Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hết 'lửa' hôn nhân theo năm tháng, làm thế nào để tình yêu 'cháy lại' một lần nữa?

Thứ ba, 17:57 27/12/2022 | Gia đình

Theo thời gian, bạn bắt đầu cảm thấy rằng không còn 'tia lửa' nào trong mối quan hệ với vợ nữa. Mặc dù đôi khi việc yêu người bạn đời của mình mãnh liệt hơn hoặc ít hơn là điều hoàn toàn bình thường, nhưng có một số điều bạn cần khắc phục để tránh rạn nứt.

Phân tích bản thân

Có những lúc sự bất hạnh của bản thân sẽ cản trở cách bạn cảm nhận tích cực về người khác. Do đó, nếu "lửa" trong mối quan hệ của bạn đang giảm dần, bạn nên kiểm tra xem có những khía cạnh nào trong bạn có thể cản trở mối quan hệ với đối tác hay không.

Khi nói đến các mối quan hệ, bạn nên nhớ rằng bạn phải yêu bản thân mình trước khi yêu người khác.

Cách làm "sống lại" những cảm xúc như lúc mới yêu dành cho các cặp vợ chồng lâu năm.

Không chuyển sang "chế độ quan trọng"

Có thể tại một thời điểm nào đó trong mối quan hệ của bạn, bạn nhìn đối tác của mình từ góc độ chỉ trích. Điều này có thể khiến bạn trở nên khó chịu vì những thói quen của họ và phóng đại những khuyết điểm và sai lầm của đối tác. Nó có thể ảnh hưởng đến cách bạn xử lý các vấn đề với đối tác của mình và cuối cùng là khiến bạn xa cách họ.

Tốt hơn là nên tránh thái độ này và thành thật và từ bi hơn với đối tác của bạn. Điều này có thể giúp bạn bày tỏ ý kiến trung thực của mình và giải quyết vấn đề theo cách mang tính xây dựng hơn.

Đề cao những phẩm chất của đối tác của bạn

Một cách tốt khác để kết nối lại mối quan hệ của bạn là chú ý đến những đặc điểm mà bạn yêu thích ở đối tác của mình. Suy nghĩ về những phẩm chất mang lại cho bạn hạnh phúc và tận dụng tối đa chúng.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy thích thú với khiếu hài hước của đối tác, hãy tỏ ra hài hước khi nói chuyện....

Nhớ lại ngày xưa

Suy nghĩ về mối quan hệ của bạn ban đầu như thế nào và xác định sự khác biệt giữa bây giờ và sau đó. Sau đó, hãy cố gắng hồi tưởng lại tất cả những điều thú vị mà bạn có thể làm với tư cách là một cặp đôi. Mặc dù những hành động này có vẻ tầm thường, nhưng sẽ rất quan trọng trong việc ghi nhớ cảm giác của bạn về đối tác của mình và lý do tại sao bạn có những cảm xúc đó.

Hết 'lửa' hôn nhân theo năm tháng, làm thế nào để tình yêu 'cháy lại' một lần nữa? - Ảnh 2.

Thoát khỏi thói quen cũ

Khi bạn yêu một người mới, ban đầu bạn có thể cởi mở hơn để thử những điều mới và để cuộc phiêu lưu diễn ra trong cuộc sống của bạn. Đó là một phần của tất cả những khía cạnh tạo nên sự hấp dẫn trong một cặp đôi. Tuy nhiên, các mối quan hệ có thể trở nên thiết thực và dễ dàng hơn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn có trách nhiệm như trông trẻ hoặc làm việc nhà.

Do đó, điều cần thiết là phải thử những thứ khác, cùng nhau khám phá những cuộc phiêu lưu mới và chia sẻ những trải nghiệm khác nhau để duy trì sự hấp dẫn.

Học cách đối phó với những sai sót và thay đổi trong mối quan hệ của bạn

Thể hiện sự đánh giá cao và tôn trọng đối với đối tác của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi làm sống lại một mối quan hệ. Vì vậy, thay vì tập trung vào những đặc điểm tiêu cực của đối tác, hãy học cách chấp nhận chúng và đảm bảo rằng bạn thể hiện những gì bạn đánh giá cao về tính cách của họ.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là thay đổi là một phần của cuộc sống và không đổi trong suốt mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy mình không nhận được những gì bạn mong đợi từ đối tác của mình, có lẽ đã đến lúc xem xét những gì bạn có thể thay đổi bản thân, bao gồm cả những hành động yêu thương và kết nối. Tất cả điều này có thể dẫn đến việc tạo ra những kỷ niệm mới và tạo ra những khoảnh khắc tích cực cùng nhau.

Đặt mục tiêu với đối tác của bạn

Sau một thời gian, những mục tiêu mà cả hai bạn đặt ra lúc đầu có thể đã đạt được. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy không có nhiều điều thú vị trong tương lai.

Để tránh tình trạng này, hãy đảm bảo bạn tiếp tục đặt mục tiêu cùng nhau. Mặc dù có vẻ như mối quan hệ của bạn đang bắt đầu lại từ đầu, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác mong đợi và tạo ra những kỷ niệm mới khi thời gian trôi qua.

Lừa vợ đang lái xe khi ở với nhân tình, chồng 'hết hồn' khi vợ bảo nhìn gương chiếu hậuLừa vợ đang lái xe khi ở với nhân tình, chồng "hết hồn" khi vợ bảo nhìn gương chiếu hậu

GĐXH - Hẹn hò với bồ ở quán nhưng lại lừa vợ là đang lái xe trên đường, anh chồng gặp cái kết không thể choáng hơn.

Theo Công lý

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 điều phụ nữ hiện đại cần để có được hạnh phúc

4 điều phụ nữ hiện đại cần để có được hạnh phúc

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

Người phụ nữ hiện đại là phải tự xây dựng hạnh phúc cho mình. Đó là thứ hạnh phúc đích thực, xuất phát từ trong chính bản thân mỗi người.

Chồng đòi lại quà khi ly hôn

Chồng đòi lại quà khi ly hôn

Gia đình - 6 giờ trước

GĐXH - Khi tình yêu thăng hoa, chồng không tiếc tiền tặng vợ những món quà đắt giá. Nhưng khi đổ vỡ, những món đồ lấp lánh đó có thể phải trả về cho người mua.

Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông có thu nhập hơn 1,6 tỉ đồng mỗi năm

Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông có thu nhập hơn 1,6 tỉ đồng mỗi năm

Gia đình - 8 giờ trước

GĐXH - Theo người đàn ông 27 tuổi này, khi số tiền anh kiếm được tăng theo từng năm, yêu cầu về chiều cao của bạn gái cũng tăng lên, các tiêu chí chọn vợ cũng phải khắt khe hơn.

Nhà tâm lý học nổi tiếng châu Á: Để chọn đúng bạn đời chỉ cần hỏi 2 câu

Nhà tâm lý học nổi tiếng châu Á: Để chọn đúng bạn đời chỉ cần hỏi 2 câu

Gia đình - 10 giờ trước

Kết hôn là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người, liên quan trực tiếp đến hạnh phúc và chất lượng cuộc sống.

'Trái ngọt tình yêu' của mẹ đơn thân bị teo 2 tay

'Trái ngọt tình yêu' của mẹ đơn thân bị teo 2 tay

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

Trái ngọt tình yêu của Tường Vy - Tấn Việt đã nở hoa sau 2 năm bên nhau.

Vì sao nhiều cặp vợ chồng chọn "ly hôn khi ngủ"

Vì sao nhiều cặp vợ chồng chọn "ly hôn khi ngủ"

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

GĐXH - Nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn "ly hôn khi ngủ" bởi họ có lý do để làm điều đó.

Lời thú nhận bất ngờ của chồng khiến cô vợ hoàn hảo nhận ra chân lý

Lời thú nhận bất ngờ của chồng khiến cô vợ hoàn hảo nhận ra chân lý

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Cuối cùng, lần thứ 3 Vân đã hết kiên nhẫn, cô không thể rơi nước mắt hỏi chồng lý do. Anh ta gào thét một cách hèn hạ...

Phụ nữ càng thích làm 6 điều này càng dễ ngoại tình

Phụ nữ càng thích làm 6 điều này càng dễ ngoại tình

Gia đình - 1 ngày trước

Ngày nay việc phụ nữ lừa dối chồng không phải là hiếm, vậy làm thế nào để nhận thấy rõ một người phụ nữ có xu hướng ngoại tình cao?

Sau 24 giờ trở thành người độc thân, tôi nhận ra cuộc sống không có vợ khủng khiếp đến nhường nào

Sau 24 giờ trở thành người độc thân, tôi nhận ra cuộc sống không có vợ khủng khiếp đến nhường nào

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Khoảnh khắc ly hôn vợ, anh tràn đầy niềm vui bởi từ giờ sẽ không bao giờ phải nghe người phụ nữ này cằn nhằn nữa. Nhưng chỉ chưa đầy 24h sau đó, anh hối hận.

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Top