Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hội An, Hạ Long và nhiều danh thắng của Việt Nam đón khách quốc tế từ tháng 11

Thứ tư, 11:30 03/11/2021 | Du lịch

GiadinhNet - Có 5 tỉnh được Chính phủ đồng ý cho đón khách quốc tế trong tháng này gồm: Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.


Tháng 11 chọn du lịch địa điểm nào ở miền Bắc? Xem review của các blogger  Tháng 11 chọn du lịch địa điểm nào ở miền Bắc? Xem review của các blogger

GiadinhNet - Tháng 11 nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đi đâu du lịch ở miền Bắc thì hãy xem những reivew của các blogger du lịch trong bài viết này.

Lộ trình đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn

Chiều 2/11, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý lộ trình thí điểm đón khách quốc tế, theo đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Có 5 tỉnh được thí điểm lần này gồm: Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh đã được Chính phủ đồng ý cho đón khách quốc tế trong tháng này.

Hội An, Hạ Long và nhiều danh thắng của Việt Nam đón khách quốc tế từ tháng 11  - Ảnh 2.

Hội An

Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế được chia 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 từ tháng 11 thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Hội An, Hạ Long và nhiều danh thắng của Việt Nam đón khách quốc tế từ tháng 11  - Ảnh 3.

Hạ Long (Quảng Ninh)

Giai đoạn 2 từ tháng 1-2022 mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Du khách phải tuân thủ điều kiện gì?

Theo dự thảo về hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khách tham gia chương trình thí điểm là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài. Yêu cầu tối thiểu là có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc điều trị khỏi bệnh; có kết quả âm tính nCoV bằng phương pháp RT-PCR 72 giờ trước khi xuất cảnh; có bảo hiểm y tế hoặc du lịch gồm nội dung chi trả điều trị Covid-19 mức tối thiểu 50.000 USD và tham gia tour trọn gói. Trẻ dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ không yêu cầu chứng nhận tiêm vaccine.

Hội An, Hạ Long và nhiều danh thắng của Việt Nam đón khách quốc tế từ tháng 11  - Ảnh 4.

Hội An là danh thắng du lịch thu hút khách trong nước và quốc tế

Khách nhập cảnh phải đo nhiệt độ, cài đặt ứng dụng IGOVN do Bộ Công an xây dựng và sử dụng trong suốt quá trình ở Việt Nam. Ngày đầu tiên khi nhập cảnh, du khách được đưa về cơ sở lưu trú và tự xét nghiệm nCoV, tiếp tục tham gia chương trình nếu có kết quả âm tính. Nếu dương tính, họ sẽ được đưa đến cơ sở chữa bệnh và chi phí do bảo hiểm hoặc doanh nghiệp lữ hành chi trả.

Trong 7 ngày đầu tiên, du khách phải tuân thủ lịch trình, đảm bảo 5K và khuyến cáo tự xét nghiệm 2-3 ngày/lần. Trong suốt quá trình có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng... cần báo với nhân viên y tế để xét nghiệm sàng lọc. Kết thúc 7 ngày, những người tiếp tục ở lại Việt Nam phải tự xét nghiệm Covid-19, nếu có kết quả âm tính sẽ được đến các địa phương khác. Những người có nhu cầu thăm thân cần đăng ký với đơn vị tổ chức.

UBND 5 địa phương đầu tiên thí điểm đón khách phải tiêm chủng cho người dân, người lao động ngành du lịch và có hướng dẫn chi tiết đón khách quốc tế tại địa phương.


Hội An, Hạ Long và nhiều danh thắng của Việt Nam đón khách quốc tế từ tháng 11  - Ảnh 5.

Quy Nhơn (Bình Định) cũng sẵn sàng đón khách trong tháng 11

Hiện, tỉnh Bình Định cũng đang đề xuất tháng 11 tới sẽ đón khách quốc tế từ Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu đến tham quan nhiều điểm hấp dẫn ở phố biển Quy Nhơn.

Để chuẩn bị đón khách quốc tế, Bình Định đã hoàn thành tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên ở bán đảo Phương Mai, xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến, xã Cát Hải (huyện Phù Cát).

Liên quan đến vấn đề này, Tập đoàn FLC cũng kiến nghị lãnh đạo Bình Định xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" bằng các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) đến tỉnh Bình Định, tương tự Phú Quốc và Khánh Hoà.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Du khách mê mẩn check-in mùa vàng trên Mù Căng Chải

Du khách mê mẩn check-in mùa vàng trên Mù Căng Chải

Đời sống - 8 tháng trước

GiadinhNet - Khoảng 2 tuần nay, khi lúa vàng rực các đồi nương, du khách lại đổ về Mù Cang Chải, Yên Bái để check-in mùa vàng

Chật kín, quá tải khách du lịch đổ về Quảng Ninh, Hải Phòng nghỉ lễ 2/9

Chật kín, quá tải khách du lịch đổ về Quảng Ninh, Hải Phòng nghỉ lễ 2/9

Du lịch - 9 tháng trước

GiadinhNet - Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày nên nhiều du khách đã chọn Quảng Ninh, Hải Phòng là điểm đến. Chính điều này khiến những khu du lịch nơi đây lúc nào cũng chật kín, quá tải.

Thảo nguyên Đồng Lâm 'thay áo mới' mùa nước nổi, đẹp như cổ tích

Thảo nguyên Đồng Lâm 'thay áo mới' mùa nước nổi, đẹp như cổ tích

Du lịch - 1 năm trước

Cách Hà Nội khoảng 120km, Đồng Lâm (Hữu Lũng, Lạng Sơn) là địa điểm lý tưởng cho một chuyến dã ngoại nhẹ nhàng những ngày cuối tuần.

Check-in những điểm ăn và chơi khó cưỡng ở Hải Phòng

Check-in những điểm ăn và chơi khó cưỡng ở Hải Phòng

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Người đi du lịch rất thích Hải Phòng bởi giao thông thuận tiện, môi trường trong sạch, cảnh quan đẹp và nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số điểm check-in khó cưỡng ở Hải Phòng mà bạn cần khám phá.

Thông tin Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật

Thông tin Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Lãnh đạo UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) khẳng định thông tin Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật.

Nghệ An: Hàng ngàn du khách đến thăm quê Bác

Nghệ An: Hàng ngàn du khách đến thăm quê Bác

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) mở cửa liên tục cả ba khu vực: Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan phục vụ khách tham quan.

Ngô Thanh Vân và chồng trẻ Huy Trần du lịch Hội An sau lễ cưới

Ngô Thanh Vân và chồng trẻ Huy Trần du lịch Hội An sau lễ cưới

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Sau lễ cưới vài ngày, vợ chồng Ngô Thanh Vân đã có chuyến đi nghỉ dưỡng cùng gia đình hai bên tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Hội An.

Đến Phú Thọ xem bán kết bóng đá nam SEA Games 31, nên tranh thủ đi chơi ở đâu?

Đến Phú Thọ xem bán kết bóng đá nam SEA Games 31, nên tranh thủ đi chơi ở đâu?

Du lịch - 1 năm trước

Trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 có sự góp mặt của tuyển U23 Việt Nam dự kiến được tổ chức tại sân vận động TP Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 19-5 tới. Vậy du khách tới Việt Trì xem bóng đá nên tranh thủ đi chơi ở đâu, khám phá gì?

Phát sốt với mẹ bầu xinh đẹp, sắp sinh vẫn đam mê du lịch

Phát sốt với mẹ bầu xinh đẹp, sắp sinh vẫn đam mê du lịch

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Thường thì các mẹ bầu luôn ngại đi du lịch khi gần đến ngày sinh nở, nhưng mẹ bầu này lại có suy nghĩ khác khiến cộng đồng vô cùng thích thú.

Ký ức Hội An - "Bữa tiệc thị giác" khách du lịch không thể bỏ qua

Ký ức Hội An - "Bữa tiệc thị giác" khách du lịch không thể bỏ qua

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Show diễn thực cảnh hoành tráng với sự quy tụ của 500 diễn viên đem lại những trải nghiệm khó quên đối với du khách từ khắp mọi miền tới Hội An

Top