Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hoa hậu Phương Khánh: 'Mỗi ngày ở Singapore, chỉ tiêu 150.000 đồng'

Thứ bảy, 20:47 09/02/2019 | Giải trí

Hoa hậu Trái đất 2018 khẳng định cô đã có sự lột xác từ khi sang Singapore du học. Cô cho rằng sự thay đổi này đem tới chiến thắng cho mình tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Năm 2018, có hàng chục cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia và thế giới được các người đẹp Việt tham gia. Đây cũng là năm đánh dấu sự vươn tầm của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Nếu H'hen Niê gây tiếng vang khi lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới thì Phương Khánh lại khiến khán giả bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Trái đất.

Trong câu chuyện đầu năm với Zing.vn, Phương Khánh có dịp nhìn lại thành tích đạt được. Cô thú nhận mình không khác gì cô bé Lọ Lem. Cô tự hào những cố gắng, thay đổi của bản thân đã đem lại kết quả tốt. Tuy vậy, Phương Khánh khẳng định danh hiệu hoa hậu mới chỉ là khởi đầu cho một tương lai còn nhiều hoài bão, dự định của mình.

Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh sau 4 tháng học

- Chiến thắng của Phương Khánh trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 nằm ngoài sự tưởng tượng của khán giả. Với chị, hành trình đến với danh hiệu ấy gian nan thế nào?

- Tôi phải cảm ơn quãng thời gian du học ở Singapore. 4 năm học ở đây đầy khó khăn nhưng giúp tôi thay đổi và lột xác hoàn toàn. Từ nhỏ, tôi chỉ là cô bé nhút nhát, trầm tính, ngại giao tiếp. Vẻ ngoài của tôi như một đứa con trai vì da đen nhẻm, cắt tóc ngắn, vóc dáng tròn trịa.

Đến khi đi du học, tôi mới biết chăm sóc bản thân, học cách cởi mởi, với mọi người, vốn tiếng Anh cũng tốt hơn. Đạt được danh hiệu Hoa hậu Trái đất là may mắn nhưng bắt đầu từ sự thay đổi tích cực của bản thân tôi.

Ngành học marketing đã giúp ích cho tôi rất nhiều kỹ năng thuyết trình. Do đó, trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, tôi không có ưu thế về catwalk điêu luyện mà nổi bật ở tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình.

Nếu không có thời gian du học, không có quá trình khổ luyện học tiếng Anh, tôi sẽ không có giây phút tự tin trả lời ban giám khảo trong đêm chung kết như vậy.

Phương Khánh cho rằng thời gian học ở Singapore giúp cô lột xác.
Phương Khánh cho rằng thời gian học ở Singapore giúp cô lột xác.

- Xuất thân trong gia đình khó khăn, tiếng Anh chưa giỏi, sang Singapore du học, Phương Khánh đối diện với những áp lực gì?

- Tôi gặp vô vàn khó khăn trong những ngày đầu sang Singapore. Một thân một mình, tôi phải tự lập, kể cả ốm đau, bệnh tật, tôi cũng tự lo. Ám ảnh nhất với tôi là ngôn ngữ. Khi đó, tiếng Anh của tôi rất yếu. Tôi chỉ biết một chút ít, không đủ tự tin giao tiếp với mọi người. Thật sự, tôi không dám nói chuyện với ai.

Mặc cảm là cảm giác không tránh khỏi trong tôi. Lúc đó, nếu yếu đuối và thiếu quyết tâm thì tôi không thể trụ được, phải về nước. Tôi tự nhủ với bản thân rằng mình đã bước sang đây thì phải cố gắng, không thể đầu hàng.

Trước khi vào học chuyên ngành, tôi phải học lớp tiếng Anh trong 4 tháng. Thời gian đó, tôi đọc truyện, tiểu thuyết, xem phim tiếng Anh. Từ nào không biết thì tôi tra từ điển. Tôi còn tập viết nhật ký bằng tiếng Anh. Sau 4 tháng, tôi chưa thể thành thạo được như bây giờ nhưng tự tin có vốn giao tiếp với mọi người.

Tự tin với khả năng tiếng Anh, con người tôi thay đổi nhiều. Từ một người mặc cảm, ngại trao đổi với bạn bè, sợ tất cả mọi thứ, tôi hòa đồng và mở lòng hơn. Từ một người nhút nhát, không dám đưa ý kiến trong nhóm, tôi đã trở thành leader (trưởng nhóm).

- Sinh ra trong gia đình khó khăn ở miền Tây, chị lại quyết tâm đổi đời bằng con đường du học, đó có phải là ước mơ quá xa vời?

- Người ta nói, dám mơ ước thì dám thực hiện. Nếu bản thân cứ khép nép, sợ hãi thì sẽ không bao giờ có động lực để cố gắng, vươn lên và thay đổi. Khát vọng lớn nhất trong tôi từ khi còn nhỏ là trở thành một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, bảo vệ được gia đình.

Do đó, tôi nghĩ không có con đường nào khác ngoài đi du học. Chỉ có việc ra nước ngoài học, mới mở mang kiến thức và thay đổi bản thân mạnh mẽ nhất. Chuẩn bị cho việc du học, từ cấp ba, tôi đã được gia đình đưa lên Sài Gòn học. Cũng nhờ mơ ước, đặt mục tiêu lớn, tôi mới đạt được thành quả như hiện tại.

- Phương Khánh không giấu giếm hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vậy kinh tế gia đình khó khăn không phải là trở ngại khi chị thực hiện ước mơ du học?

- Tôi may mắn là luôn có gia đình, anh trai ủng hộ. Đặc biệt, mẹ tôi phải vất vả, cực khổ làm việc ở Pháp. Mẹ đã hi sinh rất nhiều, cho tôi được ăn học đàng hoàng.

Hoa hậu Trái đất cho biết cô cảm thấy bình thản khi đối diện với scandal.
Hoa hậu Trái đất cho biết cô cảm thấy bình thản khi đối diện với scandal.

Học phí, ăn ở tại Singrapore khá đắt đỏ nhưng trong quá trình học, tôi cũng được học bổng nhờ thành tích học tốt. Ngoài ra, cuộc sống của tôi rất đơn giản, tiết kiệm.

Tôi ở trọ cùng bạn bè, với số tiền thuê phòng khoảng 500 USD . Mỗi ngày, tôi tự nấu ăn và chủ yếu ăn rau củ nên chỉ tiêu 150.000 đồng. Thỉnh thoảng, tôi kiếm thêm thu nhập bằng cách mang những món đồ từ Việt Nam, bán cho các bạn.

- Vậy khi đối diện với tin đồn Phương Khánh có đại gia chống lưng, đầu tư cho du học, chị cảm thấy thế nào?

- Tin đồn mãi chỉ là tin đồn, tôi không thể đi giải thích mỗi khi có tin đồn được. Tôi mong muốn mọi người đánh giá tôi qua sự nỗ lực và con đường tôi đi. Ngay khi đăng quang, tôi cũng hiểu là mình khó tránh khỏi tin đồn. Tôi đã chuẩn bị tinh thần đối diện với chuyện đó.

Tôi bình thản đón nhận vì nghĩ chỉ cần mình làm đúng và bản thân không sai là được. Ngược lại, chính tin đồn giúp tôi mạnh mẽ hơn.

2 tháng trở thành hoa hậu và hàng loạt scandal

- Chị nghĩ gì về nhận xét Phương Khánh sau đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018 chưa thể hiện được nhiều, ngoài ồn ào scandal như mua giải 10 tỷ đồng , bị tố vô ơn?

- Tôi mới chỉ vừa đăng quang được 2 tháng. Bản thân tôi còn là gương mặt mới, cần học hỏi nhiều hơn. Trong 2 tháng đầu, tôi đặt ra kế hoạch là nâng cao kiến thức của bản thân về môi trường. Tôi tự tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề mình sẽ nói và theo đuổi trong tương lai.

Đánh giá về một ai đó, tôi nghĩ là cả một quá trình, cần có thời gian. Tôi mới đăng quang 2 tháng, mọi đánh giá tiêu cực bây giờ có phải hơi bất công?

- Về đánh giá Phương Khánh là hoa hậu nhạt nhoà, chị phản hồi ra sao?

- Nhận xét thế nào là tùy cảm nhận của mỗi người, còn tôi vẫn là tôi thôi. Ngoài chuyên ngành học, hiện tôi dự định đi học hát. Tôi cũng thích vẽ, viết chữ thư pháp. Mỗi khi có cảm xúc, tôi thường ghi lại bằng cách vẽ tranh hoa cỏ vào cuốn sổ yêu thích.

3 năm qua, tôi đều đặn luyện viết chữ đẹp. Vì thế, vào mỗi dịp lễ tết, tôi gửi thư và thiệp viết tay đến bạn bè. Đi học, tôi vẫn dùng bút máy truyền thống, không dùng bút bi. Viết loại bút này và luyện chữ đẹp giúp cho tôi luyện được tính kiên nhẫn. Tôi dự định sẽ thực hiện một tác phẩm nghệ thuật làm từ những ống hút nhựa bỏ đi trong năm 2019.

Với công việc, khi đã đặt ra mục tiêu thì tôi sẽ cố gắng và tập trung để hoàn thành, không bị những điều khác cản trở. Ví dụ, khi mọi người khuyên tôi đi thi hoa hậu nhưng chưa sẵn sàng, nhất định tôi không đi. Đến khi cảm thấy tự tin, tôi mới đăng ký. Lúc đó, tôi đã nắm rất rõ về lịch sử, đặc điểm, giám khảo của cuộc thi.

Phương Khánh mong muốn làm được nhiều chương trình vì cộng đồng.
Phương Khánh mong muốn làm được nhiều chương trình vì cộng đồng.

- Mạnh mẽ, cứng rắn như vậy nhưng trả lời về tin đồn chị đã khóc nức nở. Vì sao vậy?

- Một phần, tôi chưa có kinh nghiệm làm việc trong môi trường showbiz. Chuyện đó lại tác động mạnh đến cảm xúc của tôi, khiến tôi bị choáng ngợp. Để giải thích một tin đồn thì không dễ dàng, càng không ép ai tin mình.

Tôi cho rằng mạnh mẽ không có nghĩa là không bị tổn thương. Mạnh mẽ là đứng lên nói ra suy nghĩ của mình, chấp nhận thực tế và nghĩ cách giải quyết. Tôi là người giàu cảm xúc, không dễ khóc nhưng gặp chuyện xúc động sẽ khóc.

- Những lời tố chị sống vô ơn hẳn đã ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc của chị?

- Tôi tôn trọng những phát biểu của họ. Tôi chỉ mong muốn thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Mình không hại ai là được. Chuyện xảy ra không đáng, không làm tôi nản chí mà góp phần làm cho tôi mạnh mẽ hơn.

Tôi chưa thoả mãn với danh hiệu Hoa hậu Trái đất

- Danh hiệu nhan sắc mới đạt được có ý nghĩa thế nào với cuộc sống của chị?

- Khi đăng quang, tôi cảm nhận cuộc sống của mình như một giấc mơ. Tuy nhiên, danh hiệu này chỉ là bước đầu. Sau chiến thắng đó, tôi không cho phép mình giậm chân và thoả mãn. Đối với tôi, chiến thắng này chỉ là nền tảng, mở ra cánh cửa tiếp theo.

Tôi còn có nhiều mơ ước, dự định. Mong ước của tôi là trở thành một doanh nhân, có sự nghiệp của riêng mình. Tôi muốn theo đuổi con đường thời trang, mở một cửa hàng may vest cho phụ nữ.

- Trong kế hoạch tương lai, không có dự định thử sức với phim ảnh, diễn thời trang... chị sợ showbiz và sợ scandal hay sao?

- Trở thành người nổi tiếng thì rắc rối luôn rình rập xung quanh mình. Tuy nhiên, tôi cũng học cách bỏ qua những tin đồn. Tôi xác định, mình chỉ cần làm đúng và không sai thì sẽ không hối tiếc.

Điều tôi quan tâm là làm được những việc có ích cho môi trường, cộng đồng. Tôi cũng không đặt nặng việc xây dựng một hình ảnh quá đẹp nhưng không làm được gì. Mong mước lớn nhất của tôi là có thể sử dụng tiếng nói của mình, giúp đỡ được cộng đồng, gây dựng được quỹ cho học sinh nghèo vượt khó.

Trở thành hoa hậu, tôi xác định việc đối diện với scandal là không tránh khỏi do đó không sợ. Tôi dự định sẽ học hát, luyện thanh để thử sức với ca hát.

Hoa hậu Trái đất khẳng định chưa hẹn hò, tập trung cho công việc.
Hoa hậu Trái đất khẳng định chưa hẹn hò, tập trung cho công việc.

- Trở thành hoa hậu đồng nghĩa với việc được đàn ông thành đạt săn đón nhiều hơn. Trong các câu chuyện, chị chỉ say mê nói về công việc, tình yêu chưa có ý nghĩa với chị sao?

- Nếu nói tôi không có người theo đuổi là nói dối. Thỉnh thoảng cũng có người gửi tin nhắn, tặng hoa cho tôi. Tôi cảm kích tình cảm họ dành cho mình nhưng chưa sẵn sàng yêu ai.

Tôi mới chỉ về Việt Nam 2 tháng, chưa quen nhiều, mối quan hệ còn hạn hẹp nên chỉ tập trung học hành và chuẩn bị cho hành trình thực hiện nghĩa vụ hoa hậu thôi.

Tôi cũng không phải là người dễ yêu. Thời gian ở Singapore, tôi có hẹn hò nhưng không ai hợp với mình nên chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu. Ngoài ra số lượng bài tập dồn dập, áp lực, không có thời gian để thở thì không còn thời gian để yêu.

Bây giờ, tôi chỉ tập trung vào sự nghiệp. Sau này, chững chạc hơn thì sẽ có người tốt xuất hiện, tôi không nghĩ mình cần vội vàng trong tình yêu.

- Cuối cùng, Phương Khánh có lời khuyên gì với các cô gái có xuất phát điểm khó khăn, muốn vươn lên chinh phục thành công như mình?

- Tôi nghĩ chúng ta cần xác định bản thân muốn gì và không muốn gì. Và trước khi thực hiện ước mơ thì cần chuẩn bị một nền tảng về kiến thức, học vấn, cách giao tiếp, trao đổi với mọi người xung quanh, yêu bản thân.

Ví dụ, tôi thích có hình thể đẹp, trong khi tạng người khó giảm cân thì tôi phải chăm chỉ tập luyện. Hiện tại, không chỉ tới phòng gym, mỗi sáng, tôi còn tập yoga cùng mẹ. Tôi dưỡng da, chăm sóc cho tâm hồn bằng những môn nghệ thuật mình yêu thích như vẽ tranh, viết nhật ký, viết thư pháp.

Theo Zing.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đằng sau hiệu ứng Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy – người vừa gây sốt với body và ca khúc 'Cô đơn trên sofa'

Đằng sau hiệu ứng Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy – người vừa gây sốt với body và ca khúc 'Cô đơn trên sofa'

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Trần Hùng Huy sẽ khó mà "gây sốt" khắp cõi mạng xã hội cũng như báo chí chính thống, nếu không phải là nhân vật có câu chuyện đặc biệt và sở hữu ngoại hình điển trai.

Tuyền Mập: 'Từ lúc cưới đến giờ, vợ chồng tôi ở với nhau lâu nhất là 1 tháng'

Tuyền Mập: 'Từ lúc cưới đến giờ, vợ chồng tôi ở với nhau lâu nhất là 1 tháng'

Giải trí - 7 giờ trước

'Mình còn thương thì còn nghi ngờ. Ở gần nhiều khi còn ghen huống chi ở xa. Có khi anh ấy ghen tôi, có khi tôi ghen anh ấy', diễn viên Tuyền Mập kể về cuộc sống vợ chồng mỗi người một nơi.

H'Hen Niê 'làm khó' Thần Sấm Thor trên thảm đỏ quốc tế

H'Hen Niê 'làm khó' Thần Sấm Thor trên thảm đỏ quốc tế

Giải trí - 7 giờ trước

GĐXH - Gặp gỡ "Thần Sấm" Chris Hemsworth trong chuyến công tác tại Philippines, H'Hen Niê tranh thủ hướng dẫn nam tài tử Hollywood nói "Xin chào Việt Nam".

Không 'kém cạnh' Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy, MC Khắc Nguyện cũng giỏi giang từ chuyên môn đến thể thao và nấu ăn như chuyên gia đầu bếp

Không 'kém cạnh' Chủ tịch ngân hàng Trần Hùng Huy, MC Khắc Nguyện cũng giỏi giang từ chuyên môn đến thể thao và nấu ăn như chuyên gia đầu bếp

Giải trí - 8 giờ trước

GĐXH - MC Khắc Nguyện luôn kín tiếng về đời tư trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên trang cá nhân, nam MC, phó Tổng GĐ Ngân hàng vẫn show ra những hình cá nhân về sở thích và đam mê của anh từ nấu ăn đến thể thao, lịch...

Người đẹp Phú Yên từng thi 'Giọng ải giọng ai', chiều cao khiêm tốn vẫn lọt Top 59 Miss World Vietnam 2023

Người đẹp Phú Yên từng thi 'Giọng ải giọng ai', chiều cao khiêm tốn vẫn lọt Top 59 Miss World Vietnam 2023

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Nguyễn Trà Như Nghĩa đến từ Phú Yên từng gây chú ý khi thi gameshow âm nhạc "Giọng ải giọng ai". Dù chiều cao khiêm tốn (1m67) nhưng nỗ lực thể hiện chính mình và lọt Top 59 Miss World Vietnam 2023.

Việt Anh khóc khi kể về người bố đặc biệt

Việt Anh khóc khi kể về người bố đặc biệt

Giải trí - 10 giờ trước

''Tôi có người bố đặc biệt dù không phải bố ruột, đó là NSND Hoàng Dũng'' - Việt Anh nói.

Lý Nhã Kỳ: 'Đây là giai đoạn tôi khao khát tìm kiếm một nửa và mặc váy cưới đến lễ đường'

Lý Nhã Kỳ: 'Đây là giai đoạn tôi khao khát tìm kiếm một nửa và mặc váy cưới đến lễ đường'

Giải trí - 12 giờ trước

'Tôi mê mặc đầm cưới lắm, thỉnh thoảng còn cùng ê-kíp chụp một bộ ảnh váy cưới. Nhiều người tưởng tôi đi lấy chồng nhưng không phải', Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Đời tư kín tiếng của MC Khắc Nguyện - trợ thủ đắc lực cho Chủ tịch ngân hàng gây sốt mạng xã hội

Đời tư kín tiếng của MC Khắc Nguyện - trợ thủ đắc lực cho Chủ tịch ngân hàng gây sốt mạng xã hội

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Khắc Nguyện là nam MC điển trai giữ chức phó Tổng GĐ một ngân hàng lớn vào đầu năm 2022. Anh chính là trợ thủ đắc lực của Chủ tịch Trần Hùng Huy - một nhân vật gây sốt mạng xã hội vừa qua.

Nông Thúy Hằng tung 'bằng chứng thép' đập tan nghi ngờ về học vấn

Nông Thúy Hằng tung 'bằng chứng thép' đập tan nghi ngờ về học vấn

Giải trí - 13 giờ trước

GĐXH - Hoa hậu Nông Thúy Hằng chính thức nhận bằng tốt nghiệp loại Giỏi của Đại học Kinh tế Quốc dân, đập tan tin đồn về học vấn.

Ngọc Huyền: Tôi và Kim Tử Long vẫn được coi là 'đôi tình nhân già' trên sân khấu

Ngọc Huyền: Tôi và Kim Tử Long vẫn được coi là 'đôi tình nhân già' trên sân khấu

Giải trí - 14 giờ trước

Đến nay, chúng tôi vẫn được gọi là đôi tình nhân “già” trên sân khấu, với tôi, anh Kim Tử Long là người sôi nổi, tha thiết và nóng bỏng - NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Top