chiêu trò mời chào làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online

Cảnh giác với chiêu trò mời chào làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online

Pháp luật - 18 giờ trước

GiadinhNet - Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền.

Top