Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn

Chủ nhật, 08:42 05/02/2023 | Thời sự

Ngay sau khi lễ Khai ấn đền Trần diễn ra, hai điểm cửa hàng rào sắt an ninh xung quanh đền Trần được mở ra, hàng nghìn người dân và du khách bắt đầu ùa vào khu vực đền Thiên Trường.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV Dân trí, trước giờ Khai ấn, tại Nam Định có mưa nhỏ nên số lượng người đến đền Trần khá vắng. Đồng thời, Ban tổ chức (BTC) liên tục dùng loa tuyên truyền người dân và du khách về nghỉ ngơi vì đến 5h sáng ngày 5/2 (tức 15 tháng Giêng) nhà đến mới phát lộc ấn đầu năm.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 2.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 3.

Trong thời gian làm lễ Khai ấn, khu vực nhà đền tạm thời đóng cửa không đón tiếp người dân và du khách để đảm bảo an ninh trật tự và tính trang nghiêm cho việc thực hiện nghi lễ.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 4.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 5.

Tham dự lễ Khai ấn đền Trần 2023 có ông Đoàn Hồng Phong, Tổng Thanh tra Chính Phủ, cùng lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Sau nghi lễ dâng hương tại ban thờ Trung thiên đền Thiên Trường, nghi lễ rước kiệu ấn được cử hành trang trọng theo đúng nghi thức truyền thống. Ấn được rước từ đền Cố Trạch - nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sang đền Thiên Trường, nơi đặt bài vị của 14 vị vua Trần để làm lễ khai Ấn.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 6.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 7.

Sau khi kiệu rước ấn được rước từ đến Cố Trạch về đến đền Thiên Trường, lực lượng Cảnh sát cơ động đã quây kín bảo vệ. Tại lễ khai Ấn năm nay không còn tình trạng ném tiền lẻ lên kiệu rước ấn.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 8.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 9.

Phía bên ngoài đền Trần, lượng người dân, du khách thập phương bắt đầu đổ về đền Trần càng lúc càng đông. Do không được vào bên trong đền, nhiều người đứng bên ngoài vái vọng cầu khấn.

Chị Đoàn Thị Hào (trú tại Hải Hậu, Nam Định) cùng với người thân, bạn bè đi đền Trần từ chiều 4/2. 0h20 rạng sáng 5/2, chị Hào và mọi người vẫn đứng đợi để được vào bên trong đền. "Tôi dự kiến vào đền dâng lễ rồi đợi đến 5h sáng đề xin ấn", chị Hào nói.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 10.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 11.

Đến 0h30, lực lượng an ninh bên ngoài đã mở 2 lối nhỏ để người dân và du khách vào lễ. Ngay sau khi lối đi được mở, dòng người bắt đầu ùa vào bên trong. Lực lượng an ninh phải liên tục nhắc nhở người đi vào không được chen lấn, xô đẩy nhau, tuy nhiên do lượng người quá đông nên khi qua cửa xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau vào bên trong đền.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 12.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 13.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 14.

Hàng nghìn người ùa vào đền Trần sau giờ Khai ấn - Ảnh 15.

Ban tổ chức cũng đã thông báo sẽ không mở cổng đền Thiên Trường như mọi năm, người dân và du khách chỉ vào đến sân đền Thiên Trường. Tuy nhiên, số lượng người ùa vào đền Trần vẫn rất đông nên xảy ra tình trạng ách tắc, những người vào sau phải đứng ở cổng bên ngoài chờ đợi.

Năm nay, BTC lễ hội và nhà đền tiếp tục thực hiện việc bao sái ban thờ (lau dọn bát hương, ban thờ, tỉa chân nhang - PV), nên không còn tình trạng "cướp lộc".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giải Futsal HDBank 2023:  Thay đổi "lịch sử" của giải Futsal VĐQG

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi "lịch sử" của giải Futsal VĐQG

Thời sự - 55 phút trước

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.

Thông tin mới nhất vụ ôtô khách lật xuống ruộng tài xế tử nạn ở Quảng Ngãi

Thông tin mới nhất vụ ôtô khách lật xuống ruộng tài xế tử nạn ở Quảng Ngãi

Thời sự - 1 giờ trước

GĐXH - Qua điều tra, bước đầu cảnh sát nhận định tài xế xe máy va chạm với xe khách chở 44 người lật xuống ruộng vi phạm nồng độ cồn, thiếu quan sát khi băng ngang qua tuyến tránh quốc lộ 1 ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2023

Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2023

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Từ tháng 4/2023, nhiều chính sách như hướng dẫn việc làm trong đơn vị sự nghiệp y tế công lập, kiểm định chất lượng đầu vào công chức, đấu thầu thuốc,... sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Thời tiết hôm nay (28/3): Trung Bộ mưa to, cảnh báo mưa đá và gió giật mạnh, Bắc Bộ tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (28/3): Trung Bộ mưa to, cảnh báo mưa đá và gió giật mạnh, Bắc Bộ tăng nhiệt

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay (28/3), không khí lạnh suy yếu Bắc Bộ nền nhiệt tăng dần, dao động ở 19-24 độ. Trung Bộ mưa to, có nơi lượng mưa trên 50mm/24h, nguy cơ xảy ra mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin 28/3: Diễn biến mới vụ xách hơn 11 kg ma túy về nước; miền Bắc còn mưa lạnh đến khi nào?

Tin 28/3: Diễn biến mới vụ xách hơn 11 kg ma túy về nước; miền Bắc còn mưa lạnh đến khi nào?

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Tiếp viên B.T.P.T. là người cung cấp số điện thoại đầu mối gửi hàng tại Pháp. Bốn nữ đồng nghiệp sau đó đã nhận hàng (chứa ma túy) và chia nhau đưa về Việt Nam; Từ 30/3, miền Bắc chuyển sang thời tiết không mưa, ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.

Tin vui dành cho người dân đi du lịch hè 2023

Tin vui dành cho người dân đi du lịch hè 2023

Thời sự - 20 giờ trước

Một tin vui dành cho người dân đi du lịch hè 2023 là các công ty đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu Bắc – Nam với nhiều ưu đãi, để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao dịp này.

Bắc Ninh: Va chạm giao thông 2 người tử vong tại chỗ

Bắc Ninh: Va chạm giao thông 2 người tử vong tại chỗ

Thời sự - 20 giờ trước

GĐXH - Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Quốc lộ 17, huyện Thuận Thành làm 02 người tử vong tại chỗ.

Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất năm 2023

Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất năm 2023

Thời sự - 22 giờ trước

Từ ngày 1/7 tới đây, khi lương cơ sở tăng thêm hơn 300.000 đồng/tháng, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa với người lao động mất việc làm cũng tăng theo.

Những chính sách mới về BHXH, tiền lương công chức, viên chức áp dụng từ tháng 4/2023

Những chính sách mới về BHXH, tiền lương công chức, viên chức áp dụng từ tháng 4/2023

Thời sự - 1 ngày trước

Từ 1/4/2023, một số chính sách mới về BHXH, tiền lương sẽ có hiệu lực bao gồm bổ sung thêm bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, xếp lương viên chức chuyên ngành tuyên truyền viên văn hóa...

Cưa, đục, đập... đầu đạn gây nổ và gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Cưa, đục, đập... đầu đạn gây nổ và gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Trên địa bàn huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến 3 người tử vong và 2 người bị thương. Trước đó, ở nước ta đã xảy ra không ít vụ nổ gây thiệt hại lớn về người và của.

Top