Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hậu ngày 8/3 đọc những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông được nhiều phụ nữ quan tâm yêu quý

Thứ tư, 19:36 10/03/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Hậu 8/3 mới đọc được những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông nổi tiếng nói về những phụ nữ thân yêu của mình mà thấy vừa buồn cười, vừa cay mắt.


Nghệ sĩ hài Xuân Bắc: Status 8/3 độc đáo hút hàng ngàn bình luận, gần 300 lượt chia sẻ

Dịp 8/3 trên trang cá nhân nghệ sĩ hài Xuân Bắc viết: "Mọi người nghĩ sao khi nhiều người phụ nữ coi tặng quà, tặng hoa như là một MÓN NỢ mà người đàn ông cạnh họ phải trả, thậm chí còn đòi một cách sỗ sàng!?"

Ngay lập tức status này của nghệ sĩ thu hút nhiều fan hâm mộ vào bình luận và tối ngày 8/3 đã có hơn 1.000 lượt bình luận với gần 300 lượt chia sẻ. Rất nhiều ý kiến cho rằng "lương tháng thu đủ mà mùng 8/3 các chị em cứ đòi quà. Lấy đâu ra mà mua quà đây?".

Hậu ngày 8/3 đọc những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông được nhiều phụ nữ quan tâm yêu quý - Ảnh 2.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc.


Nhiều fan hâm mộ nghệ sĩ Xuân Bắc tỏ vẻ lo lắng: "Ông Bắc lại mún ăn cháo rùi!"; "Nước mắm sao không hâm lên?", "Sợ hôm nay chú Bắc không còn lành lặn"...

Có người trêu "Chắc hôm nay anh Bắc chỉ được cấp visa mỗi câu đấy thôi". "Tôi cá rằng: Anh Xuân Bắc đã tặng quà và báo cáo vợ trước khi đăng status này"...

Có fan còn e ngại: "Sợ nhất đây là bà xã của Xuân Bắc đăng".

Bình luận xong thì người bảo phải đi mua cháo cho bố, người xin phép đi lau nhà... và "chúng tôi đã cố gắng hết sức". Nhưng cũng có ý kiến phân tích:

"Em nghĩ thế này, đồ nhận là đồ nợ, của cho đi là của gửi gắm. Quà là biểu trưng cho tình cảm các anh em gửi gắm và bày tỏ sự yêu thương, quan tâm cũng như lời cảm ơn tới chị em. Tuy nhiên nó không phải là tất cả, xét theo phương diện mức độ tình cảm, mức độ tài chính tùy phần quà khác nhau. Có thể không cần quà cũng được, bởi trong ngày này chỉ cần quan tâm chị em hơn một chút, rủ đi ăn, đi xem phim, nói những lời tình cảm…".

Nhiều lời ngỏ rằng, các chị em cũng đừng nên quan trọng hóa việc quà cáp quá. Có cũng được, không có cũng nên hoan hỉ đừng mặt nặng mày nhẹ nói lời chán nản… Và cũng có lời ngỏ rằng: "Sẽ có một ngày gọi là ngày giải phóng đàn ông".

Hậu ngày 8/3 đọc những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông được nhiều phụ nữ quan tâm yêu quý - Ảnh 3.

Thạc sĩ - Chuyên gia Phong Thủy Nguyễn Hoàng: "Gửi cho em những nông nổi riêng mình...:"

Dịp 8/3 Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng (Giám đốc Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam) làm chị em nô nức với món quà tặng là buổi tọa đàm phong thủy "Yên bề gia thất", hướng dẫn về phong thủy cho bản thân chị em, khiến phái đẹp mê tít. Chuyên gia còn tặng chị em những vần thơ 8/3 về "những nông nổi riêng mình...:"

Sẽ chẳng bao giờ có 8/3 đâu

Nếu anh nấu cơm, em cởi trần bổ củi

Chẳng thể nào anh ôm con nằm đợi

Đến canh ba vợ đi nhậu chưa về


Sẽ chẳng bao giờ định nghĩa được đam mê

Nếu bỉm sữa ngập đầu anh, còn em thì nghe nhạc

Chẳng thể nào em lên đường đánh giặc

Anh ở nhà dệt vải se tơ


Sẽ chẳng bao giờ anh hát những lời ru

Em huấn luyện con thành trượng phu hảo hán...

Chẳng thế nào, chẳng thể nào táng tận

Em đành lòng làm thế phải không em?


Nên mới có ngày dành riêng cho em

Để bù đắp những thiệt thòi của giới..

Quà nhiều lắm nhưng mà anh viết vội

Gửi cho em những nông nổi riêng mình... 

Hậu ngày 8/3 đọc những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông được nhiều phụ nữ quan tâm yêu quý - Ảnh 4.

Thạc sĩ - Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng


Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng mượn lời cụ Thu Giang Nguyễn Duy Cần nói: "Tình yêu của đàn ông là thứ tình yêu vị kỷ. Chỉ cần thỏa mãn bản thân là không cần ai nữa. Đàn ông yêu chính họ, tình yêu của họ hoàn toàn độc lập và bởi vậy họ có khả năng tự chữa lành mọi vết thương.

Đàn bà thì ngược lại. Trái tim của người đàn bà đặt ngoài lồng ngực. Cảm xúc của họ phụ thuộc vào tình trạng của chồng, con, cha, mẹ... Đàn bà dành trọn đời mình để chăm sóc, kỳ vọng và gửi gắm niềm ao ước của mình vào những người mà họ quan tâm. Vì thế, tình yêu của người đàn bà là thứ tình yêu lệ thuộc và không có khả năng tự chữa lành".

Và chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng nói tiếp nỗi niềm của người vợ:

Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua

Là hạt bụi vô tình trên áo

Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo

Chắc chắn buổi chiều anh không có cơm ăn.

Chuyên gia tư vấn Tình yêu Hôn nhân gia đình Nguyễn Đức Quỳnh: Nhiều người khó nói được tình yêu thật lòng với Mẹ.

"Có những bà mẹ không rõ 8/3 là ngày gì, hoặc có biết cũng chẳng mấy cảm nhận được đó là ngày có liên quan đến mình. Những bà mẹ ấy chắc chưa một lần được tặng hoa, hay quà 8/3.

Đó là bởi có những người chưa bao giờ "dám" ôm Mẹ, chưa bao giờ đủ "can đảm" nói lời cảm ơn Mẹ, chưa bao giờ tặng Mẹ một món quà, chưa bao giờ đủ "mạnh mẽ" để bày tỏ với Mẹ rằng: "Hôm nay là một ngày đặc biệt, con muốn dành những điều tuyệt đẹp nhất cho một trong những người phụ nữ quan trọng nhất của đời con – là Mẹ!"… dù họ rất yêu Mẹ.

Tôi tin rằng, rất nhiều người muốn thể hiện yêu thương nhưng "bất thành". Có khi chuẩn bị trong đầu rất nhiều câu nói hay trước khi bấm số gọi Mẹ, nhưng nghe tiếng Mẹ cất lên thì chỉ thốt lên: "Mẹ đang làm gì đó? Mẹ ăn cơm chưa?" – và bà Mẹ sẽ đáp lại bằng một câu hỏi: "Có việc gì đó con?" câu trả lời: "Con chỉ gọi hỏi Mẹ vậy thôi". Kịch bản quen thuộc này hay diễn ra, vì có những người con dẫu muốn nhưng vẫn khó bày tỏ được lòng mình dành cho Mẹ, khó nói với Mẹ những lời yêu thương thật lòng.

Và các bà Mẹ thì vẫn luôn trong tâm thế lo lắng, quan tâm đến con của mình (dù chúng ta đã qua tuổi trưởng thành rất lâu rồi) mà ít khi cảm nhận, hay giang rộng trái tim để đón nhận một cái gì đó từ con.

Hậu ngày 8/3 đọc những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông được nhiều phụ nữ quan tâm yêu quý - Ảnh 5.

Chuyên gia tư vấn Tình yêu Hôn nhân gia đình Nguyễn Đức Quỳnh.


Vậy ngày 8/3 nên làm gì cho Mẹ?

Chúng ta có thể ta vượt qua vùng an toàn, vùng ngại ngùng của mình để làm một điều gì đó cho Mẹ! Làm một việc gì đó mà mình chưa từng làm thường là điều khó khăn, nên có thể chưa có được hành động "cách mạng", nhưng tâm thức của chúng ta vẫn nguyên vẹn một tình yêu dành cho Mẹ - chính là dành cho phần tính nữ bên trong con người mình.

Chúng ta cần bắt đầu mở rộng, đi sâu vào năng lượng nữ tính và năng lượng tình yêu thuần khiết nơi chính mình để kết nối lại thời điểm mình ở trong bào thai của Mẹ - nơi ta và Mẹ thông phần sự sống, hòa những nhịp đập của trái tim, có sự đủ đầy về tình yêu, đón nhận những dưỡng chất và mặc lấy mọi cảm xúc – kể cả tổn thương hay niềm vui sướng tột đỉnh của Mẹ... Từ đó hãy chữa lành những tổn thương với Mẹ, bởi đó là gốc rễ mọi vấn đề của chúng ta – nơi cội nguồn chúng ta sinh ra, nơi linh hồn chúng ta lựa chọn để cư ngụ.

Các bạn có thể quỳ gối tặng người yêu một bông hồng và nói những lời yêu đương thắm thiết. Nhưng lại không thể nói một lời, hay trao đi một hành động thể hiện tình yêu với Mẹ.

Hậu ngày 8/3 đọc những status ấm áp tình cảm của những người đàn ông được nhiều phụ nữ quan tâm yêu quý - Ảnh 6.

Hãy chữa lành tổn thương với Mẹ. Ảnh minh họa.


Theo tôi, việc thể hiện tình cảm với người yêu chỉ là thể hiện dục vọng, chưa chạm đến tình yêu thuần khiết, vô điều kiện. Bởi nếu xuất phát từ tình yêu thuần khiết bên trong, không lý gì mà tình yêu đó có thể tuôn trào sang cho người này, mà lại ách tắc khi trao đi cho người khác. Thế nên khi bạn chưa thể tuôn trào tình yêu với Mẹ, thì đó là biểu hiện bạn còn nhiều tổn thương chưa được chữa lành, và tình yêu đích thực trong bạn rất cần được khơi thông.

Tôi cũng chưa một lần nói lời yêu Mẹ, chưa một lần ôm Mẹ, chưa một lần rửa chân cho Mẹ… bởi vì trong tôi vẫn còn nhiều mâu thuẫn, nhiều tổn thương, nhiều nỗi sợ. Nhưng tôi biết rằng, hành động có thể không có, nhưng tình yêu vô điều kiện và thuần khiết vẫn trọn vẹn trong tôi. Trong niềm tin đó, và trong nỗ lực khơi thông dòng chảy tình yêu mỗi ngày, tôi tin một ngày không xa mình sẽ không còn một rào cản nào trong việc thể hiện tình yêu với Mẹ" - Chuyên gia Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ.

Uyển Hương


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Chuyện vợ chồng - 1 giờ trước

GĐXH - Không chỉ phát hiện ra rằng vợ mình đang quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, anh còn sốc nặng khi cô ta còn dám đưa tình nhân về nhà để "ân ái" trong lúc anh ra ngoài.

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

Gia đình - 6 giờ trước

Bà mẹ 3 con chia sẻ một số bí kíp nho nhỏ để sắp xếp việc nội trợ và vận hành 1 ngày, các mẹ bận rộn con nhỏ tham khảo thử xem sao nhé.

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Gia đình - 7 giờ trước

GĐXH - Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu của những người chung sống cả đời bên nhau và đến khi đầu bạc vẫn dành tình cảm cho nhau như thủa ban đầu. Bí mật của họ là gì?

3 cô gái hợp sức tống 'bạn trai chung' vào tù rồi cùng nhau đi du lịch

3 cô gái hợp sức tống 'bạn trai chung' vào tù rồi cùng nhau đi du lịch

Gia đình - 12 giờ trước

Một người đàn ông Thượng Hải, Trung Quốc đã phải ngồi tù 2,5 năm sau khi ba người phụ nữ mà anh ta lừa 100.000 nhân dân tệ (330 triệu đồng) bắt tay hợp tác để vạch trần anh ta.

Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Vợ đã 6 lần mang thai với người chồng ngoại tình 10 năm, khóc cạn nước mắt và đến giờ vẫn nhận tin nhắn mắng mỏ của người thứ ba.

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ' chồng bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ' chồng bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Có lẽ anh không nhận ra "tai hoạ" đã ập đến với mình một cách từ từ mà anh không hề hay biết.

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Vài lần đến thăm nhà học trò, ông Phi thầm để ý bà Bích và tìm cách làm quen.

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Khi cảm thấy chán nản với người bạn đời, với cuộc hôn nhân đã trở nên tẻ nhạt, phụ nữ sẽ có thái độ khá rõ ràng.

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Một cuộc hôn nhân tốt có thể khiến người ta hoàn thiện bản thân, ngược lại nếu hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người.

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Gia đình - 1 ngày trước

Chưa bao giờ anh ta cảm thấy tò mò và hồi hộp như lúc này. Nam ấn vào từng trang, các dấu mốc thời gian hiện lên rõ ràng…

Top